ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  ดญ.ม.3ก่อคดีโหดเชือดคอฆ่านร.ชายร่วมชั้น
โดย วัน พฤหัสบดี ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 09:33 น.
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.พูลศักดิ์ พูลสวัสดิ์ รอง ผกก.(หน.) สภ.ต.คลองสิบสอง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.ผจญ ขำเจริญ สารวัตรเวรได้นำตัว ด.ญ.โอ๋ (นาม สมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดัง แห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี กับนายโต (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้นและโรงเรียนเดียวกัน มาสอบสวน ในข้อหาร่วมกัน ฆ่าชิงทรัพย์ผู้อื่น

ทั้งนี้ เมื่อเย็นวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ผจญ ขำเจริญ รับแจ้งพบศพเด็กชายวัยรุ่น ถูกฆ่าทิ้งหมกในพงหญ้าในที่ดินร้าง หมู่ 4 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา สภาพศพถูกเชือดด้วยของมีคมที่ลำคอเป็นแผลเหวอะหวะ และแทงตามลำตัวอีกรวม 24 แผล แต่ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ในตัวไม่มีทรัพย์สินหรือหลักฐานใด ภายหลังชุดสืบสวน สภ.ต.คลองสิบสอง ท้องที่เกิดเหตุได้ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่า เหยื่อฆาตกรรมโหดรายนี้ชื่อ ด.ช. ประสิทธิ์ แจ่มจันทร์ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนนวมินทราชินูทิศสวนกุหลาบวิทยาลัยปทุมธานี อยู่บ้านเลขที่ 22/5 หมู่ 3 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา

เจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปสอบปากคำญาติทราบว่า ก่อนหายตัวไป ด.ช.ประสิทธิ์ได้ขี่รถ จยย.ฮอนด้า ทะเบียน พบฉ 187 กรุงเทพมหานคร และพกโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย 3315 ติดตัวไปด้วย แต่ในที่เกิดเหตุไม่พบทรัพย์สินแม้แต่ชิ้นเดียว ในเบื้องต้นสันนิษฐานถูกลวงมาฆ่าชิงทรัพย์ จากนั้นได้ออกสืบสวนหาข่าวในกลุ่มของเพื่อนผู้ตายจนทราบว่า ด.ญ.โอ๋ กับนายโต ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมก๊วนเดียวกันกับผู้ตายได้ขี่รถ จยย.ของ ด.ช.ประสิทธิ์มาโชว์อวดกลุ่มเพื่อนโดย ด.ญ.โอ๋อ้างว่าซื้อมาใหม่ กระทั่งตำรวจติดตามรวบตัวทั้ง 2 ได้ขณะซ้อนรถ จยย.ของ ด.ช.ประสิทธิ์ ผู้ตายผ่านถนนเลียบคลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อตอนเช้าวันที่ 23 ก.พ.

จากการสอบสวนเบื้องต้น ด.ญ.โอ๋กับนายโตให้ การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันฆ่า ด.ช.ประสิทธิ์จริง โดยนัดแนะให้ผู้ตายมาพบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่เปลี่ยว แล้วด.ญ.โอ๋ใช้มีดปลายแหลมแทงเข้ากลางหลังและเชือดคอซ้ำจนเหยื่อล้มลง จากนั้นได้ส่งมีดให้นายโตจ้วงแทงไม่ยั้งมือจน ด.ช.ประสิทธิ์สิ้นใจตายคาที่ ก่อนปลดเอาโทรศัพท์ มือถือกับกระเป๋าสตางค์ของผู้ตาย และลากศพไปทิ้งในพงหญ้า ส่วนสาเหตุที่ลวงมาฆ่านอกจากมุ่งชิงเอารถ จยย. และมือถือแล้ว ยังมีสาเหตุมาจากที่ผู้ตายชอบล้อชื่อพ่อแม่ และยังชอบพูดจาถากถางนายโตที่มีนิสัยคล้ายผู้หญิงด้วย จึงแค้นฝังใจมานานเลยรวมหัวกันวางแผนลวงมาฆ่าทิ้ง


ขณะเดียวกันนางเพชร (นามสมมติ) อายุ 35 ปี แม่ของ ด.ญ.โอ๋ ได้มาพบตำรวจให้การว่า ไม่เชื่อว่าลูกสาวกับนายโตเป็นคนลงมือก่อเหตุ เพราะลูกสาวกับ ด.ช. ประสิทธิ์ผู้ตาย เป็นเพื่อนกันตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมและชอบพูดจาหยอกล้อกันเป็นธรรมดา อีกทั้งรูปร่างของลูกสาวตัวเล็กไม่น่าจะไปฆ่าใครได้ ส่วนนายโตออกท่าทางตุ้งติ้งเหมือนผู้หญิงยิ่งไม่เชื่อว่าจะก่อเหตุฆ่าคนได้ จึงอยากขอความเป็นธรรมให้บุตรสาวและนายโตด้วย

ทางด้าน พ.ต.ท.ผจญ ขำเจริญ สารวัตรเจ้าของคดีเปิดเผยว่า คดีนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวนหาข่าวจนได้เบาะแสชัดเจนถึงตัวผู้ก่อเหตุ และติดตามจับกุมได้พร้อมรถ จยย.ของกลาง ซึ่งทั้ง 2 ต่างให้การรับสารภาพโดยไม่ได้บีบบังคับใดๆ จึงตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้อาวุธมีด ส่วนการดำเนินคดีเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน ต้องดำเนินคดีไปตามขั้นตอนของกฎหมายเยาวชนต่อไป


"สนับสนุนเนื้อหาโดย"


 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
 
ปลัดยธ.ส่งนิติวิทยาฯเก็บหลักฐานบึ้มบ้านผบ.สำนักDSI
ดีเอสไอ.ตั้งทวี สอดส่องคุมคดีระเบิดบ้านพ.ต.อ.สุเทพ
ล้อมคอกผบช.ภ.3สั่งเช็คประสาทตร.ทุกโรงพัก.หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย
แฉปมระเบิดบ้านดีเอสไอ.โยงใยขรก.ระดับบิ๊ก ก.ยุติธรรม
3โจรบุกปล้นร้านเซเว่นฯซ.ลาซาล37ได้เงินสดกว่า1.3ล้านบ.
ศพทหารเรือชุดคุ้มครองพระกลับถึงบ้านเกิดอุบลฯแล้ว
เมียแท็กซี่พลีชีพเผยเสียใจที่สามีตายแต่ภูมิใจสิ่งที่ผัวทำ
สตช.เตือนมาตราการป้องกันภัยในวันลอยกระทง
โจ๋เมืองพิษณุโลกเหิมขับปิคอัพปล้นมินิมาร์ทกลางเมือง
เส้นทางสมบัติ อมรวิวัฒน์ จากดีเอสไอคัมแบ๊คปทุมวัน