ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  “จอยซ์ ทีเค”ปฏิเสธค้ายา
โดย วัน พฤหัสบดี ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 15:48 น.
ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก นางสาวพรพรรณ รัตนเมธานนท์ หรือ จอยซ์ อดีตนักร้องวงไทรอัมพ์ คิงส์ดอม และนายจิตพัฒน์ สังฆสุวรรณ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาค้ายาบ้า ถูกเบิกตัวมาจากทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน และเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในชุดนักโทษ เพื่อเดินทางเข้าห้องนัดชี้ ใต้ถุนศาลอาญารัชดาภิเษก เพื่อสอบคำให้การ หลังพนักงานอัยการคดียาเสพติดยื่นฟ้องทั้งสองเป็นจำเลยต่อศาลอาญาเมื่อวานนี้ ฐานมียาบ้าไว้ในครอบครอง โดยศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้อง

และสอบถามว่าจะรับสารภาพหรือปฏิเสธ ปรากฎว่าผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธและขอแต่งตั้งทนายความเอง จากนั้นศาลได้นัดตรวจสอบเอกสาร และแถลงเปิดคดีในวันที่ 21 มีนาคม 2548 เวลา 09.00 น.

ทั้งนี้ คำฟ้องของอัยการระบุว่า เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2547 เวลากลางคืนหลังเที่ยง จำเลยทั้งสองกับพวกที่ยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง ได้บังอาจร่วมกันมีเมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์ ซึ่งเป็นเกลือของเมทแอมเฟตามีน และเป็นอนุพันธ์แอมเฟตามีน อันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 จำนวน 4,040 เม็ด น้ำหนัก 364.040 กรัม ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ตามวันเวลาดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมจำเลยทั้งสองได้พร้อมของกลางเมทแอมเฟตามีนดังกล่าว และยึดได้โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ที่จำเลยทั้งสองใช้ในการติดต่อซื้อขายเมทแอมเฟตามีนเป็นของกลาง เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 51/9 หมู่ 2 ถ.งามวงศ์วาน อ.เมือง จ.นนทบุรี ในชั้นสอบสวน จำเลยทั้งสองให้การรับสารภาพ

คำฟ้องระบุอีกว่า ก่อนเกิดเหตุคดีนี้ น.ส.พรพรรณ จำเลยที่ 1 เคยต้องคำพิพากษาถึงที่สุดให้ลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 4,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญามีกำหนด 1 ปี ฐานขับรถขณะเมาสุรา ตามคดีอาญาหมายเลขแดง ที่ 3624/2547 ของศาลแขวงพระโขนง เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2547 แต่ภายในกำหนดเวลาที่ศาลรอลงอาญาดังกล่าว จำเลยกลับมากระทำผิดในคดีนี้ขึ้นอีก จึงขอให้ศาลบวกโทษจำคุกที่รอลงอาญาไว้ในคดีดังกล่าว เข้ากับโทษในคดีนี้ด้วย นอกจากนี้อัยการยังได้ขอคัดค้านการประกันตัวจำเลยทั้งสอง เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี

น.ส.พรพรรณ หรือจอยซ์ ทีเค ถูก พ.ต.อ.วิชัย สังข์ประไพ รอง ผบก.น.2 จับกุมได้พร้อมขบวนการ และของกลางยาบ้า 4,178 เม็ด โดยผู้ต้องหาอีก 4 คนประกอบด้วย นายกฤษณ์ หรือ คิม เกษวิริยกุล อายุ 31 ปี นางสาวเจษฎาพร หรือ แจง ศรีจริยา อายุ 21 ปี นายดำรงศักดิ์ หรือ อาร์ต เจริญสุข อายุ 30 ปี และ นายจิตพัฒน์ หรือ โต้ง สังฆ์สุวรรณ แฟนหนุ่มของจอยซ์ ทีเค


อ่านข่าวทั้งหมด
“จอยซ์ ทีเค”ปฏิเสธค้ายาบ้า-แต่งทนายขอสู้คดี


"สนับสนุนเนื้อหาโดย" 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
 
ปลัดยธ.ส่งนิติวิทยาฯเก็บหลักฐานบึ้มบ้านผบ.สำนักDSI
ดีเอสไอ.ตั้งทวี สอดส่องคุมคดีระเบิดบ้านพ.ต.อ.สุเทพ
ล้อมคอกผบช.ภ.3สั่งเช็คประสาทตร.ทุกโรงพัก.หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย
แฉปมระเบิดบ้านดีเอสไอ.โยงใยขรก.ระดับบิ๊ก ก.ยุติธรรม
3โจรบุกปล้นร้านเซเว่นฯซ.ลาซาล37ได้เงินสดกว่า1.3ล้านบ.
ศพทหารเรือชุดคุ้มครองพระกลับถึงบ้านเกิดอุบลฯแล้ว
เมียแท็กซี่พลีชีพเผยเสียใจที่สามีตายแต่ภูมิใจสิ่งที่ผัวทำ
สตช.เตือนมาตราการป้องกันภัยในวันลอยกระทง
โจ๋เมืองพิษณุโลกเหิมขับปิคอัพปล้นมินิมาร์ทกลางเมือง
เส้นทางสมบัติ อมรวิวัฒน์ จากดีเอสไอคัมแบ๊คปทุมวัน