Skip To Content

รวบ2คู่ขา คดีฆ่าเกย์ ชิงรถแจ๊ซ

โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2550 08:17 น.

ล็อกตัวได้แล้ว 2 หนุ่มผู้ต้องหาฆ่าเกย์สปสช.หมกบ้านพัก หลังอายัดหนุ่มคลั่งที่เผาตัวประชดเมียได้ที่โรงพยาบาลอำเภอบ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ ตำรวจสภ.อ.บ้านโคกรวบทันควันคู่หูที่โผล่มาเยี่ยมอาการบาดเจ็บ ขณะเดียวกันตำรวจสภ.ต.คูคตก็รุดไปรับตัวทั้งคู่มาดำเนินคดีแล้ว มั่นใจดิ้นไม่หลุดเพราะมีพยานพบเห็นเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนที่เหยื่อจะถูกฆ่า

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์จำเริญ รอง ผบก.ปทุมธานี ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีนายปริญญา ธนานันท์ อายุ 38 ปี หัวหน้างานสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. ที่ถูกคนร้ายฆ่าตายในอ่างอาบน้ำ ภายในบ้านพักเลขที่802/68 หมู่บ้านวังทอง ริเวอร์ปาร์ค ม.12 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ในท้องที่สภ.คูคต

พ.ต.ท.จารุวัฒน์ สรรพอุดม สารวัตรเวร เจ้าของคดี ได้รายงานความคืบหน้าว่าคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นร้องต่อศาลจังหวัดธัญบุรี เพื่อขออนุมัติหมายจับเลขที่ 102/2550 จับกุมนายวรวุฒ นนทะเสน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/1 หมู่ 8 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และนายกุสมาน นุชช่วง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/830 หมู่ที่ 1 แขวงท่าข้าม เขตบางขุน เทียน จ.กรุงเทพมหานคร เนื่องจากแนวทางการสอบสวนพบว่ามีพยานเห็นผู้ต้องหาทั้งสองคนมาที่บ้านเกิดเหตุ และผู้ตายเป็นคนออกมาเปิดประตูบ้านให้เข้าไป และยังมีเสียงคล้ายหลอดนีออนตกแตกในคืนเกิดเหตุด้วย หลังจากเวลา 02 น.เศษ มีพยานเห็นผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ขับรถฮอนด้า แจ๊ซ หมายเลขทะเบียน กฉ-3323 อุดรธานี ของผู้ตายไปด้วย และจากการที่หน่วยตรวจสอบวิทยาการเขต 11 ได้เข้ามาตรวจหาเก็บหลักฐานต่างๆพบว่าในที่เกิดเหตุมีการต่อสู้กัน ข้าวของถูกรื้อค้นและมีเลือดหยดอยู่ในพื้นห้อง มีคราบอสุจิ และในมือผู้ตายยังกำเส้นผมไว้ด้วย จึงเป็นหลักฐานอย่างดี และได้นำเลือดส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ตรวจหาดีเอ็นเอ

ส่วนการติดตามคดีนั้น พ.ต.ท.อดุลย์ เม่นบางผึ้ง รอง ผกก.สส ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ขจรศักดิ์ วิมลาพาณิชย์ สว.สส.ภ.ปทุมธานี พร้อมกำลังได้เดินทางไปที่สภ.อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ เพื่อไปนำผู้ต้องหาทั้งสองคนกลับมาดำเนินคดีที่สภ.คูคต โดยได้ประสานทางโรงพยาบาลบ้านโคกขอรับตัวนายวรวุฒิที่มีอาการเนื้อไหม้ตามตัวกว่า 30% กลับมารักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ และนำตัวนายอุสมาน มาควบคุมที่โรงพักคูคต ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจคูคต มีพยานมาให้สอบปากคำเกือบสิบปากแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพถ่ายผู้ต้องหาทั้งคนสองมาให้พยานดู ต่างยืนยันว่าเป็นคนเดียวกันที่มาบ้านผู้ตายแล้วนำทรัพย์สินผู้ตายไปด้วย และผู้ต้องหาให้การว่าเช่ารถมาจากนายเอก ที่ท้องสนามหลวงนั้น จากการสืบสวนนายเอกเป็นแค่ตัวละครคนหนึ่งที่ผู้ต้องหาให้การอ้างถึงเท่านั้น

ที่จ.อุตรดิตถ์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าอาการของนายวรวุฒิ ที่เผาตัวประชดน.ส.นิภา โสดา อายุ 17 ปี ภรรยาสาว ที่หน้าบ้านเลขที่ 36/1 หม่ 4 บ้านห้วยยศ ต.ม่วงเจ็ดต้น อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ เนื่องจากมารับกลับไปอยู่ด้วยกัน แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม ชาวบ้านช่วยกันดับไฟและนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวนสภ.ต.คูคต จ.ปทุมธานี ได้อายัดตัวไว้ เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับคดีฆาต กรรรมนายปริญญาว่า ตลอดคืนที่ผ่านมานายวรวุฒิเกิดอาการอักเสบและปวดแผลอย่างมาก รวมทั้งเกิดอาการอ่อนเพลีย นายแพทย์กรกฤช ลิ้มสมมุติ แพทย์ประจำตัวผู้ป่วย โรงพยาบาลอำเภอบ้านโคก ได้ตรวจบาดแผลที่ถูกไฟลวกตามลำตัวประมาณ 30% พร้อมกับจ่ายปฏิชีวนะ ยาแก้อักเสบ พร้อมทำแผลและทายาตามลำตัวเพื่อบรรเทาอาการอักเสบและติดเชื้อ รวมทั้งได้ให้น้ำเกลือด้วย สำหรับบาดแผลที่เกิดขึ้นตามลำตัวคาดว่าจะต้องใช้เวลานานนับเดือนกว่าจะหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่นายวรวุฒิได้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอำเภอบ้านโคกอยู่นั้น นาย อุสมาน ได้เข้ามาเยี่ยมอาการพร้อมทั้งสอบถามอาการจากแพทย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ.บ้านโคก ที่ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ต.คูคต อ.ลำ ลูกกา จ.ปทุมธานี จับกุมตัวนายอุสมานเอาไว้ก่อน เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกันชิงทรัพย์และเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือรับของโจร

ด้านพ.ต.อ.จรัญ วรพัฒนานันท์ ผกก.สภ.อ.บ้านโคก ได้นำกำลังควบคุมตัวนายอุสมาน นำส่งสถานีตำรวจเพื่อสอบปากคำ และได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง คอยดูแลนายวรวุฒิ ที่โรงพยาบาลจนกว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ต.คูคตจะมารับตัวไป

กระทั่งเวลา 05.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.ต.ขจรศักดิ์ วิมลาพาณิชย์ สว.กลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี และร.ต.อ.นุพันธ์ ศรีสุข รองสว.กลุ่มงานสืบสวน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสภ.ต.คูคต จำนวน 5 นาย นำหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี มาจับกุมตัวนายวรวุฒิ และนายอุสมาน ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์และเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายหรือรับของโจร ทำการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม และส่งมอบให้กับ พ.ต.ท.จารุวัฒน์ สรรพอุดม พงส.สบ.2 (สารวัตรเวร) สภ.ต.คูคต สอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอตัวผู้ป่วยจากนายแพทย์กรกฤช ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพฯต่อไป

หน้า 1

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsนักโทษชายลาวสุดทนโดนอัดถั่วดำในคุก
  newsขืนใจม.6 - ถูกกัดจู๋ในห้องน้ำวัดชลฯ รับทำมาหลายครั้ง
  newsสองพี่น้องรวมหัวสังหารพี่ชาย! ชิงเงินกงสีหลายสิบล้านบาท
  newsม.6ใจเด็ดสู้ไอ้หื่น กัดนกเขาเลือดสาด-จนมุม
  newsจำคุก ปอ ประตูน้ำ 6 เดือน! คดีหมิ่น เสรีฯ
  newsแม่วอนจนท.เร่งหาตัวเด็กหญิง8ขวบหายลึกลับ
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ดูกระทู้ทั้งหมด >>