จตุพร เรียกร้องป๋าเปรมลงเล่นการเมือง บอกทำตัวเป็นแม่ยกเชียร์รบ. ทหารประเมินอยู่ไม่เกิน3วัน

จตุพร เรียกร้องป๋าเปรมลงเล่นการเมือง บอกทำตัวเป็นแม่ยกเชียร์รบ. ทหารประเมินอยู่ไม่เกิน3วัน

เสื้อแดงฉลุยปิดล้อมทำเนียบรบ. ประกาศจุดหมายปลายทาง อภิสิทธิ์ ต้องลาออก จตุพร เรียกร้อง ป๋าเปรม ออกมาเล่นเต็มตัว ทำตัวเหมือนแม่ยกเชียร์รัฐบาล ทหารประเมินชุมนุมไม่เกิน 3 วัน เสื้อแดงรวมตัวชุมนุมใหญ่สนามหลวง

การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง หรือกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่สนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคนเสื้อแดงเริ่มทยอยมารวมตัวกันเมื่อเวลา 09.30 น. ขณะที่แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง อาทิ นายวีระ มุสิกพงศ์, นายจตุพร พรหมพันธุ์, นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท, นายจักรภพ เพ็ญแข, นายกอบแก้ว พิกุลทอง, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นายชินวัฒน์ หาบุญพาด รวมตัวกันที่หลังเวที แล้วสลับกันขึ้นปราศรัยเชิญชวนให้คนเสื้อแดงรวมตัวกันให้มากยิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเสื้อแดงส่วนหนึ่งที่ได้ไปรับเช็คช่วยชาติ 2,000 บาท และมาร่วมชุมนุม มีมติว่าจะเผาเช็คทิ้ง แต่สุดท้ายมีคนแนะนำให้บริจาคเป็นกองทุนให้คนเสื้อแดงใช้ในการชุมนุม ซึ่งปรากฏว่ามีผู้นำเช็คมาบริจาครวมเป็นเงิน 60,000 บาท

เวลา 12.45 น. กลุ่มคนเสื้อแดงเริ่มเคลื่อนขบวนออกจากสนามมุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งช้ากว่ากำหนดการเดิมที่จะเคลื่อนในเวลา 11.00 น. เนื่องจากจำนวนคนเสื้อแดงยังไม่มากพอ โดยแกนนำอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่สกัดไม่ให้เข้าร่วมการชุมนุม กระทั่งกลุ่มเสื้อแดงจากต่างจังหวัด เช่น ขอนแก่น เชียงใหม่ ชัยภูมิ อุดรธานี ฉะเชิงเทรา ฯลฯ เดินทางมาสมทบ รวมเกือบ 20,000 คน ขณะที่แกนนำอ้างวามีจำนวน 50,000 คน จึงเริ่มเคลื่อนขบวน โดยมีรถบรรทุก 6 ล้อนำขบวน และมีรถเครนขนาดใหญ่ 2 คัน ร่วมมาในขบวนด้วยเพื่อใช้ยกตู้คอนเทนเนอร์ที่เจ้าหน้าที่นำมาขวางถนน และระหว่างเคลื่อนขบวน กลุ่มผู้ชุมนุมได้ส่งเสียง อภิสิทธิ์ออกไป ป๋าเปรมออกไป และ อนุพงษ์ออกไป ดังลั่นถนนเป็นระยะๆ

คุ้มกันเข้มพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล

ส่วนบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล มีการสนธิกำลังร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ทหาร และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) เกือบหมื่นนายกระจายกำลังอยู่เต็มพื้นที่ ทั้งยังนำรถดับเพลิง รถน้ำ รถบดถนน รถคุมขังผู้ต้องหามาจอดตามแนวกำแพงรอบทำเนียบรัฐบาล และยังวางรั้วลวดหนามด้านบนของกำแพงด้วย นอกจากนี้ ยังมีการนำตู้คอนเทนเนอร์มาสกัดกั้นตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณเชิงสะพานอรทัย ได้นำตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 8 ตู้ มาวางเรียงซ้อนกัน 2 ชั้น เพื่อปิดตายไม่ให้กลุ่มคนเสื้อแดงปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล ขณะที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐไม่มีการนำเครื่องกีดขวางไปสกัดกั้นเหมือนที่ผ่านมา มีเพียงการนำรั้วเหล็กไปวางปิดทางเข้า-ออกถนนเลียบคลองเปรมประชากร เพียงชั้นเดียวเท่านั้น ขณะที่ประตูทางเข้าทำเนียบรัฐบาลทุกประตูถูกปิดตาย และนำโซ่เหล็กขนาดใหญ่มาคล้องล็อคกุญแจ ยกเว้นประตู 7 ด้านสะพานมัฆวานรังสรรค์ ที่เปิดใช้งานเพียงประตูเดียว เพื่อให้ข้าราชการเข้าปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลได้ตามปกติ

ขรก.โบกเสื้อยอดตึกต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเคลื่อนขบวนของกลุ่มเสื้อแดงเป็นไปอย่างสะดวก เนื่องจากไม่มีเจ้าหน้าที่ขัดขวาง กระทั่งถึงสะพานมัฆวานรังสรรค์ จึงมีกำลังตำรวจประมาณ 3 กองร้อย และรถคุมขังผู้ต้องหา 10 คัน จอดปิดกั้นประตูทางเข้าไปทำเนียบรัฐบาล กลุ่มเสื้อแดงจึงเคลื่อนขบวนไปทางแยกแยกมิสกวัน ก่อนเลี้ยวขวาเข้าถนนพิษณุโลก และไปหยุดที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ จากนั้นได้เข้าเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และใช้รถเครนยกตู้คอนเทนเนอร์ 8 ตู้ ที่ตั้งขวางบริเวณเชิงสะพานอรทัย ไปทิ้งในคลองผดุงกรุงเกษม จำนวน 2 ตู้ จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้เข้าประชิดรั้วทำเนียบรัฐบาลได้สำเร็จ เมื่อเวลา 14.45 น.

ด้านข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล เมื่อทราบข่าวว่ากลุ่มคนเสื้อแดงมาปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล ต่างคนต่างทยอยเก็บข้าวของและเดินทางกลับบ้านทันที ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่จากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) 3 คน ได้ขึ้นไปติดตั้งกล้องวงจรปิดบนดาดฟ้าตึกไทยคู่ฟ้า จู่ๆ มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเกิดนึกสนุกขึ้นมา จึงนำเสื้อแดงของรายการ ความจริงวันนี้ ขึ้นมาโบกสะบัดบนยอดตึกไทยคู่ฟ้า ระหว่างท่านท้าวมหาพรหมกับเสาธงชาติ ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาล ตักเตือนผ่านวิทยุสื่อสารว่าไม่เหมาะสม เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวจึงหยุดพฤติกรรมดังกล่าว

ทักษิณวิดีโอลิงก์27มี.ค.

เวลา 16.00 น. กลุ่มคนเสื้อแดงได้ตั้งเวทีใหญ่ ขนาดยาวประมาณ 8 เมตร สูงประมาณ 2 เมตร บนสะพานชมัยมรุเชฐ พร้อมกับตั้งจอโปรเจ็คเตอร์และเครื่องเสียงเป็นจุดรอบทำเนียบรัฐบาล และนายณัฐวุฒิให้สัมภาษณ์ ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะวิดีโอลิงก์ในคืนวันที่ 27 มีนาคมนี้ และใครก็ตามที่พยายามบล็อคสัญญาณ ก็แสดงว่าสิ่งที่ พ.ต.ท.ทักษิณพูด เป็นความจริง ส่วนระยะเวลาที่ชุมนุมนั้น ประมาณ 3 วัน แต่คงต้องประเมินสถานการณ์วันต่อวัน

นายณัฐวุฒิกล่าวถึงกรณีการเจรจากับรัฐบาลว่า ไม่พร้อมจะเจรจาถ้าต้องการให้ยุติการชุมนุม แต่ยินดีเจรจาเฉพาะที่เกี่ยวกับการดูแลผู้ชุมนุมเท่านั้น ซึ่งวันนี้จะเปิดเผยข้อมูลลับที่สนับสนุนข้อมูลที่ พ.ต.ท.ทักษิณโฟนอินที่เชียงใหม่เมื่อวันที่ 22 มีนาคม คาดการณ์ว่าวันที่ 28-29 มีนาคมนี้ ผู้ชุมนุมจะมีถึง 1 แสนคนแน่นอน โดยกะจากสายตา วันนี้มาชุมนุมราว 5 หมื่นคน และกำลังจะเข้ามาอีกมากมาย

เป้าหมายให้อภิสิทธิ์ลาออก

นายจตุพรกล่าวถึงชุมนุมของคนเสื้อแดงว่า ได้ยกระดับการต่อสู้ โดยข้ามไปจากนายอภิสิทธิ์แล้ว นายอภิสิทธิ์เป็นแค่จิ๊กซอว์ตัวหนึ่งเท่านั้น แต่ที่แน่ยิ่งกว่าคือ อมาตยาที่แสดงตนออกมาแล้ว บ้านเมืองจะเป็นประชาธิปไตยไม่ได้ มันยังเป็นอุปสรรคเพราะยังมีอมาตยาเข้ามาแทรกแซง จุดยืนของกลุ่มผู้ชุมนุมครั้งนี้เป็นการใช้สิทธิตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ และจะยืดเยื้อมีดาวกระจายไปเรื่อยๆ โดยจุดหมายปลายทางคือนายอภิสิทธิ์ ต้องลาออกไปเท่านั้น

อยากขอเรียกร้องให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ออกมาเล่นการเมืองอย่างเต็มตัว อย่าเป็นอีแอบ เพราะจะทำให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท เพราะทุกวันนี้ พล.อ.เปรมวางตัวไม่เป็นกลางทางการเมืองอยู่แล้ว ทำตัวเหมือนแม่ยกและยังออกมาเชียร์รัฐบาลนายอภิสิทธิ์อย่างออกหน้าออกตา ส่วนองคมนตรีท่านอื่นๆ นั้นวางตัวเป็นกลาง พวกเราก็ยังให้ความเคารพอยู่นายจตุพรกล่าว

สุเทพเชื่อมือตำรวจรับมือได้

ก่อนหน้านี้เวลา 08.30 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนเรียก พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) มาพบที่ตึกบัญชาการ 1 เพื่อบรรยายสรุปสถานการณ์ล่าสุดให้รับทราบ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล

นายสุเทพให้สัมภาษณ์ในเวลาต่อมาว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นว่าสถานการณ์ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ไม่รู้สึกห่วงอะไรเลย เพราะตำรวจได้เตรียมการรับสถานการณ์ไว้หมดแล้ว โดยประเมินสถานการณ์จากการข่าว และเคยมีประสบการณ์มาแล้ว

ด้าน พล.ต.ท.วรพงษ์กล่าวว่า ได้เน้นย้ำกับกำลังพลคือ ให้ปฏิบัติอย่างนุ่มนวล และพยายามดูแลกำลังพลไม่ให้เหนื่อยเกินไป ไม่ให้เครียด โดยได้ปรับแผนจากครั้งที่แล้วจากผลัดละ 24 ชั่วโมง เหลือผลัดละ 12 ชั่วโมง

ผบช.น.สั่งเอาผิดลหุโทษ

เวลา 15.00 น. พล.ต.ท.วรพงษ์ ในฐานะผู้บัญชาการสถานการณ์ ได้เรียกประชุมศูนย์ติดตามและวิเคราะห์สถานการณ์ (วอร์รูม) ที่ตึก 44 ทำเนียบรัฐบาลเป็นการด่วน หลังกลุ่มคนเสื้อแดงสามารถปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลได้สำเร็จ และภายหลังหารือกว่า 2 ชั่วโมง พล.ต.ท.วรพงษ์เปิดเผยว่า การรักษาความปลอดภัยจะยึดหลักไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้ตำรวจยอมให้กลุ่มผู้ชุมนุมยกเครื่องกีดขวางที่วางกั้นไว้ออกไปได้ อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาการกระทำที่ก่อให้เกิดการเสียทรัพย์ การขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน เนื่องจากมีการติดประกาศเจ้าพนักงานไว้แล้ว ซึ่งอาจจะเข้าข่ายความผิดลหุโทษ เมื่อถามว่า ในวันที่ 27 มีนาคม นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และข้าราชการจะสามารถเข้ามาทำงานภายในทำเนียบรัฐบาลได้หรือไม่ ผบช.น.กล่าวว่า ทุกคนเข้าทำงานได้ตามปกติ ตนจะพยายามอย่างสุดความสามารถ

นายกฯชี้ม็อบชุมนุมเข้มข้น

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ถึงการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงว่า ขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย แต่รัฐบาลไม่ประมาทเพราะรู้ว่าความเข้มข้นมันมีมากขึ้น ที่ผ่านมารัฐบาลไม่ทะเลาะและใช้ความนุ่มนวล ขณะเดียวกันจะรักษากฎหมายให้ได้

ต่อมาเวลา 09.00 น. นายอภิสิทธิ์ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยใช้ประตู 7 ด้านบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ จากนั้นได้เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า กระทั่งเวลา 10.00 น. จึงเดินทางไปยังรัฐสภา

ด้านนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ได้รับรายงานว่าจะมีผู้เข้าร่วมชุมนุมประมาณ 3 หมื่นคน ทั้งนี้กระทรวงมหาดไทยไม่มีการตั้งวอร์รูมติดตามสถานการณ์ของผู้ชุมนุม เพราะเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอยู่ในความรับผิดชอบของรองนายกรัฐมนตรี

พท.ซัดรัฐบาลสองมาตรฐาน

ที่รัฐสภา นายสามารถ แก้วมีชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ทำหน้าที่ประธานในการประชุม นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย ได้ตั้งกระทู้ถามสดกล่าวหารัฐบาลสองมาตรฐาน เนื่องจากมีข่าวว่าสั่งให้ทหาร 6,000 นาย สกัดเสื้อแดงไม่ให้เข้าชุมนุม ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ตั้งแต่เข้ามาบริหาร รัฐบาลนี้ไม่มีเรื่องสองมาตรฐานแน่นอน

ขณะที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า การชุมนุมต้องทำโดยสงบ หากทำผิดต้องให้ตำรวจดำเนินคดี การที่บอกว่านายกฯให้ทหาร 6 พันนาย ออกมานั้นเรื่องนี้ก็ไม่จริง ความจริงนายกฯไม่ได้สั่งการ แต่ทหารออกมาตามคำขอของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทหารประเมินอยู่ไม่เกิน3วัน

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงภายหลังเป็นประธานประชุมสภากลาโหมว่า หวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ทหาร 21 กองร้อย ประมาณ 3,000 นาย จะดูแลสถานที่สำคัญทางราชการ จะทำทุกอย่างเพื่อดูแลรักษาสถานที่ราชการเท่านั้น ไม่มีการปะทะหรือใช้ความรุนแรง นอกจากจะมีการเข้ามาในเขตสถานที่ราชการ เพราะคงจะยอมไม่ได้

เมื่อถามว่า เสื้อแดงระบุว่ากองทัพใช้ 2 มาตรฐานในการดูแลผู้ชุมนุมต่างจากสมัยรัฐบาลที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขอโทษครับ ตอนนี้คนละรัฐบาล ทหารทำตามรัฐบาล ไม่ใช่ทำตามอำเภอใจของทหาร รัฐบาลสั่งอย่างไรทำอย่างนั้น อย่าเปรียบเทียบอย่างนั้นไม่ได้ ขึ้นอยู่กับรัฐบาลที่ผ่านมาใช้ทหารแค่ไหน รัฐบาลชุดนี้ใช้ทหารแค่ไหน เขามีอำนาจใช้เหมือนกัน ดังนั้น ไม่แปลกอะไรเลย

พ.อ.จิตตสักก์ เจริญสมบัติ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงว่า ในการประชุม พล.อ.ประวิตรได้เน้นย้ำเรื่องการปกป้องสถาบัน ขอให้หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ได้ช่วยกันป้องกัน และแก้ไขกรณีดังกล่าวในทุกวิถีทาง ส่วนการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงประเมินว่าคงจะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 วัน

ทหาร-ตร.พรึ่บผนึกกำลัง3.6พันนาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่รักษาความสงบพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล กองทัพภาคที่ 1 ได้จัดกำลังเข้ารักษาพื้นที่รวม 20 กองร้อย จำนวน 3,000 นาย โดยจัดกำลังจากกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1รอ.) กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) และหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ (นปอ.) กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน (พล.ปตอ.) สำหรับ พล.1 รอ.ได้ใช้กำลังจากกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) และกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) มากที่สุด ขณะที่มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บช.น.อีก 4 กองร้อย จำนวน 600 นาย โดยครึ่งหนึ่งเป็นตำรวจหญิง ทั้งนี้ การจัดกำลังได้แบ่งเป็น 4 โซน คือ เอ บี ซี ดี วางกำลังตามกำแพงเป็นสี่ทิศ เพื่อป้องกันรักษาพื้นที่ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกเข้ามาภายในทำเนียบรัฐบาลได้ ถือเป็นการจัดกำลังที่แน่นหนากว่าการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากเกิดความรุนแรงขึ้นจะมีกำลังเสริมจากกองทัพเรือ 6 กองร้อย กองทัพอากาศ 2 กองร้อย ขณะที่กองทัพภาคที่ 1 ยังได้เตรียมกำลังจำนวน 15 กองร้อย เพื่อรักษาพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และป้องกันการยึดสนามบินเหมือนครั้งสมัยกลุ่มพันธมิตร

ััััััััััััั-

Advertisement Replay Ad
นายกฯ จัดโผครม.เสร็จแล้ว รอทูลเกล้าฯ อุบ รมต.ใหม่กี่คน

นายกฯ จัดโผครม.เสร็จแล้ว รอทูลเกล้าฯ อุบ รมต.ใหม่กี่คน

สะพัด! นายกฯนำรายชื่อครม.ชุดใหม่ ทูลเกล้าฯแล้ว

สะพัด! นายกฯนำรายชื่อครม.ชุดใหม่ ทูลเกล้าฯแล้ว

ประวิตรไม่น้อยใจ ติดโผถูกปรับพ้นครม.ยันปลดล็อคเลือกตั้งท้องถิ่น

ประวิตรไม่น้อยใจ ติดโผถูกปรับพ้นครม.ยันปลดล็อคเลือกตั้งท้องถิ่น

เปิดจดหมายของบิ๊กตู่  กับ 6 ข้อคำถามถึงคนไทย

เปิดจดหมายของบิ๊กตู่ กับ 6 ข้อคำถามถึงคนไทย

ป.ป.ช.ชี้มูลเจ้าหน้าที่กทม. ทุจริตไฟ 39 ล้าน สอบ “สุขุมพันธุ์” ไม่ยับยั้งทุจริตหรือไม่

ป.ป.ช.ชี้มูลเจ้าหน้าที่กทม. ทุจริตไฟ 39 ล้าน สอบ “สุขุมพันธุ์” ไม่ยับยั้งทุจริตหรือไม่

มติ ครม.หยุดปีใหม่ 30 ธ.ค. ถึง 2 ม.ค. แผนสัญจรใต้ 27-28 พ.ย.

มติ ครม.หยุดปีใหม่ 30 ธ.ค. ถึง 2 ม.ค. แผนสัญจรใต้ 27-28 พ.ย.

ประกาศสำนักนายกฯ ยืนยัน พล.อ.ศิริชัย ลาออก

ประกาศสำนักนายกฯ ยืนยัน พล.อ.ศิริชัย ลาออก

“พล.ต.อ.ศรีวราห์”เผยกต.ถอนหนังสือเดินทาง “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” แล้ว

“พล.ต.อ.ศรีวราห์”เผยกต.ถอนหนังสือเดินทาง “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” แล้ว

นายกฯสั่งตั้งสำนักงานจัดการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ

นายกฯสั่งตั้งสำนักงานจัดการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ

นายกฯ ยันยังไม่มีการเก็บประกันสังคมเพิ่ม

นายกฯ ยันยังไม่มีการเก็บประกันสังคมเพิ่ม

นครบาลให้ออกจากราชการ! ตำรวจพายิ่งลักษณ์หนีชายแดน

นครบาลให้ออกจากราชการ! ตำรวจพายิ่งลักษณ์หนีชายแดน

“ประยุทธ์” ส่งสารยินดี “อาเบะ” ชนะการเลือกตั้ง

“ประยุทธ์” ส่งสารยินดี “อาเบะ” ชนะการเลือกตั้ง

รัฐบาลปฏิเสธสั่งทุบทำลายเทวรูปภายในวัด ชี้เป็นดุลพินิจคณะสงฆ์

รัฐบาลปฏิเสธสั่งทุบทำลายเทวรูปภายในวัด ชี้เป็นดุลพินิจคณะสงฆ์

ทบ.ชี้แจงใช้งบ 15 ล้าน สร้างห้องน้ำ-ร้านค้าในอุทยานราชภักดิ์

ทบ.ชี้แจงใช้งบ 15 ล้าน สร้างห้องน้ำ-ร้านค้าในอุทยานราชภักดิ์

“มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก” นัดพบ “ลุงตู่” 30 ต.ค.นี้

“มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก” นัดพบ “ลุงตู่” 30 ต.ค.นี้

'สุดารัตน์' น้ำตาคลอ ปัดขึ้นรถหาเสียงแฝงการเมือง

'สุดารัตน์' น้ำตาคลอ ปัดขึ้นรถหาเสียงแฝงการเมือง

"บิ๊กตู่" ย้ำเอาอยู่ ไม่เกิดน้ำท่วมใหญ่เหมือนปี 54

"บิ๊กตู่" ย้ำเอาอยู่ ไม่เกิดน้ำท่วมใหญ่เหมือนปี 54

“ชัยฤทธิ์” รับทราบข้อหาผิดวินัยร้ายแรง คดีพา “ยิ่งลักษณ์” หนี

“ชัยฤทธิ์” รับทราบข้อหาผิดวินัยร้ายแรง คดีพา “ยิ่งลักษณ์” หนี

นายกฯ เผย มิ.ย.61 ประกาศวันเลือกตั้ง คาดจัดได้พ.ย.61

นายกฯ เผย มิ.ย.61 ประกาศวันเลือกตั้ง คาดจัดได้พ.ย.61

ลงดาบ! รอง ผบก.น.5 ผิดวินัยตำรวจ พาอดีตนายกฯ หลบหนี

ลงดาบ! รอง ผบก.น.5 ผิดวินัยตำรวจ พาอดีตนายกฯ หลบหนี

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์