ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม > ปลัดอำเภอเมาซ่าชักปืน 9 มม.ยิงใส่ “ปั๊บ-โปเตโต้”
 
ปลัดอำเภอเมาซ่าชักปืน 9 มม.ยิงใส่ “ปั๊บ-โปเตโต้”
โดย เดลินิวส์ วัน พุธ ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2550 09:00 น.
ปลัดอำเภอโหด หึงสาวในโต๊ะเดินมาขอจับมือ "ปั๊บ" หลังคอนเสิร์ตเลิก ลั่นไกผ่านร่างนักร้องนำ เคราะห์ดีกระสุนพลาดไปเจาะเพดานหลังเวที เลยต้องรีบหนีออกจาก ร้านเข้าแจ้งความ แฉพิรุธหลายอย่าง ตร. ท้องที่ไม่จับกุมทั้งที่เป็นเหตุซึ่งหน้า เชื่อเป็นผู้มีอิทธิพล วอนผู้ใหญ่ช่วยด้วย

เหตุข้าราชการฝ่ายปกครองเมาซ่า ยิงปืนใส่กลุ่มนักร้องวัยรุ่นชื่อดัง "ปั๊บ-โปเตโต้" สังกัด เครือแกรมมี่รายนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 9 ต.ค. นายธรายุทธ พลเมืองศรี อายุ 36 ปี พนักงานฝ่ายปราบปรามละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ของ บริษัท เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม จำกัด เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" ว่า ตนเองพร้อมกับกลุ่มวงดนตรีโปเตโต้ ถูกข้าราชการฝ่ายปกครองคนหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด ยิงปืนเข้าใส่จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด เข้าแจ้งความกับตำรวจท้องที่แล้ว แต่คดีไม่คืบหน้า เหตุเกิดเมื่อปลายเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา

นายธรายุทธ เปิดเผยถึงเหตุการณ์เฉียดตายให้ผู้สื่อข่าวฟังอย่างละเอียดว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันศุกร์ที่ 28 ก.ย. ต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา ศิลปินวงโปเตโต้ ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน มีปั๊บ-โปเตโต้ เป็นนักร้องนำ ได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่ "พร็อบบาร์" ผับชื่อดังใน ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด โดย "โอม" มือเบสของวงได้ชักชวนตน ซึ่งขณะนี้ลงพื้นที่ทำงานด้านปราบปรามซีดีละเมิดลิขสิทธิ์บริษัท อยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ มาเที่ยวเล่นด้วย เพราะสนิทสนมกันเป็นการส่วนตัวในลักษณะเพื่อนรุ่นพี่ ตั้งแต่เมื่อครั้งยังทำงานอยู่ในแกรมมี่ ตนจึงขับรถมาหา กระทั่งเวลาประมาณ 00.50 น. ศิลปินวงโปเตโต้จึงเริ่มแสดง โดยมีแขกมาเที่ยวภายในร้านเป็นจำนวนมาก

นายธรายุทธกล่าวต่อว่า ระหว่างทำการแสดงอยู่นั้น ได้มีแขกผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งนั่งอยู่ที่โต๊ะด้านขวามือติดเวที ลุกเดินมาขอจับมือกับปั๊บ ทำให้ผู้ชายที่มาด้วยกัน ทราบภายหลังว่าเป็นปลัดอำเภอคนหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด (ขอสงวนชื่อ-สกุล) แสดงอาการไม่พอใจ พร้อมกับโวยวายกับเพื่อน ๆ ที่มาด้วยกันในโต๊ะรวมทั้งหมด 7 คน เป็นผู้หญิง 4 คน ผู้ชาย 3 คน จากนั้นไม่นานปลัดอำเภอคนดังกล่าวก็ชักอาวุธปืนพกสั้นสีดำ ขนาด 9 มม. ออกมาชูขึ้นแกว่งไปมาในลักษณะข่มขู่ เพื่อให้นักดนตรีที่กำลังเล่นอยู่บนเวทีเห็น นายแจ๊ก ผู้จัดการวงโปเตโต้ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ตลอด เห็นท่าไม่ดี เลยขอพักการแสดงครึ่งชั่วโมง พร้อมกับเข้าไปปรึกษากันในห้องรับรองหลังเวทีว่าจะเอายังไงกันดี และตกลงกันได้ว่าให้ตนออกไปนั่งกันที่หน้าเวทีด้านที่โต๊ะของปลัดอำเภอนั่งอยู่ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาป้องกันเหตุ

พนักงานฝ่ายปราบซีดีเถื่อนบริษัทเจ-บิ๊คส์ กล่าวต่อไปว่า เมื่อถึงเวลาแสดงอีกครั้ง ตนจึงออกไปนั่งอยู่ข้างเวทีตามที่ตกลงกันไว้ ระหว่างนั้นได้มีตำรวจสายตรวจ ในเครื่องแบบ 2 นาย เข้ามาในร้าน แต่พอตำรวจเห็นปลัดอำเภอคนดังกล่าว ก็ไม่ได้จับกุมหรือตรวจค้นตัวอะไร กลับยกมือไหว้ด้วยซ้ำ ซึ่งตนก็เข้าใจดีเพราะเขาเป็นถึงข้าราชการระดับสูงในจังหวัด ตำรวจก็คงไม่กล้าค้นตัวทั้งที่ได้แจ้งว่ามีการพกปืนเข้ามาในร้าน เมื่อมาถึงตอนนี้ ปลัดอำเภอกับพวกก็เริ่มสงบลง นั่งดื่มเหล้ารับประทานอาหารตามปกติ ไม่ได้ออกมาเต้นหน้าเวที ซึ่งตนก็คิดว่าเรื่องน่าจะจบแล้ว

นายธรายุทธ กล่าวอีกว่า กระทั่งเวลา 02.00 น. วงโปเตโต้เลิกการแสดง บรรดาแขกที่มาเที่ยวต่างก็เดินมาออหน้าเวทีเพื่อจะขอจับมือ ถ่ายรูปกับปั๊บ นักร้องนำ และเพื่อนในวง โดยมีหญิงสาวคนเดิมที่นั่งอยู่กับปลัดอำเภอ เดินมาจับมือกับนักร้องนำของวงด้วย พอเดินกลับไป ปลัด อำเภอได้พูดกับหญิงสาวว่า "ไปจับมือกับมันทำไม" พร้อมกับหันมาตบที่บริเวณใบหน้าของ "ปั๊บ" ซึ่งยืนอยู่บนเวที ตนเห็นดังนั้นจึงได้กระโดด ลงจากเวทีเข้าไปขวาง ทันใดนั้น สังเกตเห็นปลัดอำเภอ ใช้มือขวาล้วงไปกำอาวุธปืนซึ่งพกอยู่ที่เอว ตนมองเห็นชัดเจน เพราะตอนนั้นภายในร้านเปิดไฟสว่างจ้าแล้ว ตนจึงเอื้อมมือไปกดมือของปลัดอำเภอที่กำด้ามปืนอยู่ ไม่ให้ชักอาวุธปืนออกมาได้

"จังหวะนั้นก็เลยเกิดการชุลมุนขึ้น ปลัดอำเภอสะบัดมือผมออก แล้วกดหัวไหล่ผมลง ผมก็ล็อกคอเขา กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอยู่ จากนั้นลูกน้องผู้ชายของเขาที่นั่งอยู่โต๊ะเดียวกัน ชักปืนออกมาอีกกระบอก ใช้ด้ามปืนตบที่หัวผม 3 ครั้ง แล้วก็หันปืนมาจี้ที่ใบหน้าของผม บอกให้ปล่อย ผมเห็นท่าไม่ดีเลยผละออกมาแล้วกระโดดกลับขึ้นไปบนเวที เพื่อจะเข้าไปในห้องพักศิลปิน ซึ่งตอนนั้นบรรดาสมาชิกวงโปเตโต้ รวมทั้งปั๊บก็ยังยืนอยู่บนเวทีด้วยกันตลอด แต่ชายคนดังกล่าวกลับเล็งปลายกระบอกปืนมาที่ผมอีก ห่างประมาณ 1 ช่วงแขน ทันใดนั้นผมเห็นปลัดอำเภอซึ่งกำลังเมาได้ที่ ชักปืนแล้วยิงสวนมาทางผมทันที 1 นัด กระสุนเฉียดผมและปั๊บซึ่งยืนอยู่ข้างหลังผม ไปถูกฝ้าเพดานหลังเวทีเป็นรูโบ๋ กระทั่งตำรวจสายตรวจเข้ามาห้าม ปลัดอำเภอกับพวกจึงกลับไปนั่งที่โต๊ะ ผมรู้ว่าอยู่ไปก็ไม่ปลอดภัยจึงพากันกลับโรงแรมเพชรรัตน์การ์เด้นท์ ที่พัก พร้อมพากัน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ต.ประสงค์ พันธุ์สุภา ร้อยเวร สภ.อ.เมืองร้อยเอ็ด ให้ดำเนินคดีปลัดอำเภอกับพวกในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ทันที" ชายผู้เกือบตกเป็นเหยื่อกระสุนปืน กล่าว

นายธรายุทธ กล่าวด้วยว่า จริง ๆ เรื่อง นี้ไม่อยากให้เป็นข่าวอะไร เพราะมันก็ผ่านมาเป็นสัปดาห์แล้ว แต่ทนไม่ได้ที่เขามีการข่มขู่ตลอด มีการติดต่อผ่านผู้ใหญ่ให้ยอมความ บอกจะให้เงิน 1 แสนบาท เพื่อให้เรื่องจบ ๆ กันไป ตนบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องเงินแล้ว แต่เป็นเรื่องของศักดิ์ศรี หากวันนั้นกระสุนปืนถูกตน หรือปั๊บ หรือใครสักคนเสียชีวิต ครอบครัวจะทำอย่างไร เชื่อว่าเขามีอิทธิพล ตนอยากให้ผู้ใหญ่หันมามองว่าคนเป็นข้าราชการระดับปลัดอำเภอ แต่กลับพกปืนเข้าไปเที่ยวในผับ ดื่มเหล้าเมาแล้วยังมีเรื่องมีราวยิงปืนใส่คู่กรณีเพียงแค่เหตุหึงหวงผู้หญิง ซึ่งไร้สาระมาก อยากให้หาวิธีว่าควรจะแก้ไขอย่างไรมากกว่า

"สิ่งที่ผมปวดใจก็คือ ตอนเกิดเหตุวิวาทกัน ผมถูกปืนจ่อ 2 กระบอก สุดท้ายถูกยิงด้วย แต่เคราะห์ดีกระสุนไม่ถูกร่าง ตำรวจสายตรวจก็ยืนอยู่ 2 นาย กลับไม่เข้ามาช่วยห้ามปราม หรือแม้จับกุมผู้ก่อเหตุ แถมปลอกกระสุนปืน กับอาวุธปืนของปลัดอำเภอ หลังเกิดเหตุพวกผมก็ต้องช่วยกันเก็บส่งตำรวจ ตอนนี้ปืนของกลาง กระบอกที่ยิงมาทางผมกับปั๊บก็อยู่ที่ร้อยเวรแล้ว คดีนี้ถ้าไม่คืบหน้าผมก็ไม่รู้จะพึ่งใครได้ เพราะคนเขาเห็นกันทั้งร้าน เจ้าของร้านก็เห็น เชื่อว่ามีแขกถ่ายภาพนิ่ง หรือถ่ายวิดีโอเก็บไว้ด้วย แต่ผมยังติดต่อขอภาพไม่ได้ ที่สำคัญของกลางก็มีครบ อยากให้เดลินิวส์เป็นสื่อกลางช่วยเหลือด้วย" นายธรายุทธ กล่าวอย่างเหลืออด

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เพื่อจะสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีผู้บริหารบริษัทในเครือคนหนึ่งกล่าวสั้น ๆ ว่า ตอนนี้ปั๊บไม่อยู่ ไปเที่ยวส่วนตัวที่ต่างประเทศ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นยอมรับว่ามีจริง แต่ไม่อยากพูดถึงเพราะมันจบไปแล้ว และเมื่อติดต่อไปยัง พ.ต.อ.ณรงค์วิทย์ พ่วงเภตรา ผกก.สภ.อ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อจะสอบถามความคืบหน้าของคดี ปรากฏว่าไม่อยู่เช่นกัน เมื่อโทรฯ เข้าโทรศัพท์มือถือก็ติดต่อไม่ได้

สำหรับ "ปั๊บ-โปเตโต้" ต้นเรื่อง "ปลัดอำเภอหึงโหด" รายนี้ ชื่อจริงว่านายพัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข อายุ 26 ปี เป็นชาว จ.เชียงใหม่ เข้ามาเป็นสมาชิกวงโปเตโต้ สังกัดค่ายแกรมมี่ ในตำแหน่งร้องนำ แทน "ปีย์-ปีย์ชนิตย์" ที่เสียชีวิตไป ออกอัลบั้มมาแล้วหลายชุด ส่วนเพลงที่ดังเป็นพลุแตก เช่น เธอไปกับใคร, ปากดี, รักแท้ดูแลไม่ได้ ฯลฯ ปั๊บ-โปเตโต้ ถือเป็นนักร้องขวัญใจ "เด็กแนว" คนหนึ่งของเมืองไทย ต้นแบบเทรนด์ทรงผมยอดฮิต "หวีปัดซ้ายไปขวาแฉลบหน้าผาก" ที่กำลังแพร่หลายอยู่ในหมู่วัยรุ่นทั่วทุกหัวระแหงของประเทศขณะนี้.หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตั้งข้อหาปลัดอำเภอตบหน้า"ปั๊บ โปเตโต้"ฐานพยายามฆ่า (12 ต.ค. 50)
คดี"ปั๊บ"โปเตโต้ส่อวุ่น 'ปลัดร้อยเอ็ด'แจ้งตร.โดนรุม (11 ต.ค. 50)
ปลัดร้อยเอ็ดฟ้องกลับนักร้องด้งโปเตโต้กับพวกทำร้ายร่างกาย (10 ต.ค. 50)