ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม > คลิปโป๊พยาบาลลีลาเด็ด! อุปนายกสภาเต้นสั่งสอบด่วน
 
คลิปโป๊พยาบาลลีลาเด็ด! อุปนายกสภาเต้นสั่งสอบด่วน
โดย ไทยรัฐ วัน จันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2551 00:00 น.
ลีลาเด็ดร้อนแรงว่อนโทรศัพท์มือถือ ไม่เชื่อว่าจะเป็นพยาบาลจริง โวยทำวิชาชีพเส่อมเสีย เรียกร้องตำรวจสืบหาต้นตอผู้ผลิตอย่าปล่อยคนชั่วลอยนวล ด้านเครือข่ายครอบครัวจี้รัฐบาล ตำรวจ กระทรวงไอซีทีจัดการบริษัทส่งข้อความอุบาทว์ ยั่วยุเด็กโหลดคลิปเซ็กซ์เด็ดขาด

คลิปโป๊พยาบาลลีลาเด็ด! อุปนายกสภาเต้นสั่งสอบด่วนเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นางพรจันทร์ สุวรรณชาต อุปนายกสภาการพยาบาลคนที่ 2 เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการส่งเอสเอ็มเอสข้อความเพื่อชวนเชื่อ ชักจูงใจให้คนใช้บริการดาวน์โหลดคลิปวีดิโอต่างๆ รวมถึงการดาวน์โหลดรูปโป๊เปลือย คลิปวาบหวิวเซ็กซี่ต่างๆ ล่าสุดได้รับร้องเรียนว่ามี “คลิปพยาบาลสาววัยเอ๊าะกับลีลาเด็ดร้อนแรงชวนใจหวิว โทร .....” ไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้บริการทุกระบบเครือข่าย จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าส่งมาจากหมายเลข 42xxxxx ซึ่งสภาการพยาบาลถือว่าผู้กระทำการดังกล่าวมีเจตนากระทำการที่สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้แก่วิชาชีพการพยาบาล โดยสภาการพยาบาลจะตรวจสอบคลิปวีดิโอดังกล่าว หากพบว่าบุคคลในคลิปไม่ใช่พยาบาลจริง แต่มีการแอบอ้างว่าเป็นพยาบาล หรือใส่ชุดขาวที่มีลักษณะเลียนแบบชุดพยาบาล ถือว่าเข้าข่ายทำให้ผู้ประกอบการวิชาชีพพยาบาลที่มีกว่าแสนคนทั่วประเทศ เสื่อมเสียชื่อเสียงต่อสายตาประชาชน และจะมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่กระทำการดังกล่าว ซึ่งอาจถือเป็นความผิดฐานก้าวล่วงวิชาชีพ ตาม พ.ร.บ.วิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ พ.ศ. 2540 มาตรา 27 ที่กำหนดไว้ ชัดเจนว่า ห้ามมิให้ผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการพยาบาล แสดงด้วยวิธีการใดๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิประกอบวิชาชีพดังกล่าว ผู้ฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อุปนายกสภาการพยาบาลคนที่ 2 กล่าวอีกว่า หากตรวจพบเป็นพยาบาลจริง ถือว่าทำผิดจริยธรรมวิชาชีพก็จะดำเนินการส่งเรื่องให้คณะกรรมการจริยธรรมตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่าความผิดมีมูล จะส่งเรื่องต่อให้คณะกรรมการสภาการพยาบาลพิจารณา โทษที่จะได้รับมีตั้งแต่การตักเตือน ภาคทัณฑ์ พักใช้ใบประกอบวิชาชีพและเพิกถอนใบประกอบวิชาชีพ ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่เชื่อว่าคลิปวีดิโอดังกล่าวจะเป็นพยาบาลจริง เพราะผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลทุกคน ย่อมรู้ว่าการกระทำดังกล่าวผิดจริยธรรมวิชาชีพ จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาที่มาของการส่งข้อความดังกล่าว เพื่อนำผู้โฆษณาและผู้ผลิตมาลงโทษ ไม่ใช่ปล่อยให้ผู้มีพฤติกรรมชั่วร้ายลอยนวล หากปล่อยไว้จะเป็นภัยต่อสังคม อาจเกิดกรณีการนำวิชาชีพอื่นมาแอบอ้างอีกในอนาคต

ด้านนายวันชัย บุญประชา ผู้จัดการมูลนิธิเครือข่ายครอบครัวกล่าวว่า แนวโน้มการตลาดดังกล่าวมีแต่จะขยายตัวมากขึ้น เพราะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง หากเป็นเรื่องดีก็ดีไป แต่หากเป็นเรื่องเสื่อมเสีย ผู้ใหญ่จะยอมให้การตลาดมาครอบงำทุกสิ่งทุกอย่างรวมถึงศีลธรรม วัฒนธรรมอันดีของไทย และอนาคตของชาติไม่ได้ หากผู้ใหญ่ไม่ดำเนินการทำอะไรสักอย่าง พฤติกรรมทางเพศของเด็กที่เกิดขึ้นต่อสังคม ไม่ว่าจะเป็นอาชญากรรมหรือปัญหาสังคมที่ตามมาจากการมีเพศสัมพันธ์เร็วก่อนวัยอันควรจะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น และความรุนแรงก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวด้วยเช่นกัน รัฐบาลควรใส่ใจกำจัดกลไกการตลาดชั่วๆ เช่นนี้ออกไปให้ห่างจากอนาคตของชาติเรา ไม่เพียงแค่การส่งข้อความที่มีคำเชิญชวนให้ ดาวน์โหลด แต่นิตยสารดาราทั้งหลายก็มีการโฆษณาพร้อมรูปให้ดาวน์โหลดเช่นกัน ต้องถามว่าฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายตำรวจ หรือกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจะไม่ทราบเลยหรืออย่างไร สังคมไทยจะมองหาเงินเพียงอย่างเดียวหรืออย่างไร ถือว่าเป็นความล้มเหลวในการจัดการอย่างมาก

นายวันชัยกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ฝ่ายผู้ผลิตคลิปหรือรูปโป๊ดังกล่าว รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ทั้งหลายไม่ควรละเลยในเรื่องดังกล่าว หรืออ้างว่าไม่รู้เห็น โดยที่ไม่ทำอะไรเลย ขณะเดียวกันผู้ บริโภคก็ต้องมีภูมิคุ้มกันตนเอง ผู้ปกครองควรให้คำปรึกษาและสร้างวัคซีนให้กับบุตรหลานรู้เท่าทันเทคโนโลยีเหล่านี้ มิฉะนั้นวัยรุ่นก็จะหมกมุ่นแต่กับเรื่องเพศ เพราะทุกวันนี้ ลูกหลานไม่หาสื่อลามกเอง สื่อเหล่านี้ก็เข้าหาตัวเขาได้เช่นกัน ดังนั้นถ้ายังไม่มีการปรับเปลี่ยนการขยายกลุ่มการตลาดโหลดต่างๆ เหล่านี้ให้มีระบบ จนทำให้วิธีการเผยแพร่สิ่งลามกเหล่านี้เป็นเรื่องปกติธรรมดา ก็จะมีปัญหาด้านพฤติกรรมของเด็กในอนาคตที่รุนแรงกว่าในขณะนี้


Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): ข่าว ข่าวอาชญากรรม คลิปโป๊พยาบาล อุปนายกสภาการพยาบาล โหลดคลิปโป๊ คลิปฉาว


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.เร่งหาหลักฐาน-ประสานไอซีทีจับมือแพร่ คลิปพยาบาลฉาว (9 มิ.ย. 51)
ฉาว! คลิปพยาบาลลีลาเด็ดร้อนแรงว่อนทั่วมือถือ (8 มิ.ย. 51)