ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม > ฉาว! คลิปพยาบาลลีลาเด็ดร้อนแรงว่อนทั่วมือถือ
 
ฉาว! คลิปพยาบาลลีลาเด็ดร้อนแรงว่อนทั่วมือถือ
โดย มติชน วัน อาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2551 16:34 น.
สภาการพยาบาลเต้น! คลิปพยาบาลลีลาเด็ดร้อนแรงว่อนโทรศัพท์มือถือ ไม่เชื่อพยาบาลจริง ลั่นแอบอ้างทำวิชาชีพเสื่อมเสีย จี้ตร.สืบอย่าปล่อยคนชั่วลอยนวล ด้านเครือข่ายครอบครัวจี้ รัฐบาล ตำรวจ กระทรวงไอซีทีจัดการบริษัทส่งข้อความอุบาทว์ ยั่วยุเด็กโหลดคลิปเซ็กส์

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ศ.พรจันทร์ สุวรรณชาต อุปนายกสภาการพยาบาลคนที่ 2 กล่าวว่า ได้รับร้องเรียนจากผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เครือข่าย เอไอเอส ว่า มีการส่งข้อความโฆษณาเชิญชวนให้โหลดคลิปวีดีโอต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเชิญชวนให้ดาวน์โหลดภาพโป๊ เซ็กซี่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีข้อความโฆษณาว่า คลิปพยาบาลสาววัยเอ๊าะกับลีลาเด็ดร้อนแรงชวนใจหวิว โทร ....... ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ส่งมาจากหมายเลข 4204410 ซึ่ง สภาการพยาบาล ถือว่า ผู้กระทำการดังกล่าวมีเจตนากระทำการที่สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้แก่วิชาชีพการพยาบาล สภาการพยาบาลจะตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าว หากพบว่าบุคคลในคลิปไม่ใช่พยาบาลจริง แต่มีการแอบอ้างว่าเป็นพยาบาลหรือใส่ชุดขาวที่มีลักษณะเลียนแบบชุดพยาบาล ซึ่งปัจจุบันมีเป็นจำนวนมาก ถือว่าเข้าข่ายทำให้ผู้ประกอบการวิชาชีพพยาบาลที่มีกว่าแสนคนทั่วประเทศ เสื่อมเสียชื่อเสียงต่อสายตาประชาชน

“การกระทำดังกล่าว อาจถือเป็นความผิดฐานก้าวล่วงวิชาชีพ ตามพ.ร.บ.วิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ พ.ศ.2540 มาตรา 27 ที่กำหนดไว้ชัดเจนว่า ห้ามมิให้ผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการพยาบาล แสดงด้วยวิธีการใดๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิประกอบวิชาชีพดังกล่าว ผู้ฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งสภาการพยาบาลจะมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่กระทำการดังกล่าว” ศ.พรจันทร์กล่าว

ศ.พรจันทร์ กล่าวด้วยว่า หากกรณีที่ตรวจพบว่าเป็นพยาบาลจริง ถือว่าทำผิดจริยธรรมวิชาชีพที่กำหนดให้ผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลทุกคนดำรงตนให้สมควรในสังคมโดยธรรม การดำเนินการจะส่งเรื่องให้คณะกรรมการจริยธรรมตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่าความผิดมีมูล จะส่งเรื่องต่อให้คณะกรรมการสภาการพยาบาลพิจารณา โทษที่จะได้รับมีตั้งแต่การตักเตือน ภาคทัณฑ์ พักใช้ใบประกอบวิชาชีพและเพิกถอนใบประกอบวิชาชีพ

“ส่วนตัวไม่เชื่อว่าคลิปวิดีโอที่มีการส่งข้อความชักชวนให้ดาวน์โหลด จะเป็นพยาบาลจริง เพราะผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลทุกคน ย่อมรู้ว่าการกระทำดังกล่าวผิดจริยธรรมวิชาชีพ จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาที่มาของการส่งข้อความดังกล่าว เพื่อนำผู้โฆษณาและผู้ผลิตมาลงโทษ ไม่ใช่ปล่อยให้ผู้มีพฤติกรรมชั่วร้ายลอยนวล หากปล่อยไว้จะเป็นภัยต่อสังคม อาจเกิดกรณีการนำวิชาชีพอื่นมาแอบอ้างอีกในอนาคต” ศ.พรจันทร์กล่าว

ด้านนายวันชัย บุญประชา ผู้จัดการมูลนิธิเครือข่ายครอบครัว กล่าวว่า แนวโน้มการตลาดดังกล่าว มีแต่จะขยายตัวมากขึ้น เพราะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ซึ่งหากเป็นเรื่องดีก็ดีไป แต่หากเป็นเรื่องเสื่อมเสียเช่นนี้ ผู้ใหญ่จะยอมให้การตลาดมาครอบงำทุกสิ่งทุกอย่างรวมถึงศีลธรรม วัฒนธรรมอันดีของไทย และอนาคตของชาติไม่ได้ หากผู้ใหญ่ไม่ดำเนินการทำอะไรสักอย่าง พฤติกรรมทางเพศของเด็กที่เกิดขึ้นต่อสังคม ไม่ว่าจะเป็นอาชญากรรมหรือปัญหาสังคมที่ตามมาจากการมีเพศสัมพันธ์เร็วก่อนวัยอันควรจะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น และความรุนแรงก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวด้วยเช่นกัน

“รัฐบาลควรใส่ใจกำจัดกลไกการตลาดชั่วๆออกไป ไม่เพียงแค่การส่งข้อความที่มีคำเชิญชวนให้ดาวน์โหลด แต่นิตยสารดาราทั้งหลายก็มีการโฆษณาพร้อมรูปให้ดาวน์โหลดเช่นกัน ต้องถามว่าฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายตำรวจ หรือกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจะไม่ทราบเลยหรืออย่างไร สังคมไทยจะมองหาเงินเพียงอย่างเดียวหรืออย่างไร ถือว่าเป็นความล้มเหลวในการจัดการอย่างมาก” นายวันชัย กล่าว

นายวันชัย กล่าวว่า นอกจากนี้ฝ่ายผู้ผลิตคลิปหรือรูปโป๊ดังกล่าว รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ทั้งหลายไม่ควรละเลยในเรื่องดังกล่าว หรืออ้างว่าไม่รู้เห็นด้วยทั้งที่ โดยที่ไม่ทำอะไรเลย ขณะเดียวกันผู้บริโภคก็ต้องมีภูมิคุ้มกันตนเอง ผู้ปกครองควรให้คำปรึกษาและสร้างวัคซีนให้กับบุตรหลานรู้เท่าทันเทคโนโลยีเหล่านี้ มิฉะนั้นวันรุ่นก็จะหมกมุ่นแต่กับเรื่องเพศ เพราะทุกวันนี้ลูกหลานไม่หาสื่อลามกเอง สื่อเหล่านี้ก็เข้าหาตัวเขาได้เช่นกัน

“โดยปกตินิสัยของเด็กวัยรุ่นคืออยากรู้อยากเห็นอยากลองอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมาเสนอก็ขวนขวายเองอยู่แล้ว ถ้ายังไม่มีการปรับเปลี่ยนการขยายกลุ่มการตลาดโหลดต่างๆนานาเหล่านี้ให้มีระบบ จนทำให้วิธีการเผยแพร่สิ่งลามกเหล่านี้เป็นเรื่องปกติธรรมดา ก็จะมีปัญหาด้านพฤติกรรมของเด็กในอนาคตที่รุนแรงกว่าในขณะนี้ ซึ่งทราบดีอยู่แล้วว่า พฤติกรรมทางเพศของเด็กในปัจจุบันเป็นตัวอย่างอยู่แล้วว่าเป็นเช่นไร” นายวันชัย กล่าว

Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): คลิปวิดีโอ คลิปฉาว พยาบาล เอไอเอส


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.เร่งหาหลักฐาน-ประสานไอซีทีจับมือแพร่ คลิปพยาบาลฉาว (9 มิ.ย. 51)
คลิปโป๊พยาบาลลีลาเด็ด! อุปนายกสภาเต้นสั่งสอบด่วน (9 มิ.ย. 51)