แหล่งรวม ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
 

คอลัมน์ รวมข่าวสั้น

โดย ข่าวสด วัน พฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 08:02 น.
รวบแก๊งค้าผง-บ้า-ไอซ์

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 23 พ.ค. พล.ต.ต.วิทยา โกสิยะสถิต ผบก.น.4 พ.ต.ท.เอกศิษฎ์ สุมานัส สว.กก.สส.น.4 รักษาการสว.สส.สน.โชคชัย แถลงข่าวจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ประกอบด้วย นายธเนศร์ สาตรีย์ อายุ 27 ปี นายทัศกรณ์ แสงทอง อายุ 46 ปี นายสุภสิทธิ์ ธวัชชัยมงคล อายุ 34 ปี น.ส.พรอุมา ขวัญเมือง อายุ 22 ปี น.ส.ก้อย อายุ 25 ปี และน.ส.ไก่ อายุ 22 ปี ชาวลาว พร้อมของกลางยาบ้า 12,811 เม็ด ยาไอซ์ 35 กรัม เฮโรอีนหนักครึ่งกิโลกรัม อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. กระสุน 20 นัด พร้อมอุปกรณ์การเสพ จับกุมได้ภายในห้องเลขที่ 5227 ชั้น 5 อาคารกีรทรัพย์ แมนชั่นวิว ซ.นวมินทร์ 98 แขวงและเขตคันนายาว กทม. สอบสวนให้การรับสารภาพได้นำยาเสพติดไปจำหน่ายให้กับผู้ค้ารายย่อย โดยจะเปิดห้องพักเพื่อให้ลูกค้ามาเสพอีกด้วย

จับโรงงานปั๊มซีดีเถื่อน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.ท.เจนกมล คำนวล รองผกก.1 บก.ปดส.ช่วยราชการปสท. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจค้นแหล่งลักลอบผลิตวีซีดีเถื่อน 2 จุดพร้อมกัน โดยจุดแรกนำหมายค้นของศาลแขวงพระนครเหนือเลขที่ 156/2550 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 326 หมู่บ้าน 99 ซ.โชติวัฒน์ 3 แยก 4 ถ.ประชาชื่น แขวง-เขตบางซื่อ เป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พบนายวิโรจน์ วิวัฒน์กมลวัฒน์ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน จากการตรวจค้นชั้นล่างพบเครื่องไรต์วีซีดี 7 เครื่อง แผ่นวีซีดีละเมิดลิขสิทธิ์จำนวน 5 พันแผ่น จุดที่สองนำหมายค้นของศาลแขวงพระนครเหนือเลขที่ 157/2550 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 430 หมู่บ้าน 99 ซ.โชติวัฒน์ 3 แยก 5 ถ.ประชาชื่น สะพาน 99 พบนายเรืองศักดิ์ เจริญโชคอำนวย อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน และเครื่องเครื่องไรต์วีซีดีจำนวน 11 เครื่อง แผ่นวีซีดีละเมิดลิขสิทธิ์จำนวน 1 หมื่นแผ่น จากการตรวจสอบวีซีดีเถื่อนพบว่ามีภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง ภาพยนตร์ไทยเรื่อง เมล์นรกหมวยยกล้อ, แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า, มากับพระ, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2, ลูกตลกตกไม่ไกลต้น, เป็นชู้กับผี, สไปเดอร์แมนภาค 3, มิสเตอร์บีน, ฮานนิบาล-อำมหิตไม่เงียบ นอกจากนั้นยังพบแผ่นต้นฉบับภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อีกด้วย มูลค่าของกลางทั้งหมดประมาณ 3 ล้านบาท

พระฆ่าตัวตายหนีหนี้สิน

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 23 พ.ค. ร.ต.ท.สมชาย หมายหมั่น ร้อยเวรสภ.อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่าพระภิกษุเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 792/14 ชุมชนกองยาว หมู่ 3 เทศบาลนครเชียงราย จึงรุดไปตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้สองชั้น พบศพพระบุญศรี ขันติวะโร อายุ 36 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดดินดำ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย นอนอยู่กับพื้นข้างเตียงชั้นล่างโดยห่มผ้าห่มเอาไว้อย่างแน่นหนา มือขวากำผ้าเช็ดหน้าอุดปากตัวเอง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ใกล้กันพบแก้วน้ำผสมยาฆ่าแมลง 1 ใบ และจดหมายลาตาย 1 ฉบับ โดยเขียนข้อความว่า จากพระบุญศรี ขออภัยที่ทำให้พ่อแม่เสียใจและสาเหตุที่ทำลงไปเพราะมีหนี้สินมาก จึงอยากให้พ่อแม่ขายทรัพย์สินของตนเพื่อนำไปชดใช้ให้ ส่วนศพของตนให้เอาไว้เพียง 1 วันและนำร่างไปเผาเลย ที่เกิดเหตุยังพบนายปัญญา นาใจ อายุ 71 ปี บิดาของพระบุญศรีซึ่งเศร้าโศกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายปัญญา บิดาของพระบุญศรี ให้การว่า บุตรชายเป็นพระภิกษุที่ทำงานขยันขันแข็ง โดยก่อนหน้าที่จะไปจำพรรษาที่วัดดินดำเดิมเคยอยู่วัดแม่พริก ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย มาก่อน ช่วงนั้นก็สร้างวิหาร 1 หลัง เมื่อไปอยู่ที่วัดดินดำได้เพียง 11 วัน ก็ร่วมกับคณะศรัทธาสร้างพระธาตุ และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างสร้างพระวิหารหลังใหม่อยู่

มือปืนยิงโหดหมอทำเสน่ห์

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 23 พ.ค. ร.ต.อ.บุญเชิด ท่าไชย สภ.อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณบ้านเกาะลอย หมู่ 1 ต.เกาะลอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี จึงพร้อมแพทย์เวร ร.พ.ประจันตคาม รุดไปที่เกิดเหตุบนถนนสายประ จันตคาม-ศรีมหาโพธิ์ ตรงข้ามป้อมยามตำรวจประจำตำบลเกาะลอย พบศพนายจุ่ม เปรมกมล อายุ 62 ปี อยู่เลขที่ 110 หมู่ 1 ต.เกาะลอย อ.ประจัน ตคาม จ.ปราจีนบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองกระสุนเข้าเหนือราวนมซ้าย ลำคอ แขนขวา นอนเสียชีวิตจมกองเลือด สอบสวนนายบุญยัง เปรมกมล อายุ 76 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า ผู้ตายกลับจากสอยสะเดาเพื่อเตรียมมางานศพได้มีคนร้าย 2 คนขี่รถจยย.แบบหญิงสีเขียวไม่ทราบรุ่น-ยี่ห้อ สวมหมวกกันน็อกมาจอดหน้าบ้าน คนซ้อนท้ายเดินปรี่เข้ามาชักปืนสั้นจ่อยิงผู้ตายล้มลงเสียชีวิต ผู้ตายเป็นหมอทำพิธีสะเดาะเคราะห์รดน้ำมนต์แล้วทำเสน่ห์ยาแฝด ซึ่งอาจเป็นสาเหตุฆ่าโหด

สนช.จ่อยื่นญัตติรุกป่าพรุ

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. นางเตือนใจ ดีเทศน์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าเรื่องการเข้าไปแก้ปัญหากรณีความขัดแย้งของบริษัท สหวิริยา และชาวบ้านที่อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ เกี่ยวกับการสร้างโรงงานถลุงเหล็กว่า ขณะนี้กำลังเตรียมข้อมูลจากการลงพื้นที่ สำรวจบริเวณป่าพรุ เพื่อตั้งเป็นญัตติขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนได้อภิปราย โดยขอให้ดร.สุริชัย หวันแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการพัฒนาสังคม คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้ตั้งญัตติให้ครอบคลุมประเด็นมากยิ่งขึ้น

นางสุนีย์ ไชยรส ประธานอนุกรรมาธิการการจัดการที่ดินและป่า ในคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) กล่าวว่า หลังจากที่ กมส.ขอให้กรมที่ดินเร่งรัดในการตรวจสอบที่ดิน แต่ปรากฏว่า การตรวจสอบที่ดินโดยภาพถ่ายทางอากาศกลับไม่คืบหน้า ซึ่งกรมที่ดินให้ที่ดินจังหวัดไปดู ทำให้ไม่สามารถติดตามความคืบหน้าได้ อย่างไรก็ตาม กมส.ได้พยายามเร่งรัดให้กรมที่ดินดำเนินการตามข้อตกลง และจะรอผลที่ชัดเจนของกรมที่ดินในการตรวจสอบที่ดินดังกล่าว

วัยรุ่นซุกระเบิดเอ็ม26

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ แสงชาติ สารวัตรเวร สภ.อ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งพบวัตถุระเบิดซุกซ่อนอยู่ในป่ายูคาลิปตัส ด้านทิศเหนือท่าอากาศยานขอนแก่น ติดกับถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น-อุดรธานี หลักก.ม.ที่3-4 บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น จึงไปตรวจสอบพบว่าที่บริเวณตอไม้มีระเบิดชนิดเอ็ม 26 ซุกซ่อนอยู่ในตอไม้ถูกดึงสลักออกมาแล้ว จึงประสานเจ้าหน้าที่ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ จ.อุดรธานี นำอุปกรณ์ทำลายวัตถุระเบิดดังกล่าว สอบสวนนายสายัณห์ ภูชะหล่ำ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 หมู่ 2 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เข้ามาหาฟืนในป่าและพบระเบิดจึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบคาดว่าเป็นวัยรุ่นนำมาซุกซ่อนไว้อากาศร้อนยางรัดสลักขาดออกหากมีคนไปโดนก็จะระเบิดทันที

หน้า 14

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news ครูกรีดจู๋เด็กชาวเขาเครียดกินพาราเป็นกำแพทย์ช่วยทัน
news มือชี้เป้ายิง"รวีวรรณ"ปฏิเสธไม่ขอทำแผนแถมกลับคำให้การ
news แท็กซี่ตีนผีซิ่งย้อนศรชนยับลากศพหนุ่มจยย.กว่า50เมตร
news แท็กซี่ตีนผีซิ่งย้อนศรชนยับลากศพหนุ่มจยย.กว่า50เมตร
news ไอ้เต้ยแก๊งไบโอ พลิกลิ้นคดีปล้น
news รุมฆ่า"เล็ก นครหลวง"ลูกน้องอดีตสจ.บ้านลาดดับ
news ปิดถนน-กวาด 154เด็กแว้น
news เลขาป๋าชี้-ยุติ ศึกแอ้ด-สงค์
news จับกัญชาล็อตใหญ่512กก. ขนข้ามฝั่งจากลาวเข้าไทย
news รวบวัยรุ่นเปิดห้องเสพ-ขายยา
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvInteractive TV