ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  ดาราเกย์ - สับสนกันไปทั้งเมือง
โดย วัน ศุกร์ ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2547 00:04 น.
สับสนกันไปทั้งเมืองค่ะ

เมื่อดาราชายสังกัดค่ายใหญ่คนหนึ่งให้สัมภาษณ์นิตยสารบันเทิงชื่อดัง ประกาศตัวว่าเป็นเกย์ และให้บังเอิญเหลือเกินที่ในนิตยสารฉบับเดียวกันแต่คนละหน้า มีข่าวอีกชิ้นหนึ่งที่ดาราชายคนเดิมออกมาแก้ข่าวว่าไม่ได้เป็นเกย์


อย่างนี้ไม่ให้สับสนได้อย่างไรเล่าคะ

แค่นั้นยังไม่พอ เมื่อหนังสือวางแผงก็มีผู้หวังดีเอาเรื่องการประกาศตัวเป็นเกย์ของดาราชายคนนี้ไปโพสต์ที่โต๊ะเฉลิมไทยใน “พันทิป” (A 2776343) ปรากฏว่าได้รับเสียงสรรเสริญอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ว่าเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่กล้ายอมรับความจริง แต่ในเวลาต่อมากระทู้ดังกล่าวก็ถูกลบ ขณะที่ดาราหนุ่มปฏิเสธที่จะพูดเรื่องนี้ โดยอ้างว่าทางต้นสังกัดขอไว้ ทำให้จนป่านนี้ประชาชีสับสนปนงงว่า ตกลงเป็นเกย์จริงหรือไม่ และถ้าไม่เป็นหรือไม่ได้ให้สัมภาษณ์ บทสัมภาษณ์ประกาศตัวนั้นมาจากไหน!

ไม่ต้องเดาให้เสียเวลาหรอกค่ะ ดาราชายคนที่ดิฉันพูดถึงมาตั้งแต่ต้นจนถึงบรรทัดนี้คือ “โอ” อนุชิต สพันธุ์พงษ์ พระเอกใหม่ไฟแรงจาก “โหมโรง” และ “15 ค่ำ เดือน 11” นั่นเอง

ใครที่สนใจใฝ่หาคำตอบสุดท้ายในเรื่องนี้ ก็คงต้องร้องเพลงรอต่อไป จนกว่า “โอ” จะ “เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด เฮ็ดในสิ่งที่เชื่อ” เปิดปากแถลงไขด้วยตัวเอง


ว่าไปแล้ว ยุคนี้การเป็นเกย์ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย...

แต่ถึงกระนั้น คนก็ยังชอบซุบซิบนินทากันถึงเรื่องนี้ไม่ขาดปาก จริงบ้างไม่จริงบ้างคละกันไป และบ่อยครั้งเรื่องที่ซุบซิบนินทามักจะเป็นแค่ “ข่าวลือ” ไม่ใช่เรื่องจริง

อย่าว่าแต่ดาราไทยเลยค่ะ ดาราใหญ่ในต่างประเทศหลายคนเคยโดนนินทาว่าเป็นเกย์กันมาทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าเล่ายี่ห้ออย่างแครี แกรนต์ (Cary Grant) เจมส์ ดีน (James Dean) หรือรุ่นหลังๆ อย่าง จอห์น ทราโวลตา (John Travolta) ทอม เซลเลก (Tom Selleck) ไม่เว้นแม้กระทั่งทอม ครูส (Tom Cruise) ที่ถึงกับฟ้องร้องหนังสือพิมพ์ที่มากล่าวหาว่าเขาเป็นเกย์

สมัยก่อนการเป็นเกย์เป็นเรื่องต้องห้ามในฮอลลีวูด ดาราชายที่เป็นเกย์มักจะถูกต้นสังกัดปล่อยข่าวให้เสมอว่ากำลัง “คั่ว” กับดาราสาวคนนั้นคนนี้อยู่ ทั้งนี้เพื่อสร้างภาพให้ “พระเอก” เป็น “พระเอก” ทั้งนอกและในจอ ขณะที่ บรรดาดาราที่เป็นเกย์เองก็มักจะพยายามปกปิดความเป็นจริงของชีวิตส่วนนี้อย่างมิดชิด บ้างถึงกับให้ข่าวเป็นตุเป็นตะว่าตัวเองรักหญิง เคยแต่งงานหลายครั้งและมีลูกด้วย เพื่อให้สมกับเป็นชายทั้งแท่ง!


กว่าโลกจะรู้ความจริงก็ต่อเมื่อเป็นเอดส์ หรือไม่ก็ใกล้ฝั่งเต็มที

แม้ระยะหลังจะมีการเปิดเผยตัวตนเรื่องนิยมไม้ป่าเดียวกันมากขึ้น อีกทั้งพิสูจน์แล้วว่า สังคมไม่ได้รังเกียจ แต่เรื่องนี้ก็ยังเหมือนตกอยู่ในวังวน ดาราอีกจำนวนไม่น้อยยังคงเก็บงำเรื่องนี้ไว้เงียบๆ กับตัว ขณะที่บางคนพยายามทุกวิถีทางอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อย เพื่อสร้างภาพปิดบังอำพรางรสนิยมทางเพศที่แท้จริง

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะเชื่อฝังใจว่า ผู้ที่เปิดเผยตัวว่าเป็นเกย์ หรือแม้เพียงมีข่าวลือว่าเป็นเกย์ มักจะไม่ประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดง กลายเป็นดาวร่วงมากกว่าดาวรุ่ง

ความเชื่อนี้ส่งต่อกันมานานหลายทศวรรษ ไม่ว่าจะเป็นในโลกมายาตะวันตกหรือตะวันออก
ไม่เว้นแม้แต่วงการมายาเมืองไทย

content by
 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
 
ปลัดยธ.ส่งนิติวิทยาฯเก็บหลักฐานบึ้มบ้านผบ.สำนักDSI
ดีเอสไอ.ตั้งทวี สอดส่องคุมคดีระเบิดบ้านพ.ต.อ.สุเทพ
ล้อมคอกผบช.ภ.3สั่งเช็คประสาทตร.ทุกโรงพัก.หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย
แฉปมระเบิดบ้านดีเอสไอ.โยงใยขรก.ระดับบิ๊ก ก.ยุติธรรม
3โจรบุกปล้นร้านเซเว่นฯซ.ลาซาล37ได้เงินสดกว่า1.3ล้านบ.
ศพทหารเรือชุดคุ้มครองพระกลับถึงบ้านเกิดอุบลฯแล้ว
เมียแท็กซี่พลีชีพเผยเสียใจที่สามีตายแต่ภูมิใจสิ่งที่ผัวทำ
สตช.เตือนมาตราการป้องกันภัยในวันลอยกระทง
โจ๋เมืองพิษณุโลกเหิมขับปิคอัพปล้นมินิมาร์ทกลางเมือง
เส้นทางสมบัติ อมรวิวัฒน์ จากดีเอสไอคัมแบ๊คปทุมวัน