Skip To Content

โฆษณาขนมขบเคี้ยวป่วนกรุง นำกล่องวางเกลื่อนป้ายรถเมล์

โดย มติชน วัน เสาร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2551 09:18 น.

ป่วนกรุงวันเดียวพบกล่องต้องสงสัยวางเกลื่อนป้ายรถเมล์ 3 สน.เก็บกู้ พบเป็นขนมขบเคี้ยว ดี๊ดี ผจก.บริษัทยอมรับแผนโปรโมตสินค้า อย่าเห็นคนไทยรักกัน ตร.ชี้ผิดโทษจำและปรับ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 18 มกราคม ร.ต.ท.อภิรักษ์ คลองสนิท พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว รับแจ้งมีวัตถุต้องสงสัยวางทิ้งที่ป้ายรถประจำทางฝั่งตรงข้ามร้านอาหารบ้านสวนน้ำ ถนนเกษตร-นวมินทร์ เขตบึงกุ่ม จึงพร้อม พล.ต.ต.ชิษณุพงษ์ ยุกตะทัต ผบก.น.4 พ.ต.อ.สมศักดิ์ บุญแสง ผกก. ประสาน พ.ต.ต.สุทัศน์ ไชยพรหม สว.เก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด

พบกล่องสี่เหลี่ยม 8 X 10 นิ้ว 3 กล่อง ห่อกระดาษของขวัญสีเหลือง จึงใช้เครื่องสแกนตรวจหาแต่พบว่าไม่ใช่ระเบิด เปิดดูมีขนมขบเคี้ยวยี่ห้อ ดี๊ดี 1 ถุง พร้อมกระดาษข้อความเขียนด้วยลายมือว่า ดี๊ดีกันไว้เพื่อเมืองไทยของเรา หาซื้อได้ร้าน 108 ช็อปทั่วประเทศ เหมาะสำหรับทานกับส้มตำแซ่บๆ

ขณะตรวจสอบอยู่ก็ได้รับแจ้งพบกล่องต้องสงสัยวางที่ป้ายรถประจำทาง ถนนสายเดียวกันอีก จึงรุดไปตรวจพบเป็นกล่องแบบเดียวกัน 2 กล่อง มีขนมและกระดาษข้อความแบบเดียวกัน ก่อนหน้า พ.ต.ต.สุทัศน์ตรวจวัตถุที่ป้ายรถประจำทาง ปากซอยเสรีไทย 19 เขตบึมกุ่ม เป็นกล่องของขวัญ 2 กล่อง มีถุงขนมและกระดาษข้อความเหมือนกันหมด

พล.ต.ต.ชิษณุพงษ์กล่าวว่า ได้เร่งรัดให้ 3 สน.ที่มีกล่องต้องสงสัยวางตามป้ายรถประจำทางหาที่มาของผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของบริษัทใด และเชื่อว่าเป็นการโฆษณาสินค้า หากลืมก็ไม่น่ามีหลายจุดขนาดนี้

ด้าน พ.ต.อ.สมศักดิ์กล่าวว่า มีกล่องดังกล่าวนำมาวางที่ป้ายรถเมล์จุดต่างๆ ในเขต สน.ลาดพร้าว,สน.บึงกุ่ม และ สน.โคกคราม จึงสั่งเร่งสืบหาที่มาและเชิญผู้บริหารมาสอบ หากยอมรับต้องดำเนินคดีข้อหาขู่เข็ญทำให้ตกใจกลัว มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

คดีนี้เป็นลหุโทษก็จริง แต่หากจงใจทำเพื่อโฆษณาถือว่าใช้วิธีไม่ถูกต้อง ทำให้ประชาชนและผู้อื่นหวาดกลัว วิตกกังวล โดยเฉพาะสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้ พ.ต.อ.บุญแสงกล่าว และว่า ฝ่ายสืบสวนออกตรวจหาพยานและผู้พบเห็นและให้ประสานบริษัทที่ถูกระบุเพื่อเชิญเจ้าของมาสอบ

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายนิรุสลัน มัสปอ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณา บริษัทมัสโปร จำกัด รับว่า นำไปวางตามป้ายรถประจำทางจริง เป็นแผนโฆษณาสินค้าตัวแรกของบริษัทคิดว่าประชาชนที่รอขึ้นรถเมล์เมื่อพบเห็นจะเก็บไปรับประทานและบอกต่อๆ กัน ส่วนข้อความดังกล่าวเขียนเพื่ออยากให้คนไทยรักกัน เพราะช่วงหลังแตกแยกในสังคมมาก

หน้า 12

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsปืนฟาดหัว นอภ.เลือดอาบกระชากสร้อยหนี
  newsแก๊งค้ามนุษย์
  newsล่อซื้อสัตว์ป่าสงวนของกลางเพียบ
  newsรวบเจ้ามือพนันบอลยูโร
  newsจับแก๊งโจ๋ยิงส.ต.ท.ดับ รวบสาวรวมก๊วนค้ายา
  newsโดนซิว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>