Skip To Content

นักธุรกิจสาวขู่ทุบบีเอ็ม3.8ล.เหตุบริษัทปัดรับผิดชอบ

โดย กรุงเทพธุรกิจ วัน ศุกร์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2551 15:29 น.

นักธุรกิจสาวร้องสื่อซื้อบีเอ็มรุ่น3.25i se ราคา 3.8 ล้านบาทในงานมอเตอร์โชว์ปี50 กลับมีปัญหาทั้งคัน ระบุบริษัทปัดความรับผิดชอบ เผยให้เวลาอีก10วัน จะทุบรถโชว์หน้าสำนักงานใหญ่ ถ.วิทยุ

ที่สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ถ.พญาไท น.ส.พิณพรรณ วีระวิทย์ อายุ 32 ปี นักธุรกิจเจ้าของบริษัทสัญญาณกันขโมย อยู่บ้านเลขที่ 3 / 4 ม.4 ถ.บางบอน 3 แขวงและเขตบางบอน กทม. เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับนายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย กรณีซื้อรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่น 3.25i se ในราคา 3.8 ล้านบาท แต่กลับพบมีปัญหามากมาย โดยเคยร้องสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. โดยสคบ.ได้เรียกทุกฝ่ายมาไกล่เกลี่ย แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น

น.ส.พิณพรรณ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2550 ตนได้ซื้อรถเก๋งบีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่น X3 รุ่น 3.25i se มาจากงานมอเตอร์โชว์ ที่ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา โดยตอนแรกได้พยายามขอดูรถก่อน แต่ฝ่ายขายแจ้งว่ารถรุ่นนี้เป็นรถนำเข้ารถจึงยังอยู่ที่ท่าเรือ และจะออกรถในวันที่ 14 พฤษภาคม 2550 ตนไม่คิดอะไรจึงรอ กระทั่งถึงวันออกรถปรากฏว่าเมื่อขับรถได้เพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์ พบว่าสีพวงมาลัย รวมถึงบริเวณปุ่มต่างๆ มือจับประตูในตัวรถลอกหลุด กระโปรงด้านหลังเปิดได้เอง

ขณะเดียวกันพบว่าตัวล็อคความเร็วไม่ทำงาน และศูนย์เอียง ไปทางซ้าย จึงได้นำรถไปแจ้งกับฝ่ายขายเพื่อขอเปลี่ยนรถ แต่ทางตัวแทนระบุว่าไม่สามารถเปลี่ยนได้ จึงได้แจ้งซ่อมแต่กลับต้องรอทางบริษัทบีเอ็มดับเบิ้ลยู (ประเทศไทย)จำกัด อนุมัติ ต้องรอเป็นเดือนๆ ตนรอไม่ไหวจึงนำรถเข้าศูนยบริการสาขาพระราม 2 แต่ไม่สามารถซ่อมได้เพราะช่างไม่เคยซ่อมรถรุ่นนี้ ซึ่งทางช่างแจ้งว่าให้ขับรถคันนี้ไปก่อน หากตัวไหนใช้ไม่ได้ก็ไม่ต้องใช้ และให้ขับไม่เกิน 80 กม./ชม. เพื่อรอซ่อม

“จากนั้นดิฉันก็ได้สอบถามไปยังฝ่ายขายอีกรอบว่า ตกลงจะให้นำรถเข้าซ่อมที่ไหน เพราะได้รับความเดือดร้อนมาก ต้องใช้วิธีเช่ารถเพื่อใช้งาน หากต้องเดินทางไปต่างจังหวัดก็ต้องนั่งเครื่องบิน ซึ่งผิดกับวัตถุประสงค์ที่ซื้อรถมาราคา4 ล้านกว่าบาท เพื่อหวังใช้งานไปต่างจังหวัดได้อย่างสะดวกและปลอดภัยตามมาตรฐานยุโรป แต่กลับต้องมาเช่ารถแทน ทำให้ดิฉันกลัวมาตรฐานยุโรป เพราะไม่รู้ว่าความปลอดภัยอยู่ที่ไหน”น.ส.พิณพรรณ

น.ส.พิณพรรณ กล่าวว่า จากนั้นฝ่ายขายได้ให้ตนนำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์บริการสาขาท่าพระ ซ่อมทั้งหมด 7 รายการใช้เวลาซ่อมนานกว่า 1 สัปดาห์ แต่เมื่อขับรถลงไปทำธุระที่ภาคใต้ กลับพบอาการเดิมอีก และยังพบว่าตัวพลาสติก ในส่วนต่างๆ รวมถึงขอบประตูเปื่อย นอกจากนี้ยังมีอาการอื่นๆ อีกมากมาย ตนจึงได้ทำหนังสือถึงบริษัทบีเอ็มดับดับเบิ้ลยู (ประเทศไทย) เพื่อขอคืนรถ แต่กลับถูกปฏิเสธ แต่จะใช้วิธีการซ่อมส่วนต่างๆ ให้แทน แต่ก็ต้องรอไปอีก 2 เดือน ซึ่งก็ได้ซ่อมเป็นครั้งที่ 2 อีกจำนวน 12 รายการ แต่ไม่ดีขึ้น

จนกระทั่งปี 2551 ตนจึงได้ร้องเรียนไปยังสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือสคบ. ซึ่งต่อมาสคบ.ได้เรียกทุกฝ่ายมาไกล่เกลี่ย โดยทางบริษัทบีเอ็มดับบลิว แจ้งว่าจะรับซื้อคืน แต่กลับให้ตนต้องชำระดอกเบี้ยปิดไฟแนนซ์ อีกกว่า 4 แสนบาท ซึ่งตนไม่ยินยอมเพราะที่ธุรกิจก็ต้องเสียหาย จึงนำรถมาร้องเรียนกับสื่อมวลชน เพื่อขอความเป็นธรรม

"ดิฉันจะรอคำตอบจากบริษัทบีเอ็มดับเบิ้ลยู(ประเทศไทย) เป็นเวลา 10 วัน มิฉะนั้นจะนำรถไปจอดที่หน้าโชว์รูมบีเอ็มดับเบิ้ลยู สำนักงานใหญ่ ถ.วิทยุ ก่อนลงมือใช้ค้อนทุบรถ"น.ส.พิณพรรณ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพูดคุยกับสื่อมวลชน น.ส.พิณพรรณ ได้นำมาผ้าสี 7 สีมาผูกประตูด้านซ้าย ก่อนนำธูปมาไหว้ และใช้เหรียญขูดบริเวณคอนโซลประตูด้านซ้าย ที่มีปัญหาต่างๆ ก่อนหน้านี้เพื่อขอหวย พร้อมกับเชิญสื่อมวลชนมาร่วมขูดด้วย


Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): ข่าว ข่าวอาชยากรรม รถ รถเก๋ง
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsปืนฟาดหัว นอภ.เลือดอาบกระชากสร้อยหนี
  newsแก๊งค้ามนุษย์
  newsล่อซื้อสัตว์ป่าสงวนของกลางเพียบ
  newsรวบเจ้ามือพนันบอลยูโร
  newsจับแก๊งโจ๋ยิงส.ต.ท.ดับ รวบสาวรวมก๊วนค้ายา
  newsโดนซิว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>