ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม > ตู่-นันทิดา เปิดใจ "เป็นเมียพี่เอ๋ต้องแข็งแรง"
 
ตู่-นันทิดา เปิดใจ "เป็นเมียพี่เอ๋ต้องแข็งแรง"
โดย คม ชัด ลึก วัน ศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 06:44 น.
"ชนม์สวัสดิ์" อ่วม ตำรวจแจ้งเพิ่ม 6 ข้อหาหนัก รวม 8 ข้อหา ก่อนส่งหมายเรียกครั้งที่ 2 ส่วนนายกปากน้ำยังเก็บตัวเงียบ ผบก.น.1 สั่งเร่งคดี 2 พี่น้องนางแบบทำร้ายร่างกายลูกสาวเจ้าของร้านทองว่าเกี่ยวโยงหรือไม่ "ตู่ นันทิดา" เปิดใจต้องแข็งแรง เปรยกรณีสามีพัวพัน "โย" เป็นเรื่องธรรมดาของผู้ชาย

ความคืบหน้ากรณี ส.ต.อ.ปรารภ แสงนิล ผบ.หมู่งานจราจร สน.มักกะสัน ระบุว่าถูก นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสมุทรปราการ และลูกน้อง 2 คน รุมทำร้าย เพราะไม่พอใจที่เรียกตรวจแอลกอฮอล์ ขณะขับรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ ทะเบียน วอ 2222 กรุงเทพมหานคร ผ่านด่านตรวจย่านถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม และตำรวจได้ออกหมายเรียกนายชนม์สวัสดิ์มารับทราบข้อหา แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แววว่านายชนม์สวัสดิ์จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม พ.ต.อ.จีรศักดิ์ ขำคง ผกก.สน.มักกะสัน กล่าวว่า ได้เรียกสอบปากคำพยานเพิ่มเติมแล้ว โดยพบว่ามีการรุมทำร้ายจริง พนักงานสอบสวนจึงจะออกหมายเรียกนายชนม์สวัสดิ์ให้มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 6 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่พนักงานในการปฏิบัติงานตามหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย 2.ร่วมกันพยายามข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติตามอันมิชอบด้วยหน้าที่ หรือให้ละเว้นการปฏิบัติงานตามหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยใช้กำลังคนทำร้าย 3 คนขึ้นไป 3.ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ 4.ขับรถโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว ซึ่งอาจเกิดอันตรายกับบุคคล หรือทรัพย์สิน

5.ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานจราจร หรือพนักงานเจ้าหน้าที่ที่สั่งให้มีการทดสอบผู้ขับขี่ว่าหย่อนความสามารถในอันที่จะขับอย่างอื่นหรือไม่ และ 6.ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะได้กระทำตามหน้าที่ โดยทางพนักงานสอบสวนได้ส่งหมายเรียกนายชนม์สวัสดิ์ไปที่เทศบาลนครสมุทรปราการ และที่บ้านของนายชนม์สวัสดิ์ตามที่อยู่ในบัตรประชาชน รวมทั้งที่ทำงานของนายชนม์สวัสดิ์ เพื่อให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันเดียวกัน นายเสนี คำสวัสดิ์ อายุ 59 ปี ในฐานะตัวแทนกลุ่มประชาชนชาวสมุทรปราการ 6 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง อ.พระสมุทรเจดีย์ อ.บางบ่อ อ.พระประแดง อ.บางพลี และ กิ่ง อ.บางเสาธง ได้พาชาวบ้าน 20 คน เดินทางไปให้กำลังใจ ส.ต.อ.ปรารภ พร้อมถือป้ายเขียนข้อความว่า "คุณชนม์สวัสดิ์ครับ พวกผมและพวกเราชาวปากน้ำ รู้สึกอับอายมากที่ท่านมีเวลาว่างมาก แต่ไม่เอาเวลาว่างมาพัฒนาบ้านเมือง แต่กลับเอาเวลาว่างมารังแกข้าราชการ ชาวปากน้ำไม่คิดเลยว่า นอกจากพวกคุณจะทำร้ายจิตใจชาวปากน้ำแล้ว ยังจะมาทำร้ายข้าราชการอีก พวกเราชาวปากน้ำไม่ได้มาเพื่อตัวเอง แต่พวกเรามาเพื่อความถูกต้อง พวกเราจะยืนอยู่ข้างกายท่านตลอดเวลาที่พวกท่านโดนมารรังแก พวกเราชาวปากน้ำไม่ต้องการผู้ที่มีอิทธิพล แต่เราต้องการคนที่มีความยุติธรรม มีความสามารถ และมีความรู้เพื่อพัฒนา จ.สมุทรปราการ พวกเราในฐานะประชาชนคนหนึ่ง พวกเราขอความเป็นธรรมและยุติธรรมให้แก่ข้าราชการตำรวจที่ถูกรังแก"

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ สน.มักกะสัน ว่า ส.ต.อ.ปรารภ และ ร.ต.ต.ธนกร พิมพ์ชัย รอง สว.จร.สน.มักกะสัน ได้ออกมาพบกับกลุ่มชาวบ้าน โดย ส.ต.อ.ปรารภ เดินด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและตัดผมทรงใหม่ ผู้สื่อข่าวสังเกตว่า ที่หน้าอกด้านขวา ส.ต.อ.ปรารภ นั้นยังไม่มีป้ายชื่อใหม่มาติด หลังจากที่ถูกกระชากออกไปเมื่อวันที่ถูกรุมทำร้าย

วันเดียวกัน พล.ต.ต.มานิตย์ วงศ์สมบูรณ์ ผบก.น.1 เปิดเผยความหน้าคคีนายชนม์สวัสดิ์ขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว ส.ต.อ.ปรารภ ว่า ภายหลังออกหมายเรียนนายชนม์สวัสด์และพวกแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอเข้าให้ปากคำตามหมายเรียก หากนายชนม์สวัสดิ์มาพบเมื่อไร ข้อเท็จจริงต่างๆ จะกระจ่างขึ้น ซึ่งหากเจ้าตัวให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนก็ต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อยืนยันการกระทำผิดที่เกิดขึ้น

ผบก.น.1 กล่าวต่อว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ประสานข้อมูลไปยังพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เจ้าของคดีที่บุตรสาวร้านค้าทองเข้าแจ้งความว่า ถูก 2 นางแบบสาวเพื่อนสนิทของนายชนม์สวัสดิ์ทำร้ายร่างกายในร้านอาหารย่านทองหล่อในค่ำคืนวันเดียวกันว่า เป็นเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องเชื่อมโยงกันหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ ยังไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้

เวลา 12.00 น.วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลธัญบุรี คลอง 6 ซึ่งมีการถ่ายทำละครเรื่อง "กรุงเทพราตรี" ของนายวรายุฑ มิลินทจินดา หรือ "ไก่" ผู้จัดละครชื่อดังของช่อง 3 หลังทราบว่า นางนันทิดา อัศวเหม หรือ "ตู่" นักร้องสาวชื่อดัง ภรรยาของนายชนม์สวัสดิ์ ร่วมแสดงด้วย เมื่อพบผู้สื่อข่าว นางนันทิดาก็เดินเข้ามาทักทายด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม พร้อมเปิดใจครั้งแรกกับ "คม ชัด ลึก" ว่า ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยสนใจเรื่องข่าว หรือเรื่องส่วนตัวของสามี เพราะหน้าที่ของตัวเอง คือ การทำงาน เป็นเวิร์คกิ้งวูแมน ดูแลลูกและสามี

“ต้องบอกว่าช่วงนี้บางวันก็ติดตามข่าว บางวันก็ไม่ได้ติดตาม เพราะตอนนี้ต้องอัดเพลงประกอบละครอยู่ที่แกรมมี่ และชีวิตของคุณเอ๋ เวลาเขาจะไปไหนมาไหนจะเป็นอะไรที่อิสระ และเขาจะรู้ดีว่าตู่เป็นคนไม่ค่อยสนใจในเรื่องข่าว อิสระที่บอกเป็นอะไรที่มีตั้งแต่เริ่มแรกของการแต่งงานแล้ว เราไม่มีกฎอะไร และตัวตู่เองก็ชอบอิสระ ตู่เองทำงานในวงการบันเทิง ต้องเจอะเจออะไรเยอะกว่าด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น เราต้องแข็งแรงทั้งคู่ เราคุยกันตั้งแต่ต้นแล้ว เพราะเราต่างชอบความอิสระ แต่ว่าเวลาเราอยู่ในครอบครัวแล้ว เราดูแลกันเต็มที่ คือ ถ้าถามว่า ข่าวในเรื่องอื่นๆ มันก็จะมีมากระทบให้ได้ยินอยู่เรื่อยๆ แต่ด้วยความที่เรามีงานอย่างอื่นให้ทำอีกเยอะ แค่พูดกันเข้าใจ รู้เรื่องกันก็พอแล้ว” นางนันทิดา กล่าวเสียงเรียบ

นักร้องสาวชื่อดังรุ่นเก๋า เผยด้วยว่า เหตุการณ์ที่สามีไปมีกรณีกับตำรวจนั้นตนไม่ทราบอะไรมาก ในช่วงที่รู้ข่าวก็รู้สึกเป็นห่วง จึงโทรศัพท์ไปหา ถามสามีว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งก็ได้รับคำตอบจากนายชนม์สวัสดิ์ว่า กำลังจะเดินทางไปสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี เพราะต้องการไปพูดเพื่อให้เกิดความเข้าใจ โดยสามีบอกตนว่าสบายใจได้ ไม่ได้ทำอะไร ไปกินโจ๊ก ไปกินข้าวกับเพื่อนเท่านั้น ซึ่งโดยปกติสามีก็ไม่ใช่คนดื่มเหล้าหนัก

ส่วนกรณีที่มีชื่อ น.ส.ยศวดี หัสดีวิจิตร หรือ "โย" นางแบบชื่อดัง นั่งรถไปกับนายชนม์สวัสดิ์ด้วย แถมมีเรื่องมีราวตบตีกับไฮโซลูกเจ้าของร้านทองนั้น นางนันทิดา กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่รู้ แต่คิดว่าอาจจะเป็นเพื่อนๆ ในกลุ่มของสามี และกล่าวย้ำว่า เป็นเรื่องปกติที่สามีจะไปไหนมาไหนกับใคร

“คือตู่ทำงานจะไม่เคยมานั่งถามว่าจะไปไหน กลับกี่โมง ไม่มีการถามอยู่แล้ว คุณเอ๋ (ชนม์สวัสดิ์) ก็เหมือนกัน อยู่ดีๆ เขาอาจจะถามแค่พรุ่งนี้แม่ไปไหน ก็บอกไปถ่ายละคร ก็จบ แต่ตู่เองจะไม่ถามเลย เพราะไม่สนใจ นี่คือเป็นตัวเราไง เป็นแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว โดยมากเขาจะโทรมาถามมากกว่าว่า แม่ลูกเป็นยังไงบ้าง หน้าที่ที่คุณเอ๋มอบให้คือ ให้เราเป็นแม่ดูแลลูกอย่างเดียว เพราะฉะนั้น หน้าที่ของตู่คือทำงาน ดูแลลูก และก็ดูแลคุณเอ๋ด้วย” นักร้องชื่อดังค่ายแกรมมี่ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามความรู้สึกของนางนันทิดาเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยมี น.ส.ยศวดี เข้ามาพัวพันนั้น อาจทำให้ถูกมองได้ถึงเรื่องทำนองชู้สาว นักร้องดังเผยด้วยสีหน้าจริงจังว่า สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะตนเองก็ทำงานในวงการบันเทิงมานาน ทำให้พอจะเข้าใจกับสิ่งที่เป็นอยู่

“คือถ้าตู่สนใจอะไรคงทำงานไม่ได้นะ ถ้าเราสนใจและเก็บมาเป็นเรื่องซะทั้งหมดว่าเป็นเรื่องใหญ่ก็คงไม่ใช่ เพราะมันมีเรื่องที่ใหญ่ในชีวิตที่เราต้องทำและดูแลอีกเยอะ เพราะฉะนั้น ไม่ดีกว่า เรารักคนของเราพอแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้ชีวิตคู่ของเราสั่นคลอน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเอง เพียงแต่รู้ว่าคุณเอ๋ทำอะไร รักครอบครัว รักลูกก็เพียงพอแล้ว” นางนันทิดา กล่าวและว่า

ตัวของเธอเข้าใจดีว่า ชีวิตการเป็นผู้ชายเป็นเรื่องธรรมดากับเรื่องที่เกิดขึ้น ฉะนั้น ผู้หญิงต้องเข้าใจกับตรงนี้ หมายถึงผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว ต้องเข้าใจว่ามันอาจจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเองได้ตลอดเวลา คือ ตนไม่ได้บอกว่าใครโชคดี หรือโชคไม่ดี แต่หมายถึงว่า ถ้าเป็นผู้หญิงที่มีครอบครัวแล้ว ต้องรู้ว่าเรื่องที่สำคัญที่สุดคือลูก ดูแลความรู้สึกลูก ดูแลว่าครอบครัวจะอยู่อย่างไร

“เราก็บอกว่า มาดูข่าวแดดดี๊สิลูก น้องเพลง (ด.ญ.ชนม์ธิดา) เขาก็ไม่ได้ถามอะไร เขาก็บอกว่าแดดดี๊นุ่งกางเกงขาสั้นแบบนั้น แดดดี๊ไม่ไปกินเหล้าหรอก สงสัยไปกินโจ๊กร้านนายอ้วนแน่นอนเลย เพราะฉะนั้น ตู่มีความรู้สึกว่ามันมีเรื่องอะไรเยอะแยะมากมายกว่านี้ เรื่องแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่ต้องขอบอกเลยว่า เป็นเรื่องปกติของชีวิตที่มันต้องเจอะต้องเจอ ต้องได้ยิน ได้เห็น ทุกอย่างมันขึ้นอยู่ที่เรา ต้องแข็งแรง และมีความมั่นใจสิคะ” นักร้องดัง กล่าวและเดินมาจับบ่าผู้สื่อข่าวพร้อมกับพูดทิ้งท้ายว่า "แต่งงานแล้ว ต้องแข็งแรง"
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
พิพากษาคุก ชนม์สวัสดิ์ 12เดือน โทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 3ปี (28 ต.ค. 51)
ชนม์สวัสดิ์ เบี้ยวไม่มาศาลประนอมข้อพิพาท (22 ก.พ. 51)
อัยการฟ้องแล้ว"ชนม์สวัสดิ์"คดีขวางตร.ตรวจแอลกอฮอล์ (10 ม.ค. 51)
อัยการสั่งฟ้อง"เอ๋-ชนม์สวัสดิ์" ต่อสู้ขัดขวางตร.สน.มักกะสัน (9 ม.ค. 51)
อัยการเลื่อนสั่งคดีชนสวัสดิ์เป็นครั้งที่ 4 (24 ต.ค. 50)
อัยการเลื่อนสั่งคดี"ชนม์สวัสดิ์"ทำร้ายตำรวจมักกะสัน (25 ก.ค. 50)
ส่งฟ้อง ชนม์สวัสดิ์ กับพวก (20 มิ.ย. 50)
"โย ยศวดี-เอ อัญชลี"ขึ้นสน. พบตร.คดี"ชนม์สวัสดิ์"บ่ายนี้ (6 มิ.ย. 50)
เอ-โย พี่น้องนางแบบ ตบสาวไฮโซ เข้ามอบตัว (1 มิ.ย. 50)
"นันทิดา"น้ำตาพราก-ให้"ชนม์สวัสดิ์"คิดถึงลูก ยังเชื่อใจแม้มีข่าวโย-ยศวดี (28 พ.ค. 50)
โย-เอ รับตบกับไฮโซจริง แต่ป้องกันตัวพร้อมสู้คดี (26 พ.ค. 50)
ชนม์สวัสดิ์พบตำรวจแล้ว ขอ7วันเคลียร์ข้อกล่าวหา (26 พ.ค. 50)
ชนม์สวัสดิ์ขอมอบตัว สาวโย-เอ นัดพบสื่อ!แจงคดีตบ (26 พ.ค. 50)
เอ-โยตบไฮโซจ่อสอบ6คน เพิ่มข้อหาชนน์สวัสดิ์รวมเป็น8 (25 พ.ค. 50)
"ชนม์สวัสดิ์"อ่วมตร.ออกหมายเรียกแจ้งเพิ่ม 6 ข้อหาหนัก (24 พ.ค. 50)
แจ้งข้อหา โย ยศวดี-เอ อัญชลี ตบสาวไฮโซ โยงคดีชนม์สวัสดิ์ (24 พ.ค. 50)
ขอข้อมูลเหตุทะเลาะในร้านเหล้ามัด"ชนม์สวัสดิ์" (23 พ.ค. 50)
ชนม์สวัสดิ์ เบี้ยวแถลงข่าว ตำรวจเรียกสอบ2ลูกน้อง (23 พ.ค. 50)
ชนม์สวัสดิ์ยกเลิกแถลงข่าว ตร.ส่งหมายเรียกถึงบ้านแล้ว (22 พ.ค. 50)
ชนม์สวัสดิ์ โดนข้อหาทำร้ายตร. เจ้าตัวแจงไม่เมา-ท้าดูวงจรปิด (22 พ.ค. 50)
ออกหมายเรียก "ชนม์สวัสดิ์" สอบคดีทำร้ายตร.มักกะสัน (21 พ.ค. 50)
ลูกนักการเมืองชื่อดังไม่พอใจ ตร.เรียกตรวจเมา พาพวกรุมตื้บ (21 พ.ค. 50)
ศาลสั่งจำคุก“ชนม์สวัสดิ์”4ปีฐานทุจริตเลือกตั้ง (5 ก.ย. 49)