ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  ประวัติหม่อมศรีรัศมิ์ มหิดล ณ อยุธยา
โดย วัน เสาร์ ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2548 00:00 น.


หม่อมศรีรัศมิ์ มหิดล ณ อยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2514 พื้นเพเดิมเป็นชาวจังหวัดสมุทรสงคราม มีพี่น้อง 5 คน โดยหม่อมศรีรัศมิ์ เป็นบุตรสาวคนที่ 3

ด้านการศึกษาสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย ก่อนจะเข้าศึกษาในสาขาวิชาวิทยาการจัดการ วิชาเอกการจัดการทั่วไป มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เมื่อปี 2540 สาขาวิชาวิทยาการจัดการ วิชาเอกการจัดการทั่วไป(หลักสูตร 4 ปี) และได้รับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฏราชกุมาร เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2545 ที่ผ่านมา

ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ปฐมจุลจอมเกล้า ฝ่ายใน เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2547 ปัจจุบันรับผิดชอบหน้าที่การงานในฐานะข้าราชการพลเรือนในพระองค์

หม่อมศรีรัศมิ์เข้ามาถวายการรับใช้ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฏราชกุมาร ตั้งแต่ปี 2536 โดยรับผิดชอบหน้าที่การงานในฐานะข้าราชการพลเรือนในพระองค์ นอกจากนี้ ยังได้ถวายงานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในด้านศิลปาชีพ และได้ทรงจดทะเบียนสมรสกันอย่างเงียบๆ และเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเมื่อวันที่ เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2544

ขณะนี้หม่อมทรงเป็นประธานโครงการ ร้านศิลปาชีพ 904เพื่อเป็นการเสริมรายได้ในครอบครัวให้แก่ข้าราชบริพารที่พักอาศัยภายในบ้านพัก


สนับสนุนข้อมูลข่าวโดย
 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
 
ปลัดยธ.ส่งนิติวิทยาฯเก็บหลักฐานบึ้มบ้านผบ.สำนักDSI
ดีเอสไอ.ตั้งทวี สอดส่องคุมคดีระเบิดบ้านพ.ต.อ.สุเทพ
ล้อมคอกผบช.ภ.3สั่งเช็คประสาทตร.ทุกโรงพัก.หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย
แฉปมระเบิดบ้านดีเอสไอ.โยงใยขรก.ระดับบิ๊ก ก.ยุติธรรม
3โจรบุกปล้นร้านเซเว่นฯซ.ลาซาล37ได้เงินสดกว่า1.3ล้านบ.
ศพทหารเรือชุดคุ้มครองพระกลับถึงบ้านเกิดอุบลฯแล้ว
เมียแท็กซี่พลีชีพเผยเสียใจที่สามีตายแต่ภูมิใจสิ่งที่ผัวทำ
สตช.เตือนมาตราการป้องกันภัยในวันลอยกระทง
โจ๋เมืองพิษณุโลกเหิมขับปิคอัพปล้นมินิมาร์ทกลางเมือง
เส้นทางสมบัติ อมรวิวัฒน์ จากดีเอสไอคัมแบ๊คปทุมวัน