Skip To Content

โผล่ลาดหลุมแก้ว ลุง60ขี่จยย.ถูกกระบะปาหินเต็มหน้า

โดย คม ชัด ลึก วัน พุธ ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2551 11:30 น.

ปาหินโผล่ลาดหลุมแก้ว ลุงวัย 60 ปี ขี่จยย.ไปส่งหลานสาวที่โรงเรียน ขากลับ ถูกชายนั่งรถกระบะปาหินใส่เต็มหน้า

(12มีค.) เวลา 08.30 น. ร.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลปทุมธานีว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกปาหินใส่ที่ใบหน้า มาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมทั้งรุดไปตรวจสอบผู้บาดเจ็บร่วมกับ พ.ต.อ.ฐาณุพงษ์ พรมสวัสดิ์กุล ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่พบ นายสายันต์ ราษฎร์ดุษฎี อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 ม.6 ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ผู้ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลบริเวณดั้งจมูก เบ้าตาขวาช้ำ ซึ่งมีน้ำตาไหลพรากตลอดเวลา โดยมีจักษุแพทย์คอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

จากการสอบสวนนายสายันต์ ให้การว่า ตนเองทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.อยู่ที่บ่อกำจัดขยะของเทศบาลเมืองปทุมธานี โดยก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้าเวลาประมาณ 07.00 น. ได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน กยง 546 ปทุมธานี ไปส่งหลานสาวคือ ดญ.ก้อนทอง ปั้นโพธิ์ อายุ 11 ปี นักเรียนใช้ ป.5 ที่โรงเรียนวัดบ่อเงิน หลังจากส่งหลานสาวแล้ว ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาบ้านโดยวิ่งมาตามเส้นทางถนนเข้าวัดเจดีย์หอย ระหว่างนั้น ได้มีรถกระบะ สีฟ้าหรือสีเขียว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน วิ่งสวนทางมาโดยในกระบะด้านหลังของรถคันดังกล่าว มีชายฉกรรจ์จำนวน 4-5 คนนั่งมาด้วย ลักษณะคล้ายกับพวกคนงานก่อสร้าง

เมื่อรถกระบะคันดังกล่าววิ่งสวนทางมาได้มีก้อนหินใหญ่ขนาดกำมือของตนลอยมาจากรถคันดังกล่าว และพุ่งตรงเข้าที่ใบหน้าถูกตนเอง เนื่องจากตนเองไม่ได้ใส่หมวกกันน็อค ก้อนหินจึงถูกเข้าที่ดั่งจมูกและเบ้าตาขวาของตนอย่างจัง จนดั้งจมูกแตก เมื่อถูกก้อนหินปามาใส่ แต่โชคดีที่ตนขับรถไม่เร็ว รถจึงไม่ล้ม แต่ได้พยายามบังคับรถให้ชะลอรถแล้วจอดข้างทาง แต่รถกระบะคันดังกล่าวได้วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว เมื่อตั้งสติได้ตนจึงค่อยๆขับรถจักรยานยนต์กลับไปบ้าน โดยเมื่อไปถึงบ้าน ลูกสาวของตนเองคือ นางสุนิสา ราษฎร์ดุษฏี อายุ 38 ปีได้เห็นว่าที่ใบหน้าของตนมีเลือดไหล จึงสอบถามตนเองจึงเล่าให้ฟังว่าถูกปาหินใส่หน้า ลูกสาวจึงได้พาส่งโรงพยาบาลปทุมธานี เพื่อรักษาตัวดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ประพันธ์ พานิคม ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ซึ่งรุดมาสอบสวนคนเจ็บ กล่าวว่า หลังการสอบสวนในเบื้องต้นนั้น คาดว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ที่นั่งอยู่ในรถกระบะคันก่อเหตุ น่าจะเป็นรถบรรทุกพวกคนงานก่อสร้าง เพื่อไปทำงานในตอนเช้า และยังไม่แน่ชัดว่า จะเป็นการตั้งใจปาสิ่งของใส่คนเจ็บ หรือว่าบังเอิญว่าขว้างสิ่งของออกจากรถโดยไม่ระวังแล้วคนเจ็บผ่านมาพอดี

อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เข้าไปดูแลคดีนี้อย่างใกล้ชิดและให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีลงพื้นที่หาข่าวร่วมกับชุดสืบสวนของ สภ.ลาดหลุมแก้ว อย่างเร่งด่วน เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่ คาดว่าคงใช้เวลาไม่นานจะสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsปืนฟาดหัว นอภ.เลือดอาบกระชากสร้อยหนี
  newsแก๊งค้ามนุษย์
  newsล่อซื้อสัตว์ป่าสงวนของกลางเพียบ
  newsรวบเจ้ามือพนันบอลยูโร
  newsจับแก๊งโจ๋ยิงส.ต.ท.ดับ รวบสาวรวมก๊วนค้ายา
  newsโดนซิว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>