ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  เมาซิ่งจิ๊ปชนดะ ช่างภาพ-กู้ภัยสาหัส
โดย วัน ศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2548 07:14 น.
เสี่ยรับเหมาก่อสร้างเมาซิ่งรถจี๊ปชนเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งขณะช่วยตำรวจล้อมจับโจรขโมยรถ จยย.ของชาวบ้าน มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ตร.รวบตัวตีนผีได้ทันควัน พร้อมนำตัวไปตรวจร่างกาย พบแอลกอฮอล์ 69 มิลลิกรัม

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุนิตย์ พัฒนสุชัย พนักงานสอบสวน สภ.อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน บมต 497 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในหมู่บ้านพงษ์เพชรการบินไทย ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด จึงนำกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งออกไปตรวจสอบ พบวัยรุ่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เมื่อเห็นตำรวจจึงได้จอดทิ้งไว้ริมถนนตรงข้ามหมู่บ้านกฤษดานคร แล้ววิ่งหนีเข้าไปในป่ากกข้างหมู่บ้าน ตำรวจจึงกระจายกำลังเข้าปิดล้อม จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. วัยรุ่นทั้ง 2 คนได้คลานออกมาจากป่ากก ทราบชื่อคือนายธวัช ถาวรหงษ์ อายุ 18 ปี และนายฉัตรชัย มุกสกุล อายุ 18 ปี จึงควบคุมตัวทั้งคู่ไปสอบปากคำที่โรงพัก พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่น

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 4 คนช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ของกลางขึ้นรถกระบะมูลนิธิ ทะเบียน 5 บ 4356 กรุงเทพมหานคร ปรากฏว่ามีรถจี๊ป แกรนด์เชอโรกี ทะเบียน 3 ฬ 3215 กรุงเทพมหานคร ขับมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนนายลัทธพล เพ่งชัด อายุ 45 ปี ช่างภาพช่อง 3 ซึ่งกำลังยืนถ่ายภาพเจ้าหน้าที่มูลนิธิยกรถ ทำให้นายลัทธพลได้รับบาดเจ็บขาหัก

หลังจากนั้นรถจี๊ปคันดังกล่าวยังพุ่งชนรถกระบะของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทำให้นางจันทนา สันฐิติเสรี อายุ 31 ปี สมองบวมและขาหัก ถูกนำตัวส่งห้องไอซียู โรงพยาบาลชลประทาน นายบุญชู พวงมาลา อายุ 31 ปี ขาหัก นายสุวัฒน์ เถรวัฒน์ อายุ 22 ปี ขาหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และนายนัฐพงษ์ สนสินธุ อายุ 22 ปี ฟกช้ำที่บริเวณขา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล ส่วนนายลัทธพลถูกนำส่งโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ต่อมาได้ย้ายไปรักษาต่อโรงพยาบาลพญาไท 3

ขณะเดียวกันตำรวจอีกส่วนหนึ่งได้ควบคุมตัวคนขับรถจี๊ปคันดังกล่าวไปสอบปากคำที่ สภ.อ.ปากเกร็ด ทราบชื่อคือนายธนิศร์พล รามนันทน์ อายุ 35 ปี อาชีพช่างรับเหมาก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 187/10 หมู่ 7 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบมีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด 69 มิลลิกรัม ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ที่ 50 มิลลิกรัม ตำรวจจึงแจ้งข้อหาเมาสุราในขณะขับรถ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายธนิศร์พล กล่าวว่า ขณะที่ขับรถมุ่งหน้าไปเมืองทองธานีนั้น ได้ก้มไปกดวิทยุภายในรถเพื่อเปลี่ยนเพลง ปรากฏว่าเมื่อหันกลับมาอีกทีรถก็พุ่งชนกลุ่มเจ้าหน้าที่แล้ว โดยรถเสียหลักเข้าไปชนกับรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนน ทำให้รถกระบะกระเด็นห่างจากจุดเกิดเหตุถึง 13 เมตร

"ขณะที่ผมขับรถมาตามเส้นทางนั้น และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ก็มองไม่เห็นสัญญาณไฟที่เจ้าหน้าที่เปิดขอทางอยู่ ทำให้ไม่ทันได้ระมัดระวัง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะมองไม่เห็นสัญญาณไฟจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ" นายธนิศร์พล กล่าว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน นายพระนาย สุวรรณรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางไปเยี่ยมนางจันทนาที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชลประทาน และมอบเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจะได้รับมอบเงิน 3,000 บาท

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน นายธนิศร์พลได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันตัวผู้ต้องหาในวงเงิน 1 แสนบาท ประกันตัวกับ พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร ผกก.สภ.อ.ปากเกร็ด ออกไป ซึ่ง พ.ต.อ.ณัฐพล ได้ให้ประกันตัวออกไป เนื่องจากเห็นว่าเป็นคดีอุบัติเหตุธรรมดาและผู้ต้องหาก็พร้อมรับผิดชอบผู้บาดเจ็บทั้งหมดทั้งนี้สำหรับอาการของนางจันทนานั้นทราบว่า ได้รับบาดเจ็บกระดูกขาหักหลายท่อน สมองบวม ชีพจรต่ำ ขณะนี้นอนไม่ได้สติอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลชลประทาน โดยบริเวณหน้าห้องมีเพื่อนเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมารอเฝ้าดูอาการด้วยความกังวล ส่วนบริเวณโซฟาหน้าห้องมี ด.ช.เศรษฐวุฒิ พวงมาลา หรือน้องต้น อายุ 11 ขวบ นอนกอดเสื้อมูลนิธิของนายบุญชู บิดาที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ด้วย และมี ด.ญ.ธัญญาลักษณ์ พวงมาลา หรือน้องเติ้ล อายุ 2 ขวบ 6 เดือน น้องสาวนอนหลับอยู่ใกล้ๆ

สำหรับอาการของนายบุญชูนั้น จากการตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลหัวเฉียวทราบว่า กระดูกขาหักทั้ง 2 ข้างเช่นเดียวกัน ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่า สุดท้ายแล้วอาจจะต้องตัดขาทั้ง 2 ข้างเพื่อรักษาชีวิต ซึ่งจากการพูดคุยน้องต้นทราบเพียงว่า พ่อกับแม่ถูกรถชนขณะช่วยตำรวจยกรถจักรยานยนต์ขึ้นท้ายรถกระบะเท่านั้น และขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว เนื่องจากเพื่อนๆ มูลนิธิไม่ได้เปิดเผยอาการที่แท้จริงให้กับเด็กทั้ง 2 คนทราบ เพราะไม่ต้องการให้เด็กๆ เผชิญกับความสะเทือนใจ

ด้าน นายลัทธพล เพ่งชัด อายุ 44 ปี ผู้ช่วยช่างภาพสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่ได้รับบาดเจ็บขาหัก ตามลำตัวมีบาดแผลถลอก นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพญาไท 3 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 4 สิงหาคม ได้รับรายงานเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์บริเวณเมืองทองธานี เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายได้ 2 คน ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวช่องอื่นๆ ต่างเก็บภาพคนร้ายที่หน้าหมู่บ้านกฤษดานคร สังเกตเห็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิกว่า 10 คน ช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ของกลางที่จอดไว้บริเวณเกาะกลางถนนขึ้นรถกระบะ จึงตะโกนเรียกช่างภาพมาบันทึกภาพไว้

"ขณะนั้นเวลาตี 2 เริ่มมีรถนักเที่ยวทยอยกลับกัน นอกจากนี้ยังมีรถบรรทุกวิ่งผ่านไปมา แต่ก็ไม่เยอะมาก พอวิ่งผ่านจุดเกิดเหตุ เห็นไฟกะพริบของตำรวจและมูลนิธิต่างก็ชะลอรถ จึงตะโกนบอกช่างภาพให้ระวังตัวไว้ด้วย ส่วนผมเดินอ้อมมาที่หน้ารถที่จอดอยู่เลนขวาสุดติดกับเกาะกลางถนนเพื่อข้ามไปอีกฝั่ง จู่ๆ ก็มีรถจี๊ปเชอโรกีวิ่งมาด้วยความเร็วสูง พุ่งเข้าชนเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่กำลังยกรถจักรยานยนต์ขึ้นรถกระบะ แรงปะทะทำให้รถกระบะกระเด็นมาชนผม ทั้งๆ ที่ติดเบรกมือไว้แล้ว ไถลไปไกลกว่า 10 เมตร ท่อนล่างตั้งแต่เอวลงไปติดอยู่ใต้ท้องรถ ส่วนตัวตกลงไปในคูข้างถนน ผมไม่กล้าก้มลงไปดูขาตัวเอง กลัวมาก พอตั้งสติก็รู้ว่าขายังขยับได้จึงคลานออกมา" นายลัทธพล กล่าว

นายลัทธพล กล่าวด้วยว่า ระหว่างนั้นยังไม่รู้ว่าตนเป็นอะไรมากหรือเปล่า ได้แต่ตะโกนเรียกช่างภาพเพราะคิดว่าถูกรถชนด้วย เมื่อเห็นแล้วก็โล่งใจ พยายามช่วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิคนอื่นๆ ที่ประสบอุบัติเหตุ จึงรู้สึกแปลบที่ขาถึงได้รู้ว่าตัวเองขาหัก เมื่อเหตุการณ์สงบลงทราบว่า มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส คนหนึ่งอาจต้องตัดขา อีกคนเป็นผู้หญิงนอนไม่ได้สติ น่าสงสารมาก เพราะเธอเป็นคนยืนให้สัญญาณไฟจึงโดนชนคนแรก

"สนับสนุนเนื้อหาโดย"


 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
 
กรมปศุสัตว์พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีกอีกจุดที่หนองคาย
กทม. สั่งเขตป้อมปราบฯ ห้ามผู้ค้าโบ๊เบ๊ขายของในที่สาธารณะ
รองผบช.น. เผย มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้ต้องสงสัยวางบึ้มทั่วกรุง
กำหนดพื้นที่พบไข้หวัดนกเป็น รหัสสีแดง คุมเข้มทั้งรุก-รับ
ผู้ว่าฯกทม.ตั้งเป้า ในปีนี้ จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดนก
ก.แรงงาน วางแผนชะลอการอพยพประชาชนเข้า กทม.
ผลตรวจยาเลิฟโลชั่นไม่พบสารอันตราย แต่ไม่รับรองผล
กทม. เตรียมก่อตั้ง กอ.รมน. ในพื้นที่ �
จรัญ ยันดีเอสไอแค่ร่วมสังเกตการณ์คดีระเบิดกรุงไม่ได้จับผิด
สธ.ยันไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อหวัดนก ส่วนยอดเฝ้าระวังมี 126 ราย
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ