แหล่งรวม ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
 

รวบโจ๋อุ้มฆ่าปลัดเทศบาลลาดใหญ่ก่อนยัดศพใส่เก๋ง

โดย คม ชัด ลึก วัน จันทร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2550 14:55 น.
ตร.ชัยภูมิ โชว์ฝีมือล่ามืออุ้มฆ่าปลัดสาวเทศบาลตำบลลาดใหญ่ หายตัวเกือบ 2 สัปดาห์ หลังตามรวบได้ที่ จ.อยุธยา พบเป็นฝีมือวัยรุ่นข้างบ้านสารภาพหาเงินพากิ๊กสาวเที่ยว วางแผนอุ้มปลัดสาวบังคับบอกรหัสบัตรเอทีเอ็ม ก่อนลงมือฆ่าปาดคอทิ้ง พร้อมยัดศพท้ายรถเก๋งผู้ตาย 3 วัน สุดท้ายทนกลิ่นเหม็นไม่ไหว นำศพทิ้งข้างฟาร์มหมู

(18มิย.) เวลา 07.30 น. พ.ต.ท.สรวิศ มาอินทร์ รอง.ผกก.(ป) สภ.อ.เมือง จ.ชัยภูมิ หัวหน้าชุดคลีคลายคดี นางชนากานต์ วงศ์ศิริ อายุ 43 ปลัดเทศบาล ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ถูกอุ้มหายตัวไปจากบ้านพักเลขที่ 383/381 หมู่บ้านโชคนานาภัณฑ์ ถ.นิเวศรัตน์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ อย่างลึกลับมาตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมาพร้อมด้วยรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน ศฉ 9005 กรุงเทพฯ และทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง

จนกระทั่งสืบทราบว่าคนร้ายรายนี้หลบซ่อนอยู่ที่หอพักทิพย์เฮ้าส์ อ.ปางประอินทร์ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้นำกำลังตามจับกุมตัว ทราบชื่อคือ นายกฤษฎากรณ์ ศรีสงคราม อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นวัยรุ่นอยู่บ้านติดกันกับผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 383/390 หมู่บ้านโชคนานาภัณฑ์ พร้อมรถเก๋งคันดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นคนลงมืออุ้มพาปลัดเทศบาลสาวใหญ่ไปฆ่าทิ้งเพื่อชิงทรัพย์

พล.ต.ต.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า คดีนี้ถือเป็นคดีที่ประชาชนทั้งจังหวัดชัยภูมิให้ความสนใจและสะเทือนขวัญ จากการสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้ถือว่า ลงมือกระทำการอย่างเลือดเย็นมากและเคยมีประวัติถูกจับข้อหาขโมยรถ มาก่อนซึ่งศาลสั่งลงโทษและอยู่ระหว่างรอลงอาญา 2 ปีด้วย และการก่อเหตุครั้งนี้มีการวางแผนเป็นอย่างดีรอจังหวะผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพังในวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา และเข้าไปทำร้ายร่างกายจนสลบ ก่อนพาตัวขึ้นรถเก๋งคันดังกล่าวขับพาไปบังคับให้บอกรหัสบัตรเอทีเอ็ม เพื่อไปกดเงินในบัญชีที่ จ.สระบุรี จำนวน 8,900 บาท ในวันที่ 8 มิ.ย. ก่อนลงมือใช้มีดปาดคอจนเสียชีวิต

จากนั้นนำศพยัดใส่กระโปรงหลังรถเก๋งของผู้ตายไว้เพื่อหาที่ทิ้งศพนานถึง 3 วัน พร้อมทั้งนำรถเก๋งผู้ตายไปใช้ตระเวณรับแฟนสาวและเพื่อนอีก 3 คน ที่รู้จักกันได้เพียง 1 เดือน พาไปเที่ยวทั่วกรุงเทพฯและจ.พระนครศรีอยุธยา จนศพส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วรถ ซึ่งแฟนสาวทุกคนที่ขึ้นรถไปด้วยพากันผิดสังเกต ผู้ต้องหารายนี้จึงนำศพกลับมาทิ้งริมถนนข้างทางห่างถนนชัยภูมิ - บ้านเขว้า ประมาณ 500 เมตรเยื้องฟาร์มหมู ติดสหกรณ์ครูบ้านหนองบัวขาว ต.ชีลอง อ.เมืองชัยภูมิ ในวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่ออำพรางคดีให้กลิ่นของฟาร์มหมูช่วยกลบกลิ่นศพ ก่อนกลับไปรับแฟนสาวคือ น.ส. บี( นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาว ต.ชีลอง เพื่อไปเที่ยวที่ จ.พระนครศรีอยุธยาอีกครั้ง จนถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.อ.เมืองชัยภูมิ ติดตามจับกุมตัวได้และยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ตำรวจจึงได้ตั้งข้อหาชิงทรัพย์ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ปิดบังซ่อนเร้น(ศพ) เพื่อปกปิดพยานหลักฐาน จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายกฤษฎากรณ์ ศรีสงคราม อายุ 20 ปี มือสังหาร เปิดเผยว่า ตนกับผู้ตายอยู่บ้านติดกัน และรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากมารดาของตนก็เป็นครูสอนอยู่ที่ตำบลเดียวกันกับผู้ตายที่ทำงานเป็นปลัดเทศบาลอยู่ แต่วันเกิดเหตุ ตนได้นัดแฟนสาวเอาไว้เพื่อจะพาไปเที่ยว แต่ไม่มีเงินเลย อีกทั้งแม่ก็ไม่อยู่บ้าน เห็นผู้ตายนั่งรับประทานอาหารอยู่ในบ้านเพียงลำพัง จึงตัดสินใจเดินเข้าไปหา โดยเดินเข้าทางหน้าบ้านและใช้ไม้ตีเข้าที่หัวของผู้ตายจนสลบ ตอนแรกตัดสินใจจะค้นเอาทรัพย์สินของมีค่าไปขาย แต่ค้นทั่วบ้านก็ไม่มีจึงได้อุ้มผู้ตายขึ้นรถทั้งที่สลบ และขับรถของผู้ตายไป

โดยมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ พอไปถึง จ.สระบุบุรีผู้ตายได้ฟื้นขึ้นระหว่างทาง ตนจึงได้ใช้มีดจี้บังคับให้บอกรหัสเอทีเอ็ม จากนั้นได้มัดผู้ตายไว้ในรถก่อนจะไปกดเงินได้มา 8,900 บาท และตัดสินใจจะไปหาเพื่อนและแฟนสาวที่กรุงเทพฯ จึงตัดสินใจใช้มีดปาดคอผู้ตายเพื่อจะได้ไม่เป็นภาระ และเอาศพยัดใส่ท้ายรถเก๋งและขับไปเรื่อยๆ เนื่องจากไม่รู้จะเอาศพไปทิ้งที่ไหน จนกระทั่งกลิ่นศพเหม็นโชยมา จึงตัดสินใจวกกลับมาที่จ.ชัยภูมิและเอาศพมาทิ้ง จนกระทั่งตำรวจตามจับตัวได้

สำหรับศพของผู้ตายขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้มูลนิธินำไปเก็บไว้เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อขอรับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news ครูกรีดจู๋เด็กชาวเขาเครียดกินพาราเป็นกำแพทย์ช่วยทัน
news มือชี้เป้ายิง"รวีวรรณ"ปฏิเสธไม่ขอทำแผนแถมกลับคำให้การ
news แท็กซี่ตีนผีซิ่งย้อนศรชนยับลากศพหนุ่มจยย.กว่า50เมตร
news แท็กซี่ตีนผีซิ่งย้อนศรชนยับลากศพหนุ่มจยย.กว่า50เมตร
news ไอ้เต้ยแก๊งไบโอ พลิกลิ้นคดีปล้น
news รุมฆ่า"เล็ก นครหลวง"ลูกน้องอดีตสจ.บ้านลาดดับ
news ปิดถนน-กวาด 154เด็กแว้น
news เลขาป๋าชี้-ยุติ ศึกแอ้ด-สงค์
news จับกัญชาล็อตใหญ่512กก. ขนข้ามฝั่งจากลาวเข้าไทย
news รวบวัยรุ่นเปิดห้องเสพ-ขายยา
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvInteractive TV