ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  หม่อมศรีรัศมิ์ปลื้ม ของขวัญทรงให้วาเลนไทน์
โดย วัน พุธ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 10:16 น.
"พระบรม"เสด็จพาช็อปปิ้งใน2ห้างสรรพสินค้าดังซื้อชุดคลุมท้อง-รองเท้าพสกนิกรสุดประทับใจ "สมเด็จพระบรมฯ" เสด็จฯเป็นการส่วนพระองค์ในช่วงวันวาเลนไทน์ที่ห้างเกษรพลาซ่า พร้อมด้วย"หม่อมศรีรัศมิ์" เผยทรงซื้อนาฬิกาข้อมือพระราชทานให้ ส่วน"หม่อมศรีรัศมิ์"ก็ซื้อเสื้อทีเชิ้ตทูลเกล้าฯถวาย นอกจากนี้"หม่อมศรีรัศมิ์"ยังซื้อรองเท้าส้นเตี้ยและชุดคลุมท้องด้วย พสกนิกรที่เห็นภาพดังกล่าวต่างรู้สึกตื่นเต้นและประทับใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะพระจริยาวัตร"สมเด็จพระบรมฯ"ทรงปฏิบัติหน้าที่พระสวามีอย่างอบอุ่น ขณะที่ผู้ใกล้ชิด "หม่อมศรีรัศมิ์" เผยหม่อมเอาใจใส่ดูแลครรภ์เป็นอย่างดี หลีกเลี่ยงทุกอย่างที่อาจจะเป็นอันตรายต่อพระโอรสในครรภ์

จากกรณีสำนักพระราชวังออกแถลงการณ์เมื่อค่ำของวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เรื่องหม่อมศรีรัศมิ์ มหิดล ณ อยุธยา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มีครรภ์ และจะมีสูติกาลในราวกลางเดือนพ.ค.นี้ โดยผู้ใกล้ชิดเปิดเผยว่า ทารกในครรภ์เป็นพระโอรสนั้น

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสำนักพระราชวังออกแถลงการณ์มงคลดังกล่าว ซึ่งยังความปลื้มปีติแก่พสกนิกรทั้งหลายแล้ว เมื่อค่ำวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา อันเป็นวันแห่งความรัก ประชาชนที่เดินซื้อของที่เกษรพลาซ่าและอัมรินทร์พลาซ่า ย่านราชประสงค์ยิ่งทวีความปีติ และตื่นเต้นดีใจ เมื่อพบว่าสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯ พร้อมด้วยหม่อมศรีรัศมิ์ มหิดล ณ อยุธยา ทรงซื้อของในย่านดังกล่าวเป็นการส่วนพระองค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาย่านนั้นต่างตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากทราบข่าวที่หม่อมศรีรัศมิ์มีครรภ์และจะมีสูติกาลกลางเดือนพ.ค.นี้ ถือเป็นโอกาสพิเศษเป็นครั้งแรกที่หม่อมศรีรัศมิ์ปรากฏตัวต่อสาธารณชนหลังจากมีครรภ์ด้วย

ผู้ใกล้ชิดหม่อมศรีรัศมิ์เปิดเผยว่า หม่อมศรีรัศมิ์ซื้อรองเท้าส้นเตี้ยสีสันสดใสน่ารัก เสื้อคลุมท้องที่ดูทันสมัย และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงซื้อนาฬิกาข้อมือให้เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์อีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งตามปกติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีของขวัญที่จะพระราชทานให้หม่อมศรีรัศมิ์อยู่แล้ว นอกจากนี้หม่อมศรีรัศมิ์ก็ยังเลือกเสื้อทีเชิ้ตทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทั้งสองพระองค์ได้เดินซื้อของด้วยบรรยากาศที่สบายๆ โดยมีข้าราชบริพารติดตามเพียงไม่กี่คนเท่านั้น

ผู้ใกล้ชิดในหม่อมศรีรัศมิ์ยังเปิดเผยด้วยว่า หลังจากหม่อมศรีรัศมิ์มีครรภ์ ก็ได้ดูแลใส่ใจกับสุขภาพเป็นพิเศษ จากที่ชอบสวมรองเท้าส้นสูงก็เปลี่ยนมาสวมรองเท้าส้นเตี้ย รับประทานอาหารที่ปราศจากสารพิษหรือสารกันบูด หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มพวกกาเฟอีน บริหารร่างกายด้วยการเล่นโยคะสำหรับคนท้อง รวมทั้งรับประทานสมุนไพร และหลีกเลี่ยงทุกอย่างที่อาจจะเป็นอันตรายกับทารกในครรภ์

หลังจากซื้อของแล้ว สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้พระดำเนินพร้อมหม่อมศรีรัศมิ์ข้ามสะพานลอยไปยังฝั่งอัมรินทร์พลาซ่า ที่อยู่ด้านเดียวกับพระพรหมราชประสงค์ และตลอดเวลาพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงปฏิบัติหน้าที่ของพระสวามีที่อบอุ่น ทั้งนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงดูแลหม่อมศรีรัศมิ์อย่างใกล้ชิดระหว่างทรงใช้เวลาในการจับจ่ายซื้อสินค้าตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนกระทั่งเวลาประมาณ 3 ทุ่มจึงเสด็จฯกลับ


"สนับสนุนเนื้อหาโดย"


 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
 
ปลัดยธ.ส่งนิติวิทยาฯเก็บหลักฐานบึ้มบ้านผบ.สำนักDSI
ดีเอสไอ.ตั้งทวี สอดส่องคุมคดีระเบิดบ้านพ.ต.อ.สุเทพ
ล้อมคอกผบช.ภ.3สั่งเช็คประสาทตร.ทุกโรงพัก.หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย
แฉปมระเบิดบ้านดีเอสไอ.โยงใยขรก.ระดับบิ๊ก ก.ยุติธรรม
3โจรบุกปล้นร้านเซเว่นฯซ.ลาซาล37ได้เงินสดกว่า1.3ล้านบ.
ศพทหารเรือชุดคุ้มครองพระกลับถึงบ้านเกิดอุบลฯแล้ว
เมียแท็กซี่พลีชีพเผยเสียใจที่สามีตายแต่ภูมิใจสิ่งที่ผัวทำ
สตช.เตือนมาตราการป้องกันภัยในวันลอยกระทง
โจ๋เมืองพิษณุโลกเหิมขับปิคอัพปล้นมินิมาร์ทกลางเมือง
เส้นทางสมบัติ อมรวิวัฒน์ จากดีเอสไอคัมแบ๊คปทุมวัน