ย่อยข่าวกีฬา

ย่อยข่าวกีฬา

เพชรจริงชนะคะแนนวันชัยที่รดน.

เพชรจริง ว.สังข์ประไพ ชนะคะแนน วันชัย ส.กิตติศักดิ์ ในการชกเป็นคู่รอง ศึกดาวรุ่งพระบาท ที่เวทีราชดำเนิน เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา

คู่อื่น ๆ เดชา เกียรติภัทรพรรณ ชนะคะแนน แรงเพชร เพชรเฟอร์กัส, เปลวไฟ ธน สุรนคร ชนะคะแนน ยอดชาติชาย แฮปปี้สปอร์ตคลับ, โชคนำชัย ศิษยจ่ากุ้ง ชนะคะแนน ป. 5 โชคปราณีฟาร์ม, คมเพชรเล็ก ลูกพระบาท ชนะคะแนน เพชรพิมาย มีนะโยธิน, ทวีโชค ส.ไทรทอง ชนะคะแนน ฟ้าสีเงิน ต.หินดาษ. จอมทองมวยยอดเยี่ยม ร.ด.น.

ที่ห้องประชุมสนามมวยเวทีราชดำเนิน เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พล.ต.ต.พาสน์ จักษุรักษ์ ประธานกรรมการจัดอันดับนักมวยเวทีราชดำเนิน เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการฯ สรุปได้ว่า ที่ประชุมอนุมัติให้แชมเปี้ยนป้องกันตำแหน่งและชิงแชมป์ว่างรวม 3 คู่คือ ยุชิ แครี่บอย แชมป์มวยสากลรุ่นฟลายเวต ป้องกันตำแหน่งกับ เพชรภูพาน ศิษย์ประกายฟ้า ในวันที่ 16 ม.ค. เสือ แครี่บอย แชมป์มวยสากลรุ่นเฟเธอร์เวต ป้องกันตำแหน่งกับ นำพล ส.จันท สิทธิ์ ในวันที่ 16 ม.ค. และชิงแชมป์มวยสากลรุ่นไลต์เวตที่ว่าง ฟ้าสังหาร ป.ลาเสือ กับ สุดสาคร สุขเกษมรีสอร์ท ในวันที่ 26 ม.ค.

พร้อมกันนี้ ได้ยกย่องให้ จอมทอง ชูวัฒนะ เป็น นักมวยไทยยอดเยี่ยม และ ลายมังกร ชูวัฒนะ เป็น นักมวยสากลยอดเยี่ยม ประจำเดือน ธ.ค. 51. นักตบลูกยางดาวรุ่งส่งประวัติด่วน

ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ กรรมการบริหารสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมได้รับการติดต่อจากฝ่ายจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลลีกอาชีพ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ว่าหลายทีมในลีกดังกล่าว มีความสนใจอยากที่จะจ้างนักกีฬาวอลเลย์บอลไทย ทั้งชาย และหญิง ให้ไปร่วมเล่นในลีกอาชีพของตน โดยสนนราคาค่าเหนื่อยอยู่ที่ 1,500-2,000 เหรียญสหรัฐ ต่อเดือน หรือตกประมาณ 49,500-66,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งลีกการแข่งขันดังกล่าว จะมีขึ้นราวปลายเดือน ม.ค.นี้ ไปจนถึงเดือน มี.ค.

ร.ท.ชาญฤทธิ์ กล่าวอีกว่า นักกีฬาที่สนใจ ให้ส่งประวัติ และเข้ามาสอบถามได้ที่สมาคม โดยสมาคมจะไม่หักรายได้ใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากต้องการที่จะสนับสนุนให้นักกีฬาไปสู่อาชีพอยู่แล้ว แต่อยากให้ติดต่อเข้ามาโดยเร็ว เพราะทางอินโดนีเซียต้องการคำตอบด่วน นักกีฬาที่ตัดสินใจจะไปเล่นแล้ว ต้องยอมรับเงื่อนไขที่ว่า อาจจะขอกลับมาก่อนจบฤดูกาลไม่ได้ เช่นการขอกลับมาแข่งรายการอื่น ๆ ในประเทศไทย ทั้งนี้เพราะถือว่าผิดข้อสัญญา และอาจทำให้ภาพลักษณ์ของสมาคมเสียหาย จึงอยากให้ผู้ที่สนใจ ตัดสินใจให้ดีก่อนที่จะสมัครเข้าร่วมโครงการ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0-2314-6363, 0-2318-9868. ศุภชัยพังสถิติซิวแชมป์กรีฑา

ศึกกรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิกและนานาชาติ-กีฬาปลอดบุหรี่ รอบชิงชนะเลิศ ที่ศูนกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 7 ม.ค. เข้าสู่วันที่ 2 โดยไฮไลต์อยู่ที่ วิ่ง 200 เมตร 18 ปี ปรากฏว่า ในประเภทหญิง ที่ 1 กมลชนก สอนปลอด (อบจ.สุราษฎร์ธานี) สถิติ 25.07 วินาที ส่วนประเภทชาย ที่ 1 ศุภชัย ฉิมดี ลมกรด ทีมชาติไทย (อบจ.สุราษฎร์ธานี) สถิติ 21.24 วินาที ทำลายสถิติของตัวเองที่ทำไว้ 21.68 วินาที

ส่วนผลประเภทอื่น ๆ มีผลดังนี้ วิ่ง 5,000 เมตร 18 ปี ชาย ที่ 1 สมวิชัย คุ้มครองโชค (รร.ศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่) สถิติ 15.51.45 นาที, วิ่ง 800 เมตร 18 ปี หญิง ที่ 1 สุนิษา เพชรบ้านนา (อบจ.สุราษฎร์ธานี) สถิติ 2.18.28 นาที, วิ่ง 800 เมตร 18 ปี ชาย ที่ 1 บุญชู วงศ์คำตา (อบจ.สุราษฎร์ธานี) สถิติ 1.51.17 นาที, วิ่ง 100 เมตร 15 ปี หญิง ที่ 1 เกศสุดา คำเกลี้ยง (รร.สาส์นวิทยาสมุทรปราการ ทีม A) สถิติ 12.50 วินาที, วิ่ง 100 เมตร 15 ปี ชาย ที่ 1 สรวิชญ์ ราศี (กีฬาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช) สถิติ 11.61 วินาที. โต๊ะเล็กสมุทรสงครามยำบางเลน

การแข่งขันฟุตซอล รอบคัดเลือก ไทยแลนด์ ฟุตซอล ลีก 2009 เมื่อ 7 ม.ค. ที่ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ ผังนี้ คู่แรก สมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรสงคราม ชนะ สโมสร บางเลน ไดนามิค 10-6, คู่สองไอ แอม สปอร์ต เสมอ สมาคมกีฬาบางกอกกล๊าส 2-2. 16ทีมนร.บู๊บอลชิงถ้วยพระบรมฯ

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา รศ.ดร.อนุมงคล ศิริเวทิน อธิการบดี ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นประธานแถลงข่าวและจับสลากการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 18 ปี ชิงถ้วยพระราชทาน พลเอกสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ครั้งที่ 10 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 20 ม.ค.-10 ก.พ.นี้ ที่สนามฟุตบอล ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ โดยมี 16 สถาบันชั้นนำ เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบ ด้วย รร.พณิชยการราชดำเนิน (แชมป์เก่า), รร.อัสสัมชัญธนบุรี, รร.อัสสัมชัญศรีราชา, รร. สารวิทยา, รร.ปทุมคงคา, รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณ บุรี, รร.จุฬาภรณราชวิทยาลัย, รร.อัสสัมชัญกรุงเทพ, รร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย, รร.วัดสุทธิวราราม, รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี, รร.อัสสัมชัญพณิชยการ, รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย, รร.ราชวินิตบางแก้ว, รร.สตรีวิทยา 2 และอิสลาม วิทยาลัยแห่งประเทศไทย. ปู่เป็งร่วมวิ่งจอมบึงมาราธอน

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่โรงแรมเรดิสัน ผศ. พิทักษ์ อาจคุ้มวงศ์ อธิการบดี ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง, ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม รองประธาน กรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และนายณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ประสานงานแผนออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ สสส. ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรม สสส.จอมบึงมาราธอน ปีที่ 24 และ สสส.จอมบึงเสือภูเขา ปีที่ 16 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 17-18 ม.ค. นี้ ที่ ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี โดยวันที่ 17 ม.ค. เป็นการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา, วันที่ 18 ม.ค. แข่งขันวิ่งประเภทมาราธอน ระยะทาง 42.195 กม., ครึ่งมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม., มินิมาราธอน ระยะทาง 9 กม., วิ่งครอบครัวระยะทาง 5 กม. และเดินเพื่อสุขภาพระยะทาง 3 กม. โดยสัญลักษณ์ของงานวิ่งจอมบึงคือ ปู่เป็ง เพิงสา อายุ 96 ปี จะร่วมวิ่งเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขัน ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-3226-1790-9, 0-3226-1812, 08-1194-9795, 08-1880-5612 หรือ http:/www.mcru.ac.th/marathon. กรมอนามัยจัดกีฬาพื้นบ้านวันเด็ก

เมื่อ 7 ม.ค. ที่ห้องประชุมกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข นพ.ณรงค์ศักดิ์ อังคะสุวพลา อธิบดีกรมอนามัย พร้อมด้วย นพ.โสภณ เมฆธน รองอธิบดีกรมอนามัย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2552 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 10 ม.ค. ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. โดยใช้โอกาสในวันเด็กแห่งชาติ เป็นการกระตุ้นและสร้างกระแสให้เด็กหันมาออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬาพื้นบ้านแทนการเล่นเกมให้เพิ่มมากขึ้น โดยมีการแข่งขัน 6 ชนิด คือ เป่ากบ, ตี่จับ, ขี่ม้าส่งเมือง, ตีล้อ, หมากเก็บ และรูบิค ทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ผู้ชนะเลิศอันดับ 1-3 แต่ละประเภทจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ทุนการศึกษา และของขวัญของรางวัลต่าง ๆ มากมาย ซึ่งทุกทีมที่เข้าแข่งขันจะได้รับเงินบำรุงทีม ทีมละ 1,500 บาท รับจำกัดเพียง 16 ทีม สมัครเข้าแข่งขันได้ที่ โทร. 0-2910-8518. ยุโรป-เอเชียต่างโวแชมป์รอยัลโทรฟี่

เมื่อ 7 ม.ค. ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ มีการแถลงข่าวการแข่งขัน เดอะ รอยัล โทรฟี่ 2009 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 9-11 ม.ค. ที่สนาม อมตะ สปริง คันทรีคลับ โดยมี โฆเซ่ มาเรีย โอลาซาบัล กัปตันทีมยุโรป พร้อมด้วย โจ โอซากิ กัปตันทีมเอเชีย ร่วมแถลง โดย โอลาซาบัล เปิดเผยว่า แม้ทีมยุโรปจะขาด เซวี่ บาเยสเตรอส ผู้ก่อตั้งการแข่งขันกอล์ฟรายการนี้ แต่ก็มั่นใจว่า ด้วยความสามารถของผู้เล่น จะคว้าแชมป์มาครองได้อีกครั้ง ขณะที่ โอซากิ กล่าวว่า ผู้เล่นทีมเอเชียในครั้งนี้ ถือเป็นชุดที่มีความพร้อมมากที่สุด ทำให้มั่นใจว่า ทีมเอเชีย จะสามารถสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ครั้งแรกมาครองได้สำเร็จ คู่แฝดลิ่วก่อนรองฯหวดคู่บราซิล

การแข่งขันเทนนิสชาลเลนเจอร์ทัวร์ รายการ อาเบอร์โต เดอ เซา เปาโล ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล เมื่อ 6 ม.ค. ประเภทชายคู่ รอบแรก คู่แฝดเทนนิสไทย สนฉัตร และสรรค์ชัย รติวัฒน์ ที่ได้รับการจัดให้เป็นคู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ เอาชนะคู่ของ ริคาร์โด โฮเควาร์ (บราซิล) กับ คริสเตียน เพลสส์ (เดนมาร์ก) ไป 2 เซต รวด 6-3, 6-4 ผ่านเข้ารอบที่ 2 หรือรอบก่อนรองชนะเลิศแล้ว โดยจะไปพบกับคู่ชนะระหว่างคู่ไวลด์การ์ดเจ้าถิ่นที่มาพบกันเอง ริคาร์โด เมล โล/คาเอีย แซมเปอรี (บราซิล) กับ ฟรังโก เฟอร์เรียโร/ ฟลาวิโอ ซาเรตตา (บราซิล). อิวาโนวิชลิ่วเข้ารอบ3ที่บริสเบน

ศึกเทนนิสเอทีพี ทัวร์ และดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการบริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ควีนส์ แลนด์ เทนนิส เซ็นเตอร์ เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ประเภทหญิงเดี่ยวรอบ 2 อนา อิวาโนวิช นักหวดสาวสวยชาวเซิร์บ มือ 1 ของรายการ ต้องออกแรงหนักก่อนจะสยบ โรเบอร์ตา วินซี นักหวดชาวอิตาลี 2-1 เซต 6-7 (4-7), 7-5, 6-1 ส่วนผลคู่อื่น ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 2 ซารา เออร์รานี (อิตาลี) ชนะ ซเวทานา ปิรอนโควา (บัลแกเรีย) 6-7 (3-7), 7-5, 6-3, อเมลี โมเรสโม (ฝรั่งเศส, มือ 5) ชนะ จูลี คอยน์ (ฝรั่งเศส) 6-7, 6-2, 7-6 (13-11). มานะเข้าที่57แรลลี่ดาการ์สเตจ4

การแข่งขัน ดาการ์ แรลลี่ 2009 อาร์เจน ตินา-ชิลี เมื่อวันที่ผ่านมา ในสเตจ 4 จาก จาโคบาชชี ไป นูเกน ในประเทศอาร์เจนตินา ระยะทาง 459 กิโลเมตร ปรากฏว่า เจ้าหนึ่ง มานะ พรศิริเชิด หมายเลข 368 นักแข่งหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ฟอร์มเยี่ยม ควบรถมิตซูบิชิคู่ใจ เข้าเส้นชัยเป็นคันที่ 57 ทำเวลา 5.31.55 ชั่วโมง ตามหลัง คาร์ลอส แซงซ์ ยอดนักขับชาวสเปน ที่ได้แชมป์สเตจนี้อยู่ 1.48.58 ชั่วโมง ส่วนอันดับเวลารวม มานะ ขยับจากที่ 99 ขึ้นมาอยู่ที่ 91 ทำเวลารวมได้ 22.49.15 ชั่วโมง ตามหลัง แซงค์ ที่รั้งอันดับผู้นำอยู่ 10.01.30 ชั่วโมง

ขณะเดียวกัน ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกแรล ลี่หฤโหด ดาการ์ 2009 เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าได้มีการพบศพ ปาสคาล เธียร์รี นักบิดชาวฝรั่งเศส ซึ่งหายตัวไปตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมาแล้ว ทำให้ เธียร์รี กลายเป็นนักแข่งรายแรกที่สังเวยชีวิตในการแข่งขันปีนี้.
คปพ.ทยอยปักหลักหน้าสภารอยื่นค้านพรบ.ปิโตรเลียม

คปพ.ทยอยปักหลักหน้าสภารอยื่นค้านพรบ.ปิโตรเลียม

พบน้ำคลองกั้นสมุทรปราการ-แปดริ้วเน่าเสีย

พบน้ำคลองกั้นสมุทรปราการ-แปดริ้วเน่าเสีย

ตร.เร่งล่ามือยิงสาวสกสค.ดับ-ไม่ชัดแหล่งกบดาน

ตร.เร่งล่ามือยิงสาวสกสค.ดับ-ไม่ชัดแหล่งกบดาน

ปชช.กราบพระบรมศพ147วันกว่า5.7ล้านคน

ปชช.กราบพระบรมศพ147วันกว่า5.7ล้านคน

มวลชนปักหลักหน้าสภาค้านร่างพรบ.ปิโตรเลียม

มวลชนปักหลักหน้าสภาค้านร่างพรบ.ปิโตรเลียม

อบอุ่น! พลอย ชิดจันทร์ จัดปาร์ตี้วันเกิดน้องชิลีน มีแค่พ่อแม่ลูก

อบอุ่น! พลอย ชิดจันทร์ จัดปาร์ตี้วันเกิดน้องชิลีน มีแค่พ่อแม่ลูก

นายกฯให้กำลังใจทีมช้างศึกแข่งแพ้แต่ชนะใจคน

นายกฯให้กำลังใจทีมช้างศึกแข่งแพ้แต่ชนะใจคน

รถพยาบาลพุ่งชนคนข้ามถนนดับคาที่ คนป่วยในรถเจ็บหนัก

รถพยาบาลพุ่งชนคนข้ามถนนดับคาที่ คนป่วยในรถเจ็บหนัก

คมนาคม ยัน! ไม่รับข้อเสนอคนขับรถตู้  เตรียมแผนรองรับหลังขู่หยุดเดินรถ

คมนาคม ยัน! ไม่รับข้อเสนอคนขับรถตู้ เตรียมแผนรองรับหลังขู่หยุดเดินรถ

เตือน3จชต.เฝ้าระวังเหตุป่วนหลังจนท.วิสามัญคนร้าย

เตือน3จชต.เฝ้าระวังเหตุป่วนหลังจนท.วิสามัญคนร้าย

สลด!  พ่อค้าขายไก่เสียชีวิต ขณะนอนหลับในรถ คาดขาดอากาศ

สลด! พ่อค้าขายไก่เสียชีวิต ขณะนอนหลับในรถ คาดขาดอากาศ

น่าชื่นชม!ด.ญ.13แล่นเรือใบข้ามอ่าวไทยลำพัง

น่าชื่นชม!ด.ญ.13แล่นเรือใบข้ามอ่าวไทยลำพัง

ดราม่าร้อนฉ่า ! ‘หมอแล็บแพนด้า’ เดือด ! สาวโพสต์จบสหเวชศาสตร์ ม.ดัง แต่ไม่มีงานทำ

ดราม่าร้อนฉ่า ! ‘หมอแล็บแพนด้า’ เดือด ! สาวโพสต์จบสหเวชศาสตร์ ม.ดัง แต่ไม่มีงานทำ

อัยการนัดฟังคำสั่งคดีทายาทกระทิงแดงชนตร.

อัยการนัดฟังคำสั่งคดีทายาทกระทิงแดงชนตร.

สรรพากรภาค 5 เชิญสาวชลบุรีแจงหนี้ 2 แสน

สรรพากรภาค 5 เชิญสาวชลบุรีแจงหนี้ 2 แสน

ตร.ส่งศพชันสูตร2หนุ่มเกาหลีเล่นน้ำเมยจมดับ

ตร.ส่งศพชันสูตร2หนุ่มเกาหลีเล่นน้ำเมยจมดับ

ชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ ยัดยาบ้าเครือข่ายปฎิรูปที่ดินฯ!  พอถูกไล่ต้อน หนีกลับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ ยัดยาบ้าเครือข่ายปฎิรูปที่ดินฯ! พอถูกไล่ต้อน หนีกลับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ปชช.ทั่วทุกสารทิศกราบพระบรมศพ-จนท.เข้มจุดคัดกรอง

ปชช.ทั่วทุกสารทิศกราบพระบรมศพ-จนท.เข้มจุดคัดกรอง

ปชช.ชาวยโสธรพิจิตรสุมทรสาครกราบพระบรมศพ

ปชช.ชาวยโสธรพิจิตรสุมทรสาครกราบพระบรมศพ

กรธ.ยันไม่ถ่วงเวลาทำกม.ลูก-เร่งเต็มที่ย้ำต้องรอบคอบ

กรธ.ยันไม่ถ่วงเวลาทำกม.ลูก-เร่งเต็มที่ย้ำต้องรอบคอบ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์