Skip To Content

แบล็กเมล์พระครู รีดเงิน2ล. มีรูปแต่งเป็นหญิง!

โดย ข่าวสด วัน ศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 00:00 น.

บุกจับพระ-พ่อค้ามีดในวัดดังสระบุรี หลังแบล็กเมล์พระครู เจ้าอาวาสเรียกเงินสด 2 ล้านบาท อ้างจะแฉรูปพระครูฯ ใส่ชุดส่าหรีเป็นร่างทรงเจ้าแม่อุมาเทวี แต่ถูกพระครูฯ แจ้งตำรวจซ้อนแผนจับได้คาหนังคาเขา ขณะขึ้นไปรับเงินบนกุฏิ พ่อค้ามีดอ้างรู้จักพระครูฯ มานานหลายปี และถูกพระครูฯ หลอกว่ามีเคราะห์เพราะมีไฝที่อวัยวะเพศ เลยยอมให้สะเดาะเคราะห์ แต่กลับถูกอมนกเขามาแล้วหลายครั้ง ทุกครั้งได้เงินมาตลอด จนวางแผนกับพระลูกวัดแบล็กเมล์หวังรวยแต่มาถูกจับ เผยเคยแอบอ้างจะวิ่งเต้นเป็นเจ้าคณะตำบล หลอกเงินพระครูฯ มาแล้ว กว่า 2 แสนบาท

แบล็กเมล์พระครู รีดเงิน2ล.
ตร.สระบุรีซ้อนแผนจับกุมนายธาเนตร
สมเนตร และพระสุรพงษ์ โพธิ์เงิน
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.ท.สุเทพ ชนะสิทธิ์ รองผกก.กลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.สระบุรี รับแจ้งจากพระครูพิพัฒนศารกิจ อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองหญ้าปล้อง ต.ไก่เส่า อ.หนองแซง จ.สระบุรี ว่า ถูกนายธาเนตร สมเนตร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/4 ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมมือกับพระสุรพงษ์ โพธิ์เงิน หรือ พระต่าย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 587/8 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี เป็นพระลูกวัดหนองหญ้าปล้อง แบล็กเมล์เรียกเงิน 2,000,000 บาท โดยทั้งสองอ้างว่ามีรูปภาพและวีซีดีที่พระครูพิพัฒนศารกิจแต่งกายเป็นผู้หญิง อ้างตัวเป็นร่างทรงเจ้าแม่อุมาเทวี ซึ่งรูปดังกล่าวพระครูฯ ใส่วิกผม แต่งชุดส่าหรี ทาปากแดง ใส่ตุ้มหูแบบผู้หญิง เพื่อขอแลกกับเงินดังกล่าว

หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.สุเทพจึงซ้อนแผนให้พระครูพิพัฒนศารกิจนัดทั้งสองมารับเงินในวัดหนองหญ้า ปล้อง โดยนำกำลังซุ่มอยู่ภายในวัด กระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น. พระสุรพงษ์และนายธาเนตรเข้ามารับเงินในกุฏิ โดยมีพระสุรพงษ์คอยดูต้นทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวจับกุมทั้งสอง เมื่อนำไปค้นในกุฏิของพระสุรพงษ์ พบรูปถ่ายพระครูฯ แต่งกายเป็นหญิง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเงินที่ใช้จ่ายไปแล้วเหลืออยู่เพียง 20,000 บาท ในกุฏิ ส่วนที่ว่ามีวีซีดีพฤติกรรมของพระครูฯ นั้นเป็นเพียงข้ออ้าง ไม่มีแต่อย่างใด ส่วนรูปภาพเป็นสิทธิส่วนบุคคล เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถเปิดเผยได้ จากนั้นจึงควบคุมตัวทั้งสองมาสอบสวนที่ภ.จว.สระบุรี

ด้านพระครูพิพัฒนศารกิจเผยว่า รู้จักกับนายธาเนตรที่เข้ามาขายมีดอรัญญิกในวัดนานหลายปีแล้ว ต่อมานายธาเนตรอ้างว่ารู้จักสนิทสนมกับเจ้าคณะจังหวัดสระบุรีเป็นอย่างดี จะวิ่งเต้นให้เป็นเจ้าคณะตำบลได้ โดยให้เงินไปครั้งแรก 225,000 บาท เมื่อเดือนมี.ค. 2551 ต่อมานายธาเนตรพร้อมด้วยพระสุรพงษ์อ้างว่ามีรูปถ่ายของพระครูพิพัฒนศารกิจใส่ชุดส่าหรีเป็นผู้หญิงและมีวีซีดีด้วย พร้อมกับขอเงินเพื่อไม่เปิดเผยภาพดังกล่าว 300,000 บาท และวันที่ 15 พ.ค.นี้ ทั้งสองมาขอเงินอีก 2,000,000 บาท เพื่อแลกกับทำลายรูปภาพและวีซีดี หากไม่ให้เงินจะนำรูปไปให้เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี ซึ่งอาจทำให้พระครูพิพัฒนศารกิจถูกจับสึกได้ จึงแจ้งตำรวจจับกุมทั้งสองดังกล่าว

ด้านนายธาเนตรให้การว่า สาเหตุที่ก่อคดีขึ้นเนื่องจากความแค้น เพราะก่อนหน้านี้ตนมาขายมีดอรัญญิกที่วัดแห่งนี้มานานนับสิบปี จนมีความสนิทสนมกับพระรูปหนึ่ง สามารถเข้าออกภายในกุฏิได้ ต่อมาพระรูปดังกล่าวทักว่าตนมีไฝในที่ลับไม่ดี ต้องแก้ และหลอกให้ตนเข้าไปหาในกุฏิ พร้อมกับให้ถอดกางเกงออก จากนั้นจึงเป่าปลุกเสกของลับของตน ก่อนจะอมเข้าในปากและสำเร็จความใคร่ให้ตน ซึ่งตนตกใจมากจึงปล่อยเลยตามเลย เมื่อเสร็จกิจแล้วได้ให้เงินกับตน 2,000 บาท และกำชับไม่ให้บอกเรื่องนี้กับใคร จากนั้นพระรูปดังกล่าวโทรศัพท์เรียกตนให้มาหาในกุฏิและทำเช่นนี้อีกหลายครั้ง ทุกครั้งจะให้เงิน 1,000-2,000 บาท และมารู้จักกับพระสุรพงษ์จึงวางแผนแบล็กเมล์ จนถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

ด้านพระธรรมปิฎก (ชวลิต อภิวฑฺฒโน ป.ธ.9) เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร อ.พระ พุทธบาท เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า เพิ่งทราบเรื่อง เพราะกลับมาจากจ.สมุทรปราการ ซึ่งเรื่องรูปภาพแต่งกายชุดส่าหรีของเจ้าอาวาสวัดหนองหญ้าปล้องนี้ถือว่าผิดระเบียบสงฆ์หรือไม่ ต้องรอให้มีการสอบถามก่อน ส่วนเรื่องการวิ่งเต้นเพื่อให้ได้ตำแหน่งเจ้าคณะตำบล จากคนที่อ้างว่าสนิทกับเจ้าคณะจังหวัดนั้น เป็นการแอบอ้าง การแต่งตั้งตำแหน่งใดๆ มีระเบียบของสงฆ์อยู่แล้ว เรื่องนี้เจ้าคณะอำเภอหนองแซงสามารถดำเนินการทางวินัยสงฆ์ได้ อย่างไรก็ตาม การที่มีการแบล็กเมล์และให้เงินถึง 2-3 ครั้งนั้น แสดงว่าเจ้าอาวาสวัดหนองหญ้าปล้องต้องมีความลับอะไรปิดบังที่ไม่อยากให้ใครรู้ เป็นความลับที่เป็นความผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาพระธรรมปิฎกสั่งการให้พระมหาวิเชียร ชาตะวชิโร เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดสระบุรี ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดูรูปถ่ายดังกล่าว พร้อมสำนวนข้อกล่าวหาทั้งหมด และให้พระครูพิพัฒนศารกิจเข้าพบ เพื่อสอบสวนวินัยสงฆ์แล้ว
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsปืนฟาดหัว นอภ.เลือดอาบกระชากสร้อยหนี
  newsแก๊งค้ามนุษย์
  newsล่อซื้อสัตว์ป่าสงวนของกลางเพียบ
  newsรวบเจ้ามือพนันบอลยูโร
  newsจับแก๊งโจ๋ยิงส.ต.ท.ดับ รวบสาวรวมก๊วนค้ายา
  newsโดนซิว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>