ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  ฮ่องกงทำหนัง "ไซอิ๋ว ภาคพิศดาร" พระถังซัมจั๋งปิ๊งรักมนุษย์ต่างดาว
โดย วัน ศุกร์ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2548 00:00 น.


บริษัท Emperor Motion Pictures หรือ EMP บริษัทสร้างหนังของฮ่องกง ได้แนะนำผลงานภาพยนตร์ ของบริษัทที่จะออกสู่สายตาประชาชนในปีนี้ ในงานฮ่องกง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เอ็กซโป เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในภาพยนตร์ที่นำมาเปิดตัวคือ ไซอิ๋ว 3 ซึ่งเป็นภาคจบของ ไซอิ๋ว ที่โจวซิงฉือเคยเล่นไว้เมื่อหลายปีก่อน แต่งานนี้ยกเครื่องนักแสดงใหม่ทั้งหมด โดยไซอิ๋ว 3 นี้ เป็นผลงานของผู้กำกับ หลิวเจิ้นเหว่ย (คนเดิมกับที่เคยกำกับไซอิ๋วภาคโจวซิงฉือ) นั้น มีการดัดแปลงบทประพันธ์แบบพลิกฟ้าคว่ำดิน ดังนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นในหนังเรื่องนี้

ไซอิ๋วเวอร์ชั่นใหม่ นำแสดงโดย เซี่ยถิงฟง ที่มารับบท พระถังซำจั๋ง ร่วมด้วยดาราวัยรุ่นอีกคับคั่ง อาทิ เฉินป๋อหลิน จากคนเห็นผี10 มารับบท ซุนหงอคง หนุ่มเคนนี่ อดีตสมาชิกวง Boy’z กับบท ตือโป๊ยก่าย สตีเฟน วง Boy’z ในบท ซัวเจ๋ง และ 2 สาว ชาลีน ชอย จากวงทวินส์ รับบทนางปีศาจจระเข้ และ ฟั่นปิงปิง เป็นองค์หญิงจากต่างดาว

น้ำหนักของเรื่องส่วนใหญ่เทไปที่รักสามเส้าระหว่างพระถังซำจั๋ง องค์หญิงจอมแก่นจากต่างดาว และนางปีศาจจระเข้ คนเขียนบทไม่เพียงแต่งให้พระถังซำจั๋งปิ๊งรักกับมนุษย์ต่างดาวเท่านั้น แต่ยังพ่วงบทหญิงรักหญิงเข้ามาในเรื่อง โดยให้องค์หญิงจากต่างดาว ซึ่งมีกายเป็นหญิง แต่ใจเป็นชายนั้น ไปหลงรักนางปีศาจจระเข้ด้วย

คุณคิดว่าสมควรหรือไม่ ??
ที่จะดัดแปลงประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้พระถังซัมจั๋ง

พ.ศ. 1172 ี้ได้มีพระภิกษุชาวจีนท่านหนึ่งชื่อ หลวงจีนเหี้ยนจังหรือยวนฉาง (พระถังซัมจั๋ง) ได้จาริกสู่ชมพูทวีป นอกจากท่านมาศึกษาพระพุทธศาสนา และแปลพระไตรปิฎกเป็นภาษาจีน เพื่อนำไปยังประเทศจีน แล้วท่านยังได้เขียน จดหมายเหตุไว้เพื่อบันทึกเรื่องราว และสภาพของสังคมด้านพุทธศาสนาไว้มากมาย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการศึกษา พระพุทธศาสนาในภายหลัง


ข้อมูลจาก "พระพุทธศาสนาในประเทศอินเดีย"อ่านข่าวทั้งหมดที่นี่
- ไซอิ๋วภาคพิสดารมันส์หยด... ‘ถังซำจั๋งปิ๊งรักมนุษย์ต่างดาว’

สนับสนุนข้อมูลข่าวโดย
 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
 
ปลัดยธ.ส่งนิติวิทยาฯเก็บหลักฐานบึ้มบ้านผบ.สำนักDSI
ดีเอสไอ.ตั้งทวี สอดส่องคุมคดีระเบิดบ้านพ.ต.อ.สุเทพ
ล้อมคอกผบช.ภ.3สั่งเช็คประสาทตร.ทุกโรงพัก.หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย
แฉปมระเบิดบ้านดีเอสไอ.โยงใยขรก.ระดับบิ๊ก ก.ยุติธรรม
3โจรบุกปล้นร้านเซเว่นฯซ.ลาซาล37ได้เงินสดกว่า1.3ล้านบ.
ศพทหารเรือชุดคุ้มครองพระกลับถึงบ้านเกิดอุบลฯแล้ว
เมียแท็กซี่พลีชีพเผยเสียใจที่สามีตายแต่ภูมิใจสิ่งที่ผัวทำ
สตช.เตือนมาตราการป้องกันภัยในวันลอยกระทง
โจ๋เมืองพิษณุโลกเหิมขับปิคอัพปล้นมินิมาร์ทกลางเมือง
เส้นทางสมบัติ อมรวิวัฒน์ จากดีเอสไอคัมแบ๊คปทุมวัน