''เหลิม''บอกปัดเคลียร์เจ๊หน่อย

''เหลิม''บอกปัดเคลียร์เจ๊หน่อย

5 พรรคยื่นแก้ รธน.สภาล่มตั้งแต่ต้นปี

ทีม กทม.เพื่อไทยลั่นเจ๊หน่อยข้าใครอย่าแตะ ติงเหลิมไม่ควรเอาเรื่องภายในมาปูดภายนอก ฝ่ายอนุดิษฐ์แหยงไม่กล้าประมือ บิ๊กเหลิม ชี้แค่เข้าใจผิด ด้าน เจ้าพ่อบางบอน ปัดเคลียร์ เจ๊หน่อย หวั่นติดคุกเพราะถูกตัดสิทธิ 5 ปี พร้อมเดินหน้าปรับโครงสร้าง กทม. สู้เลือกตั้ง ด้าน 5 พรรคร่วมรัฐบาลจับมือส่ง 102 รายชื่อยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปู่ชัย เด้งรับเตรียมบรรจุเข้าวาระ ขณะที่สภาไปไม่รอดล่มตั้งแต่ต้นปี พายัพ ยับเยินศาลสั่งล้มละลาย

* 102 ส.ส.ร่วมยื่นแก้ รธน.

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล นำโดยนายชุมพล ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นางพร ทิวา นาคาศัย เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา นายไชยยศ จิรเมธากร เลขา ธิการพรรคเพื่อแผ่นดิน และนายชยุต ภุมมะกาญจนะ ส.ส.ปราจีนบุรี พรรคกิจสังคม ได้ยื่นรายชื่อ ส.ส.จำนวน 102 คนที่เสนอญัตติขอแก้ไขรัฐธรรมนูญเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2550 ใน 2 ประเด็น คือมาตรา 94 เกี่ยวกับที่มาของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และมาตรา 190 เกี่ยวกับหนังสือสัญญาที่ต้องขอความเห็นชอบของรัฐสภา แก่ นายชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา

นายบุญจงกล่าวว่า รัฐธรรมนูญ 2550 ได้ใช้มาแล้ว 2 ปีเศษ ตลอดระยะเวลาที่ใช้ได้ก่อให้เกิดปัญหาและอุปสรรคต่อการบริหารราชการแผ่นดิน สร้างความแตกแยกในสังคม องค์กรอิสระทำงานตามอำเภอใจมีข้อครหาว่า 2 มาตรฐานตลอด รัฐธรรมนูญฉบับนี้ถูก กล่าวหาว่าฉุดให้การพัฒนาประชาธิปไตยต้องถอยหลัง จึงเห็นพ้องต้องกันว่าสมควรได้รับแก้ไข ถ้าไม่ทำอาจถูกกล่าวหาว่าละเลยไม่ ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญได้ การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญครั้งนี้ หากประสบผลสำเร็จนับว่าเป็นประวัติศาสตร์ผลงานชิ้นโบแดงของลูกผู้ชายชื่อ ชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา

* ปู่ชัยรับลูกรีบบรรจุเข้าวาระ

ด้านนายชัยกล่าวว่า การดำเนินการต่อไปจะสำเร็จหรือไม่อยู่ที่สภา จากนี้ตนจะส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายละเอียดและลายเซ็นสมาชิกว่าครบและถูกต้องตามเกณฑ์ 1 ใน 5 หรือไม่ ถ้าทำเสร็จจะสามารถบรรจุในระเบียบวาระการประชุมร่วมกันของรัฐสภาได้เลย ผู้สื่อข่าวถามว่า จะบรรจุเป็นเรื่องด่วนหรือไม่ นายชัยกล่าวว่า ในญัตติที่เสนอมาไม่ได้บันทึกเป็นเรื่องด่วน

เมื่อถามว่า จะต้องบรรจุต่อท้ายวาระอื่นหรือไม่ นายชัยกล่าวว่า อยู่ที่ดุลพินิจของสมาชิกและข้อบังคับการประชุม เมื่อถามว่า ประธานวุฒิสภาระบุว่า อาจพิจารณาไม่ทันเดือน ก.พ. เพราะมีวาระค้างอยู่มาก นายชัย กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของประธานวุฒิสภา แต่ถ้า ประธานรัฐสภาซึ่งก็คือตน ต้องบรรจุเข้าสู่วาระเพราะหลักเกณฑ์ถูกต้อง

* เชื่อ ปชป.บางส่วนกลับใจ

เมื่อถามต่อว่า จะพิจารณาไปพร้อมญัตติร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญฉบับ คป.พร. หรือไม่ นายชัย กล่าวว่า ญัตติดังกล่าวค้างอยู่ในสภาเป็นวาระด่วนอยู่ ก็ต้องถามที่ประชุมว่าจะเอาอย่างไร จะให้รวมหรือแยกพิจารณาอยู่ที่มติของที่ประชุม

พล.ต.สนั่นให้สัมภาษณ์ว่า แม้รายชื่อที่ยื่นญัตติจะมีเพียง 102 คนแต่หลังจากนี้มีเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ที่ ส.ส. หลายคนเห็นว่าเขตเล็กมีประโยชน์ ส.ส. ในพรรคประชาธิปัตย์บางคนอาจจะยกมือร่วมแก้ไขด้วยก็ได้ ส่วนพรรคอื่นที่ปล่อยฟรีโหวตก็น่าจะมีมาร่วมกับเรา ส่วน ส.ว.เชื่อว่าก็คงมีที่เห็นด้วยกับเรา

* สภานัดแรก ส.ส.มาสาย

จากนั้นเวลา 09.00 น. ได้มีการประชุมสภา โดยมีนายชัยเป็นประธาน อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาเริ่มประชุมปรากฏว่ามีส.ส. มาเพียง 145 คน จาก 475 คน ถือว่าไม่ครบองค์ประชุมที่ต้องมีกึ่งหนึ่งจำนวน 238 คน ทำให้ไม่สามารถเปิดประชุมได้ นายชัยจึงได้เลื่อนเวลาการประชุมออกไปอีก 25 นาที จนเมื่อถึงเวลานายชัยได้ขึ้นนั่งบัลลังก์ประธาน แต่มี ส.ส.มาเซ็นชื่อประชุมเพียง 171 คน นายชัยจึงเปิดให้สมาชิกหารือ ซึ่ง ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านได้กล่าวหากันไปมาถึงความไม่รับผิดชอบในการทำหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บรรยากาศการประชุมเริ่มดุเดือดขึ้น เมื่อ นายสุชาติ ลาย น้ำเงิน ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ได้ขอให้เช็กองค์ประชุม ทำให้ ส.ส.รัฐบาลเรียกร้องให้โทรทัศน์จับภาพในห้องประชุมว่าใครมาหรือไม่มา เพื่อให้ประชาชนเห็นจะได้ไม่เลือกเข้ามาอีกในการเลือกตั้งครั้งหน้เมื่อการตอบโต้เริ่มรุนแรงขึ้น นายชัยจึงสั่งพักการประชุม 10 นาที และเมื่อเปิดประชุมอีกครั้งปรากฏว่ามีสมาชิกมาครบองค์ประชุม จึงเข้าสู่การพิจารณาตามระเบียบวาระต่อไป

* ไปไม่รอดล่มอีกแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า หลังจากที่ประชุมไปประมาณ 10 นาที ที่ประชุมได้พิจารณาร่างข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรม ของสมาชิกสภา มีการถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง ส.ส.หลายคนแสดงความไม่เห็นด้วยที่กรรมาธิการฯ มุ่งเป้าหมายไปที่อิทธิพลทางการเงิน โดยเห็นว่าเป็นร่างที่อคติกับบางฝ่าย ขณะที่หลายฝ่ายยังเห็นว่าอิทธิพลด้านต่าง ๆ ทั้งทหาร ตำรวจ เข้ามาเกี่ยวข้องเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หลังใช้เวลาถกเถียงกันนานกว่า 1 ชั่วโมง ในที่สุดกรรมาธิการฯยอมแก้ไข แต่ยังมีสมาชิกไม่เห็นด้วย ทำให้พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ซึ่งทำหน้าที่เป็นประธานให้ลงมติโดยมีการนับองค์ประชุมก่อน ผลปรากฏว่าองค์ประชุมไม่ครบ มี ส.ส.อยู่เพียง 232 เสียง ทำให้ พ.อ.อภิวันท์ต้องสั่งปิดการประชุมทันที ถือว่าเป็นการประชุมล่มครั้งแรกหลังจากที่เปิดประชุมมาได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์

* เจ๊หน่อยข้าใครอย่าแตะ

อีกด้านหนึ่งที่พรรคเพื่อไทย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ส.ส.กรุงเทพฯ ในฐานะประธานภาค กทม. พร้อมด้วย ส.ส. ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รวมถึง ส.ก. และ ส.ข.พรรคเพื่อไทย กว่า 30 คน ร่วมแถลงข่าวหลังเกิดความขัดแย้งระหว่างคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีต รองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย กับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ส.ส.สัดส่วนและประธาน ส.ส. พรรคเพื่อไทย โดยนายวิชาญกล่าวว่า ภาค กทม. มีจุดยืนคือทุกคนต้องปฏิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์ประเทศและประชาชนไม่มีการแบ่งแยกโซน

การอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะเกิดขึ้นภาค กทม.จะดำเนินการตามระบอบประชาธิปไตย รวมถึงการที่พรรคจะมีมติเสนอผู้นำฝ่ายค้านในอนาคต สมาชิกภาค กทม. จะสนับ สนุนเพื่อให้เป็นธรรม กรณีคุณหญิงสุดารัตน์ แม้จะถูกตัดสิทธิแต่สมาชิกภาค กทม. ทุกคนเคารพนับถือ ไม่สมควรที่ใครจะมาต่อว่าเมื่อไม่เป็นธรรมทุกคนมีสิทธิโต้ตอบ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ ร.ต.อ.เฉลิมบอกว่าจะเลิกพูดเรื่องความขัดแย้ง ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความสามัคคี ประธานภาค กทม. พรรค เพื่อไทยกล่าว

* ติงเอาเรื่องในพรรคไปปูด

นายวิชาญกล่าวต่อว่า ที่ประชุมพรรคได้มีมติให้ ร.ต.อ.เฉลิมเป็นผู้ดำเนินการนำทีมอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ พวกตนก็ยอมรับมติไม่มีความคิดที่จะทำให้เกิดปัญหาในพรรค และไม่คิดทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องกับ ร.ต.อ.เฉลิม ยืนยันอีกครั้งว่าคุณหญิงสุดารัตน์ไม่เคยเข้ามาแทรกแซง เมื่อถามต่อว่า ภาค กทม. จะส่งบุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิมลงสมัคร รับเลือกตั้งหรือไม่ นายวิชาญกล่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิมระบุอยู่แล้วว่าจะไม่ส่งลูกลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่ถ้าส่งก็เป็นเอกสิทธิ์ ซึ่งภาค กทม. มีคณะกรรมการพิจารณา

ส่วนความคิดเห็นที่ ร.ต.อ.เฉลิมเสนอแบ่งภาค กทม.ออกเป็น 3 ส่วนนั้น นายวิชาญ กล่าวว่า ไม่ควรจะนำเรื่องดังกล่าวไปพูดข้าง นอกพรรค เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับระบบโครงสร้างของพรรค เรื่องนี้เป็นเพียงแนวคิดของ ร.ต.อ.เฉลิมคนเดียว ยังไม่ผ่านการพิจารณาของภาค กทม. และที่ประชุม ส.ส. พรรค ตนเป็นประธานภาคมีอะไรก็ต้องคุยกันก่อนที่จะนำเสนอ ถ้าจะเปลี่ยนก็ต้องหารือกัน

* อนุดิษฐ์ ไม่ท้ารบ เหลิม

ด้าน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนไม่ใช่คู่กรณีแต่สิ่งที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากข้อมูลที่ท่านได้รับไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ตนไม่เคยโจมตีและไม่เคยให้สัมภาษณ์ให้ร้าย ร.ต.อ.เฉลิมลงสื่อฉบับใดทั้งสิ้น หาก ร.ต.อ.เฉลิมทราบข้อเท็จจริงแล้วคงจะให้อภัยตนในฐานะผู้น้อย เรื่องนี้จะไม่กระทบความสามัคคีในพรรคเราจะเดินไปสู่ศึกอภิปรายต่อไป

นายไพโรจน์ อิสระเสรีพงษ์ ส.ส. กรุงเทพฯ กล่าวว่า ตนเห็นด้วยกับสิ่งที่ ร.ต.อ. เฉลิมพูด และเห็นควรให้เป็นผู้นำกิจกรรมในสภา ส่วนกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิมระบุว่าคุณหญิงสุดารัตน์เข้ามาแทรกแซงการทำงานของภาค กทม. นั้น ตนไม่ทราบ หากเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่สมควร

* เจ้าตัวแจงปัญหาจบแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลงว่า ความขัดแย้งกับคุณหญิงสุดารัตน์จบแล้ว มันมีข่าวออกมาว่าตนวิ่งเต้นอยากเป็นหัวหน้าพรรค ตนเป็นดาวฤกษ์แม้แสงจะน้อยก็เป็นดาวฤกษ์ไม่ใช่ดาว เคราะห์ต้องอาศัยแสงของคนอื่นถึงจะเจิดจรัสได้ เมื่อถามว่า จะต่อสายคกับคุณหญิงสุดารัตน์หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า เขาเป็นใครถึงต้องต่อสายคุยด้วย เดี๋ยวก็ติดคุกหรอกเพราะบ้านเลขที่ 111 เล่นไม่ได้

เมื่อถามถึงการเสนอให้แบ่งพื้นที่ กทม.ออกเป็น 3 ส่วน ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า กทม. มี ส.ส. 36 คน ให้ใครคนใดดูแลจะไม่ทั่วถึง จึงเสนอให้แบ่งเป็นฝั่งธนบุรี ฝั่งพระนครก็แบ่งเป็นเขตเหนือเขตใต้ แล้วให้ช่วยกันดูแลปรับยุทธวิธีเพื่อเข้าสู่สถานการณ์รบในการเลือกตั้ง ไม่ได้เสนอเพื่อลดอำนาจใคร ส่วนพรรคจะให้ใครดูก็เป็นอีกเรื่อง ไม่เกี่ยวกับลูกชายตน เพราะลูกชายตนไม่ลงเลือกตั้งอยู่แล้ว หากจะลงก็ไม่ลง กทม. ดังนั้นอย่าเอาลูกตนมาเป็นประเด็น

* ไม่เชื่อ เหลิมวิเคราะห์การเมือง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย กับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคไทยรักไทยว่า เห็นแล้วไม่สบายใจ เพราะอยากเห็นทุกพรรคเป็นปึก แผ่นต่างคนต่างทำหน้าที่ เมื่อถามว่า จะทำให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจมีน้ำหนักน้อยลงหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า ไม่หรอก เขาคงทำงานได้

เมื่อถามต่อว่า ร.ต.อ.เฉลิมยังวิเคราะห์ ว่าพรรคประชาธิปัตย์อยากให้ฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจเร็ว ๆ จะได้นำไปต่อรองกับพรรคร่วมรัฐบาลและหลังการอภิปรายฯแล้วพรรคประชาธิปัตย์จะมีการปรับ ครม. ครั้งใหญ่บีบพรรคร่วมรัฐบาลยึดคืนกระทรวงสำคัญ ๆ นายสุเทพกล่าวว่า ต้องเรียนตรง ๆ ว่าตนรู้จัก ร.ต.อ.เฉลิมมานาน และเป็นคนหนึ่งที่ไม่เชื่อถือ ร.ต.อ.เฉลิม

* ศาลสั่งพายัพล้มละลาย

วันเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานกรณีที่เจ้าพนักงานพิทักษ์มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดนายพายัพ ชินวัตร แกนนำพรรคเพื่อไทย และได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยสืบเนื่องจากคดีที่ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ยื่นฟ้อง บริษัทชินวัตรไทย จำกัด หรือบริษัทบางกอกผ้าไทย จำกัด ที่ขอสินเชื่อวงเงินกู้ 20 ล้านบาท กำหนดชำระดอกเบี้ยทุกสิ้นเดือน ซึ่งจำเลยได้ออกตั๋วสัญญาใช้เงินเลขที่ A 97006020 สัญญาว่าจะจ่ายเงิน 10 ล้านบาท หากผิดนัดต้องเสียดอกเบี้ยร้อยละ 40 ต่อปี

ต่อมาเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 44 ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งให้ฟื้นฟูกิจการของจำเลย โจทก์ได้ยื่นคำขอรับชำระหนี้ในฐานะเจ้าหนี้ไม่มีประกันจำนวน 25,690,137.02 บาท พร้อม ดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 40 แต่โจทก์ได้อุทธรณ์ ต่อมาศาลฎีกาพิพากษากลับให้ยกเลิกคำสั่งฟื้นฟูกิจการจำเลย โจทก์จึงขอรับเงินที่จำเลยวางไว้ต่อสำนักงานวางทรัพย์เพื่อชำระหนี้คิดเป็นเงินต้น 10 ล้านบาท ดอกเบี้ย 631,232.84 บาท และดอกเบี้ยตามตั๋วสัญญาใช้เงินเลขที่ A97006020 จำนวน 40,761,643.84 บาท หักเงินที่จำเลยวางชำระหนี้ดังกล่าวจำนวน 208,004.54 แล้ว เป็นยอดค้างชำระหนี้ทั้งสิ้น 50,884,872.17 บาท โจทก์ได้มีหนังสือทวงถามให้ชำระหนี้รวม 2 ครั้ง จึงตั้งข้อสันนิษ ฐานว่าเป็นผู้มีหนี้สิ้นล้นพ้นตัว จึงขอให้ศาลมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์ของจำเลยเด็ดขาด และพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลาย ศาลพิเคราะห์ พยานหลักฐานว่านายพายัพมีหนี้สินล้นพ้นตัว มีทรัพย์สินไม่พอกับหนี้สิน จึงมีคำสั่งให้พิทักษ์ทรัพย์นายพายัพ ตาม พ.ร.บ.ล้มละลาย.
วันชัยเผยสปท.เร่งหารือข้อเสนอพ.ร.ป. ส.ว.

วันชัยเผยสปท.เร่งหารือข้อเสนอพ.ร.ป. ส.ว.

รบ.หนุนขสมก.จัดซื้อรถโดยสารเอ็นจีวี489คัน

รบ.หนุนขสมก.จัดซื้อรถโดยสารเอ็นจีวี489คัน

วิรัตน์เชื่อหากมีลต.แล้วใช้ม.44ยุบสภาไม่ได้

วิรัตน์เชื่อหากมีลต.แล้วใช้ม.44ยุบสภาไม่ได้

รบ.บอกจำเป็นผันน้ำท่วมเข้าบางจุดเร่งแจงปชช.

รบ.บอกจำเป็นผันน้ำท่วมเข้าบางจุดเร่งแจงปชช.

วีระจี้นายกอย่าเพิกเฉยสอบน้องชาย-หลาน

วีระจี้นายกอย่าเพิกเฉยสอบน้องชาย-หลาน

วัชระมั่นใจอภิสิทธิ์ไม่จับมือเพื่อไทย

วัชระมั่นใจอภิสิทธิ์ไม่จับมือเพื่อไทย

จตุพรมั่นใจลต.มีนายกฯคนนอกหลังส่งสัญญาณใช้ม.44ยุบสภา

จตุพรมั่นใจลต.มีนายกฯคนนอกหลังส่งสัญญาณใช้ม.44ยุบสภา

ปชป.ติงปมใช้ม.44ยุบสภาหากลต.แล้วหานายกไม่ได้

ปชป.ติงปมใช้ม.44ยุบสภาหากลต.แล้วหานายกไม่ได้

พท.ยันจับมือทุกพรรคต้านนายกฯคนนอก

พท.ยันจับมือทุกพรรคต้านนายกฯคนนอก

ดุสิตโพลคน77.92% มองการเมืองทำกระแสกดดันรบ.

ดุสิตโพลคน77.92% มองการเมืองทำกระแสกดดันรบ.

ทส.-วัดไตรมิตรทำยันต์รุ่นรักษ์ธรรมชาติเพื่อชีวิต

ทส.-วัดไตรมิตรทำยันต์รุ่นรักษ์ธรรมชาติเพื่อชีวิต

สปท.นัดถก3ต.ค.ถกข้อเสนอพ.ร.ป.ว่าด้วยกกต.

สปท.นัดถก3ต.ค.ถกข้อเสนอพ.ร.ป.ว่าด้วยกกต.

สนช.นัด6-7ต.ค.พิจารณาถอด2อดีตส.ส.พท.

สนช.นัด6-7ต.ค.พิจารณาถอด2อดีตส.ส.พท.

SUPERโพล70.4% มองฮิลลารีเป็นปธน.USAส่งผลดีไทย

SUPERโพล70.4% มองฮิลลารีเป็นปธน.USAส่งผลดีไทย

คสช.ยันใช้ม.44คดีจำนำข้าวไม่เร่งรัดขั้นตอน

คสช.ยันใช้ม.44คดีจำนำข้าวไม่เร่งรัดขั้นตอน

จรัญยันส.ส.มีสิทธิ์เสนอชื่อนายกฯคนนอกเท่านั้น

จรัญยันส.ส.มีสิทธิ์เสนอชื่อนายกฯคนนอกเท่านั้น

สมศักดิ์บอกทุกฝ่ายควรน้อมรับคำวินิจฉัยศาลรธน.

สมศักดิ์บอกทุกฝ่ายควรน้อมรับคำวินิจฉัยศาลรธน.

นายกชวนกินเจเร่งแก้ทัวร์ศูนย์เหรียญ-ขอขรก.เกษียณแข็งแรง

นายกชวนกินเจเร่งแก้ทัวร์ศูนย์เหรียญ-ขอขรก.เกษียณแข็งแรง

พล.อ.สมหมายทำพิธีส่งมอบตำแหน่งผบ.สส.คนใหม่

พล.อ.สมหมายทำพิธีส่งมอบตำแหน่งผบ.สส.คนใหม่

ระพีแนะกรมชลฯแจ้งผู้ว่าฯปมจัดการน้ำทั้งหมด

ระพีแนะกรมชลฯแจ้งผู้ว่าฯปมจัดการน้ำทั้งหมด

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์