ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  เหรียญหลวงพ่อคูณวุ่นเซียนแฉปลอมทุกรุ่น
โดย คม ชัด ลึก วัน ศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2548 07:15 น.
วัตถุมงคลหลวงพ่อคูณยังวุ่น เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ย้ำ กูไม่รู้เรื่อง เพราะไม่ได้ทำแล้ว ขณะที่เซียนพระเครื่องเผยผลิตมาแล้วถึง 4,000 รุ่น แต่มีปลอมทุกรุ่น แม่ค้าหวั่นเกิดปัญหาซ้ำรอยวัดบ้านไร่ ชาวบ้านยังศรัทธาเช่าเก็บไว้เป็นสิริมงคลให้ชีวิต

แม้ว่าหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ จะย้ายไปจำพรรษาที่วัดหนองบัวรอง อ.เมือง จ.นครราชสีมา แต่ปัญหาเรื่องผลประโยชน์จากวัตถุมงคลยังคงเกิดความวุ่นวายขึ้นอีก ทั้งที่ก่อนหน้านี้หลวงพ่อคูณได้ประกาศอย่างชัดเจนว่า ได้ยกเลิกปลุกเสกวัตถุมงคลไปแล้วก็ตาม ล่าสุดพบว่ายังมีกลุ่มบุคคลแอบอ้างว่าเป็นลูกศิษย์ผลิตวัตถุมงคลออกมาวางจำหน่ายที่วัดหนองบัวรองอย่างเกลื่อนกลาดนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบภายในศาลาคุณยายตุ้มทอง สิริจินดา วัดหนองบัวรอง พบว่ายังมีวัตถุมงคลวางจำหน่ายอยู่เช่นเดิม โดยประชาชนที่เดินทางมากราบนมัสการหลวงพ่อคูณ สนใจเลือกซื้อไปบูชาเป็นจำนวนมาก สนนราคาแหวนเงิน 300 บาท กำไรเงิน 1,000 บาท ทรายเงิน และทรายทอง ถุงละ 60 บาท

จากนั้นกลุ่มลูกศิษย์หลวงพ่อคูณ นำโดยนายโต้ง ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นลูกน้องนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ พยายามเข้ามาสอบถามว่ามาจากสำนักข่าวไหน ใช่หนังสือพิมพ์ "คม ชัด ลึก" หรือไม่ โดยทำท่าทีไม่พอใจที่ผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข่าวเรื่องวัตถุมงคล ภายในวัดหนองบัวรอง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์หลวงพ่อคูณ ในประเด็นดังกล่าว แต่บรรดาลูกศิษย์ต่างเข้ามารุมล้อม และพยายามขัดขวาง ส่วนประเด็นที่ว่า หลังจากที่ออกพรรษาไปแล้วหลวงพ่อจะไปจำพรรษาที่ไหน หลวงพ่อคูณตอบว่า "กูยังไม่รู้ เพราะวันออกพรรษายังมาไม่ถึง ส่วนจะอยู่วัดหนองบัวรองต่อหรือไม่ กูยังอยู่ สำหรับวัตถุมงคลที่มีการวางจำหน่ายอยู่ กูไม่รู้เรื่อง เพราะไม่ได้ทำแล้ว" เมื่อพยายามสอบถามถึงประเด็นวัตถุมงคลที่วางจำหน่ายอยู่เป็นของใคร และใครนำมาจำหน่าย แต่บรรดาลูกศิษย์ได้เข้ามาดึงหลวงพ่อคูณให้เดินเข้ากุฏิทันที

นายสงวนศักดิ์ รองสูงเนิน กรรมการวัดหนองบัวรอง กล่าวว่า กรรมการวัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัตถุมงคลที่นำมาวางจำหน่าย เพียงแต่ทำหน้าที่ดูแลความสะดวกให้หลวงพ่อคูณและการพัฒนาวัดหนองบัวรอง หรือการสร้างศาลาบำเพ็ญกุศลศพ ตามวัตถุประสงค์ที่หลวงพ่อคูณต้องการที่จะมาบูรณะวัดหนองบัวรองเท่านั้น

นางลา แม่ค้าขายของชำหน้าวัดหนองบัวรอง กล่าวว่า ตั้งแต่หลวงพ่อคูณมาจำพรรษาที่นี่ก็มีคนมากราบนมัสการกันมากขึ้น แต่ขายของได้ตามปกติ ในส่วนที่มีการจัดระเบียบการขายของหน้าวัดนั้นเห็นว่าดี เพราะก่อนที่หลวงพ่อคูณจะมาจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองบัวรอง มีกลุ่มวัยรุ่นอันธพาลอยู่มาก แต่เมื่อหลวงพ่อมาก็ไม่มีอีก ทำให้ขายของได้อย่างสบายใจ ส่วนการนำวัตถุมงคลมาจำหน่ายเห็นว่าไม่สมควร เพราะเกรงจะมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาในวัดหนองบัวรองและมีปัญหาเหมือนที่วัดบ้านไร่

นายบุญมี ฝันวงศ์ หรือบุญมี โคราช รองประธานชมรมกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องตะวันนา จ.นครราชสีมา กล่าวว่า สำหรับวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณ ถือว่ามีการผลิตวัตถุมงคลออกมามากกว่า 3,000-4,000 รุ่น โดยสร้างวัตถุมงคลมาอย่างต่อเนื่อง และเพิ่งจะมาหยุดได้ไม่นาน การปลอมเหรียญหลวงพ่อคูณมีเยอะมาก และมีการปลอมทุกรุ่น

ดังนั้นจะต้องนำวัตถุมงคลมาตรวจสอบว่าเหรียญนั้นเขียนว่ารุ่นอะไร ส่วนแหวน กำไร ผ้ายันต์ และป้ายยันต์ต่างๆ มีอยู่ในหนังสือประวัติวัตถุมงคลหลวงพ่อคูณ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ว่าองค์ไหนจริงหรือปลอม ดูได้จากเครื่องหมายที่ประทับกำกับไว้ว่าแต่ละรุ่นสร้างที่วัดไหน รุ่นไหน มีเครื่องหมายชัดเจน หากเป็นพระปลอมต้นทุนอยู่ที่องค์ละประมาณ 1-2 บาท นำมาวางขาย 150 บาท กำไรมากขนาดนี้จึงมีออกมาปลอมทุกรุ่น

"วัตถุมงคลรุ่นที่วงการพระเครื่องต้องการและเป็นรุ่นยอดนิยมคือ หลวงพ่อคูณรุ่นแรก ปี 2512 เป็นเหรียญทองแดง มีราคาตั้งแต่ 1 หมื่นถึง 1 แสนบาท หลวงพ่อคูณรุ่น 2517 เนื้อทองแดง มีราคาตั้งแต่ 1,000-3,000 บาท เนื้อนวมีราคาตั้งแต่ 5,000 ถึง 2 หมื่นบาท และหลวงพ่อคูณรุ่นปี 2519 เนื้อทองแดงมีราคาตั้งแต่ 1 หมื่นถึง 2 หมื่นบาท หากเป็นเนื้อนวจะมีราคาตั้งแต่ 1 หมื่นถึง 5 หมื่นบาท ทั้งสามรุ่น ค่านิยมจะสูงและเป็นที่นิยมเท่ากันหมด" นายบุญมี กล่าว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า "คม ชัด ลึก" ได้รายงานข่าวความเคลื่อนไหวเรื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ออกไป ก็ยังคงมีการนำวัตถุมงคลมาจำหน่ายที่ศาลาคุณยายตุ้มทอง สิริจินดา วัดหนองบัวรองเช่นเคย แต่ประชาชนที่มากราบไหว้หลวงพ่อคูณไม่ให้ความสนใจมากนัก

โดยภายในตู้ วัตถุมงคลที่มาวางจำหน่ายจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดจากก่อนที่จะนำเสนอข่าว ซึ่งมีวางจำหน่ายเพียงแหวนเงิน กำไรเงิน รูปเหมือนหลวงพ่อคูณ รุ่นอมตะวาจา ถุงทรายเงิน ถุงทรายทอง และป้ายยันต์ 8 ทิศ ซึ่งเดิมทีมี ตะกุด วีซีดีสุดยอดเกจิอาจารย์ เรื่องเล่าขานจากที่ราบสูง พร้อมแถมเหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นกูให้มึงรวย และ วัตถุมงคลองค์ขนาด 1 ซม. เป็นรูปหล่อเงิน เท่านั้น

นายวัชรพงษ์ โชติวัฒนกุล ชาว จ.นครราชสีมา กล่าวภายหลังเดินทางมานมัสการหลวงพ่อคูณว่า วัตถุมงคลที่วางจำหน่ายที่วัดหนองบัวรอง ตนคิดว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่จะเช่าเก็บไว้เพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเอง และเป็นการทำบุญอีกอย่างหนึ่งที่นอกเหนือจากการบริจาคให้วัด ในส่วนตัวแล้วตนเป็นคนที่นับถือศรัทธาหลวงพ่อคูณ จึงคิดว่าเป็นการทำบุญและเพื่อเป็นสิริมงคลให้ตนเอง

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
กรมปศุสัตว์พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีกอีกจุดที่หนองคาย
กทม. สั่งเขตป้อมปราบฯ ห้ามผู้ค้าโบ๊เบ๊ขายของในที่สาธารณะ
รองผบช.น. เผย มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้ต้องสงสัยวางบึ้มทั่วกรุง
กำหนดพื้นที่พบไข้หวัดนกเป็น รหัสสีแดง คุมเข้มทั้งรุก-รับ
ผู้ว่าฯกทม.ตั้งเป้า ในปีนี้ จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดนก
ก.แรงงาน วางแผนชะลอการอพยพประชาชนเข้า กทม.
ผลตรวจยาเลิฟโลชั่นไม่พบสารอันตราย แต่ไม่รับรองผล
กทม. เตรียมก่อตั้ง กอ.รมน. ในพื้นที่ �
จรัญ ยันดีเอสไอแค่ร่วมสังเกตการณ์คดีระเบิดกรุงไม่ได้จับผิด
สธ.ยันไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อหวัดนก ส่วนยอดเฝ้าระวังมี 126 ราย
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ