ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
 
ตำรวจชั้นประทวนจบโทเฮมีสิทธิ์เลื่อนเป็นชั้นสัญญาบัตร
โดย คม ชัด ลึก วัน พฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2550 09:32 น.
ตำรวจชั้นประทวนจบปริญญาเตรียมเฮ มีสิทธิ์เลื่อนเป็นสัญญาบัตร ระบุ จบโทนิติและเนติบัณฑิต ได้รับการคัดเลือกเข้าฝึกอบรมหลักสูตร ตร. เมื่อจบบรรจุลงสำนักงานกฎหมายและสอบสวน ส่วนปริญญาโท-ตรี สาขาอื่นต้องสอบแข่งขันเลื่นชั้นสัญญาบัตร

พล.ต.ต.รณรงค์ ยั่งยืน รักษาการ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร.) โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะสนับสนุนข้าราชการตำรวจชั้นประทวนให้เลื่อนขั้นเป็นชั้นสัญญาบัตร

พล.ต.ต.รณรงค์ กล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดให้มีการประชุมโดยมี พล.ต.ท.วุฒิ พัวเวส ที่ปรึกษา(สบ9) เป็นประธานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดแนวทางการแต่งตั้งเลื่อนชั้นข้าราชการตำรวจชั้นประทวนผู้มีวุฒิประกาศนียบัตรเนติบัณฑิตจากสำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภาหรือปริญญาโททางกฎหมาย หรือด้านอื่นๆ เป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร

ตำรวจชั้นประทวนที่สำเร็จการศึกษาชั้นปริญญาตรี 49,967 ราย นิติศาสตรมหาบัณฑิต 14 ราย เนติบัณฑิตไทย 13 ราย อื่นๆ อีกมากถือเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมักเกิดการสมองไหลของตำรวจเหล่านี้เนื่องจากไม่เติบโตในการทำงาน จึงเห็นว่าควรนำทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถเหล่านี้มาทำงานด้านสอบสวนและบริการประชาชนและได้เลื่อนชั้นเป็นตำรวจสัญญาบัตรเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน พล.ต.ต.รณรงค์ กล่าว

พล.ต.ต.รณรงค์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นสำหรับแนวทางการแต่งตั้งเลื่อนชั้นประทวนเป็นสัญญาบัตร จะคัดเฉพาะผู้ที่มีวุฒิปริญญาโทนิติศาสตร์และเนติบัณฑิตไทยโดยจะดำเนินการตามกฎ ก.ตร. ข้อ 3(5) โดยคัดเลือกจากตำรวจชั้นประทวนที่มีวุฒิดังกล่าว ไปฝึกอบรมในหลักสูตรที่ ตร. กำหนด โดยความเห็นชอบของ ก.ตร. เมื่อสำเร็จแล้วจึงแต่งตั้งเป็นตำรวจสัญญาบัตร โดยจะบรรจุลง สำนักงานกฎหมายและสอบสวน(กมส.) ส่วนปริญญาตรีและโทสาขาอื่นๆ จะใช้วิธีสอบแข่งขันต่อไป

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
รวบ4วัยรุ่นขโมยรถจยย.ชำแหละขายตามต่างจังหวัด
สั่งผู้การ 5 ประสานพ่อแม่หมูแฮมชดใช้ผู้เสียหาย
ฆ่าโหดเศรษฐินีร้านค้าวัสดุก่อสร้างดับคาโต๊ะทำงาน
ตร.ให้พ่อแม่ 'หมูแฮม' ร่วมฟังการสอบปากคำได้
หนุ่มเก็บแค้น6เดือนเจออริเก่าชักปืนจ่อยิงขมับดับคาที่
พ่อจูงมือลูกสาววัย11ปีแจ้งตร. หาตัวไอ้โม่งเข้าข่มขื่นจนท้อง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ
น้องชายเมาแค้นพี่ด่าไม่ช่วยทำงานลากปืนยิงดับกลางทุ่ง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ
สองคนร้ายชักปืนจี้ชิงทรัพย์นักศึกษา-พนักงานเสิร์ฟ