Skip To Content

สุดสลด-ลูกทรพี ฆ่าพ่อแม่ตายคามือ แค้นรักน้องมากกว่า

โดย ข่าวสด วัน เสาร์ ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2550 04:16 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ดุสิต ลิมปวัฒนางกูร วิจิตรา เนตรอุบล เรื่อง/ภาพ

เกิดเรื่องเศร้าขึ้นในสังคมอีกจนได้

เมื่อนายวีรยุทธ สวัสดิ์ประทานชัย สวมวิญญาณลูกทรพีใช้ปืนยิงนายประวิทย์ สวัสดิ์ประทานชัย อายุ 52 ปี กับนางดิอร สวัสดิ์ประทานชัย อายุ 48 ปี พ่อแม่บังเกิดเกล้าตายคามือตัวเองแล้วจัดฉากว่ามีโจรบุกปล้นบ้านฆ่าพ่อแม่ตาย

แต่สุดท้ายก็แสดงพิรุธไม่สามารถรอดพ้นตาตำรวจไปได้

สาเหตุที่ทำให้เด็กหนุ่มวัย 25 ลูกชายคนโตคิดทำการใหญ่อย่างไม่กลัวบาป มาจากเรื่องไม่เป็นเรื่อง คิดว่าพ่อแม่รักน้องสาวมากกว่า แต่สิ่งที่สะเทือนใจยิ่งกว่า คือ คำสารภาพของนายวีรยุทธ ที่ให้การว่าหวังจะเป็นผู้จัดการมรดกทั้งเงินสด ที่ดิน และเงินประกันมูลค่าหลายล้าน

เพียงเท่านี้ก็ทำให้คนเป็นลูกฆ่าพ่อแม่ได้!!

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นตอนตี 5 วันที่ 26 ก.ย. ตำรวจสภ.ต.หลักห้า อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในบ้านเลขที่ 115 ม.3 ต.ดอนไผ่ พ.ต.ต.ยุทธนา แสงทองศรี สารวัตรเวร จึงรายงานพ.ต.ท.ชัยยุทธ ถมยา หัวหน้าสภ.ต.หลักห้า พ.ต.ต.ไพโรจน์ บุตรภานุรักษ์ สว.สส. พ.ต.ต.เปรมชัย สระพัง สวป. นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวตั้งอยู่กลางสวน ประตูหน้าบ้านมีรอยงัดแงะจนลูกบิดกุญแจพังเสียหาย ในห้องโถงกลางบ้านพบศพนายประวิทย์ เจ้าของบ้าน นอนตายในสภาพสวมเสื้อกล้ามสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. วางอยู่บนหลัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองและปืนขนาด 11 ม.ม. เข้าที่กลางหน้าอก ใต้คาง กลางหลัง และชายโครง

ใกล้กันในห้องนอนพบผู้เสียชีวิตอีกราย คือ นางดิอร ภรรยานายประวิทย์ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่จมูก และหัวเข่าขวา ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง และ 11 ม.ม. ตกอยู่เกลื่อนจึงเก็บรวบรวมไว้

ที่นั่นมีนายวีรยุทธกับน้องชายรอให้การอยู่

จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินในบ้านถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย ตามกำแพงมีรอยกระสุนหลายรู ตำรวจสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ทราบว่าเมื่อกลางดึกได้ยินเสียงปืนดังสนั่นเป็นชุดๆ และทีละนัดตามมาอีกหลายนัด แต่ไม่มีใครกล้าออกไปดู มารู้อีกทีก็เกิดเหตุฆ่ากันตายแล้ว

ในตอนแรกตำรวจยังไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของนายวีรยุทธ เข้าใจว่าเป็นเหตุคนร้ายบุกปล้นบ้าน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจพบพิรุธหลายอย่าง อาทิ หลักฐานสำคัญอย่างชะแลงที่ใช้งัดประตูบ้าน ถูกนำไปทิ้งไว้อย่างจงใจในคลองข้างบ้านอย่างผิดวิสัยที่คนร้ายจะทำ เจ้าหน้าที่จึงเก็บลายนิ้วมือไว้ พร้อมทั้งตรวจหาเขม่าปืนจากผู้ตายและลูกชายทั้ง 2 คน นอกจากนี้ ยังผิดวิสัยตรงที่พบปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ที่หลังผู้ตาย ในตำแหน่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ และที่สำคัญ ที่บ้านหลังนั้นขึ้นชื่อว่าหมาดุมาก หากมีคนร้ายบุกรุกเข้าไปทำไมจึงไม่มีเสียงหมาเห่า อีกทั้งอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุก็ยังเป็นปืนของผู้ตายที่รับซื้อรับจำนำไว้ ซึ่งทุกอย่างดูขัดแย้งกับข้อเท็จจริงอย่างสิ้นเชิง

เมื่อเกิดความข้องใจตำรวจจึงเชิญตัวนายวีรยุทธกับน้องชายไปสอบปากคำทันที

ตอนแรกนายวีรยุทธยังคงยืนกรานปฏิเสธ ไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น พร้อมกุเรื่องขึ้นว่าตอนเย็นก่อนเกิดเหตุตนขับรถยนต์ออกไปเที่ยวนอกบ้าน ส่วนน้องสาวเรียนอยู่กรุงเทพฯ เหลือเพียงพ่อกับแม่อยู่บ้าน 2 คน จนกระทั่งตอนตี 3 ตนกลับมาเห็นประตูบ้านเปิดอยู่ในสภาพลูกบิดถูกพังเสียหาย จึงรีบเข้าไปในบ้านก็พบพ่อแม่ถูกโจรฆ่าตายแล้วจึงรีบแจ้งตำรวจ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายวีรยุทธ เพราะหมอนี่มีพิรุธเยอะ ตอนอยู่บ้านที่เกิดเหตุก็ไม่ยอมพูดจากับใคร ออกอาการมือไม้สั่นตลอด แถมยังไม่มีท่าทีเสียใจในการจากไปของบิดามารดา

ตำรวจจึงบี้สอบนายวีรยุทธทันที

การสอบปากคำนายวีรยุทธล่วงไปถึงช่วงสาย ในที่สุดตำรวจก็ได้ผลพิสูจน์คราบเขม่าดินปืนที่พบในมือนายวีรยุทธ จึงทำให้นายวีรยุทธยอมสารภาพความจริงออกมา

รับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าพ่อแม่ด้วยน้ำมือตนเอง!?!

ลูกชายคนโตให้การว่า พ่อแม่มีลูก 4 คน ก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 ทุ่ม ตนจะออกไปเที่ยวกับเพื่อน แต่ถูกพ่อแม่ดุด่าอย่างหนักจึงเกิดความเครียด เพราะรู้สึกว่าพ่อแม่รักน้องสาวมากกว่า ขากลับเข้าบ้านตอนดึกก็ยังถูกพ่อแม่ด่าอีก จึงโมโหเดินไปคว้าปืนที่พ่อเก็บไว้ ประกอบด้วย ลูกซองสั้น ปืนพกขนาด 9 ม.ม. และปืนพก 11 ม.ม. ออกมายิงขึ้นฟ้าหลายนัด ก่อนที่จะยิงเข้าไปในบ้านทำให้กระสุนถูกพ่อแม่ตาย

หลังจากนั้นจึงกลัวความผิดเลยคิดสร้างสถานการณ์ว่าบ้านถูกโจรปล้น โดยใช้ชะแลงงัดประตูบ้าน แล้วนำปืน 9 ม.ม.ไปวางไว้บนหลังพ่อทำทีว่ามีการต่อสู้กัน และนำชะแลงไปทิ้งไว้ในคูน้ำเพื่อทำลายหลักฐาน จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุมจนได้

นอกจากเรื่องความน้อยเนื้อต่ำใจที่นายวีรยุทธอ้างถึงแล้ว ตำรวจยังพบว่าลึกๆ แล้ว นายวีรยุทธหวังจะฮุบมรดกทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเงินสด ที่ดิน และเงินประกันชีวิตของผู้ตายรวมมูลค่าหลายล้านบาทจึงตัดสินใจทำลงไป

ใครได้ยินก็ต้องบอกคิดไม่ถึงว่าคนเป็นลูกจะคิดเนรคุณพ่อแม่ได้ขนาดนี้

ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อนทันที

วันที่ 27 ก.ย. ตำรวจนำตัวนายวีรยุทธไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยที่แห่มาดูหน้าคนร้าย เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย เพราะใครก็จ้องที่จะเข้ารุมประชาทัณฑ์ให้ตายตกไปตามกัน

คดีนี้พนักงานสอบสวนยื่นคัดค้านประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากคนร้ายก่อคดีโหดเหี้ยมแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สำหรับศพของนายประวิทย์ กับนางดีอร ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเวฬุวนาราม (วัดแช่ไห) ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ตลอดเวลามีน้องๆ ของนายวีรยุทธ นั่งเฝ้าศพพ่อแม่น้ำตานองหน้า

ทุกคนยังทำใจไม่ได้ว่าพี่ชายคือคนฆ่า!?!

หน้า 2

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsนักโทษชายลาวสุดทนโดนอัดถั่วดำในคุก
  newsขืนใจม.6 - ถูกกัดจู๋ในห้องน้ำวัดชลฯ รับทำมาหลายครั้ง
  newsสองพี่น้องรวมหัวสังหารพี่ชาย! ชิงเงินกงสีหลายสิบล้านบาท
  newsม.6ใจเด็ดสู้ไอ้หื่น กัดนกเขาเลือดสาด-จนมุม
  newsจำคุก ปอ ประตูน้ำ 6 เดือน! คดีหมิ่น เสรีฯ
  newsแม่วอนจนท.เร่งหาตัวเด็กหญิง8ขวบหายลึกลับ
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ดูกระทู้ทั้งหมด >>