ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  สลดนร.ม.5ถูกรุมข่มขืน-ท้อง-ติดเอดส์
โดย วัน อังคาร ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2548 13:46 น.
รูปภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา
นักเรียนหญิง ม.5 ถูกรุมข่มขืนจนตั้งท้องและติดเชื้อเอดส์ ก่อนหนีออกจากบ้านตระเวณหลับนอนกับชายไปทั่ว ผู้ว่าฯ เร่งสางปัญหาเด็กและสตรีถูกทารุณทางเพศ เผยข้อมูล 6 เดือน เด็กและสตรีถูกละเมิดทางเพศ กว่า 59 ราย

เมื่อวันที่ 26 กค.นายประภากร สมิติ ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ขณะนี้ปัญหาเด็กและสตรีถูกทารุณกรรมทางเพศในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ กำลังอยู่ในภาวะวิกฤตรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่เราได้มีการประชุมคณะกรรมการคุ้มครองเด็ก จ.ชัยภูมิ เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือเด็กที่ถูกกระทำตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มีรายงานข้อมูลจากสถานพินิจฯ ระยะ 6 เดือนที่ผ่านมา มีคดีเกี่ยวกับเพศ ระหว่างอายุ 12-18 ปี จำนวน 59 คดี คดีทำร้ายร่างกาย 40 คดี คดีร่วมพยายามฆ่า 30 คดี คดีลักทรัพย์ 7 คดี คดีขับรถประมาท 4 คดี ซึ่งเป็นที่น่าตกใจอย่างมาก

โดยเฉพาะการถูกทารุณกรรมทางเพศ ที่มีทั้งถูกครูข่มขืน ลุงข่มขืน ตาเลี้ยงข่มขืนจนตั้งครรภ์ พ่อเลี้ยงข่มขืน รวมไปถึงถูกชุมชนต่อต้านการเข้าเรียนของเด็กเนื่องจากติดเชื้อเอดส์ ในเขตพื้นที่ อ.เมืองชัยภูมิ,อ.แก้งคร้อ ,อ.หนองบัวระเหว และอ.คอนสวรรค์ ที่เหยื่อเด็กและสตรีส่วนใหญ่เริ่มมีอายุต่ำลงมามากอีกระดับหนึ่งด้วยคือระหว่าง 6 - 15 ปี

“ที่สำคัญ ยังพบข้อมูลที่น่าเซ้าสลดมาก ว่ามีนักเรียนหญิง ชั้น ม.5 วัย 17 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นกว่า 4 คน ฉุดไปข่มขืนจนตั้งครรภ์ แล้วเกิดคิดประชดชีวิตด้วยการไปกินยาเพื่อจะฆ่าตัวตาย แต่ผู้ปกครองเข้าช่วยและพาส่งโรงพยาบาลช่วยชีวิตไว้ทัน แต่หลังกลับบ้านไปสภาพจิตใจเด็กไม่ดีขึ้นทำให้หันไปดื่มเหล้าจนมีอาการติดสุราถึงขั้นรุนแรง ปัจจุบันได้หนีออกจากบ้านไป มีพฤติกรรมเที่ยวดื่มสุราหลับนอนกับผู้ชายไปทั่ว ซึ่งทางจังหวัดก็ยังไม่ทราบได้ว่าผู้ชายที่ไปร่วมหลับนอนด้วยจนมีเพศสัมพันธ์โดยไม่สวมถุงยางไปแล้วกี่ราย กำลังจะกลายเป็นปัญหาหนักของการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ ในจ.ชัยภูมิได้อีก” นายประภากร กล่าว

นายประภากร กล่าวว่า เรื่องนี้ทางคณะกรรมการคุ้มครองเด็กจ.ชัยภูมิ จะนำปัญหานี้ตั้งเป็นวาระแห่งชาติ จ.ชัยภูมิ ซึ่งจะมีการติดตามสำรวจปัญหาด้านเด็กและเยาวชนเพื่อนำเสนอพิจารณากำหนดแนวทางแก้ไขตลอดทุกระยะ 1 เดือน โดยต่อไปนี้ทางจังหวัดจะเข้มงวดร้านจำหน่ายสุรา ของมึนเมา ให้กับเด็กอย่างเด็ดขาด พบร้านค้าใดละเลยจะถูกดำเนินการตามกฏหมายโดยเคร่งครัด ที่จะเป็นมาตรการเร่งด่วนในการดำเนินงานด้านเด็กของจ.ชัยภูมิ เนื่องจากทุกปัญหาจากตัวเลขสถิตทางคดีเด็กการฉุดลากข่มขืน ส่วนใหญ่เกิดจากความเมาทั้งสิ้น

"สนับสนุนเนื้อหาโดย"

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
 
กรมปศุสัตว์พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีกอีกจุดที่หนองคาย
กทม. สั่งเขตป้อมปราบฯ ห้ามผู้ค้าโบ๊เบ๊ขายของในที่สาธารณะ
รองผบช.น. เผย มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้ต้องสงสัยวางบึ้มทั่วกรุง
กำหนดพื้นที่พบไข้หวัดนกเป็น รหัสสีแดง คุมเข้มทั้งรุก-รับ
ผู้ว่าฯกทม.ตั้งเป้า ในปีนี้ จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดนก
ก.แรงงาน วางแผนชะลอการอพยพประชาชนเข้า กทม.
ผลตรวจยาเลิฟโลชั่นไม่พบสารอันตราย แต่ไม่รับรองผล
กทม. เตรียมก่อตั้ง กอ.รมน. ในพื้นที่ �
จรัญ ยันดีเอสไอแค่ร่วมสังเกตการณ์คดีระเบิดกรุงไม่ได้จับผิด
สธ.ยันไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อหวัดนก ส่วนยอดเฝ้าระวังมี 126 ราย
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ