Skip To Content

จับ2มือปืนรับยิงถล่มผิดตัว ฆ่าจนท.พิทักษ์กาญจน์3ศพ

โดย ไทยรัฐ วัน อังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 14:18 น.

จากคดีคนร้ายขับรถปิกอัพสีน้ำเงิน ใช้ปืนลูกซองประกบยิงรถปิกอัพโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บธ 9824 กาญจนบุรี ของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ บนถนนสายไทรโยค-ทองผาภูมิ กม.69-70 หมู่ 11 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จนเสียหลักพุ่งลงข้างทาง แล้วไล่ยิงเด็ดชีพนายณัฐพล ปานพรหม อายุ 25 ปี คนขับ นายณัฐวุฒิ ขุนชำนิ อายุ 16ปี และนายวีระชาติ สิทธิประเสริฐ อายุ 19 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ อย่างเลือดเย็น เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน นำตัวไปสอบเค้นจนเปิดปากรับสารภาพแล้วนั้น

จับ2มือปืนรับยิงถล่มผิดตัว ฆ่าจนท.พิทักษ์กาญจน์3ศพ
ภาพ : ประกอบจากอินเทอร์เน็ต
ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. ที่ห้องประชุม บก.ภ.จ.กาญจนบุรี พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมบูรณ์ ฮวบบางยาง รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี และ พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร ผบก.ประจำจเรตำรวจ หัวหน้าชุดปราบปรามมือปืนรับจ้างชุดของ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ รอง ผบ.ตร. ร่วมแถลงผลจับกุมนายสมชาย แวอยู่ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147/5 หมู่ 5 ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และนายเอกชน เคทอง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/8 หมู่ 3 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาฆ่าโหดเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พร้อมของกลางปืนลูกซอง 5 นัด แบบพับฐาน 1 กระบอก หมอนรองกระสุน 4 ชิ้น ตะกั่วลูกซอง 9 เม็ด กระสุนปืนลูกซอง จำนวน 13 นัด รถปิกอัพฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน ณข 1155 กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า ในคดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์จึงสั่งการให้ รอง ผบช.ภ.7 และชุดปราบปรามมือปืนรับจ้างของ รอง ผบ.ตร. ช่วยทำคดีร่วมกับตำรวจ บก.ภ.จ.กาญจนบุรี จนสามารถจับกุม คนร้ายได้ 2 คน ซึ่งทั้งสองเคยเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ แต่ถูกไล่ออกจึงย้ายไปเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ส่วนสาเหตุนายสมชายมือปืนอ้างว่ามีความขัดแย้งกับนายวิทย์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และเคยถูกนายวิทย์ข่มขู่ กระทั่งก่อนเกิดเหตุทราบว่ามีรถของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์คันดังกล่าว ซึ่งเคยเป็นรถที่นายวิทย์ประจำอยู่ จะไปส่งศพที่ อ.สังขละบุรี คิดว่า นายวิทย์คงมาด้วย จึงไปซื้อกระสุนปืนลูกซองที่สนามยิงปืนค่ายสุรสีห์ กองพลทหารราบที่ 9 ไปดักยิงผู้เสียชีวิตทั้งสามเพราะเกรงจะจำหน้าได้ ส่วนนายวิทย์ไม่ได้มาเลยรอดตัว

ทางด้าน พล.ต.ต.สมบูรณ์ ฮวบบางยาง รอง ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายสมชายให้การว่าได้ใช้วิทยุหลอกสอบถามความเคลื่อนไหวของรถมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จากเพื่อนในเครือข่าย กระทั่งทราบว่ารถคันดังกล่าวออกจาก อ.สังขละบุรี แล้วจึงโทรศัพท์ไปหลอกตำรวจจุดตรวจไทรโยคใหญ่ว่า ในรถมียาเสพติดและอาวุธปืนเพื่อให้ตำรวจเรียกตรวจค้นเพื่อถ่วงเวลา ก่อนจะไปดักรอที่เกิดเหตุ ซึ่งห่างจุดตรวจราว 9 กม. เมื่อตำรวจค้นรถไม่เจอสิ่งผิดกฎหมาย ก็ปล่อยรถออกมาจนถึงที่เกิดเหตุ นายสมชายก็ใช้ปืนลูกซองยิงถล่มเด็ดชีพเจ้าหน้าที่ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์แล้วหนีไป ซึ่งตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประทุษกรรมแล้วเมื่อตอนเช้า เพราะเกรงจะถูกญาติและเพื่อนร่วมงานผู้ตายรุมประชาทัณฑ์

ภาพ : ประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว
รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsอาก้าถล่มรถหงาย-พ่อกอดลูก9ขวบดับ! โจรโหด! ฆ่าสยอง ที่ระแงะ
  newsรถร่วมซิ่งชนรั้วจตุจักร
  newsฆ่าโหด3ศพยิง-ฟันไส้ทะลัก
  newsวิชชภัณฑ์ปรับโฉมโรงพักควนมีด ยึดแนวทางเข้าใจ เข้าถึง พัฒนา บริการประชาชน-สกัดไฟใต้ลาม
  newsฆ่าจนท.ไปรษณีย์หมกรถ
  newsจับโจรลักทรัพย์เจ้าอาวาส
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>