ผู้เชี่ยวชาญชี้หวัด2009ระบาดในไทยนาน1ปี คาดผู้ป่วยพุ่งเป็นล้านราย นักเรียน-คนวัยทำงานกลุ่มเสี่ยง!

ผู้เชี่ยวชาญชี้หวัด2009ระบาดในไทยนาน1ปี คาดผู้ป่วยพุ่งเป็นล้านราย นักเรียน-คนวัยทำงานกลุ่มเสี่ยง!

วานนี้(3 ก.ค.2552) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แถลงมีคนไทยเสียชีวิตจากการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ เอช 1 เอ็น 1 หรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 อีก 1 คน นับเป็นรายที่ 6 ของประเทศไทย หลังจากพบมีการระบาดในประเทศมาประมาณ 2 เดือน โดยเมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 3 กรกฎาคม นพ.ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัด สธ. แถลงว่า สธ.ขึ้นทะเบียนรายที่ 6 เป็นชายอายุ 30 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร (กทม.) เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่เพิ่งได้รับผลตรวจรายงานยืนยันเชื้อหลังจากเสียชีวิตแล้ว 1 วัน

นพ.ภาสกร อัครเสวี ผู้อำนวยการสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค สธ. กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตรายที่ 6 มีอาชีพรับจ้าง มีส่วนสูง 165 เซนติเมตร น้ำหนัก 123 กิโลกรัม ถือว่าอยู่ในภาวะอ้วนมาก มีอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเริ่มมีอาการเจ็บคอ แต่ไม่ได้ไปพบแพทย์ กระทั่งวันที่ 28 มิถุนายน จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเอกชนย่านชานเมือง แพทย์พบว่าทอลซิลอักเสบ และให้ผู้ป่วยพักอยู่บ้าน แต่ผู้ป่วยไปทำงานตามปกติ และกลับมาพบแพทย์อีกครั้งเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ด้วยอาการไข้สูง หอบเหนื่อย เอ็กซเรย์พบว่า ปอดบวมทั้งสองข้าง แพทย์จึงนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน จนกระทั่งอาการทรุดลงและเสียชีวิตช่วงเช้าวันที่ 1 กรกฎาคม

ติดเชื้อสะสมรวม1,710ราย

จากประวัติการรักษาไม่มีการให้ยาต้านไวรัสโอเซลทามิเวียร์ และ สธ.รับทราบข้อมูลช้า จึงไม่สามารถติดต่อขอศพไปชันสูตรได้ โดยผลจากการสอบสวนโรคมีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ป่วยน้อยมาก ไม่ทราบว่าทำงานรับจ้างอะไร ติดเชื้อมาจากที่ใด แต่มีข้อมูลว่าคนในครอบครัว 1 คน ป่วยเป็นหวัดและหายป่วยก่อนที่ผู้เสียชีวิตรายนี้จะเสียชีวิต แต่ไม่ทราบว่าญาติคนดังกล่าวติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 หรือไม่นพ.ภาสกรกล่าว และว่า หากผู้ป่วยมีอาการปอดบวมแล้ว จะทำให้การรักษายากมาก ยาต้านไวรัสก็จะไม่มีประสิทธิภาพในการรักษา

ด้านผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ พบผู้ป่วยยืนยันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เพิ่มอีก 154 ราย เป็นนักเรียน 125 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนรายละเอียด 9 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน-3 กรกฎาคม รวม 1,710 ราย ส่วนสถานการณ์ทั่วโลก องค์การอนามัยโลก (WHO) รายงานพบผู้ป่วยใน 120 ประเทศ รวม 77,201 ราย เสียชีวิต 332 ราย

คาดการแพร่ระบาดถึงล้านคน

ด้าน ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐ ทองเจริญ ประธานมูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการที่ปรึกษาวิชาการและยุทธศาสตร์ด้านการแพทย์และสาธารณสุข โรคไข้หวัดใหญ่ ชนิดเอ เอช 1 เอ็น 1 กล่าวภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการนานกว่า 4 ชั่วโมง ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ในประเทศไทย จะยืดเยื้อต่อไปอีกเป็นเวลา 1 ปี แม้ว่าจะมีการควบคุมเป็นพิเศษ โดยภายใน 6 เดือนข้างหน้า จะแพร่ระบาดถึงชุมชนในต่างจังหวัด จากนั้นประชาชนจะคุ้นชินและเข้าใจจนโรคนี้กลายเป็นเพียงไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ตามฤดูกาล

โดยปกติไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลจะมีผู้ป่วยราว 9 แสนคนต่อปี ซึ่งคาดว่าผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 2009 จะมีถึงหลักล้านคน หากมีการระบาดไปทั่วประเทศ แต่ความรุนแรงของโรคจะไม่ร้ายแรงเกินกว่าไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ตามฤดูกาล ทำได้มากที่สุดก็คือมีความรุนแรงในระดับเดียวกันเท่านั้นศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐกล่าว และว่า คณะอนุกรรมการฯมีการหารือร่วมกันด้วยว่า สำหรับกลุ่มเสี่ยงในการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 มากที่สุด เป็นกลุ่มนักเรียนและคนวัยทำงาน

เฝ้าระวังโรงเรียน-ค่ายทหาร-คุก

ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐกล่าวว่า ขณะนี้การดำเนินมาตรการต่างๆ ของ สธ.ถือว่าทำเต็มที่แล้ว แต่จะต้องเฝ้าระวังและติดตามประชาชนในกลุ่มต่างๆ ให้ลึกและเข้มขึ้น เช่น ในโรงเรียน ค่ายทหาร เรือนจำ และสถานที่ที่มีคนอยู่ร่วมกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากหากป่วยพร้อมกันจำนวนมากจะดูแลไม่ทัน และต้องเร่งดำเนินการในการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ประชาชนและดึงชุมชนเข้าร่วมในการป้องกันและควบคุมโรคให้มากขึ้น

มาตรการการใช้เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ หรือเทอร์โมสแกน มีการประเมินว่ามีประโยชน์น้อย และแนะนำให้ถอนออกจากสนามบินต่างๆ ซึ่งหากจะมีการพิจารณาซื้อเพิ่ม ก็เป็นหน้าที่ของผู้บริหารต้องตอบสังคมให้ได้ว่าเมื่อไม่มีความจำเป็นแล้วจะจัดซื้อเพิ่มทำไม อย่างไรก็ตาม อาจยังจำเป็นต้องคงไว้ในโรงพยาบาลขนาดใหญ่ เพราะต้องคัดกรองผู้ป่วยที่มีไข้สูงให้เข้ารับการรักษาพยาบาลในช่องทางพิเศษ ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐกล่าว

วิทยาให้สสจ.ป้องกันเข้มข้น

วันเดียวกัน นายวิทยา แก้วภราดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวมอบนโยบายการป้องกันควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ใน 4 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ยโสธร และอำนาจเจริญ กว่า 2,000 คน ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ว่าสถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ในขณะนี้ มีการกระจายในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ พบผู้ติดเชื้อในประเทศแล้ว 41 จังหวัด หากไม่เข้มงวดการควบคุมป้องกันโรค การระบาดอาจยาวไปถึงสิ้นปี โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวังถึงร้อยละ 70 จึงขอความร่วมมือประชาชน หากป่วยหรือมีบุตรหลานป่วย ขอให้หยุดพักรักษาตัวที่บ้านประมาณ 5 วัน หรือจนกว่าจะหาย แต่หากไข้ไม่ลดลงภายใน 2-3 วัน หรือมีอาการมากขึ้น ควรรีบพบแพทย์รักษา

ได้กำชับให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (นพ.สสจ.) ทั่วประเทศ เฝ้าระวังผู้ป่วยและควบคุมป้องกันโรคในพื้นที่อย่างเข้มข้นในช่วง 3 เดือนนับจากนี้ไป ให้จัดเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ อสม.ให้ความรู้ประชาชนในหมู่บ้านทุกวัน รวมทั้งในสถานศึกษา สถานที่ราชการ โรงงาน หรือหน่วยงานอื่นๆ นายวิทยากล่าว

นักร้องอาร์เอสฯติดหวัด2009

ด้าน นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (เลขาธิการ อย.) กล่าวว่า ปัจจุบันได้พบว่ามีการโฆษณาขายยาต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ 2009 ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ในอินเตอร์เน็ต จึงขอให้ผู้บริโภค ผู้ป่วย ผู้ปกครองญาติพี่น้องของผู้ป่วย อย่าหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อผู้ประกอบการที่โฆษณาขายยาต้านไวรัสในรูปแบบต่างๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเด็ดขาด

รายงานข่าวจากบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยด้วยว่า ขณะนี้นายธนา ลิมปยารยะ หรือเชน อายุ 21 ปี นักร้องวงไนซ์ทูมีทยู มีอาการป่วย ไข้ขึ้นสูง ปวดศีรษะ และเจ็บคอ จึงเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ทั้งนี้ นายธนารู้สึกไม่สบายตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในช่วงค่ำจึงเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แพทย์ระบุว่าเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์อินฟลูเอ็นซ่า ชนิดเอ แต่เพื่อความมั่นใจจึงเดินทางไปตรวจอีกครั้งที่โรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งแพทย์ได้เจาะเลือดส่งให้โรงพยาบาลรามาธิบดี ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ปรากฏว่าล่าสุดผลตรวจทางห้องปฏิบัติการยืนยันว่าติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อาการของนายธนาดีขึ้นแล้ว

นักเรียนป่วยหลังดูดงบังชิงกิ

ด้านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ในต่างจังหวัดนั้น นายทวีศักดิ์ พิพัฒน์ธนาศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม เขตเทศบาลนครเชียงราย กล่าวว่า พบเด็กนักเรียนหญิงอายุ 16 ปี ชั้น ม.4 ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 เป็นรายที่ 2 ของจังหวัด โดยนักเรียนรายนี้ได้ไปชมการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินวงดงบังชิงกิ ที่ กทม. เมื่อกลับมาเรียนได้ 2-3 วันก็มีอาการป่วย นอกจากนี้เพื่อนสนิทอีก 2-3 คน ก็มีอาการป่วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจหาเชื้อ

ด้านนายสมชาย โสมรักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล จ.สกลนคร กล่าวว่า นักเรียนชั้น ม.3 จำนวน 4 คน มีอาการป่วยและเข้าข่ายติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 หลังกลับจากไปชมการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินวงดงบังชิงกิ ที่ กทม.

นพ.วัฒนา กาญจนกามล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (นพ.สสจ.) เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้ตรวจพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 2009 จำนวน 2 คน นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง และทราบว่า นักเรียนทั้งสองเรียนกวดวิชาที่ย่านวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จึงสั่งให้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่โรงเรียนกวดวิชาแล้ว

กักตัวผู้ช่วยพยาบาลอำนาจเจริญ

นพ.สอาด วีระเจริญ นพ.สสจ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า พบผู้ป่วยรายแรกเป็นผู้ช่วยพยาบาล โดยมีอาการหลังไปเรียนวิชาการแพทย์เพิ่มเติมที่ จ.นนทบุรี ขณะนี้อยู่ระหว่างกักตัวดูอาการ

พญ.อุทุมพร กำภู ณ อยุธยา นพ.สสจ.ชุมพร กล่าวว่า ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้ส่งผลการตรวจผู้ป่วยที่เป็นนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร ที่โรงพยาบาลเขตรอุดมศักดิ์ ส่งไปตรวจเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ระบุว่าผู้ป่วยติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 หลังเดินทางกลับจาก กทม. ล่าสุด มีอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่แพทย์ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษไม่ให้แพร่เชื้อไปยังผู้อื่น

นายคณิต เอี่ยมระหงส์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ แถลงว่า พบเด็กนักเรียนชายอายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนชื่อดังใน กทม. ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 จำนวน 1 คน ที่มีอาการป่วยหลังเดินทางกลับบ้านในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ล่าสุด อาการไข้ลดลงแล้ว

สระบุรี-ขอนแก่นสั่งหยุดเรียน

นายสมหมาย ปราบสุธา ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า ล่าสุด มีนักเรียนป่วย 162 ราย ในจำนวนนี้สั่งให้หยุดเรียน 26 ราย หากผลการตรวจพบว่าติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 ก็จะสั่งปิดโรงเรียนทันที

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 แล้ว 1 คน

ส่วนที่ จ.สระบุรี มีรายงานว่า นักเรียน 5 คน ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 ทางโรงเรียนจึงประกาศหยุดการเรียนการสอน และจะเปิดเรียนในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ขณะที่ จ.ลพบุรี โรงเรียน 2 แห่ง ได้ปิดการเรียนการสอน เนื่องจากเด็กนักเรียนมีอาการป่วยจำนวนมาก

นางพวงทอง อ่อนจำรัส ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมอดินแดง มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้พบนักเรียนติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 แล้ว 2 ราย เป็นเด็กชั้นประถม 1 ราย มัธยม 1 ราย มีอาการป่วยหลังกลับจากการแข่งขันคณิตศาสตร์ ที่ กทม. และอาจารย์ 1 ราย ที่พาเด็กไปสอบแข่งขันก็มีอาการป่วยคล้ายกับติดเชื้อหวัด 2009 เช่นกัน ซึ่งได้เข้าพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อแล้ว เบื้องต้นได้สั่งปิดโรงเรียน 5 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

สหรัฐป่วยเกือบ3แสนตาย127

ทั้งนี้ ศูนย์เพื่อการควบคุมและป้องกันโรค (ซีดีซี) เปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า มีชาวสหรัฐอย่างน้อย 1 ล้านคนแล้วที่ป่วยด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 โดยระบุว่ามีหลายกรณีที่ไม่ได้มีการรายงานต่อเจ้าหน้าที่ ซีดีซีระบุว่าตัวเลขดังกล่าวมาจากการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์โดยใช้ข้อมูลจากการสำรวจพื้นที่ที่พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 2009 จำนวนมาก นอจากนี้ยังระบุว่าจำนวนผู้ติดเชื้อคร่าวๆ ที่ยืนยันแล้ว 287,000 รายในสหรัฐ โดยมีผู้ที่รักษาตัวในโรงพยาบาล 3,000 ราย และเสียชีวิตไป 127 ราย

ด้านกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นรายงานว่า มีการค้นพบผู้ป่วยดื้อยาต้านไวรัสทามิฟลู รายแรกของประเทศ ซึ่งนับเป็นรายที่ 2 ของโลกแล้ว โดยผู้ป่วยคนดังกล่าวเป็นหญิงจากจังหวัดโอซากา ที่ได้รับยาทามิฟลูตั้งแต่ตรวจพบว่าป่วยเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ข่าวระบุว่า อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยดังกล่างกลับมาหายเป็นปกติหลังจากที่ได้รับยารีเลนซา ซึ่งเป็นยาต้านไวรัสอีกชนิดหนึ่ง

ก่อนหน้านี้เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทางการเดนมาร์กเปิดเผยว่า พบผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งที่มีอาการดื้อยาทามิฟลู และสามารถรักษาจนหายป่วยหลังจากได้รับยารีเลนซาเช่นกัน

Advertisement Replay Ad
แซ่บเว่อร์ ดิว อริสรา ล่องเรือสำราญ เซ็กซี่แหวกอก-อวดบั้นท้าย

แซ่บเว่อร์ ดิว อริสรา ล่องเรือสำราญ เซ็กซี่แหวกอก-อวดบั้นท้าย

ชิงมอบตัว! พี่เขยปฏิเสธ ไม่ได้ข่มขืนสาวพิการ

ชิงมอบตัว! พี่เขยปฏิเสธ ไม่ได้ข่มขืนสาวพิการ

โดนด่าจนต้องยอมเปิดตัว "แจ๊คจิลล์"  ยอมรับเป็นจอมขมังเวทย์ รวย 100 ล้านเพราะเล่นมนต์ตา

โดนด่าจนต้องยอมเปิดตัว "แจ๊คจิลล์" ยอมรับเป็นจอมขมังเวทย์ รวย 100 ล้านเพราะเล่นมนต์ตา

ด็อจ เปิดใจหลังมีข่าวเป็นมือที่สาม ทำ แตงโม แต๊งค์ สัมพันธ์สั่นคลอน

ด็อจ เปิดใจหลังมีข่าวเป็นมือที่สาม ทำ แตงโม แต๊งค์ สัมพันธ์สั่นคลอน

หวิดเป็นโศกนาฏกรรม เมียหยอกทำปืนลั่นใส่กกหูผัวสาหัส

หวิดเป็นโศกนาฏกรรม เมียหยอกทำปืนลั่นใส่กกหูผัวสาหัส

สุดโหด หน่วยคอมมานโดทัพอากาศจีน 100 คนผ่านแค่ 50

สุดโหด หน่วยคอมมานโดทัพอากาศจีน 100 คนผ่านแค่ 50

นึกว่าหมูป่า...ชาวบ้านในจีนบังเอิญเจอ เสือตัวอ้วน กลางหิมะในป่า

นึกว่าหมูป่า...ชาวบ้านในจีนบังเอิญเจอ เสือตัวอ้วน กลางหิมะในป่า

ภาพเต็ม ฉลองแต่งงาน โอ๊ต - จีน่า อุ้มลูกเป็นพยานรัก

ภาพเต็ม ฉลองแต่งงาน โอ๊ต - จีน่า อุ้มลูกเป็นพยานรัก

รวบ! วรรณา โยงบึ้มราชประสงค์ปี 58 คาสุวรรณภูมิหลังหนีไปตุรกี คุมสอบ

รวบ! วรรณา โยงบึ้มราชประสงค์ปี 58 คาสุวรรณภูมิหลังหนีไปตุรกี คุมสอบ

กอล์ฟ ย้ำชัดๆ ไม่เลิก ขวัญ ไม่ลงรูปคู่ไม่ใช่เพราะหมดโปรฯ

กอล์ฟ ย้ำชัดๆ ไม่เลิก ขวัญ ไม่ลงรูปคู่ไม่ใช่เพราะหมดโปรฯ

แห่พิสูจน์ ชิงช้าโรงเรียนแกว่งเอง ลือเป็นที่ป่าช้าเก่า

แห่พิสูจน์ ชิงช้าโรงเรียนแกว่งเอง ลือเป็นที่ป่าช้าเก่า

เครื่องบินเจ็ทฝึกบินทัพอากาศสหรัฐฯ ตก นักบินดับ 1 เจ็บ 1

เครื่องบินเจ็ทฝึกบินทัพอากาศสหรัฐฯ ตก นักบินดับ 1 เจ็บ 1

เปิดภาพกล้องวงจรปิด! ไทม์ไลน์วินาทีหาม "น้องเมย" ก่อนเสียชีวิต

เปิดภาพกล้องวงจรปิด! ไทม์ไลน์วินาทีหาม "น้องเมย" ก่อนเสียชีวิต

ผบ.ตร.เผยปม 'น้องเมย' นตท.ตาย เป็นเรื่องปกติ

ผบ.ตร.เผยปม 'น้องเมย' นตท.ตาย เป็นเรื่องปกติ

"ตูน" บาดเจ็บกล้ามเนื้อ หมอให้พัก 3 วัน เริ่มวิ่งอีก 25 พ.ย. ยอด 316 ล้าน

"ตูน" บาดเจ็บกล้ามเนื้อ หมอให้พัก 3 วัน เริ่มวิ่งอีก 25 พ.ย. ยอด 316 ล้าน

เติ้ล ตะวัน ต้อนรับสมาชิกใหม่บ้านจารุจินดา ภรรยาสาวคลอดลูกแล้ว

เติ้ล ตะวัน ต้อนรับสมาชิกใหม่บ้านจารุจินดา ภรรยาสาวคลอดลูกแล้ว

ภูเขาไฟอากุงบนเกาะบาหลีปะทุ พ่นควันสูง 700 ม.

ภูเขาไฟอากุงบนเกาะบาหลีปะทุ พ่นควันสูง 700 ม.

หวานชื่น โอ๊ต จีน่า ฉลองแต่งงาน ให้ลูกชายเป็นคนถือแหวน

หวานชื่น โอ๊ต จีน่า ฉลองแต่งงาน ให้ลูกชายเป็นคนถือแหวน

แอฟ น้ำตาคลอรับเลิก สงกรานต์ เกือบปี แต่ยังไม่เซ็นใบหย่า

แอฟ น้ำตาคลอรับเลิก สงกรานต์ เกือบปี แต่ยังไม่เซ็นใบหย่า

นักนิติวิทยาฯชี้ นำอวัยวะ ‘น้องเมย’ ออกเป็นเรื่องปกติ แต่ยังมีข้อสงสัย

นักนิติวิทยาฯชี้ นำอวัยวะ ‘น้องเมย’ ออกเป็นเรื่องปกติ แต่ยังมีข้อสงสัย

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์