ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
 
บุกยิงโหดเสี่ยสวนยางท่าฉาง
โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2550 08:31 น.
เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 27 มี.ค. พ.ต.ท.นิพิฐพันธ์ เผ่าตระการ สารวัตรเวรสภ.ต.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.5 ต.ปากฉลุย จึงรายงายผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.ท.สมยศ แก้วบังเกิด รองผกก.หน.สภ.ต. และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาท่าฉาง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ในซอยร่วมมิตร บนพื้นตรงประตูหน้าบ้านพบถาดใส่ถั่วลิสงวางอยู่ พบรอยเลือดไหลหยดเป็นทางเข้าไปภายในบ้าน บนเตียงนอนพบศพผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดกับพื้น ทราบชื่อคือนายมนต์ชัย ทองเผือก อายุ 47 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 72 ม.2 ต.ตะเคียนทอง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ที่ศีรษะ ใบหน้า ต้นแขนซ้าย และข้อมือขวา 2 นัด รวม 5 นัด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเดิมผู้ตายมีภูมิลำเนาเป็นชาวอ.กาญจนดิษฐ์ ต่อมาเข้ามาทำสวนยางพาราอยู่ในพื้นที่ มีสวนยางพาราเป็นของตนเองกว่า 70 ไร่ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกมานั่งหน้าบ้านโดยได้นำถั่วลิสงออกมานั่งปอกเปลือกเพื่อเก็บไว้ทำอาหาร ระหว่างนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถยนต์กระบะสีดำ ป้ายแดง ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ขับเข้ามาจอดหน้าบ้าน ก่อนที่ 1 ในคนร้ายจะลงจากรถใช้อาวุธปืนบุกเข้ามายิง ผู้ตายหลังถูกยิงพยามวิ่งหนีเข้าไปในห้องนอน แต่ก็ถูกคนร้ายตามเข้าไปยิงซ้ำจนตายเ

พ.ต.ท.สมยศ กล่าวว่า สำหรับสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่า มาจากเรื่องโกรธแค้นส่วนตัวและเรื่องชู้สาว ทราบว่าก่อนหน้าที่จะผู้ตายเข้ามาอยู่ในพื้นที่เคยมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวอย่างรุนแรงกับคู่กรณีรายหนึ่งในอ.กาญจนดิษฐ์ เนื่องจากผู้ตายได้ให้คู่กรณีซึ่งเป็นญาติกันค้ำประกันซื้อรถยนต์ให้ แต่ภายหลังผู้ตายไม่ยอมส่งค่างวดรถ ทำให้คนค้ำประกันต้องชดใช้ค่าเสียหาย และอีกประเด็นคือเรื่องผลประโยชน์เรื่องที่ดินเนื่องจากผู้ตายเคยแต่งงานมีลูกกับภรรยาเก่า ก่อนจะเลิกราไปแต่งงานใหม่ สร้างฐานะมีที่ดินสวนยางพารากว่า 70 ไร่ ล่าสุดเคยมีผู้มาติดต่อขอซื้อที่ดินมูลค่าหลายบทแต่ผู้ตายปฏิเสธ อาจจะเป็นไปได้ว่าสร้างความไม่พอใจให้คนซื้อ หรือไม่ก็ญาติบางคนที่ต้องการให้ผู้ตายขายที่ดินเพื่อจะได้ส่วนแบ่งแต่ผู้ตายไม่ยอม ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

(กรอบบ่าย)

หน้า 14

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
รวบ4วัยรุ่นขโมยรถจยย.ชำแหละขายตามต่างจังหวัด
สั่งผู้การ 5 ประสานพ่อแม่หมูแฮมชดใช้ผู้เสียหาย
ฆ่าโหดเศรษฐินีร้านค้าวัสดุก่อสร้างดับคาโต๊ะทำงาน
ตร.ให้พ่อแม่ 'หมูแฮม' ร่วมฟังการสอบปากคำได้
หนุ่มเก็บแค้น6เดือนเจออริเก่าชักปืนจ่อยิงขมับดับคาที่
พ่อจูงมือลูกสาววัย11ปีแจ้งตร. หาตัวไอ้โม่งเข้าข่มขื่นจนท้อง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ
น้องชายเมาแค้นพี่ด่าไม่ช่วยทำงานลากปืนยิงดับกลางทุ่ง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ
สองคนร้ายชักปืนจี้ชิงทรัพย์นักศึกษา-พนักงานเสิร์ฟ