ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  ถ่ายรูปโป๊แบล็กเมล์ ชายทำได้หญิงก็ทำได้
โดย วัน อังคาร ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2548 07:10 น.
รูปภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา
สังคมฟอนเฟะ จิตแพทย์ชี้หญิงสมัยนี้นิยมถ่ายวิดีโอร่วมรักเพื่อแบล็กเมล์ โดยเฉพาะพวกนักเต้น หรือเด็กคาราโอเกะ ส่วนกรณีผู้ชายที่เอารูปโป๊ผู้หญิงไปโพสต์ในอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นอาการทางสังคม

ยังไม่เข้าขั้นโรคจิต แต่ทำเพราะความเจ็บแค้น

ดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม จิตแพทย์ เผยว่า ช่วงนี้มีข่าวออกมากันมากเกี่ยวกับที่ผู้ชายเอาภาพโป๊ของแฟนสมัยที่ยังรักกันอยู่มาเผยแพร่ หรือจะเป็นคลิปวิดีโอ หรือวีซีดี ผู้หญิงนิยมถ่ายภาพตัวเองโป๊เก็บไว้ เรื่องนี้ส่วนหนึ่งเป็นผลพวงจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่ที่สำคัญมาจากการก้าวทันโลกที่เร็วเกินไป และรับวัฒนธรรมของต่างชาติมากเกินไป

"อยากบอกว่าตอนนี้สังคมไทยเละเทะมาก เป็นสังคมมั่วเพศ โดยเฉพาะข้อมูลใหม่คือ สมัยนี้ไม่เฉพาะผู้ชายเท่านั้นที่จะทำเรื่องการประจานทางเพศ ผู้หญิงก็มีมากขึ้นแล้ว จากที่พบได้น้อยมากในอดีต โดยเฉพาะกับการที่ยอมร่วมหลับนอนกับฝ่ายชาย และก็ถ่ายวิดีโอเก็บไว้ แล้วเอาไว้แบล็กเมล์ทีหลัง ซึ่งถ้าฝ่ายชายที่ไม่ระวังก็จะตกเป็นเหยื่อ ส่วนใหญ่ผู้ชายจะนึกว่าผู้หญิงชอบ เลยขอถ่ายเก็บไว้ ก็จะไม่คิดอะไรมาก เพราะขนาดผู้หญิงขี้อายกว่ายังยอมให้ถ่ายเลย และผู้หญิงส่วนมากที่ชอบทำแบบนี้ก็คือพวกเด็กโคโยตี้บ้าง แดนเซอร์ หรือพวกเด็กคาราโอเกะ ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นพวกที่ผ่านผู้ชายมาเยอะแล้ว ไม่ค่อยสนใจอะไร หรือบางคนอาจจะขายบริการอยู่บ้างครั้งคราว"

ดร.วัลลภกล่าวด้วยว่า ไม่ใช่ผู้หญิงต้องระวังอย่างเดียว เดี๋ยวนี้ผู้ชายก็ต้องระวังด้วย โดยเฉพาะกับพวกที่กล่าวมานี้ โดยเป้าหมายหลักก็จะเป็นคนมีชื่อเสียง หรือคนรวยๆ ซึ่งกลุ่มนี้ถึงจะหลอกค่อนข้างยากหน่อย แต่เงินดี และอีกกลุ่มที่ง่ายหน่อยคือ พวกลูกหลานหรือญาติของคนมีชื่อเสียง คนรวย เพราะยังมีความคะนองอยู่ ซึ่งหลังจากถ่ายวิดีโอหรือถ่ายภาพไว้แล้ว ก็จะเอามาแบล็กเมล์ขอเงิน เรื่องนี้ในสังคมมีมากขึ้นเรื่อยๆ แต่คนไม่ค่อยรู้ เนื่องจากไม่ค่อยเป็นข่าว เพราะส่วนมากผู้ชายจะยอมจ่ายเงิน หรือสิ่งที่เรียกร้องเพื่อให้เรื่องจบ จะได้ไม่เสี่ยงกับชื่อเสียงของตัวเองและครอบครัว

"ส่วนที่สังคมกำลังสนใจว่าการที่ผู้ชายเอาภาพอดีตคนรักขณะโป๊ไปโพสต์ในอินเทอร์เน็ตนั้น ก็เป็นความฟอนเฟะของสังคมอย่างหนึ่ง มีกันมากทั้งที่รู้และไม่รู้ คนพวกนี้จะยังไม่อยู่ในขั้นมีอาการทางจิตประสาท จะเป็นอาการทางสังคม เป็นความแค้น ความเจ็บใจ ซึ่งมีกันมาตั้งนานแล้ว อย่างเมื่อก่อนเวลาแค้นเจ็บใจเลิกกับแฟน ก็จะเอาเรื่องที่มีอะไรกับแฟนไปเล่าให้คนอื่นฟัง ให้เสื่อมเสีย แต่ยุคนี้เมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามาก็เปลี่ยนแปลงการประจานในรูปแบบใหม่ โดยมีหลายรูปแบบที่ออกมา ซึ่งถ้าเป็นภาพที่โป๊มาก หรือมีลีลาท่าทางมาก ก็ถือว่าแก้แค้นได้มาก สะใจมาก ฝ่ายหญิงก็จะอายมาก เสียหายมาก ตรงนี้เป็นอาการทางสังคม ซึ่งสื่อต่างๆ ก็เคยเสนอกันมากมายแล้ว

ส่วนวิธีสังเกตนั้นว่าใครจะมีอารมณ์โมโหร้าย หรือเจ้าคิดเจ้าแค้น และอาจทำเรื่องแบบนี้นั้น บางทีต้องใช้เวลาศึกษานาน ทางที่ดีควรป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า คืออย่าถ่ายภาพแบบนี้เก็บไว้ หรือถ้าในเวลานั้นมีความลึกซึ้งอยากถ่ายเก็บกันไว้จริงๆ ก็ควรจะให้ผู้หญิงเป็นคนเก็บไว้ เพราะผู้หญิงจะมีความอายมากกว่าผู้ชายเป็นสิบเท่า ยังไงก็มีความละอายตัวเองอยู่" ดร.วัลลภกล่าว.


"สนับสนุนเนื้อหาโดย"


 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
 
กรมปศุสัตว์พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีกอีกจุดที่หนองคาย
กทม. สั่งเขตป้อมปราบฯ ห้ามผู้ค้าโบ๊เบ๊ขายของในที่สาธารณะ
รองผบช.น. เผย มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้ต้องสงสัยวางบึ้มทั่วกรุง
กำหนดพื้นที่พบไข้หวัดนกเป็น รหัสสีแดง คุมเข้มทั้งรุก-รับ
ผู้ว่าฯกทม.ตั้งเป้า ในปีนี้ จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดนก
ก.แรงงาน วางแผนชะลอการอพยพประชาชนเข้า กทม.
ผลตรวจยาเลิฟโลชั่นไม่พบสารอันตราย แต่ไม่รับรองผล
กทม. เตรียมก่อตั้ง กอ.รมน. ในพื้นที่ �
จรัญ ยันดีเอสไอแค่ร่วมสังเกตการณ์คดีระเบิดกรุงไม่ได้จับผิด
สธ.ยันไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อหวัดนก ส่วนยอดเฝ้าระวังมี 126 ราย
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ