Skip To Content

พลุระเบิดกลางงานศพหวิดดับ

โดย มติชน วัน จันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 09:05 น.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม พ.ต.ท.ถาวร อารีรื่น พนักงานสอบสวน สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุพลุระเบิดในงานศพที่วัดสระเกศ หมู่ 2 ต.แม่ลา อ.นครหลวง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อ นายวิโรจน์ แจ้งมงคล อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 3 ต.โพธิ์เอน อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นเจ้าของพลุ มีบาดแผลที่หน้าท้อง เลือดออกในช่องท้อง นิ้วกลางมือขวาขาดวิ่น ใบหน้า แขน ขา มีบาดแผลจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรง นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชนครหลวง ก่อนนำส่งต่อโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเพราะอาการโคม่า และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีกหลายราย

จากการสอบสวนทราบว่า มีงานเผาศพ โดยว่าจ้างพลุของผู้บาดเจ็บมาจุด 6 ลูก ขณะจุดพลุลูกที่ 6 กลับไม่พุ่งขึ้นฟ้า แต่ระเบิดในท่อจุดพลุแทนเป็นเหตุให้นายวิโรจน์บาดเจ็บสาหัส

พระอนันต์ ชลสุข อายุ 50 ปี พระลูกวัดสระเกศ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า โชคดีที่สถานที่จุดพลุอยู่หลังเมรุไปประมาณ 50 เมตร มีเมรุเป็นแนวกั้นอีกชั้น ทำให้คนที่มาร่วมงานไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง แต่ก็สร้างความตกใจแก่คนเฒ่าคนแก่และพระสงฆ์เป็นอย่างมาก วิ่งหนีตายด้วยความตกใจและหกล้มชนกันเองบ้าง ทั้งนี้ปกติ นายวิโรจน์ จะรับจ้างจุดพลุในงานศพที่วัดแห่งนี้และวัดในเขต อ.นครหลวง และ อ.ท่าเรือ เป็นประจำ ไม่เคยเห็นมีเหตุการณ์พลุระเบิด มาครั้งนี้สันนิษฐานว่า อาจผิดพลาดมาจากการผสมสูตรทำพลุหรือความประมาท ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนต่อไป (กรอบบ่าย)

หน้า 12

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsอาก้าถล่มรถหงาย-พ่อกอดลูก9ขวบดับ! โจรโหด! ฆ่าสยอง ที่ระแงะ
  newsรถร่วมซิ่งชนรั้วจตุจักร
  newsฆ่าโหด3ศพยิง-ฟันไส้ทะลัก
  newsวิชชภัณฑ์ปรับโฉมโรงพักควนมีด ยึดแนวทางเข้าใจ เข้าถึง พัฒนา บริการประชาชน-สกัดไฟใต้ลาม
  newsฆ่าจนท.ไปรษณีย์หมกรถ
  newsจับโจรลักทรัพย์เจ้าอาวาส
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>