ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
 
ชาวบ้านฮือจับเซียนปืนไทยประดิษฐ์
โดย ข่าวสด วัน เสาร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2550 08:01 น.
เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 13 เม.ย. พ.ต.ท.ศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์ สว.สส.สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สน.ดินแดง ว่ามีเหตุยิงกันที่บริเวณกลางซอยสุทธิพล แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบนายศักดิ์ชัย แซ่อั๊ง อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 479/172 แขวงและเขตดินแดง กทม. อยู่ในสภาพสะบักสะบอมเลือดท่วมตัว เนื่องจากถูกชาวบ้านรุมจับและประชาทัณฑ์ ที่เกิดเหตุพบปืนแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 10 นัด ตรวจค้นภายในรถของนายศักดิ์ชัยพบปืนชนิดเดียวกันอีก 4 กระบอก รวมเป็น 5 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายศักดิ์ชัยให้การรับสารภาพว่า เป็นปืนที่ทำขึ้นมาเอง โดยใช้ลูกปืนขนาด .22 และขนาด 9 ม.ม. เป็นกระสุนเพื่อใช้ยิง แต่ตนจะยิงเล่นภายในห้องเท่านั้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้ขอหมายค้นจากศาลอาญาเข้าตรวจค้นบ้านนายศักดิ์ชัย พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์อีกจำนวน 6 กระบอก รวมเป็น 11 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 30 นัด และขนาด 9 ม.ม.จำนวน 20 นัด ปลอกกระสุนปืนขนาดต่างๆ กว่า 50 ปลอก

พ.ต.ท.ศุภกฤษกล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าประชาชนในละแวกซอยสุทธิพลถูกกระสุนปืนลึกลับยิงที่กระจกหน้ารถอยู่เป็นประจำ โดยไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของใคร แต่สงสัยว่าเป็นฝีมือของนายศักดิ์ชัยจึงฮือล้อมจับตัวส่งตำรวจ ซึ่งพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้เข้าข่ายกระทำในลักษณะดังกล่าว ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อีกครั้งว่าหลักฐานที่ได้จากบ้านผู้ต้องหา กับที่ได้ในที่เกิดเหตุของผู้เสียหายตรงกันหรือไม่ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

หน้า 15

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
รวบ4วัยรุ่นขโมยรถจยย.ชำแหละขายตามต่างจังหวัด
สั่งผู้การ 5 ประสานพ่อแม่หมูแฮมชดใช้ผู้เสียหาย
ฆ่าโหดเศรษฐินีร้านค้าวัสดุก่อสร้างดับคาโต๊ะทำงาน
ตร.ให้พ่อแม่ 'หมูแฮม' ร่วมฟังการสอบปากคำได้
หนุ่มเก็บแค้น6เดือนเจออริเก่าชักปืนจ่อยิงขมับดับคาที่
พ่อจูงมือลูกสาววัย11ปีแจ้งตร. หาตัวไอ้โม่งเข้าข่มขื่นจนท้อง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ
น้องชายเมาแค้นพี่ด่าไม่ช่วยทำงานลากปืนยิงดับกลางทุ่ง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ
สองคนร้ายชักปืนจี้ชิงทรัพย์นักศึกษา-พนักงานเสิร์ฟ