ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม > ผ่าศพไอ้แบงค์พบกระสุน50นัด แม่ชี้คนทั่วประเทศรู้ใครฆ่าลูก
 
ผ่าศพไอ้แบงค์พบกระสุน50นัด แม่ชี้คนทั่วประเทศรู้ใครฆ่าลูก
โดย คม ชัด ลึก วัน พฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2551 15:08 น.


แพทย์ผ่าศพพิสูจน์"ไอ้แบงค์"พบกระสุนกว่า 50 นัดในร่างกาย ทำลายอวัยวะสำคัญจนเสียชีวิต แม่ เผย ลูกชายกลับใจ และพยายามเข้ามอบตัว กระทั่งกลายเป็นศพถูกยิงทิ้ง ย้ำประชาชนทั่วประเทศรู้อยู่แก่ใจ ว่าใครเป็นคนลงมือฆ่า

(10มค.) เวลา 13.00 น. ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้มีการผ่าพิสูจน์ศพ นายอัครพล (แบงค์) สำเภา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่5 ตำบลขยาย อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ สภ.พระนครศรีอยุธยา จนเสียชีวิตทั้ง 3 นาย ประกอบด้วย ดต.โกสินทร์ มั่นพรหม อายุ 41 ปี , จ.ส.ต.ปรีดา จ้อยจุฑา อายุ 33 ปี , ส.ต.ต.ศิลา แหวนเงิน อายุ 25 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศให้เงินรางวัลจำนวนเงิน 500,000 บาท แต่กลับมาถูกยิงจนเสียชีวิตทั้ง 3 ศพ อย่างปริศนา พร้อมกับเพื่อนคือ นายนคร แคว้นเขตกัน และนายมงคล ยาตาล ในเขตพื้นที่ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

ด้านนายแพทย์ สุรณงค์ ศรีสุวรรณ แพทย์ผู้ผ่าชันสูตรศพของนายอัครพล หรือแบงค์ กล่าวว่า จากการผ่าพิสูตรศพ พบว่า เป็นการยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองในระยะประชันชิด แต่ไม่ถึงขนาดเผาขน ซึ่งมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ข้อมือซ้าย ในลักษณะปัดป้องกันตัว และมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโดดเข้าบริเวณกกหูขวา มาตุงที่กกหูซ้าย แต่กระสุนไม่ทำให้เสียชิวิต

ส่วนสาเหตุที่นายอัครพล หรือแบงค์ เสียชีวิต เนื่องจากถูกกระสุนปืนลูกซอง ยิงเข้าที่บริเวณด้านหลัง ซึ่งจากการชันสูจน์พบกระสุนปืนลูกซอง ภายในตัวเหยื่อประมาณ 50 นัด โดยทำลายอวัยวะสำคัญจนเสียชีวิต และยังพบรอยเฉี่ยวของกระสุนปืนลูกซองที่บริเวณหน้าอก และเสื้อของผู้ตายอีกด้วย แต่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

ด้านนางรัตนา สำเภา อายุ 45 ปี มารดาของนายอัครพล ซึ่งได้เดินทางมารับศพ พร้อมกับญาติๆ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ต้องบอกก็รู้อยู่แก่ใจ ว่าเป็นฝีมือของใคร และใครเป็นผู้ลงมือทำ ซึ่งเรื่องนี้ประชาชนทั่วประเทศทราบดี แต่ตนเองก็ไม่คิดที่จะเอาเรื่อง เพราะเป็นห่วงครอบครัว คนอื่นๆ ภายในครอบครัวรู้สึกเสียใจ ที่ลูกชายคิดมอบตัว แต่กลับต้องมากลายเป็นศพ พร้อมเพื่อนแบบนี้ ทั้งๆ ที่ได้ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในช่วงเช้าของวันที่ 9 ม.ค.2551 ที่ผ่านมา

ซึ่งตนได้ไปรออยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ และได้ติดต่อไปยังด.ต.ปราโมทย์ ตำรวจ สภ.บางปะอิน ซึ่งเป็นตำรวจที่ครอบครัวตนนับถือ จากนั้นจึงมีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจาก สภ.บางปะอิน จำนวน 9 คน เดินทางด้วยรถสองคันไปพร้อมกับตน ซึ่งตลอดเวลา ตนได้ติดต่อกับลูกอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งเดินทางมาถึงที่บริเวณอำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เปิดรีสอร์ทให้ตนรอ จนกระทั่งมีชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบอีกชุดหนึ่งเดินทางมาสมทบ แล้วให้ตนและตำรวจสภ.บางปะอิน รออยู่ที่รีสอร์ท

และตนได้ติดต่อกับบุตรชายตลอดจนเวลา จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 9 ม.ค. ตนก็ไม่สามารถติดต่อบุตรชายได้ จากนั้น ดต.ปราโมทย์ จึงได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหนึ่ง ให้พาตนเองกลับบ้าน จนกระทั่งมาทราบข่าวว่า บุตรชายได้ถูกยิงจนเสียชีวิต พร้อมกับเพื่อนๆ ดังนั้น จะขอฝากเตือนถึงผู้ที่เป็นพ่อแม่ด้วยว่า ควรดูแลลูกของตัวเองเป็นตัวอย่าง เพราะหากกระทำผิดแล้ว และเกิดความสำนึกผิดแล้วก็ตาม ก็ไม่มีประโยชน์อะไร โดยจะต้องมาตายทั้งๆที่ มีเจตนาที่จะเข้ามอบตัว เพื่อกลับตัวกลับใจ

ก่อนหน้านั้นเวลา 10.00 น.ที่ห้องสืบสวน สภ.อ.พระนครศรีอยุธยา นำโดยพ.ต.ท.เอกภพ ตันประยูร สว.สส.สภ.อ.พระนครศรีอยุธยา ได้จัดพิธีทำบุญให้แก่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อ.พระนครศรีอยุธยา ทั้ง 3 นาย ที่ถูกนายอัครพล หรือแบ๊งค์ สำเภา อายุ 22 ปี ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต ขณะปฎิบัติหน้าที่นำหมายจับไปติดตามตัวผู้ต้องหา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 50 ที่ผ่านมา

โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้นิมนต์พระสงฆ์ มาทำพิธีทางศาสนา โดยมีภรรยาและญาติของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นายที่เสียชีวิต เดินทางมาร่วมพิธีและได้นำรูปของผู้ตาย มาร่วมในพิธีด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นายที่เสียชีวิต จะอโหสิกรรมให้กับ นายอัครพล หรือแบ๊งค์ ที่ลงมือก่อเหตุ

ด้าน นางสุนทรี มั่นพรหม ภรรยา ดต.โกสินทร์ มั่นพรหม หนึ่งในตำรวจที่ถูกนายอัครพล หรือแบ๊งค์ สำเภา ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต กล่าวภายหลังทราบข่าว การเสียชีวิตของนายอัครพล หรือแบ๊งค์ ว่า รู้สึกดีใจที่นายแบ๊งค์เสียชีวิต ไม่ว่าจะถูกใครยิงเสียชีวิตก็ตาม แต่ก็ถือว่าได้ชดใช้กรรมที่ได้ก่อขึ้นแล้ว ตนยังไม่เชื่อว่าตำรวจจะมีเจตนาที่จะยิงนายอัครพล หรือแบ๊งค์ ซึ่งหากนายอัครพล ยังมีชีวิต หรือถูกจับเป็น ตนก็ยังคงจะฟ้องร้องในคดีละเมิด แต่เมื่อนายแบงค์เสียชีวิต ตนก็จะอโหสิกรรมให้

"ส่วนตัวแล้ว เห็นว่า หากนายอัครพล หรือแบ๊งค์ สำเภา มีเจตนาเข้ามอบตัวตั้งแต่แรก คงไม่ต้องจบชีวิตลงเช่นนี้ เพราะตนพร้อมอโหสิให้ และจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกฎหมาย ในส่วนกรณีพ่อแม่ นายอัครพล หรือแบ๊งค์ หากจะร้องเรียนควรคิดให้ดี เพราะเป็นผู้ใหญ่แล้ว"

ภาพ : มติชน
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): แบงค์ ตำรวจ ตัดตอน ฆ่า


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ฆ่ามือยิงตร.3ศพแม่แฉมอบตัวแล้วตำรวจปัดวิสามัญฯ (11 ม.ค. 51)
ยันฆ่าไอ้แบงก์ โดน'ตัดตอน' (11 ม.ค. 51)
แม่"ไอ้แบ๊งค์"ยันลูกเข้ามอบตัว แต่ถูกอุ้มไปวิสามัญมาตรกรรม (10 ม.ค. 51)
ผบช.ภ.1 ระบุฆ่าไอ้แบงค์ฝืมือพวกเดียวกัน ตร.ไม่เกี่ยว (10 ม.ค. 51)
ฆ่าตัดตอนไอ้แบงก์-3ศพ มือสังหารตำรวจ3นาย (10 ม.ค. 51)