Skip To Content

กลุ่มเกย์เสียใจกรณีหมอนกเขา

โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 08:52 น.

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่บก.ปดส. พล.ต.ต.วิมล เปาอินทร์ ผบก.ปดส. เปิดเผยความคืบหน้าคดีการจับกุมน.พ.สาร์ยุต บุญกล่อม อายุ 28 ปี แพทย์ประจำคลินิกผิวหนังแห่งหนึ่ง ที่กระทำอนาจารกับด.ช.อายุ 14 ปีที่เข้ามารักษาสิวว่า ผู้ต้องหารับสารภาพ และยื่นหลักทรัพย์ 150,000 บาทขอประกันตัวเองออกไป ส่วนสำนวนสอบสวนพนักงานสอบสวนสอบปากคำเด็กผู้เสียหาย ผู้ปกครองเด็ก และเพื่อนของเด็กที่ไปด้วยกันเรียบร้อยหมดแล้ว ยังเหลือสอบปากคำพยานแวดล้อมอีก 3 ปากก็คงเสร็จสิ้นจากนั้นจะส่งฟ้องผู้ต้องต่อไป

วันเดียวกันนายนที ธีระโรจนพงษ์ หัวหน้ากลุ่มเกย์การเมือง กล่าวว่า องค์กรเกย์ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งเราพยายามสร้างวัฒนธรรมกุลเกย์ เรียกร้องให้เกิดความเสมอภาคในกลุ่มหลากหลายทางเพศ เพื่อให้มีที่ยืนในสังคม เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นแบบนี้บ่อยครั้ง เนื่องจากอาจมีกลุ่มเกย์จำนวนหนึ่ง ไม่มีพื้นที่ยืนในสังคมและถูกเก็บกดหรือไม่ได้รับการอบรมสั่งสอนมาดีพอ หัวหน้ากลุ่มเกย์การเมืองกล่าวอีกว่า กรณีหมอรักษาสิวรายนี้มีความผิดทั้งต่อจรรยาแพทย์และการละเมิดอนาจารทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ที่ผ่านมาก็มีหมอชื่อดังเคยทำลักษณะนี้มาแล้ว องค์กรทางการแพทย์ควรตรวจสอบเรื่องจรรยาและจริยธรรมแพทย์อย่างเข้มงวด

วันเดียวกันน.พ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา นายกแพทยสภา กล่าวว่า แพทยสภาจะนำเรื่องนี้เข้าสู่วาระการพิจารณาของคณะอนุกรรมการจริยธรรมที่จะประชุมในเดือนส.ค.นี้ เชื่อว่าการตัดสินคงไม่ยาก เพราะน.พ.สาร์ยุตรับสารภาพแล้ว ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวเพียงแค่จับ แต่ยังไม่ล่วงละเมิดทางเพศ และเป็นการกระทำครั้งแรก ซึ่งไม่รุนแรงเท่ากับคดีที่แพทย์บังคับให้เด็กชายอมอวัยวะเพศที่เคยเกิดขึ้นในอดีต

กรณีของน.พ.สาร์ยุตไม่อยากระบุว่าจะได้รับโทษอย่างไร เกรงว่าเป็นการชี้นำ ทั้งนี้ต้องตรวจสอบถึงปัจจัยแวดล้อมด้วย เช่น ห้องวินิจฉัยโรคว่าจัดอย่างถูกต้องหรือไม่ คือต้องไม่มิดชิดจนเกินไป นายกแพทยสภากล่าว

หน้า 14

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
newsโทรลึกลับขู่บึ้ม สน.ประชาชื่นหลังเหตุตำรวจยิง สห.
newsรถทัวร์กรุงเทพฯ-พะเยาชนพ่วง 18 ล้อเจ็บกว่า 30
newsรอง ผบ.ตร.ซัดนครบาลฝีมือตกสถิติจับกุมอยู่อันดับบ๊วย
newsหมูแฮม รับฟังคำสั่งคดีซิ่งเบนซ์ ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต
newsจี้แบงก์ใบโพธิ์ยิงผจก.เจ็บ
newsปล้นแบงก์หนองหอย จ่อยิงผจก. กวาดไป2แสน!
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ดูกระทู้ทั้งหมด >>