กก.สิทธิหาช่อง ช่วยศิวรักษ์

กก.สิทธิหาช่อง ช่วยศิวรักษ์

เหยื่อเขมรร่อนจม.สุดงงข้อหาสายลับ

บัวแก้ว ปัด ศิวรักษ์ สารภาพทำจารกรรม โวยสื่อกัมพูชามั่วข่าว ขณะที่เจ้าตัวร่อนจดหมายเปิดใจงงกับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่อยากให้เรื่องของตัวเองกลายเป็นความขัดแย้งของ 2 ประเทศ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ด้านกรรมการสิทธิฯ เตรียมหาทางช่วย ฝ่าย เพื่อไทย จวก มาร์ค สนุกกับอำนาจพอหรือยัง โวยกระจายสร้างปัญหาจนคนเดือดร้อนไปทั่ว แม้ว สั่ง ส.ส. เข้าประชุมนัดสั่งลาก่อนปิดสภาสกัดกฎหมายสำนักบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ้างให้อำนาจข้าราชการมากเกินไปในการตั้งงบฯ พร้อมสั่งชาร์จไฟเตรียมลุยศึกเลือกตั้งต้นปีหน้า แย้มช่วงปีใหม่ย่องเงียบมาอยู่ใกล้เมืองไทย

* บัวแก้วปัดศิวรักษ์สารภาพ

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการ รมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่หนังสือพิมพ์พนมเปญ โพสต์ ของประเทศกัมพูชา รายงานว่านายศิวรักษ์ ชุติพงศ์ วิศวกรไทยของบริษัท คัมโบเดีย แอร์ ทราฟฟิค เซอร์วิส (CATS) ให้การรับสารภาพว่า ให้ข้อมูลการบินของ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับ เจ้าหน้าที่ทูตไทยรายหนึ่งจริงว่า นายศิวรักษ์ไม่ได้ยอมรับตามที่สื่อของกัมพูชาไปรายงานข่าว และไม่ได้เป็นการให้การต่อศาลแต่ เป็นการทำการชี้แจงต่อทนายความ ตนเห็นเอกสารชี้แจงของนายศิวรักษ์แล้วโดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

สิ่งที่นายศิวรักษ์ทำนั้นเป็นการทำหน้าที่ตามปกติ ไม่ได้โจรกรรมหรือกระทำการที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐบาลกัมพูชา ข้อมูลตารางการบินของ พ.ต.ท. ทักษิณไม่ใช่ความลับ นายศิวรักษ์ยินดีที่จะต่อสู้ในชั้นศาล นายคำรบ ปาลวัฒน์วิไชย เลขานุการเอกประจำสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงพนมเปญ ก็ยืนยันว่าไม่ได้ ทำอะไรที่เกินเลยกว่าการปฏิบัติหน้าที่เลขานุการเอกฯ การหาข่าวรวมถึงการนำ มาซึ่งข้อมูลก็เป็นเรื่องปกติของเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯทุกคน เลขานุการ รมว.การต่างประเทศ กล่าวและว่า คดีนี้อยู่ในขั้นตอนการขอประกันตัวนายศิวรักษ์ที่ได้ยื่นไปเมื่อวันที่ 23 พ.ย. คิดว่าจะได้คำตอบภายใน 10 วัน มั่นใจว่าพยานหลักฐานที่ทนายของคุณศิวรักษ์ยื่นต่อศาลน่าจะเพียงพอที่ศาลจะพิจารณาการปล่อยตัวคุณศิวรักษ์ชั่วคราว

* กก.สิทธิเตรียมหาทางช่วย

พล.ต.อ.วันชัย ศรีนวลนัด กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ด้านสิทธิในกระบวนการยุติธรรม สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) กล่าวถึงกรณีนายศิวรักษ์ว่า ทาง กสม.จับตาดูตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุและเห็นว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นในต่างประเทศ หากให้ กสม.ยื่นมือเข้าช่วยเหลือจะดำเนินการลำบากหรือไม่ พล.ต.อ.วันชัย กล่าวว่า เมื่อเรื่องเกิดที่ต่างประเทศทาง กสม. จำเป็นต้องใช้กลไกเข้าไปช่วยเหลือ โดยจะประสานงานร่วมกับคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนอาเซียน แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องทำอย่างนั้น แต่ถ้าเห็นว่าเป็นการละเมิดสิทธิฯทาง กสม.ก็จะเข้าไปช่วยเหลือทันที

* เทือกโวยส่งเอฟ16เพ้อเจ้อ

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายศิวรักษ์ยอมรับต่อศาลว่าเป็นคนนำข้อมูลการบินไปให้กับทางสถานทูตไทยว่า ตนมีตารางการบินการรายงานขออนุญาตบินผ่าน รวมทั้งการสั่งการของตนที่สามารถแสดงให้ดูได้ แต่ที่ไม่เอามาแสดงเพราะมีความ จำเป็นต้องใช้เป็นหลักฐานในศาล จึงไม่ต้องการให้อีกฝ่ายนำไปแก้ไขหรือดัดแปลง

เมื่อถามว่า เอกสารที่ระบุนั้นได้ข้อมูล จากหน่วยงานใด นายสุเทพกล่าวว่า ฝ่ายที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ข่าวที่ว่าตนสั่งให้เครื่องบินขับไล่เอฟ 16 ติดอาวุธขึ้นบินประกบเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ ทำลายความน่าเชื่อถือเพื่อดิสเครดิตรัฐบาล ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางมาที่ประเทศกัมพูชาอีกครั้ง เพื่อบัญชาการการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง นายสุเทพ กล่าวว่า ต้องติดตามกันไป

* ศิวรักษ์เปิดใจไม่รู้เรื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา นายศิวรักษ์ได้เขียนจดหมายด้วยลายมือ 1 ฉบับ มอบให้สถานเอกอัครราชทูตไทยประเปญนำมาเปิดเผย โดยในจดหมายมีใจความว่า ตอนนี้ผมถูกคุมตัวอยู่ที่เรือนจำเพรย์ซอว์ด้วยข้อหาจารกรรมข่าวสาร ผมมาที่นี่เพื่อที่จะมาทำงานสุจริตไม่เคยคิดร้ายกับใคร อยู่ที่กัมพูชามาเกือบ 8 ปี ไม่เคยทำอะไรผิด และผมก็ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับทางด้วย ไม่เคยคิดร้ายกับประเทศกัมพูชาเลย ไม่อย่างนั้นผมคงอยู่ที่นี่ไม่ได้นานขนาดนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ผมก็ทำงานของผมตามปกติข่าวสารที่กล่าวหาผมก็เป็นข้อมูลทั่ว ๆ ไปที่สามารถรู้กันได้ มันอาจจะเป็นการเข้าใจผิด หรือไม่เข้าใจกันของรัฐบาลทั้ง 2 ฝ่าย

จดหมายของนายศิวรักษ์ยังระบุด้วยว่า ผมได้ทราบข่าวว่าคนไทยทุกคนให้ความสนใจและเป็นห่วงผม รู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ ผมไม่อยากให้กรณีของผมเป็นบ่อเกิดของความขัดแย้งระหว่างชาวไทยและชาวกัมพูชา เหมือนกรณีที่ผมได้ทราบข่าวมาที่ชลบุรีอยากให้ปัญหาของผมแก้ไขด้วยสันติวิธี ผมคิดว่าขณะนี้ทางรัฐบาลกำลังหาทางช่วยเหลือผมให้ออกไปจากที่นี่อย่างสุดความสามารถ เพราะ รัฐบาลรู้ดีว่าผมไม่ใช่สายลับหรือจารชนของทางรัฐบาลตามที่ทางกัมพูชากล่าวหา หวัง ว่าทางรัฐบาลกัมพูชาและศาลจะให้ความยุติธรรมกับผม

* ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้

ผมอยากจะออกไปใช้ชีวิตตามปกติของผมอยู่กับครอบครัว ทำงานตามปกติผมไม่ใช่คนเลวไม่เคยทำอะไรไม่ดี ทำงานทุก วันนี้ก็มีส่วนช่วยพัฒนาประเทศกัมพูชา ไม่คิดว่าจะมาเจอเรื่องแบบนี้ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่เป็นห่วงและสนใจข่าวสารของผมและเป็นกำลังใจให้ ขอบคุณรัฐบาลที่พยายามช่วยเหลือผม หวังว่าผมคงจะได้ออกไปและบอกขอบคุณทุก ๆ คนจากปากของผมเอง โดยในตอนท้ายของกระดาษ มีลายเซ็นและชื่อ-นามสกุลของนายศิวรักษ์เป็นภาษาอังกฤษว่า Sivarak Chutipo*g กำกับไว้

ด้านนายกษิต ภิรมย์ รมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเยือน ประเทศกาตาร์ถึงข่าวนายศิวรักษ์ ชุติพงศ์ยอมรับว่าเป็นคนนำเอาข้อมูลตารางการบินของ พ.ต.ท.ทักษิณออกมาจริงว่า ถ้าเขาบริสุทธิ์ ก็ต้องบอกว่าบริสุทธิ์ เรื่องก็มีแค่นี้ ส่วนการช่วยเหลือทางสมาคมทนายความได้ส่งผู้แทนจำนวน 3 คน คอยให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำร่วมกับทนายกัมพูชาที่เราว่าจ้าง

* กษิตเผยปิดน่านน้ำไม่จริง

เมื่อถามว่า มีความหวังแค่ไหนในเรื่องการประกันตัว นายกษิตกล่าวว่า เราดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมของกัมพูชา ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรก็ต้องเป็นเช่นนั้น ทางนายศิวรักษ์ก็ให้การกับทนายไปเต็มที่แล้ว และได้ส่งไปให้ฝ่ายกัมพูชาอย่างตรงไปตรงมา

เมื่อถามถึงปัญหาการปิดน่านน้ำของกัมพูชา นายกษิตกล่าวปฏิเสธว่า ไม่เป็นความจริง อีก 1-2 วันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม จะได้พบกับ พล.อ. เตีย บัน รมว.กลาโหม ของกัมพูชา ฝ่ายค้านพูดให้ปั่นป่วนไปเรื่อยไม่มีอะไรในกอไผ่ เรื่องของแนวชายแดนรัฐบาลมีนโยบายชัดเจนว่าจะไม่ให้กระทบกับชาวบ้าน

* จวก มาร์ค สนุกพอหรือยัง

นายปลอดประสพ สุรัสวดี รอง หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงถึงกรณีที่กัมพูชาปิดน่านน้ำเกาะกงทำให้ส่งผลกระทบต่อการประมงของไทยว่า การยกเลิกใบอนุญาตนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงความไม่พอใจของรัฐบาลกัมพูชา ต่อการยกเลิกการลงนามบันทึกข้อตกลง หรือ เอ็มโอยูไทย-กัมพูชา หากรัฐบาล ไทยไม่เชื่อก็ขอให้สั่งให้กระทรวงเกษตรฯและกรมประมงเจรจา เชื่อว่าจะไม่ได้รับการตอบ รับอย่างแน่นอน

นายปลอดประสพกล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ทบทวนการยกเลิกบันทึกข้อตกลงดังกล่าว เพราะหากไม่มีบันทึกข้อตกลงที่แสดงให้เห็นว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีปัญหา ชาวประมงก็จะเดือดร้อนเพราะเข้าไปทำมาหากินไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเขตติดต่อกับพม่า มาเลเซีย หรือกัมพูชา และตนอยากถามนายอภิสิทธิ์ว่า สนุกพอ หรือยังกับการวางอำนาจกับประเทศเพื่อนบ้าน ถ้าสนุกพอแล้วก็ให้หยุดได้แล้ว เพราะคน จ.ตราดที่ทำประมงเขาไม่สนุกด้วย หากทำอย่างนี้ต่อไป ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ จ.ตราด 1 ที่นั่งก็อาจจะต้องเสียไปด้วย

* แม้ว สั่งชาร์จไฟก่อนลุย

ส่วนการเมืองอื่นนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เิดเผยว่า ในการประชุม พรรค พ.ต.ท. ทักษิณ ได้วิดีโอลิงก์มายังที่ประชุมโดยกำชับให้ ส.ส.เข้าประชุมสภาวันที่ 26 พ.ย. ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายก่อนปิดสมัยประชุมอย่างพร้อมเพรียง และให้ ส.ส.อภิปรายร่างกฎหมายสำนักบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (สบชต.) อย่างเต็มที่ เพราะเป็นกฎหมายที่ให้อำนาจแก่ข้าราชการมากเกินไปในการตั้งงบประมาณ

นายสุรพงษ์กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังกำชับให้ ส.ส.ลงพื้นที่เตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง สิ่งสำคัญต้องถามความต้องการของชาวบ้านเพื่อนำมาจัดทำนโยบาย เชื่อว่าครึ่งปีแรกของปี 2553 จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่นอน ดังนั้นช่วงปิดสมัยประชุมสภา ก็ให้ออมกำลังและพักผ่อนเพื่อทำงานหนักต่อไป โดยตัวท่านเองก็จะออกเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนเช่นเดียวกัน โดยในวันที่ 28 พ.ย. จะออกจากดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อเดินทางท่องเที่ยวในหลายที่ แต่ไม่ได้บอกว่าจะไปประเทศใดบ้าง แต่ช่วงปีใหม่อาจจะเดินทางมาใกล้ ๆ ประเทศไทย

* วุฒิฯผ่าน พ.ร.บ.ปราบโกง

อีกด้านหนึ่งที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภาเป็นกรณีพิเศษ เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว โดยมี 2 ประเด็นที่น่าสนใจ อาทิ มาตรา 9 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.ป.ป.ช.มาตรา 17 ที่บัญญัติว่า ในกรณีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำสั่งรับคำร้องกรรมการป.ป.ช. ผู้ถูกกล่าวหาจะปฏิบัติหน้าที่ในระหว่างนั้นมิได้ จนกว่าจะมีคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองให้ยกคำร้องดังกล่าว

สำหรับมาตรา 59 เพิ่มหมวด 9/2 กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประจำจังหวัด มาตรา 103/10 กำหนดให้มี ป.ป.ช. จังหวัดจำนวน 3 คน แบ่งเป็นประธาน 1 คน และกรรมการ 2 คน ซึ่งได้รับการแต่งตั้งโดยคณะกรรมการ ป.ป.ช. มี ส.ว. 4 คนสงวนความเห็นขอให้มี ป.ป.ช. จังหวัด 5 คน และหลังจากที่ประชุมอภิปรายมาจนจบมาตรา 73 จึงลงมติในวาระ 3 เห็นชอบตามร่างที่ กมธ.แก้ไข ด้วยคะแนน 84 ต่อ 1 งดออกเสียง 3

* สรุปผลงานสภาสูงในรอบปี

นายนิคม ไวยรัชพานิช รองประธานวุฒิสภาคนที่ 1 ได้แจ้งผลงานวุฒิสภาในสมัยประชุมสามัญนิติบัญญัติว่า มีการประชุม 17 ครั้ง งดประชุม 2 ครั้ง ใช้เวลาประชุม 123 ชั่วโมง 20 นาที ผลการดำเนินการด้านกฎหมาย แก้ไขเพิ่มเติมร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการออกเสียงประชามติ และเห็นชอบกับร่างที่ กมธ.ร่วมกันของ 2 สภาพิจารณาเสร็จแล้ว เห็นชอบด้วยกับร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการตรวจเงินแผ่นดิน แก้ไขเพิ่มร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปราม การทุจริต ร่าง พ.ร.บ.ได้รับความเห็นชอบจากรัฐสภา 12 ฉบับ อยู่ระหว่างการพิจารณา 1 ฉบับ วุฒิสภาแก้ไขเพิ่มเติมรอสภาผู้แทนราษฎรพิจารณา 3 ฉบับ รอที่ประชุมวุฒิสภาพิจารณาวาระที่ 1 จำนวน 5 ฉบับ

ส่วนกระทู้ถามจำนวน 106 กระทู้ ตอบแล้ว 24 กระทู้ ค้างตอบ 64 กระทู้ ตกไป 18 กระทู้ จากนั้นที่ประชุมได้รับทราบพระราชกฤษฎีกาปิดประชุมสภาสมัยสามัญ นิติบัญญัติตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย. และนายนิคมแจ้งว่า วาระที่ค้างอยู่จะนำไปพิจารณาในสมัยประชุมสามัญทั่วไปเดือน ม.ค. 53 และสั่งปิดการประชุมเวลา 18.20 น.

Advertisement Replay Ad
สั่งจำคุก 3 เดือน "ธาริต เพ็งดิษฐ์" จงใจปกปิดทรัพย์สิน ปรับ 5 พัน รอลงอาญา 2 ปี

สั่งจำคุก 3 เดือน "ธาริต เพ็งดิษฐ์" จงใจปกปิดทรัพย์สิน ปรับ 5 พัน รอลงอาญา 2 ปี

เปิดกรุ 'ครม.ลุงตู่ 5' ชุติมา รวยสุด 239 ล้าน

เปิดกรุ 'ครม.ลุงตู่ 5' ชุติมา รวยสุด 239 ล้าน

รัฐบาลจัด Meet The Press ครั้งแรก รมว.ดิจิทัลกางแผนปีนี้เดินหน้าเข้มข้น

รัฐบาลจัด Meet The Press ครั้งแรก รมว.ดิจิทัลกางแผนปีนี้เดินหน้าเข้มข้น

ส่องอดีตนักการเมือง ทำอะไรช่วงพักร้อนยาว

ส่องอดีตนักการเมือง ทำอะไรช่วงพักร้อนยาว

เปิดเกณฑ์พักโทษ 'กำนันเป๊าะ' ดีลลับการเมือง?

เปิดเกณฑ์พักโทษ 'กำนันเป๊าะ' ดีลลับการเมือง?

"อภิสิทธิ์" ชนะคดี "พล.อ.อ.สุกำพล" ปลดจากราชการทหาร ย้อนหลัง 23 ปี

"อภิสิทธิ์" ชนะคดี "พล.อ.อ.สุกำพล" ปลดจากราชการทหาร ย้อนหลัง 23 ปี

คืบหน้าปฏิรูปตำรวจ ถ่ายโอนภารกิจให้หลายกระทรวง หวังช่วยลดงาน?

คืบหน้าปฏิรูปตำรวจ ถ่ายโอนภารกิจให้หลายกระทรวง หวังช่วยลดงาน?

"ประวิตร" แจงนาฬิกาหรูแลกเพื่อนใส่ พร้อมลาออกหาก ปปช.ชี้ผิด

"ประวิตร" แจงนาฬิกาหรูแลกเพื่อนใส่ พร้อมลาออกหาก ปปช.ชี้ผิด

ตั้ง กอ.ตร. ตรวจสอบตร. เป็นการปฏิรูปตำรวจอย่างไร?

ตั้ง กอ.ตร. ตรวจสอบตร. เป็นการปฏิรูปตำรวจอย่างไร?

นายกฯ ชี้ ประชาธิปไตยแบบไทยนิยม ยึดทำดี รู้จริง ถูกต้อง

นายกฯ ชี้ ประชาธิปไตยแบบไทยนิยม ยึดทำดี รู้จริง ถูกต้อง

คกก.ปฏิรูปตำรวจชี้ ทำอย่างไรตำรวจไทยจะมีเครื่องมือครบครัน

คกก.ปฏิรูปตำรวจชี้ ทำอย่างไรตำรวจไทยจะมีเครื่องมือครบครัน

แชร์สนั่น ผบ.ทบ.ถือกระเป๋าขึ้นเครื่องบินโลว์คอสต์ ลงใต้ให้กำลังใจทหาร

แชร์สนั่น ผบ.ทบ.ถือกระเป๋าขึ้นเครื่องบินโลว์คอสต์ ลงใต้ให้กำลังใจทหาร

"โฆษกไก่อู" เปิดใจความฝันวัยเด็ก อยากจับไมค์ร้องเพลง

"โฆษกไก่อู" เปิดใจความฝันวัยเด็ก อยากจับไมค์ร้องเพลง

"กล้านรงค์" วูบหมดสติกลางสภา จนท.ปั๊มหัวใจส่งโรงพยาบาล

"กล้านรงค์" วูบหมดสติกลางสภา จนท.ปั๊มหัวใจส่งโรงพยาบาล

ตร.ลุ้นอังกฤษออกหมายน้ำเงินคดี "ยิ่งลักษณ์" ยันไม่ได้ล่าช้า

ตร.ลุ้นอังกฤษออกหมายน้ำเงินคดี "ยิ่งลักษณ์" ยันไม่ได้ล่าช้า

วันเด็กปีนี้ ทำเนียบฯ เตรียมสแตนดี้ 'ลุงตู่' ต้อนรับอย่างอบอุ่น

วันเด็กปีนี้ ทำเนียบฯ เตรียมสแตนดี้ 'ลุงตู่' ต้อนรับอย่างอบอุ่น

'บิ๊กตู่' ไม่ชัด 'ปู' ซุกอังกฤษ ปัดตอบนายกฯคนนอก รอแรงงานเสนอปรับค่าแรง

'บิ๊กตู่' ไม่ชัด 'ปู' ซุกอังกฤษ ปัดตอบนายกฯคนนอก รอแรงงานเสนอปรับค่าแรง

 ‘บิ๊กตู่’ งัดมุก ยกสแตนดี้ตัวเอง มาให้นักข่าวถามเรื่องการเมือง-ความขัดแย้ง

 ‘บิ๊กตู่’ งัดมุก ยกสแตนดี้ตัวเอง มาให้นักข่าวถามเรื่องการเมือง-ความขัดแย้ง

จำลอง ลั่น! ไม่ได้ทำผิด แต่กลับโดนยึดทรัพย์ 800 ล้านบาท

จำลอง ลั่น! ไม่ได้ทำผิด แต่กลับโดนยึดทรัพย์ 800 ล้านบาท

ป.ป.ช. ตีตกปมเช่าเครื่องบินเหมาลำทัวร์ฮาวาย เหตุไม่ผิดระเบียบ

ป.ป.ช. ตีตกปมเช่าเครื่องบินเหมาลำทัวร์ฮาวาย เหตุไม่ผิดระเบียบ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์