Skip To Content

ลูกทรพี ฆ่าพ่อ-แม่ หวังมรดก 10 ล้าน

โดย เดลินิวส์ วัน พฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2550 11:40 น.

ลูกทรพีจัดฉากฆ่าพ่อแม่หวังมรดก10ล. แผนชั่วแตก"ทูตมรณะ"มีพิรุธปืนไปวางบนศพพ่อได้อย่างไร ตำรวจเค้นสอบสารภาพสิ้นไส้ จัดฉากฆ่าพ่อแม่ดับสยองคาบ้าน

รวบลูกทรพีละโมบหวังฮุบเงินประกัน-มรดกนับ 10 ล้าน สบโอกาสน้องชายไปทำรายงานนอนค้างบ้านเพื่อน วางแผนชั่วแกล้งขับรถไปเที่ยวนอกบ้านกลางดึกก่อนย้อนกลับมาซัลโวพ่อตายเป็นศพแรก แล้วบุกเข้าห้องนอนยิงแสกหน้าแม่เป็นศพที่สอง จัดฉากเสร็จสรรพทำเป็นถูกแก๊งคนร้ายย่องงัดบ้านบุกปล้นและดวลปืนกันจนพ่อแม่ตกเป็นเหยื่อโจร แต่แผนล่มเพราะดันเอาปืนพ่อที่มายิงทำทีดวลปืนกับโจรไปวางไว้บนศพ แถมให้การมีพิรุธความเลยแตก ตำรวจแจ้งข้อหาหนักฆ่าบุพการีโทษถึงประหารชีวิต

เหตุรวบลูกทรพีรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 26 ก.ย. พ.ต.ต.ยุทธนา แสงทองศรี สวส.สภ.ต.หลักห้า จ.ราชบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 3 ต.ดอนไผ่ อ.ดำเนินสะดวก ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ชัยยุทธ์ ถมยา รอง ผกก.หน.สภ.ต.หลักห้า พ.ต.ต.ไพโรจน์ บุตรภานุรักษ์ สว.สส. แพทย์ รพ.ดำเนินสะดวก และมูลนิธิสว่างราชบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่กลางสวนมะนาวและละมุด เนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ เจ้าหน้าที่พบประตูไม้สักหน้าบ้านมีร่องรอยถูกงัดจนลูกบิดประตูพังเสียหาย และประตูเปิดอ้าอยู่ บริเวณห้องโถงหน้าประตูห้องนอน พบร่างไร้วิญญาณของนายประวิทย์ สวัสดิ์ประธานชัย อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ มีบาดแผลถูกกระหน่ำยิงด้วยปืนขนาด 11 มม. และปืนลูกซอง เข้ากลางหน้าผากและลำตัวจนพรุนกว่า 10 แห่ง บนหลังผู้ตายพบปืนขนาด 9 มม. วางอยู่

ส่วนบนพื้นข้างเตียงภายในห้องนอน พบศพนางดีออน สวัสดิ์ประธานชัย อายุ 46 ปี ภรรยาของนายประวิทย์ สภาพนอนหงายมีผ้าห่มสีแดงม้วนคลุมร่าง ถูกยิงเข้าตามลำตัวและใบหน้าจนพรุนกว่า 10 แห่งเช่นกัน ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. หัวกระสุนปืนขนาด 11 มม. และหมอนรองกระสุนปืนลูกซอง ตกกระจายเกลื่อนพื้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ถูกเก็บหายไปจนหมด ในที่เกิดเหตุมีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน โดยเฉพาะในห้องนอน สอบสวนเบื้องต้นนายวีรยุทธ์ สวัสดิ์ประธานชัย อายุ 25 ปี ลูกชายคนโตของผู้ตาย ให้การว่า บิดาเป็นเจ้าของสวนมะนาวและละมุด และมีอาชีพปล่อยเงินกู้กับรับจำนำทรัพย์สินต่าง ๆ ฐานะจัดอยู่ในขั้นร่ำรวย ปกติพักอยู่ที่บ้านเกิดเหตุกับพ่อแม่ และน้องชาย รวม 4 คน ส่วนน้องสาวพักอยู่ในกรุงเทพฯ ก่อนเกิดเหตุตนขับรถยนต์ออกไปเที่ยวนอกบ้าน ส่วนน้องชายไปทำรายงาน และนอนค้างบ้านเพื่อน กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. ตนกลับเข้าบ้าน ต้องตกใจเมื่อพบพ่อแม่ถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งตำรวจ

อย่างไรก็ดี หลังสอบปากคำนายวีรยุทธ์ ตำรวจพบพิรุธหลายอย่าง ประกอบกับในที่เกิดเหตุพบความผิดปกติหลายอย่างซึ่งดูเหมือนเป็นการจัดฉาก โดยเฉพาะปืนขนาด 9 มม.ของนายประวิทย์ซึ่งวางอยู่บนศพตัวเอง ตำรวจจึงควบคุมตัวนายวีรยุทธ์ไปเค้นสอบที่โรงพัก หลังถูกสอบสวนอย่างหนัก สุดท้ายนายวีรยุทธ์ยอมเปิดปากรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือสังหารพ่อแม่ตัวเอง และจัดฉากทำทีว่าถูกแก๊งคนร้ายบุกปล้นฆ่า ทั้งนี้เพื่อหวังฮุบเงินประกันชีวิตกว่า 2 ล้านบาท และเงินมรดกกับทรัพย์สินอื่น ๆ ทั้งที่ดินและของมีค่าอื่น ๆ รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดยก่อนเกิดเหตุหลังน้องชายออกไปนอนค้างบ้านเพื่อน จึงวางแผนทำทีเป็นขับรถออกไปเที่ยวนอกบ้าน ก่อนจะย้อนกลับเข้ามาที่บ้านเวลาประมาณ 22.00 น. พบพ่อออกมาจากห้องนอน ถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงว่าทำไมเพิ่งกลับบ้าน พอสบโอกาสตอนพ่อเผลอ จึงใช้ปืนลูกซองยิงใส่ตามด้วยปืน 11 มม.อีกหลายนัดจนล้มลงเสียชีวิต

ลูกทรพียังให้การว่า จากนั้นเข้าไปยิงแสกหน้ามารดาที่ได้ยินเสียงปืน และนอนคลุมโปงอยู่บนเตียงด้วยความกลัว ก่อนจะยิงซ้ำที่ร่างอีกจนแน่ใจว่าเสียชีวิตแล้ว จึงไปหยิบปืนขนาด 9 มม. ของพ่อในลิ้นชักในห้องนอน ออกมายิงทำทีเหมือนดวลปืนกับคนร้าย แต่พลาดท่าไม่ทันคิดดันเอาปืนไปวางไว้บนศพ จากนั้นเอาปืนลูกซองกับปืน 11 มม. ของตัวเองไปซ่อนไว้ในห้องนอนตัวเอง แล้วออกมาเก็บปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ไปโยนทิ้งในสวนฝั่งตรงข้ามบ้าน แล้วกลับมาทำทีใช้ชะแลงงัดประตูบ้านเพื่อจัดฉากให้ดูเหมือนว่า มีคนร้ายงัดประตูบ้าน เข้ามาดวลปืนกับพ่อ ก่อนสังหารพ่อแม่ แล้วรื้อค้นทรัพย์สินหลบหนีไปพอจัดฉากเสร็จก็แกล้งโทรฯ แจ้งตำรวจ แต่สุดท้ายหนีไม่พ้นบาปกรรมที่ก่อขึ้น ถูกตำรวจสืบสวนจับกุมจนได้ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าบุพการีโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต และนำไปเอาปืนของกลางที่ซ่อนไว้ กับกระสุนปืนที่นำไปทิ้ง โดยในวันที่ 27 ก.ย.นี้ เตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- หิ้ว ลูกทรพี ฆ่าพ่อแม่ไปทำแผน ตร.คุ้มกัน หวั่นโดนประชาทัณฑ์
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsนักโทษชายลาวสุดทนโดนอัดถั่วดำในคุก
  newsขืนใจม.6 - ถูกกัดจู๋ในห้องน้ำวัดชลฯ รับทำมาหลายครั้ง
  newsสองพี่น้องรวมหัวสังหารพี่ชาย! ชิงเงินกงสีหลายสิบล้านบาท
  newsม.6ใจเด็ดสู้ไอ้หื่น กัดนกเขาเลือดสาด-จนมุม
  newsจำคุก ปอ ประตูน้ำ 6 เดือน! คดีหมิ่น เสรีฯ
  newsแม่วอนจนท.เร่งหาตัวเด็กหญิง8ขวบหายลึกลับ
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ดูกระทู้ทั้งหมด >>