Skip To Content

จับกัญชากว่า10ล.ขายยุโรป

โดย ข่าวสด วัน พฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2551 08:35 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ที่สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พล.ต.ต.ปราโมทย์ เอี่ยมทัศน์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รองผบก. พ.ต.ท.จำรัส จันทร์แดง รองผกก.สภ.โพนพิสัย และนายอโณทัย ธรรมกุล นายอำเภอโพนพิสัย แถลงข่าวจับกุมแก๊งค้ากัญชารายใหญ่ ผู้ต้องหา 9 คน ประกอบด้วย นายไพรัช สระหมัด อายุ 35 ปี นายภุมรินทร์ แซ่จัน อายุ 24 ปี นายชาญชัย เกลี้ยงกล่อม อายุ 29 ปี นายพีรศักดิ์ อารีย์ อายุ 27 ปี นายสุรพัฒน์ แก่นศิริ อายุ 39 ปี นายอดิศร กอเซ็ม อายุ 35 ปี นายปรภัค สุจริตชัยกิจ อายุ 22 ปี นางเกศินี หมอกอรุณร อายุ 34 ปี และนางแกมแก้ว กอเซ็ม อายุ 24 ปี

พร้อมกัญชาแห้งอัดแท่ง 10 ถุง น้ำหนักประมาณ 346.2 ก.ก. หากราคาในประเทศลาวอยู่ที่ประมาณ 1,730,000 บาท แต่หากไปขายในยุโรปจะอยู่ที่ประมาณ 10,380,000 บาท รถยนต์โตโยต้าวิช สีดำ ทะเบียน สห 4936 กทม., รถยนต์โตโยต้ายาริส สีฟ้า ทะเบียน สห 3209 กทม., รถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ แบบแค็บ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ถฉ 8427 กทม., อาวุธปืนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนในแม็กกาซีนขึ้นลำเลื่อนพร้อมยิง 9 นัด และยังพบกระสุนปืนอีก 6 นัดบรรจุในถุงพลาสติก และกระดาษเขียนแผนที่จุดรับส่งกัญชา นอกจากนี้ด้านหน้ารถโตโยต้าวิช ติดตราโรงเรียนเตรียมทหารไว้ด้วย ส่วนรถยนต์โตโยต้ายาริสติดสติ๊กเกอร์ตำรวจท่องเที่ยว

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โพนพิสัยรับแจ้งว่ามีรถโตโยต้ายาริสต้องสงสัยขับเข้ามาในพื้นที่ จึงเช็กทะเบียนรถพบว่าเป็นของนายสุรพัฒน์ แก่นศิริ ซึ่งเป็นผู้ค้ากัญชารายใหญ่จากจ.ระยอง พ.ต.ท.จำรัส จันทร์แดง รองผกก.สภ.โพนพิสัย จึงจัดเจ้าหน้าที่ออกติดตามพฤติกรรม และพบว่ารถคันดังกล่าวขับเข้าไปที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ริมถ.โพนพิสัย-บึงกาฬ

จากนั้นประมาณ 19.00 น. ผู้ต้องหาทั้งหมดขับรถโตโยต้ายาริสและโตโยต้าวิชออกจากรีสอร์ต เจ้าหน้าที่ติดตามไปทราบว่าทั้งหมดไปรับกัญชาที่จุดนัดพบบ้านสะง้อ ต.หอคำ อ.บึงกาฬ โดยใช้รถโตโยต้ายาริสเป็นรถนำ ส่วนรถโตโยต้าวิชบรรทุกกัญชามาเต็มรถ จนเวลาประมาณ 21.00 น. ทั้งหมดขับรถกลับไปยังรีสอร์ต เมื่อถึงรีสอร์ตต่างพากันตรวจนับกัญชาอยู่หน้าห้องพัก เจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ได้ผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมยึดของกลางไว้

สอบสวนนายไพรัชหนึ่งในแก๊งค้ากัญชา ให้การว่า มีนายจรูญ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง นายทุนในจ.ระยอง ว่าจ้างด้วยเงิน 100,000 บาท ให้พวกตนมาขนกัญชา ได้ติดต่อประสานกับแก๊งค้ากัญชาที่ประเทศเพื่อนบ้านไว้แล้ว และมีนางโจ๊ะ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โทรศัพท์บอกเส้นทางมาเป็นระยะ เมื่อได้กัญชาแล้วจะนำไปส่งให้กับนายจรูญที่จ.ชลบุรี แต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

(กรอบบ่าย)

หน้า 15

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsฝรั่งคลั่งบุกแฟมิลี่มาร์ททุบขวดโซดาปาดคอตัวเอง
  newsยันศพฆ่าฝังดิน เซลส์สาวถูกอุ้ม พ่อจำได้ ตร.ได้เค้า คนใกล้ตัว
  newsจับเสพยาบ้าขับรถ
  newsทุบหุ่นช้างกำแพงเพชร
  newsพปช.ยื่นถอดอีก 3เปาศาลปค.
  newsระยองฮือต้านสร้างบ่อกำจัดขยะ
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>