ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  เข็มขัดฟาดคอเหวอะ ช่างกลร้อยเอ็ดรุมยำ
โดย คม ชัด ลึก วัน พุธ ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 06:29 น.
เด็กช่างกลวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด นั่งกินข้าวเที่ยงโรงอาหารหลังที่ว่าการอำเภอ เจออริ นศ.วิทยาลัยเดียวกันผ่านมาเจอ ยกพวกรุมยำ ฝ่ายช่างกลสู้ไม่ไหววิ่งหนี กลับถูกเหวี่ยงหัวเข็มขัดที่ฝนจนบางเฉียบปาดคอหวิดขาด สอบสวนยังปิดปากเงียบ ตำรวจหวั่นล้างแค้นกันเอง

เหตุนักศึกษายกพวกตีกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัสรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ต.ต.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.อ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ดก่อเหตุทำร้ายร่างกายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณโรงอาหารหลังที่ว่าการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ห่างจากวิทยาลัยประมาณ 200 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรอยเลือดกระจายอยู่ทั่วบริเวณโต๊ะอาหาร จานข้าวตกกระจัดกระจาย ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่ามีคนนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ดแล้ว ตำรวจจึงตามไป พบว่าแพทย์กำลังเย็บบาดแผลให้ นายยงยุทธ นามแสง อายุ 19 ปี นักศึกษาระดับ ปวช.ชั้นปีที่ 3 แผนกช่างกล วิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด ลำคอด้านซ้ายมีบาดแผลลึกยาวเกือบ 20 ซม. แพทย์ต้องเย็บให้ทั้งหมด 24 เข็ม

พ.ต.ต.เริงศักดิ์ เปิดเผยว่า สอบสวนผู้เสียหาย ซึ่งยังให้การลำบากเพราะปวดแผลอยู่ ทราบว่า ระหว่างนั่งกินข้าวเที่ยงกับเพื่อนอีกสองคนที่บริเวณโรงอาหารจุดเกิดเหตุ โดยนั่งอยู่มุมด้านหลังของโรงอาหาร ระหว่างนั้น นายเต๊ะ ไม่ทราบนามสกุล นักศึกษาระดับ ปวส.ชั้นปีที่ 3 แผนกช่างเชื่อม วิทยาลัยเดียวกัน ซึ่งเป็นอริกันมาก่อน พร้อมพวกอีกประมาณ 4-5 คน ได้เดินตรงเข้ามาแล้วเรียกชื่อนายยงยุทธ เมื่อหันไปมองก็ถูกนายเต๊ะกับเพื่อนรุมทำร้าย ฝ่ายนายยงยุทธสู้ไม่ได้จึงพยายามวิ่งหนี จังหวะนั้นนายเต๊ะได้ดึงอาวุธเป็นเหล็กคล้ายหัวเข็มขัด ลักษณะแบนคม มีสายยาวประมาณ 50 ซม. เหวี่ยงมาที่นายยงยุทธ ทำให้คมเหล็กบาดผ่านลำคอด้านซ้ายจนเลือดพุ่ง ก่อนจะได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ที่อยู่ภายในที่ว่าการอำเภอเมืองและเพื่อนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคหลายคนวิ่งเข้ามาห้ามปราม ก่อนที่กลุ่มนายเต๊ะจะวิ่งข้ามไปด้านหลังวิทยาลัยและหลบหนีไป

พ.ต.ต.เริงศักดิ์ กล่าวว่า สาเหตุเบื้องต้นทราบว่า ทั้งคู่มีปัญหากันมาก่อน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เคยนัดเจรจายุติปัญหา แต่ตกลงกันไม่ได้จนถึงขั้นชกต่อยกัน คาดว่าวันนี้กลุ่มนายเต๊ะมาพบนายยงยุทธนั่งกินข้าวโดยบังเอิญ จึงเข้ารุมทำร้าย ที่น่าเป็นห่วงคือนายยงยุทธไม่ยอมบอกชื่อ-นามสกุลจริงของคู่อริ ทำให้เกรงว่าทั้งสองฝ่ายจะเก็บความแค้นไปทำร้ายกันเอง จึงได้ประสานไปยังอาจารย์ฝ่ายปกครองของวิทยาลัยเพื่อขอข้อมูลของผู้ก่อเหตุควบคุมตัวมาดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนอาวุธนั้นคาดว่าน่าจะเป็นหัวเข็มขัดของสถาบันที่นำไปฝนจนบางคมคล้ายมีดและนำมาเป็นอาวุธทำร้ายร่างกายกันได้

ด้าน นายประสาท รังสิกรรพุม ผอ.วิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องใหญ่ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างร้ายแรง วิทยาลัยจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุและตัวผู้กระทำความผิดให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนการดำเนินการตามระเบียบของโรงเรียนนั้น ต้องเรียกตัวมาสอบสวน หากผิดจริงอาจถึงขั้นไล่ออก
 
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
กรมปศุสัตว์พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีกอีกจุดที่หนองคาย
กทม. สั่งเขตป้อมปราบฯ ห้ามผู้ค้าโบ๊เบ๊ขายของในที่สาธารณะ
รองผบช.น. เผย มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้ต้องสงสัยวางบึ้มทั่วกรุง
กำหนดพื้นที่พบไข้หวัดนกเป็น รหัสสีแดง คุมเข้มทั้งรุก-รับ
ผู้ว่าฯกทม.ตั้งเป้า ในปีนี้ จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดนก
ก.แรงงาน วางแผนชะลอการอพยพประชาชนเข้า กทม.
ผลตรวจยาเลิฟโลชั่นไม่พบสารอันตราย แต่ไม่รับรองผล
กทม. เตรียมก่อตั้ง กอ.รมน. ในพื้นที่ �
จรัญ ยันดีเอสไอแค่ร่วมสังเกตการณ์คดีระเบิดกรุงไม่ได้จับผิด
สธ.ยันไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อหวัดนก ส่วนยอดเฝ้าระวังมี 126 ราย
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ