ตายอีก2 เหยื่อหวัด ขายมาสก์ 24ชั่วโมง ที่เซเว่นฯ

ตายอีก2 เหยื่อหวัด ขายมาสก์ 24ชั่วโมง ที่เซเว่นฯ

ตายอีก 2 ศพ หวัดสายพันธุ์ใหม่คร่า อีกสาวเมืองเพชรฯ กับหนุ่มเมืองลับแล เผยปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง มาร์คอ้างรอดูตัวเลขอีก 2 วัน ผวาระบาดรอบ 2 หนักกว่าเก่าและต้องรอดูว่าดื้อยาหรือกลายพันธุ์หรือไม่ ขณะที่กระทรวงสาธารณ สุขใช้เครือข่ายเซเว่น-อีเลฟเว่นทั่วประเทศขายหน้ากากอนามัยตลอด 24 ชั่วโมง

-มาร์คกลัวดื้อยา-กลายพันธุ์

เมื่อเวลา 06.10 น.วันที่ 20 ก.ค. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีประชาชนส่วนใหญ่ไม่มั่นใจมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 ว่า ตนเฝ้าดูตัวเลขการแพร่ระบาดอยู่ตลอด และตั้งใจว่าจะรอดูอีก 1-2 วัน เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดขึ้น ซึ่งหลักในการบริหารคือทำอย่างไรให้ชะลอการแพร่ระบาดของเชื้อ ซึ่งเราก็ต้องดูว่าสถานการณ์ในปัจจุบันเป็นอย่างไร และดูตัวเลขผู้ที่ไปรักษาตัวในสถานพยาบาลว่ากำลังของสถานพยาบาลเพียงพอต่อการรองรับหรือไม่ ซึ่งตนให้กระ ทรวงสาธารณสุขรายงานเข้ามาทุกวัน ส่วนการแจกคู่มือการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไว้หวัดสายพันธุ์ใหม่ให้ประชาชนเป็นวันแรกนั้น เชื่อว่าจะทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจที่ดีขึ้น เพราะบางทีการพยายามไปเรียกร้องคำตอบแค่คำเดียวว่าจะรุนแรงหรือไม่รุนแรง จะเกิดความสับสน

นายกฯ กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องติดตามว่ามีปัญหาการดื้อยาหรือไม่ เพราะประสบการณ์ของไวรัสในลักษณะนี้มันมีกรณีเกิดการกลายพันธุ์ หรือการระบาดรอบ 2 และรอบ 3 ที่รุนแรงกว่า จึงต้องจับตาดูเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามการให้ยาของเราที่ผ่านมา น่าจะอยู่ในเกณฑ์ที่ทำให้ความเสี่ยงเรื่องนี้มีค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับหลายๆ แห่ง แต่เราก็ต้องยอมรับว่าถ้าเกิดการดื้อยา ซึ่งในต่างประเทศเริ่มมีแล้ว แต่ยังไม่มีเรื่องการกลายพันธุ์ ดังนั้นก็ต้องระวัง เพราะการเดินทางไปมาของคนยุคนี้มีมาก

-3กระทรวงถก-ยับยั้งระบาด

ที่กระทรวงศึกษาธิการ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.ศึกษาธิการ นายวิทยา แก้วภราดัย รมว.สาธารณสุข และนายไพฑูรย์ แก้วทอง รมว.แรงงาน ร่วมประชุมมาตรการในการป้อง กันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009

นายวิทยา กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ขอความร่วมมือไปยังกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงแรงงาน ช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาด เนื่องจากเห็นว่านักเรียนและคนวัยทำงานมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเด็กนักเรียนต้องอยู่ในห้องเรียนเป็นเวลาหลายชั่วโมง ขณะที่คนงานก็ทำงานอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง ซึ่งหากไม่มีมาตรการในการคัดกรองจะมีการแพร่ระบาดมากขึ้น ขณะนี้การแพร่ระบาดของโรคกำลังขยายไปยังต่างจังหวัด ซึ่งในวันที่ 24 ก.ค. ทางสธ.จะให้อาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ซึ่งมีจำนวนประมาณ 980,000 คน จากทั่วประเทศ ลงพื้นที่ตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อให้ความรู้และแนะนำกับประชาชนเรื่องการป้องกันตัวเองจากเชื้อไข้หวัด 09 รวมทั้งสำรวจคัดกรองว่ามีประชาชนในหมู่บ้านใดมีอาการป่วย หากพบว่ามีใครป่วยเกิน 2 วัน จะต้องนำส่งโรงพยาบาลทันที

นายจุรินทร์ กล่าวว่าที่ผ่านมาได้ปฏิบัติตามคำสั่งของสธ.โดยให้สถานศึกษาทุกแห่งของศธ. คัดกรองเด็กนักเรียนทุกเช้า หากพบนักเรียนมีไข้ก็ให้ไปพบแพทย์ และให้กลับบ้านหากแพทย์แนะนำ รวมทั้งโรงเรียนกวดวิชาที่ต้องปฏิบัติให้เป็นไปแนวทางเดียวกัน

ด้านนายไพฑูรย์ กล่าวว่า กระทรวงแรงงานได้ขอความร่วมมือไปยังสถานประกอบการต่างๆ ให้มีการคัดกรองคนงานก่อนเข้าทำงานประจำวัน ซึ่งหากสถานประกอบการมีลูกจ้างมีอาการป่วยก็ให้นำลูกจ้างไปพบแพทย์โดยทันที และให้หยุดงานได้จนกว่าจะหายเป็นปกติ นอกจากนี้ได้ขอความร่วมมือนายจ้างทำความสะอาดสถานประกอบการอุปกรณ์สำนักงาน ที่มีการใช้ร่วมกัน และรณรงค์ให้ลูกจ้างล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนทำงาน ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับความร่วมมืออย่างดี ทั้งนี้กระทรวงแรงงานได้ตั้งจุดคัดกรองไข้หวัด สำหรับเจ้าหน้าที่และผู้มาติดต่อราชการ เพื่อเป็นการรณรงค์ให้กับประชาชนสนใจป้องกันโรคดังกล่าวด้วย

-ลือหึ่งหน้าห้องหนั่นติดหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า มีกระแสข่าวในบรรดาข้าราชการทำเนียบ รัฐบาลว่า เจ้าหน้าที่หน้าห้อง พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี ป่วยเป็นโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม จากการสอบถาม นายอรรคพล สรสุชาติ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีเจ้าหน้าที่หน้าห้องซึ่งเป็นทีมงานของพล.ต.สนั่นเกิดอาการป่วยมีลักษณะอาการคล้ายโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่จริง และต้องพักรักษาตัวเป็นเวลา 3 วัน แต่ลักษณะอาการเมื่อดูจากใบรับรองแพทย์พบว่าเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ธรรมดา มีอาการปวดเมื่อยเนื้อตัว มีไข้ แพทย์จึงให้หยุดงาน 3 วัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้พักจนอาการหายเป็นปกติ และได้มาทำงานตามปกติแล้ว

สำหรับ พล.ต.สนั่น ได้รับมอบหมายให้เป็นประธานคณะกรรมการระดับชาติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 และมักเดินทางเข้าประชุมร่วมกับทางกระทรวงสาธารณสุขเป็นประจำ จึงเป็นไปได้ว่าเจ้าหน้าที่อาจไปติดเชื้อมาจากที่ใดที่หนึ่ง

-กทม.พร้อมสั่งปิดโรงเรียนอีก

วันเดียวกัน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า หลังจากที่ กทม.สั่งปิดโรงเรียนในสังกัดทั้ง 435 แห่งตั้งแต่วันที่ 15 - 19 ก.ค. เป็นเรื่องที่ดีที่ กทม.ตัดสินใจปิดเรียนเป็นเวลา 5 วัน เพราะได้เปิดโอกาสให้เด็กได้ดูตัวเองว่าป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ 2009 หรือไม่ อย่างไรก็ตาม หลังจากเปิดเรียนในวันนี้พบว่าที่โรงเรียนวัดหลักสี่ มีเด็กนักเรียนป่วยจำนวนมาก แต่ไม่มีปัญหาอะไรเพราะ กทม.ได้เริ่มนำแถบปรอทวัดไข้มาใช้เป็นวันแรก หากพบว่าเด็กตัวร้อนมีไข้สูงก็จะให้ทางโรงเรียนส่งกลับบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อต่อไป อย่างไรก็ตาม หากมีความจำเป็น กทม.ก็พร้อมที่จะปิดเรียนอีก

ด้าน พ.ญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมยอดรวมของประชาชน ที่มาใช้บริการในการตรวจอาการไข้หวัดใหญ่ 2009 ที่โรงพยาบาลสังกัด กทม.และศูนย์บริการสาธารณสุข กทม. แต่เท่าที่ได้รับรายงานในเบื้องต้น พบว่ายอดของตัวเลขมีจำนวนลดลงและเพิ่มขึ้นไปมา ส่วนที่รัฐบาลระบุว่าสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ 2009 เริ่มซาลงแล้ว ตนยอมรับว่าประชาชนเริ่มหายตื่นตระหนกแล้ว แต่ในส่วนของ กทม.จะไม่หยุดในการดำเนินการเฝ้าระวังและป้องกันโรค มาตรการจะยังเข้มข้นเหมือนเดิมต่อไป

-ทัณฑสถานหญิงเร่งผลิตมาสก์

วันเดียวกัน นางอังคนึง เล็บนาค ผอ. ทัณฑสถานหญิงกลาง กล่าวว่าในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 จนทำให้หน้ากากอนามัยในท้องตลาดขาดแคลนและมีราคาแพง ทัณฑสถานหญิงกลาง จึงได้เปิดรับรายการสั่งซื้อหน้ากากอนามัย จากภายนอก โดยผู้ต้องขังจะผลิตหน้ากากอนามัยแบบปักและเพนต์ลายวันละไม่ต่ำกว่า 1,000 ชิ้น เนื่องจากเป็นการผลิตเพื่อจำหน่ายในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด ทั้งนี้หน้ากากอนามัยที่ผลิตจะมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบผ้าสาลีแบบบาง ราคา 5 บาท แบบหนา 3 ชั้น ใช้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ราคา 10 บาท ส่วนหน้ากากอนามัยแบบปักลายและเพนต์ลายจำหน่ายในราคาชิ้นละ 15 บาท ซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถซื้อหน้ากากอนามัยฝีมือผู้ต้องขังได้ที่ชวนชมอาเขต ลาดยาว

ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง กล่าวอีกว่า การผลิตหน้ากากอนามัยของทัณฑสถานหญิงเป็นไปตามขั้นตอนที่ถูกหลักอนามัย ผ่านการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค และบรรจุซองอย่างดี อยู่ในมาตรฐานเดียวกับการผลิตของโรงพยาบาล ดังนั้นประชาชนที่ซื้อไปใช้จึงวางใจได้ อีกทั้งแรงงานผู้ต้องขังที่ผลิตหน้ากากอนามัยล้วนเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมมาก่อนทั้งสิ้น

-แนะป่วย2วันไม่หาย-ให้พบหมอ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน ที่อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ซอยศูนย์วิจัย นายวิทยา กล่าวว่า โรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ เอช 1 เอ็น 1 เป็นโรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก มนุษย์ยังไม่มีภูมิคุ้มกันต่อโรคนี้ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ทั่วโลกรับรู้ หากจะมีการโจมตีถึงมาตรการของไทยที่มีการดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ให้พุ่งเป้าที่รัฐบาล อย่างการวิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์

นายวิทยา กล่าวว่า ขณะนี้เชื่อว่าสถานการณ์กำลังกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เนื่องจากจำนวนผู้ป่วย ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมีแนวโน้มลดลง จากที่เพิ่มขึ้นเท่าตัวในช่วงที่ผ่านมา สะท้อนใน 2 ด้าน คือ 1. ประชาชนเข้าใจโรคและการดูแลรักษาตนเองมากขึ้น หากไข้สูงเป็นเวลา 2 วันแล้วไม่ลดลงให้รีบมาพบแพทย์ รวมถึงกลุ่มผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวเมื่อป่วยไข้รีบมาพบแพทย์ทันที 2.ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ติดตามสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมจำนวนผู้ป่วยมาโรงพยาบาลจึงลดลง และติดตามว่าสถานการณ์ผู้ป่วยนอกที่เข้ารักษาโรคไข้หวัดลดลงเฉพาะโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ แต่เพิ่มขึ้นในโรงพยาบาลต่างจังหวัดหรือไม่ เพื่อพิจารณาว่าโรคเริ่มแพร่ระบาดระดับหมู่บ้านในต่างจังหวัดแล้วหรือไม่

-เตือนเป็นไข้อย่าออกกำลังกาย

ต่อมาเวลา 11.00 น. ที่กระทรวงสาธารณสุข นายวิทยา พร้อมด้วยผู้บริหารสธ. อาทิ น.พ. ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดสธ. น.พ.ไพจิตร์ วราชิต รองปลัดสธ. น.พ.เรวัติ วิศรุตเวช อธิบดีกรมการแพทย์ และน.พ.สมยศ ดีรัศมี อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ(สบส.) หารือร่วมกับสื่อมวลชนประจำกระทรวงสาธารณสุขถึงแนวทางการดำเนินงานป้องกันควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009

นายวิทยา กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ปรับเปลี่ยนข้อมูลตลอด เพราะเป็นโรคใหม่ ที่ทุกคนยังไม่มีองค์ความรู้เหมือนๆ กัน จึงต้องศึกษา ติดตามอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้นักวิชาการได้รายงานให้ตนทราบว่าผู้ป่วยที่มีอาการไข้ ไม่ควรออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกาย ส่งผลให้เกิดการหายใจแรงเมื่อมีอาการเหนื่อย ทำให้เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ลงสู่ปอดได้เร็วกว่าผู้ป่วยที่ไม่ได้ออกกำลังกายขณะป่วย และที่เป็นห่วงมากขณะนี้ คือ ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในคลินิกแพทย์ต่างๆ โดยแพทย์ให้ยาลดไข้มารับประทาน แต่อาการไข้ไม่ลดลงแล้วกลับไปพบแพทย์ในคลินิกเดิมซ้ำอีกครั้ง แพทย์ได้ให้ยาลดไข้มาเพิ่มอีก เท่ากับว่าผู้ป่วยมีอาการไข้อยู่ถึง 4 วัน

-ประสานเซเว่นฯกระจายมาสก์

ต่อมาเวลา 13.30 น. ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายมานิต นพอมรบดี รมช.สาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหาร สธ. ลงพื้นที่รณรงค์แจก คู่มือการป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 สำหรับประชาชน พร้อมหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ เพื่อรณรงค์ให้ความรู้ประชาชนรู้จักวิธีป้องกันและดูแลสุขภาพตนเอง

นายมานิต กล่าวว่า ขณะนี้หน้ากากอนามัยชนิดกระดาษที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง อาจมีปัญหาไม่เพียงพอ เพราะความต้องการมีมาก สธ. ได้ให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประสานแม่บ้านโอท็อป จัดทำหน้ากากอนามัยชนิดผ้าตามมาตรฐาน สธ. ออกจำหน่ายในแต่ละจังหวัด เพราะใช้แล้วซักทำความสะอาดได้ และใช้ได้หลายครั้งจนกว่าจะชำรุด ขณะนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากจากผู้บริหารร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ซึ่งมีกว่า 5,000 สาขาทั่วประเทศ ยินดีรับและเป็นจุดวางจำหน่ายหน้ากากอนามัยจากโอท็อป ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถซื้อหาได้ตลอด 24 ชั่วโมง

-เพชรบุรีแถลงมีตายเพิ่มอีก 1

เมื่อเวลา 15.30 น.ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุข จ.เพชรบุรี น.พ.เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.เพชรบุรี เปิดแถลงข่าวหลังผลการตรวจพบว่าผู้ที่เสียชีวิตใน อ.บ้านแหลม ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009

น.พ.เพชรฤกษ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้นำเสมหะนางประนอม ไทยประดิษฐ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/6 ม.4 ต.บ้านแหลม อ.บ้าน แหลม ที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพชรรัชต์ เมื่อบ่ายวันที่ 19 ก.ค.ไปตรวจผลออกมาแล้วว่าพบเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 โดยผู้เสียชีวิตนอกจากจะมีเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 แล้ว ยังมีปัจจัยที่เสี่ยงต่อชีวิต คือเป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง และยังมีร่างกายที่อ้วน โดยมีน้ำหนักถึง 114 กิโลกรัม และไม่ทราบว่าผู้ตายติดเชื้อมาจากแหล่งใด ซึ่งการรักษาของแพทย์ก็ได้รักษาเต็มกำลังความสามารถ มีทั้งการให้ยาต้านไวรัส แต่เนื่องจากปอดถูกทำลายอย่างรุนแรง จึงไม่สามารถต้านทานได้และเสียชีวิตในที่สุด

ส่วนมีผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 ใน จ.เพชรบุรี ขณะนี้มียอดรวม 61 ราย เสียชีวิต 2 ราย รายแรกคือ ด.ญ.พรปวีย์ จงเจริญ อายุ 8 ขวบ และนางประนอมเป็นรายที่ 2 โดยผู้ติดเชื้อรายอื่นตอนนี้อาการพ้นขีดอันตราย แพทย์ได้ให้กลับบ้านได้หมดแล้ว เบื้องต้นได้สั่งการให้สาธารณสุขทุกอำเภอรวมทั้ง โรงพยาบาล สถานีอนามัย และ อสม.เฝ้าระวังหาผู้ติดเชื้อรายใหม่ หากพบให้รีบนำส่งโรงพยาบาลและเข้าไปดูแลควบคุมที่พบผู้ติดเชื้อไม่ให้มีการแพร่ระบาดเพิ่มเติม

นายสวาท ฉิมพาลี สาธารณสุข อ.บ้าน แหลม เปิดเผยว่าได้ร่วมกับเทศบาล ต.บ้าน แหลม ผู้ใหญ่ กำนัน ในพื้นที่ รวมทั้ง อสม. เข้าไปควบคุมดูแลญาติผู้เสียชีวิตทุกคน รวมทั้งผู้ที่คาดว่าจะสัมผัสผู้ที่เสียชีวิตด้วย จะเฝ้าระวังตลอด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ เฝ้าสังเกตอาการ ทุกวัน จนกว่าจะมั่นใจว่าไม่มีผู้ใดติดเชื้อ นอกจากนั้นยังให้คำแนะนำประชาชนให้พื้นที่ ในการให้ความรู้ในการป้องกันการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 อย่างต่อเนื่อง

-เผยชายลับแลก็ติดเชื้อตาย

นายธวัชชัย ฟักอังกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ 2009 พบว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย เป็นชายอายุ 28 ปี ภูมิลำเนา บ้านดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย มีอาชีพเป็นพนักงานขับรถตู้ส่งเด็กนักเรียนจาก อ.ศรีสัชนาลัย เพื่อเข้ามาศึกษาเรียนต่อในตัวเมืองอุตรดิตถ์ และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 16 ก.ค. แพทย์รีบให้การรักษาด้วยการจ่ายยาทันทีเมื่อทราบติดเชื้อ และเสียชีวิตในวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค.แพทย์ลงความเห็นว่าปอดติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 การสอบสวนโรคเป็นหน้าที่ของ จ.สุโขทัย อุตรดิตถ์ผู้ป่วยยอดรวม 50 ราย รักษาหายแล้ว 48 ราย รอดูอาการ 2 ราย และรอฟังผลอีก 1 ราย ทั้หมดอาการไม่หนัก กว่า 50% เป็นเยาวชน แนวทางการปฏิบัติเป็นไปตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด สำหรับคนที่มารักษาหากพบอาการหนักจะจ่ายยาให้ทันทีโดยที่ไม่ต้องรอผลการพิสูจน์ออกมา

Advertisement Replay Ad
จบคดีหวยอลเวง 30 ล้าน ผล DNA พบลายนิ้วมือของอดีตตำรวจ

จบคดีหวยอลเวง 30 ล้าน ผล DNA พบลายนิ้วมือของอดีตตำรวจ

โทษคุก 80 ปี "ลุงวัฒนา" วางบึ้ม รพ.พระมงกุฎฯ

โทษคุก 80 ปี "ลุงวัฒนา" วางบึ้ม รพ.พระมงกุฎฯ

อดีตสามีหึงโหด ลากภรรยาออกมายิงกลางบ้าน ดับต่อหน้าลูกสาว

อดีตสามีหึงโหด ลากภรรยาออกมายิงกลางบ้าน ดับต่อหน้าลูกสาว

ลุ้น ศาลฎีกาฯ ตัดสินคดี "ธาริต" ยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จ

ลุ้น ศาลฎีกาฯ ตัดสินคดี "ธาริต" ยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จ

สุดโหด ประกบยิงหนุ่มกระสุนเจาะคอดับคารถ แฟนสาวนั่งมาด้วยเจ็บ

สุดโหด ประกบยิงหนุ่มกระสุนเจาะคอดับคารถ แฟนสาวนั่งมาด้วยเจ็บ

ตร.ตั้ง 4 ข้อหากองถ่ายหนัง ถนนข้าวสาร พบศาล 19 ม.ค.นี้

ตร.ตั้ง 4 ข้อหากองถ่ายหนัง ถนนข้าวสาร พบศาล 19 ม.ค.นี้

พระครูเสียรู้หนุ่ม โดนถ่ายคลิปตอนช่วยตัวเอง แบล็คเมล์ขู่เรียกเงิน

พระครูเสียรู้หนุ่ม โดนถ่ายคลิปตอนช่วยตัวเอง แบล็คเมล์ขู่เรียกเงิน

หนุ่มเมาเพี้ยนควงปืนลูกซอง ยิงดับเด็กวัย 15 สารภาพเกลียดตุ๊ด

หนุ่มเมาเพี้ยนควงปืนลูกซอง ยิงดับเด็กวัย 15 สารภาพเกลียดตุ๊ด

นศ.สาวป่วยซึมเศร้า ทำเสียวจ่อโดดคอนโด รปภ.ช่วยทันหวุดหวิด

นศ.สาวป่วยซึมเศร้า ทำเสียวจ่อโดดคอนโด รปภ.ช่วยทันหวุดหวิด

ศาลสั่งคุก "วัฒนา" มือบึ้ม รพ.พระมงกุฎอีก 3 สำนวน 78 ปี 30 เดือน

ศาลสั่งคุก "วัฒนา" มือบึ้ม รพ.พระมงกุฎอีก 3 สำนวน 78 ปี 30 เดือน

ณิชา ได้รับอิสรภาพคืน พร้อมเงินประกันตัว 80,000 บาท

ณิชา ได้รับอิสรภาพคืน พร้อมเงินประกันตัว 80,000 บาท

ตร.ตั้งข้อหาบริษัทถ่ายหนังเซ็กส์ทอย ถ.ข้าวสาร ฐานผิดอนาจาร

ตร.ตั้งข้อหาบริษัทถ่ายหนังเซ็กส์ทอย ถ.ข้าวสาร ฐานผิดอนาจาร

รวบเเล้ว หนุ่มขี่จักรยานยนต์ประกบเก๋ง ชักปืนทุบกระจก-ยิงคู่อริ

รวบเเล้ว หนุ่มขี่จักรยานยนต์ประกบเก๋ง ชักปืนทุบกระจก-ยิงคู่อริ

ศาลไม่ให้ประกัน "เสี่ยวิชัย" เจ้าพ่อเงินกู้ คอตกนอนคุก

ศาลไม่ให้ประกัน "เสี่ยวิชัย" เจ้าพ่อเงินกู้ คอตกนอนคุก

ตร.เรียกสาวสนิท ผู้ต้องหาเอี่ยวฆ่า "เสี่ยคิม บัวใหญ่" สอบเพิ่ม

ตร.เรียกสาวสนิท ผู้ต้องหาเอี่ยวฆ่า "เสี่ยคิม บัวใหญ่" สอบเพิ่ม

ตำรวจแถลงจับแก๊งสวมบัตร ยัน "ณิชา" เป็นเหยื่อ บัญชี 6 ล้านไม่โยงผู้ต้องหา

ตำรวจแถลงจับแก๊งสวมบัตร ยัน "ณิชา" เป็นเหยื่อ บัญชี 6 ล้านไม่โยงผู้ต้องหา

ดาบตำรวจรุมทำร้ายพ่อค้าไอศกรีม ลั่นไม่มีเจตนา-ยอมชดใช้

ดาบตำรวจรุมทำร้ายพ่อค้าไอศกรีม ลั่นไม่มีเจตนา-ยอมชดใช้

ตร.แถลงจับแก๊งสวมบัตร ยัน "ณิชา" เป็นเหยื่อ บัญชี 6 ล้านไม่โยงผู้ต้องหา

ตร.แถลงจับแก๊งสวมบัตร ยัน "ณิชา" เป็นเหยื่อ บัญชี 6 ล้านไม่โยงผู้ต้องหา

ย้อนรอยคดีดัง ณิชา สาวออฟฟิศ ถูกคนร้ายฉกบัตร ปชช. เปิดบัญชีลวงโลก

ย้อนรอยคดีดัง ณิชา สาวออฟฟิศ ถูกคนร้ายฉกบัตร ปชช. เปิดบัญชีลวงโลก

รวบแล้ว ชายเตะหน้าเด็ก 4 ขวบ ล้มคว่ำ ตำรวจคุมสอบ

รวบแล้ว ชายเตะหน้าเด็ก 4 ขวบ ล้มคว่ำ ตำรวจคุมสอบ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์