Skip To Content

ตีกันแหลก-คอนเสิร์ตวงแคลช

โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2550 10:19 น.

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 30 ส.ค. นายโชคชัย ภูสมตา ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ.เมืองกำแพงเพชร และอส. รุดไปที่เวทีงานเทศกาลเปิดเมืองกำแพงเพชร เมืองมรดกโลก ที่ลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยริมปิง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร หลังรับแจ้งเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันหน้าเวทีคอนเสิร์ตวงแคลช จนชุลมุนวุ่นวายสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

เมื่อไปถึงพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังชกต่อยกันอย่างอลหม่าน จึงเข้าระงับเหตุแต่ก็ไม่เป็นผล ระหว่างนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทำให้การชกต่อยหยุดลงไป หลังสิ้นเสียงปืนพบผู้บาดเจ็บคือนายวิรัช พงษ์ยาฤทธิ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 ม.13 ต.ท่าขุนราม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 ที่หน้าอก เจ้าหน้าที่อส.ได้รีบนำตัวออกจากหน้าเวทีส่งร.พ.กำแพงเพชร

เวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่อส. ควบคุมตัวมือปืนไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาว่าพลทหารณเรศ พิณดนตรี อายุ 23 ปี ประจำศูนย์การบินทหารจังหวัดลพบุรี อยู่บ้านเลขที่ 55 ม.6 ต.หนองจิก อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย พร้อมด้วยอาวุธปืนปากกาขนาด .22 กระสุน 5 นัด ได้บนเวทีคอนเสิร์ต จึงนำตัวส่ง ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ สมชัยมงคล ร้อยเวรสภ.อ.เมืองกำแพงเพชร พลทหารณเรศให้การว่าขณะที่กำลังเต้นอยู่หน้าเวที จู่ๆ ได้มีวัยรุ่นเข้ามาต่อยจึงชักอาวุธปืนปากกายิงใส่ โดยไม่รู้ว่าถูกใครบ้าง

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนพลทหารณเรศอยู่นั้น เป็นช่วงที่วงแคลชเลิกแสดง ในเวลา 23.00 น. บรรดาวัยรุ่นจึงได้ทยอยกันกลับออกมา และได้ออกมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันตามถนนต่างๆ ในตัวเมือง และยิงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย ซึ่งล้วนแล้วแต่อายุไม่เกิน 16 ปีทั้งสิ้น ส่วนหนึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่

ขา เพื่อนๆ นำตัวส่งร.พ.กำแพงเพชร ทำให้ร.พ.แน่นไปด้วยคนเจ็บและบรรดาวัยรุ่นที่มาดูอาการเพื่อนตลอดทั้งคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำงานอย่างหนัก และสามารถจับกุมตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุจนแน่นโรงพักสภ.อ.เมืองกำแพงเพชร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค. ทางผู้จัดงานได้นำวงแคลช วงดนตรีขวัญใจวัยรุ่น มาเปิดการแสดงภายในงาน มีบรรดาวัยรุ่นในตัวเมืองกำแพงเพชร จังหวัดข้างเคียง และต่างอำเภอมาเที่ยวจำนวนมาก ขณะที่วงแคลชแสดงไปได้แค่ 2 เพลง บรรดาวัยรุ่นคู่อริที่มาเจอกันในงานก็ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันเป็นระยะๆ มีการไล่ชกต่อยกันเป็นกลุ่มๆ และจุดประทัดยักษ์โยนใส่กัน ทำให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานแตกตื่นคิดว่าเป็นระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจและอส. ซึ่งมีกำลังน้อยกว่าต้องทำงานกันอย่างหนัก

หน้า 15

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
newsโทรลึกลับขู่บึ้ม สน.ประชาชื่นหลังเหตุตำรวจยิง สห.
newsรถทัวร์กรุงเทพฯ-พะเยาชนพ่วง 18 ล้อเจ็บกว่า 30
newsรอง ผบ.ตร.ซัดนครบาลฝีมือตกสถิติจับกุมอยู่อันดับบ๊วย
newsหมูแฮม รับฟังคำสั่งคดีซิ่งเบนซ์ ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต
newsจี้แบงก์ใบโพธิ์ยิงผจก.เจ็บ
newsปล้นแบงก์หนองหอย จ่อยิงผจก. กวาดไป2แสน!
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ดูกระทู้ทั้งหมด >>