ทองคำขึ้น แห่ขายวันเดียว-พันล.

ทองคำขึ้น แห่ขายวันเดียว-พันล.

แพงอีก450บาท ทุกร้านไร้คนซื้อ ตรุษจีนปีนี้หงอย วันจ่ายไม่คึกคัก

พิษเศรษฐกิจ ตรุษจีนปีนี้ไม่คึก คัก ร้านทองเงียบเหงา คนไม่แห่ซื้อ มีแต่เอามาขาย เหตุราคาขึ้นพรวด อีกบาทละ 450 ราคาขายทองคำแท่ง บาทละ 14,150 เป็น 14,600 บาท ส่วนทองคำรูปพรรณ ราคาขายจากบาทละ 14,550 ขยับขึ้นเป็น 15,000 บาท เฉพาะวันที่ 24 ม.ค. ในกรุงเทพฯ มีผู้นำทองมาขาย รวมยอดไม่ต่ำกว่าพันล้าน ด้านนายกสมาคมค้าทองชี้สาเหตุ ประ ชาชนวิตกปัญหาเศรษฐกิจ ราคาน้ำมันตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น แถมค่าเงินบาทอ่อน ขณะที่การจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ในหลายจังหวัด ก็ไม่คึกคัก เป็ด ไก่ หัวหมู ผลไม้ ขนมเทียน ขนมเข่ง แพงขึ้น

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. เป็นวันจ่ายในเทศกาลตรุษจีน จะมีประชาชนไทยเชื้อสายจีนออกมาจับจ่ายซื้อของ สำหรับทำเป็นเครื่องเซ่นไหว้เจ้าและบรรพบุรุษ ขณะเดียวกันแทบทุกปีบรรดาร้านขายทองคำรูปพรรณก็จะคึกคัก เพราะจะมีผู้มาซื้อทองคำไปแจกมอบเป็นของขวัญให้แก่ญาติพี่น้อง แต่ในปีนี้ปรากฏว่า ตามร้านทองกลับไม่ค่อยมีผู้มาซื้อกันอย่างคึกคักเหมือนปี ก่อนๆ โดยจากการสำรวจไปยังร้านทองคำรูปพรรณ ตั้งอยู่ภายในชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขาบางแค กรุงเทพฯ ซึ่งมีร้านจำหน่ายทองตั้งเรียงรายกันมากถึง 9 ร้าน พบบรรยากาศส่วนใหญ่เงียบเหงา เนื่องจากราคาทองคำสูงขึ้น

เจ้าของห้างเยาวราชเพชรทองคำ กล่าวว่า วันนี้ยังไม่มีลูกค้ามาซื้อทอง มีแต่คนนำทองรูปพรรณมาขาย ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประมาณ 5-6 ราย ปกติช่วงเทศกาลตรุษจีน จะเป็นช่วงที่ขายดี แต่ปีนี้ราคาทองคำดีดตัวขึ้นสูงมาก จึงไม่มีลูกค้ามาซื้อมากนัก ตลอดทั้งวันเป็นไปด้วยความเงียบเหงา และยังไม่รู้ว่าวันตรุษจีนปีนี้ จะมีคนเข้ามาซื้ออีกหรือไม่ เพราะคาดราคาทองคำจะดีดตัวขึ้นไปอีก

ด้านเจ้าของห้างทองนายสมบูรณ์ กล่าวว่า ขายไม่ดี ตลอดทั้งวันยังไม่มีลูกค้าเข้ามาซื้อ มีแต่นำทองคำเข้ามาขาย ที่ร้านมีประมาณ 8-10 รายแล้ว แต่ละรายจะนำทองคำแท่งน้ำหนัก 8-10 บาทเข้ามาขาย แต่ที่ร้านไม่ได้รับซื้อไว้ เพราะวงเงินสูง คิดว่าสาเหตุที่ไม่มีคนซื้อทองในช่วงนี้ เพราะเพิ่งผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่มาได้ไม่นาน ประกอบกับเศรษฐกิจไม่ค่อยดี คนจึงไม่ค่อยควักเงินซื้อทองมาเก็บ หรือแจกเหมือนแต่ก่อน รวมทั้งไม่กล้าใช้เงิน เชื่อว่าราคาทองคำจะดีดตัวสูงขึ้นไปอีก และร้านค้าทองคงจะขายได้ไม่ดี

ขณะที่เจ้าของร้านทองเจ้าสัวเยาวราช กล่าวว่า ตลอดทั้งวันขายได้ไม่ดี มีลูกค้าน้อย เพราะราคาทองคำสูงขึ้นมาก เศรษฐกิจไม่ดี ไม่มีลูกค้ามาซื้อทอง มีแต่คนนำทองมาขาย แต่ที่ร้านไม่ได้รับซื้อทุกราย คาดว่าในวันที่ 25 ม.ค. จะมีลูกค้าไม่มาก ทั้งที่ความจริงร้านทองที่ตั้งอยู่ภายในห้างจะมีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อกันมาก ไม่เหมือนตรุษจีนปีที่แล้ว ขายทองได้มาก

ด้านนายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทอง คำ กล่าวว่า ราคาทองคำแท่งรับซื้อในวันที่ 24 ม.ค. นี้ ปรับเพิ่มขึ้นถึงบาทละ 450 บาท จากเมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยราคารับซื้อทองแท่งปรับจากบาทละ 14,050 บาท เป็น 14,500 บาท ส่วนราคาขายปรับเพิ่มขึ้นบาทละ 450 บาท คือปรับจากบาทละ 14,150 บาท เป็น 14,600 บาท ทำให้มีผู้นำทองคำมาขาย เพื่อทำกำไรค่อนข้างมาก แม้จะเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่ประชาชนนิยมซื้อทองมากกว่า ขณะที่ทองรูปพรรณปรับราคาเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยราคารับซื้อปรับเพิ่มขึ้นบาทละ 454 บาท จากบาทละ 13,841 บาท เป็น 14,295 บาท ส่วนราคาขายปรับเพิ่มขึ้นบาทละ 450 บาท จากบาทละ 14,550 บาท เป็น 15,000 บาท

นายกสมาคมค้าทองคำ กล่าวว่า แต่ต้องรอดูภาวะการค้าทองในวันจันทร์ที่ 26 ม.ค.อีกครั้ง ว่าจะมีประชาชนมาซื้อทองไปมอบให้ญาติพี่น้องกันอย่างคึกคักมากขึ้นหรือไม่ แต่ในเบื้องต้นหากเปรียบเทียบกับปีก่อน ถือว่าบรรยากาศไม่คึกคักมากนัก เพราะประชาชนยังวิตกปัญหาเศรษฐกิจ สำหรับสาเหตุการปรับขึ้นที่ค่อนข้างร้อนแรงในวันที่ 24 ม.ค. ส่วนหนึ่งมาจากตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับตัวสูงขึ้น รวมถึงความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจในหลายเรื่อง ทำ ให้นักลงทุนหันมาเก็งกำไรในตลาดทองคำ

นายจิตติ กล่าวต่อว่า ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ราคาทองคำปรับขึ้น เมื่อเทียบในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา โดยพบว่าราคาทองคำในช่วงก่อนตรุษจีน จะปรับลดลงหลายร้อยบาท เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่เข้าใจว่าในช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะปีใหม่ ตรุษจีน หรือสง กรานต์ จะมีความต้องการซื้อทองจำนวนมาก ทำ ให้ราคาทองสูงขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่เกี่ยว ข้องกันเลย โดยเฉพาะการซื้อขายทองคำแท่ง วันไหนราคาถูกจะมีคนแห่ซื้อ ส่วนวันไหนราคาปรับตัวสูงขึ้น คนจะแห่ขายออก เช่นเดียวกับปรากฏ การณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ม.ค. นับเฉพาะผู้ค้าทองคำในเขตกรุงเทพฯ คาดว่าจะมียอดรับซื้อเข้ามาไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

นายกสมาคมค้าทองคำ กล่าวอีกว่า สำหรับแนวโน้มราคาทองคำแท่งหลังตรุษจีนก่อนเข้าสู่ไตรมาส 2 ปีนี้ คาดว่าราคาจะผันผวนค่อนข้างสูง หรืออยู่ในระดับบาทละ 12,000-15,500 บาท ทุบสถิติราคาทองคำแท่งเมื่อปีพ.ศ.2551 ที่เคยขึ้นไปสูงสุดที่บาทละ 15,400 บาท ส่วนหนึ่งเป็นเพราะค่าเงินบาทที่อ่อนค่าอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนในตลาดทองคำควรระมัดระวังการซื้อ เนื่องจากราคาทองที่ค่อนข้างสะวิงมาก ประกอบกับในช่วงวันหยุดราชการ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ร้านทองส่วนใหญ่จะไม่เปิดการซื้อขาย เพราะธนาคารปิดทำการ ทำให้ร้านทองไม่สามารถถอนเงินจากธนาคาร เพื่อนำมาสำรองใช้สำหรับรับซื้อทองได้

สำหรับบรรยากาศการจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ตรุษจีนในจังหวัดต่างๆ นั้น ที่จ.นครราชสีมา มีประชาชนเชื้อสายจีนจำนวนมากพากันมาจับจ่ายซื้อของกันที่ตลาดแม่กิมเฮง เขตเทศบาลนครนครราช สีมา ทำให้ตลาดคึกคักตั้งแต่เช้า เพื่อมาหาเลือกซื้ออาหารเครื่องเซ่นไหว้ ทั้งกระดาษเงิน กระดาษทอง เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทำจากกระดาษ สำหรับเผาไปให้บรรพบุรุษ ก็ยังคงได้รับความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์และบ้านกระดาษ แต่ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่กำลังย่ำแย่อยู่ในขณะนี้ ทำให้ส่วนใหญ่เลือกซื้อเฉพาะสินค้าที่จำเป็น และหลีกเลี่ยงสินค้าราคาสูง หันไปซื้อสินค้าประเภทเดียวกันที่มีราคาถูกกว่า และลดปริมาณการซื้อ เนื่องจากราคาของไหว้ปีนี้มีราคาสูงขึ้นจากปีก่อน โดยเฉพาะผลไม้

จากการสำรวจสินค้าของไหว้ที่จำเป็นอย่างไก่และเป็ด พบว่ามีราคาใกล้เคียงกันกับปีที่แล้ว โดยไก่มีราคาเฉลี่ยตัวละ 130 บาท เป็ดราคาตัวละ 230-280 บาท แต่ผลไม้มีราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะกล้วยหอมมีราคาอยู่ที่หวีละ 80-90 บาท จากเดิมในช่วงปกติจะมีราคาเพียงหวีละ 50-60 บาทเท่านั้น

ที่จ.กาฬสินธุ์ นายสุวิทย์ สุบงกฎ รองผวจ.กาฬ สินธุ์ พร้อมด้วย นายประหยัด เรเชียงแสน ปศุสัตว์จังหวัด นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ปศุสัตว์ และเทศ บาลเมืองกาฬสินธุ์ ออกตรวจแผงจำหน่ายสัตว์ปีกภายในตลาดสดทุ่งนาทอง เขตเทศบาลเมืองกาฬ สินธุ์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคว่าสัตว์ปีกสำหรับเซ่นไหว้ตรุษจีน ปลอดจากเชื้อไข้หวัดนก โดยนายสุวิทย์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้กำชับให้เจ้าหน้า ที่ฉีดพ่นยาตามฟาร์มเลี้ยงสัตว์ปีกทั่วทั้งจังหวัด จำ นวน 25 แห่ง ออกตรวจโรงฆ่าสัตว์ปีก 21 แห่ง และ สถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ปีก 24 แห่ง เริ่มตั้งแต่การตรวจสุขภาพสัตว์ปีกก่อนนำมาชำแหละ และหลังจากผ่านการชำแหละ ตามกรรมวิธีที่ถูกสุขลักษณะแล้ว เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคในช่วงตรุษจีน

น.ส.จำปี ผ่องใส อายุ 35 ปี แม่ค้าขายเป็ดและไก่ ตลาดสดทุ่งนาทอง กล่าวว่า ตรุษจีนปีนี้ค่อนข้างเงียบเหงา ไม่เหมือนปีที่แล้วจะมีลูกค้าเข้าคิวรอซื้อ นอกจากลูกค้าจะลดลงแล้ว บางรายยังลดจำนวนการซื้อลงอีก ทำให้ขายของยากขึ้น เช่น จากเดิมซื้อ 3-4 ตัว กลับซื้อเพียง 1-2 ตัวเท่านั้น สอบถามลูกค้าได้รับคำตอบว่าที่ต้องลดจำนวนสิ่งของไหว้เจ้า เพราะต้องการประหยัดเงิน เนื่อง จากเศรษฐกิจในปีนี้ไม่ดี จึงไม่กล้าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

ขณะที่ จ.ขอนแก่น บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา เนื่องจากราคาสินค้า แพงขึ้น จากการสำรวจที่ตลาดสดบางลำพู เขตเทศ บาลนครขอนแก่น พบว่า ทั้งเป็ดและไก่ จะขายในราคาพิเศษ โดยไก่ต้มตัวละ 130 บาท เป็ดต้มตัวละ 280 บาท หัวหมูต้มกิโลกรัมละ 200 บาท ขนมเปี๊ยะ ชิ้นละ 15 บาท ขนมปุยฝ้าย ถุงละ 15 บาท และขนมเทียนชิ้นละ 5 บาท และจากการสอบถามพ่อ ค้าแม่ค้าระบุว่า เนื่องจากต้นทุนสูง แม้ขายในราคาเดิม แต่ยอดขายน้อยกว่าปีที่แล้ว กำไรลดลง 50 เปอร์เซ็นต์ น่ามาจากภาวะเศรษฐกิจของประเทศไม่ดี ประชาชนจับจ่ายซื้อสินค้าไหว้เจ้าน้อยกว่าทุกปี

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ส่วนบรรยากาศการซื้อขายทองคำ เจ้าของร้านทองแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ระบุว่า ประชาชนมาซื้อทองคำน้อยมาก ไม่คึกคัก ทั้งที่เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน เพราะราคาทองคำรูปพรรณ ยังสูงถึงบาทละ 14,000 บาท ทำให้ผู้บริโภคชะลอการซื้อ ทำให้ยอดขายทองคำลดลงกว่าเดิมประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์

ส่วนที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้จะมีประชาชนเชื้อสายจีนทยอยออกมาจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมาก แต่ราคาเครื่องเซ่นไหว้เจ้าและเครื่องไหว้บรรพบุรุษในปีนี้มีราคาแพงขึ้น ทั้งไก่ หมู ขนมเทียน ขนมเข่ง จากการสอบถามเจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องเซ่นไหว้เจ้ารายหนึ่ง ระบุว่า ส่วนใหญ่ซื้อเครื่องเซ่นไหว้ที่จำเป็น แต่ก็ยังพอคึก คักบ้าง ไม่เงียบเหงาเหมือนที่คิดไว้ ส่วนราคาของเซ่นไหว้ปรับเพียง 5-10 บาท แต่ก็เป็นบางอย่าง ลูกค้าพอรับได้

ด้าน จ.นครศรีธรรมราช นายภาณุ อุทัยรัตน์ ผวจ.นครศรีธรรมราช และนางวิมลรัตน์ สุภาคม ปศุสัตว์จังหวัด เดินทางไปตรวจเยี่ยมเขียงขายเนื้อสัตว์ปีก ที่ตลาดสดหัวอิฐ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นตลาดขายส่งไก่ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด ภายหลังดำเนินโครงการเนื้อสัตว์ปีกปลอดภัยฉลองตรุษจีนปี 2552 เพื่อให้ประชาชนบริโภคเนื้อสัตว์ปีกที่ปลอดภัยถูกสุขอนามัย และลดการแพร่กระจายของโรค โดยจะมีการควบคุมกระบวนการผลิตเนื้อสัตว์ปีกที่ถูกสุขอนามัยตั้งแต่ฟาร์มจนถึงที่จำหน่าย

นายสมนึก เกตุชาติ นายกเทศมนตรี เทศบาลนครนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในช่วงตรุษจีน ประ ชาชนจะจุดธูปเทียนบูชาไหว้เจ้า เผากระดาษเงินกระดาษทอง จุดประทัดตามศาลเจ้า และย่านธุรกิจ ประกอบกับช่วงนี้สภาพอากาศแห้งแล้ง บางครั้งมีลมกระโชกแรง เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดไฟไหม้ง่าย จึงสั่งการให้งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมรับมือกับเหตุไฟไหม้ โดยจัดเวรยามตระเวนตามชุมชนต่างๆ ในวันที่ 24-28 ม.ค. วันละ 2 ผลัด พร้อมด้วยรถตรวจการณ์อีกผลัดละ 3 คัน

ส่วน จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลา 23.40 น. ร.ต.ท.สมศักดิ์ คำโย ร้อยเวร สภ. เมืองนครสวรรค์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้มังกรยักษ์ ตั้งอยู่ที่บริเวณทางเข้าศูนย์ท่ารถ อ.เมืองนครสวรรค์ ที่ทางคณะกรรมการจัดงานเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพจัดทำขึ้น หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบไฟลุกไหม้ที่ส่วนหาง จึงระดมฉีดน้ำและดับเพลิงไว้ได้ เสียหายเพียงเล็กน้อย สันนิษ ฐานในเบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากหลอดไฟฟ้าที่อยู่ในตัวมังกร ลัดวงจรทำให้เกิดประกายไฟ ลุกไหม้ติดที่ตัวมังกร เนื่องจากตัวมังกรเป็นวัสดุติดไฟง่าย

Advertisement Replay Ad
หนุ่มโดนพักงาน ยกพวกป่วนบริษัท เจอยิงสวนใส่บาดเจ็บ

หนุ่มโดนพักงาน ยกพวกป่วนบริษัท เจอยิงสวนใส่บาดเจ็บ

ออกหมายจับอดีตรอง ผบก.น.5 ผิดพา "ยิ่งลักษณ์" หนี

ออกหมายจับอดีตรอง ผบก.น.5 ผิดพา "ยิ่งลักษณ์" หนี

ตร.คุมตัว "ครูจอมทรัพย์" ถึงบ้าน โดนหมายจับคดียื่นหลักฐานเท็จ

ตร.คุมตัว "ครูจอมทรัพย์" ถึงบ้าน โดนหมายจับคดียื่นหลักฐานเท็จ

งามหน้า แท็กซี่ในคราบโจรกรรโชกทรัพย์ หนุ่มเลบานอน

งามหน้า แท็กซี่ในคราบโจรกรรโชกทรัพย์ หนุ่มเลบานอน

หนุ่มวิศวะฯ สารภาพฆ่ายายร้านของชำ คิดชั่ววูบ-หาเงินให้เมีย

หนุ่มวิศวะฯ สารภาพฆ่ายายร้านของชำ คิดชั่ววูบ-หาเงินให้เมีย

แก๊งโจ๋อุกอาจ! รุมฟันคู่อริคาแยกไฟแดง ย่านคลองเตย

แก๊งโจ๋อุกอาจ! รุมฟันคู่อริคาแยกไฟแดง ย่านคลองเตย

หนุ่มซิ่งจักรยานยนต์ตกท่อประปาเจ็บ ย่านราษฎร์บูรณะ

หนุ่มซิ่งจักรยานยนต์ตกท่อประปาเจ็บ ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้อาคาร 8 ชั้น ย่านทองหล่อ ดับเพลิงเร่งระงับเหตุ

ไฟไหม้อาคาร 8 ชั้น ย่านทองหล่อ ดับเพลิงเร่งระงับเหตุ

ฆ่าปาดคอสยองคุณยายร้านของชำ แม้อยู่ไม่ไกลจากโรงพัก

ฆ่าปาดคอสยองคุณยายร้านของชำ แม้อยู่ไม่ไกลจากโรงพัก

ไขความจริง! น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิตปริศนา

ไขความจริง! น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิตปริศนา

ช่างซ่อมโดนลิฟต์ในกระทรวงดัง หล่นทับดับคาที่

ช่างซ่อมโดนลิฟต์ในกระทรวงดัง หล่นทับดับคาที่

คำสารภาพผัวฆ่าเมียหมกห้องเช่า สติหลุดเจอถุงยาง-ยาคุม   

คำสารภาพผัวฆ่าเมียหมกห้องเช่า สติหลุดเจอถุงยาง-ยาคุม  

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” เรียกร้องแพทย์ผ่าศพน้องเมย ตอบข้อสงสัยสังคม

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” เรียกร้องแพทย์ผ่าศพน้องเมย ตอบข้อสงสัยสังคม

ชื่นชมตำรวจดอนเมือง ช่วยทำ CPR ให้ทหารนอนหมดสติ

ชื่นชมตำรวจดอนเมือง ช่วยทำ CPR ให้ทหารนอนหมดสติ

ตำรวจยืนยัน “ครูจอมทรัพย์” เกี่ยวข้องสร้างหลักฐานเท็จ

ตำรวจยืนยัน “ครูจอมทรัพย์” เกี่ยวข้องสร้างหลักฐานเท็จ

ครอบครัว "น้องเมย" มารับอวัยวะคืน ยังคาใจปมตาย

ครอบครัว "น้องเมย" มารับอวัยวะคืน ยังคาใจปมตาย

"ครูอ๋อง" หลักฐานมัด ตัวการใหญ่จ้างคนรับผิดแทนครูจอมทรัพย์

"ครูอ๋อง" หลักฐานมัด ตัวการใหญ่จ้างคนรับผิดแทนครูจอมทรัพย์

รวบ 2 เยาวชนถล่มคู่อริผิดตัว เจ็บปางตาย ล่าอีก 5 ร่วมแก๊ง

รวบ 2 เยาวชนถล่มคู่อริผิดตัว เจ็บปางตาย ล่าอีก 5 ร่วมแก๊ง

หนุ่มไลฟ์สดขี่รถกลับบ้าน เสียหลักร่วงตกสะพาน เป็นภาพสุดท้ายน่าหดหู่

หนุ่มไลฟ์สดขี่รถกลับบ้าน เสียหลักร่วงตกสะพาน เป็นภาพสุดท้ายน่าหดหู่

สอบเครียดกว่า 10 ชม. “สับ วาปี” แฉหมดเปลือก คดีครูจอมทรัพย์

สอบเครียดกว่า 10 ชม. “สับ วาปี” แฉหมดเปลือก คดีครูจอมทรัพย์

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์