ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม > สลด! ม.6 แทงโหดฆ่าแท็กซี่ เลียนแบบเกมโจร GTA
 
สลด! ม.6 แทงโหดฆ่าแท็กซี่ เลียนแบบเกมโจร GTA
โดย ไทยรัฐ วัน จันทร์ ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2551 00:00 น.
วางแผนลวงไปส่งในซอยเปลี่ยวแล้วจ้วงไม่ยั้ง หลังถูกจับอ้างเลียนแบบมาจากเกมออนไลน์ GTA ตำรวจตั้งข้อหาหนักโทษถึงประหารชีวิต ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังระบุเป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ต้องช่วยกันดูแล เด็กแฉเกมนรกสุดเถื่อนสะสมแต้มด้วยการทำชั่ว ตั้งแต่ลอบยิง ปล้นฆ่าสารพัด ด้านวัลลภ ตังคณานุรักษ์ จี้ภาครัฐหาทางสกัดเกมป่าเถื่อน ผวาซ้ำรอยเด็กม.6 คลั่งเกมชิงทรัพย์ฆ่าแท็กซี่ ด้านจิตแพทย์ เตือน พวกบ้าเกมระวังหลุดโลก แนะผู้ปกครองต้องให้เวลาลูกมากขึ้น

สลด! ม.6 แทงโหดฆ่าแท็กซี่ เลียนแบบเกมโจร GTAเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.อ.วีรฤทธิ์ พิพัฒนาศักดิ์ พงส. (สบ 1) สน.บางพลัด รับแจ้งจาก ส.ต.อ.โสภณ สำรวลรื่น และ ส.ต.ท.อาทิตย์ บุตรพรหม สายตรวจรถจักรยานยนต์ บางพลัด 123 ว่าจับกุมคนร้ายก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์โชเฟอร์แท็กซี่ ไว้ได้ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 77 แยก 1 แขวงละเขตบางพลัด กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ คุณพันธ์ ผกก. ร.ต.ท.อนุชา ตู้มณีจินดา หัวหน้าสายตรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์จากโรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นซอยเปลี่ยวแยกจากปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 77 เข้าไปประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถแท็กซี่โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทล 5764 กรุงเทพมหานคร ของสหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัคร จำกัด จอดอยู่ บนเบาะหลังด้านซ้ายพบศพนายควร โพธิ์แข็ง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 11 ต.หนองกุง อ. แกดำ จ.มหาสารคาม ในสภาพนั่งตะแคงซ้าย สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีกรมท่า กางเกงขายาวสีเทา มีบาดแผลถูก แทงที่บริเวณลำคอด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์ บริเวณปาก ขาซ้าย ข้อมือซ้าย และนิ้วก้อยซ้าย มีแผลถูกบาดด้วยของมีคม โดยเฉพาะนิ้วก้อยซ้ายห้อยร่องแร่งเกือบขาด ใกล้ศพพบมีดปอกผลไม้ปลายแหลม ด้ามหักตกอยู่ 1 เล่ม และยังพบประแจขันล้อรถตกอยู่ใกล้เกียร์อีก 1 อัน นอก จากนั้น ยังพบมีดปอกผลไม้ปลายแหลมอีก 1 เล่ม ตกอยู่ในพงหญ้าใกล้กับจุดที่รถจอด จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

ส.ต.อ.โสภณ และ ส.ต.ท.อาทิตย์ สายตรวจรถจักรยานยนต์ บางพลัด 123 ซึ่งควบคุมตัวผู้ต้องหาคือนายเอก (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ไว้ในบริเวณที่เกิดเหตุ เปิด เผยว่า ระหว่างออกตรวจท้องที่ได้รับแจ้งว่า มีเหตุชิง ทรัพย์โชเฟอร์แท็กซี่ จึงมาตรวจสอบและพบนายเอก ในสภาพเสื้อผ้าเนื้อตัวเปรอะเปื้อนไปด้วยคราบเลือด พยายามถอยรถแท็กซี่หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ จึงควบคุมตัวไว้

ขณะที่นายเอกซึ่งมีบ้านอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 75 เขตบางพลัด กทม. ให้การว่า เรียนอยู่ชั้น ม.6 สายวิทย์-คณิต โรงเรียนมัธยมมีชื่อแห่งหนึ่ง พ่อกับแม่ทำงานเป็น ลูกจ้างมีรายได้ไม่มากนัก พร้อมกับอ้างว่า สาเหตุที่ฆ่านายควร ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากเกม เพราะเป็นคนติดเกมออนไลน์ ชื่อเกมแกรนด์เธฟต์ออโต (Grand Theft Auto) หรือ GTA เป็นเกมประเภทไล่ล่าฆ่าฟันกัน ซึ่งเป็นเกมแข่งขันการเป็นโจร เป็นอาชญากร ยิง ฆ่าปล้น ยิ่งฆ่า ตร.ยิ่งได้แต้มสูง เลยเอามาทำตาม เพราะเห็นในเกมว่าการฆ่าคนตายไม่ใช่เรื่องยากอะไร ประกอบกับอยากได้เงินไปเล่นเกม จึงก่อเหตุดังกล่าว

นายเอกให้การเพิ่มเติมว่า เมื่อเย็นวันที่ 2 ส.ค. แม่ให้เงินมา 500 บาท จึงไปที่ห้างคาร์ฟู สาขาบางพลัด เลือกซื้อมีดปลายแหลม 2 เล่ม รอจนตกดึกหาโอกาสลวง แท็กซี่ไปชิงทรัพย์ ก่อนหน้านี้เรียกแท็กซี่แล้ว 2 คัน แต่ คนขับดูแข็งแรงเลยไม่กล้าลงมือ กระทั่งมาเจอคันนี้ คิดว่าเป็นคนขับมีอายุน่าจะสู้ได้ เมื่อรถเข้ามาถึงในซอยเปลี่ยว ใช้มีดจี้คอคนขับ ตอนแรกไม่คิดว่าจะลงมือฆ่า แต่คนขับเอาประแจฟาดใส่ตน จึงเกิดต่อสู้กัน หลังจากแทงโชเฟอร์เสียชีวิตแล้ว พยายามจะถอยรถหลบหนี ทั้ง ที่ขับรถไม่เป็น สุดท้ายเลยถูกตำรวจจับกุมตัวในที่สุด

“ผมยืนยันว่าไม่ได้ติดยาเสพติด หรือติดการพนัน ที่ตัดสินใจทำลงไป เพราะเห็นในเกมแล้วอยากลองทำดูบ้าง คิดว่ามันง่าย” นายเอกกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธมีด เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต ขณะเดียวกันก็แจ้งผู้ปกครองของนายเอกให้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว

นายมานนท์ โพธิ์แข็ง อายุ 25 ปี เด็กเสิร์ฟร้าน อาหารตะวันแดง สาขาคลองตัน บุตรชายของนายควร ผู้ตาย กล่าวว่า เสียใจมากที่ต้องเสียพ่อไป เพราะพ่อเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงหลานเล็กๆอีกหนึ่งคนรวมทั้งแม่ ช่วยกันเก็บเงินมาใช้หนี้ ธกส. และหนี้นอกระบบที่ทางครอบครัวติดค้างอยู่ กว่า 40,000 บาท ทุกวันนี้พ่อต้องขับแท็กซี่หาเงินให้ได้อย่างต่ำวันละ 1,500 บาท เพื่อให้พอค่าเติมแก๊ส ค่าเช่ารถ ใช้หนี้ และค่าใช้จ่ายประจำวัน พ่อทำงานหนักทุกวัน อีกทั้งพ่อยังเป็นคนใจดี ไม่มีพิษมีภัยกับใคร ทำไมต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้

น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า เกม GTA เป็นเกมที่ศูนย์เฝ้าระวังฯ จับตามองและเป็นเกมที่ทางกลุ่มนักวิชาการซึ่งทำหน้าที่จัดเรตติ้งเกมออนไลน์ ใช้เป็นกรณีศึกษา โดยกำหนดว่าเป็นเกมรุนแรง เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ควรเล่น ทั้งยังเคยรณรงค์เจ้าของร้านเกมต่างๆ ไม่ควรแนะนำเกมนี้ให้เด็กเล่น แต่เนื่องจากขณะนี้การจัดเรตติ้งเกมออนไลน์ยังไม่แล้วเสร็จ เพราะยังติดขัดข้อกฎหมายบางอย่าง “กรณีนายเอกติดเกมและแทง

คนขับแท็กซี่เสียชีวิต สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะหมกมุ่นอยู่กับเกมอยู่ตลอดเวลา ไม่มีทางออก เป็นสิ่งเตือนภัยสังคมว่า เราจะเพิกเฉยและปล่อยเด็กให้เล่นเกมรุนแรงต่อไปไม่ได้แล้ว และเป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ทุกคนที่จะต้องช่วยกันดูแลเด็ก การที่เด็กชอบอยู่ในเกมตลอดเวลา ก็ต้องบอกกับเจ้าของร้านเกมว่า ควรดูแลเด็กให้เหมือนลูกหลาน อย่าเสนอเกมที่รุนแรงเพื่อหวังกำไร เพราะสักวันเด็กอาจลุกขึ้นมาฆ่าเจ้าของร้านก็ได้ ซึ่งเหมือนบูมเมอแรงที่ขว้างออกไปก็กลับมาที่เดิม” น.ส.ลัดดากล่าว

ด้านนายอมรวิชช์ นาครทรรพ ผอ.สถาบันรามจิตติ กล่าวว่า ติดตามเกม GTA มาระยะหนึ่ง เพราะเป็นเกมที่รุนแรง และเด็กนิยมเล่นกันมาก เป็นเกมการต่อสู้กันตลอดทั้งเกม สะสมแต้มด้วยการทำความชั่ว โดยเฉพาะหากฆ่าตำรวจได้จะได้แต้มสูง และแข่งขันกันเป็นอาชญากร 5 ดาว มีทั้งวิธีลอบยิง ปล้นร้านค้า ฆ่าตำรวจ เป็นต้น ในประเทศสหรัฐฯ ก็มีการประท้วงเกมนี้ กันพอควร โดยนางฮิลาลี คลินตัน ภริยาอดีตประธานาธิบดีบิลล์ คลินตัน ก็ประท้วงเกมนี้ว่ารุนแรง อีกทั้งยังมีคดีความกันในรัฐอลาบามา ซึ่งเด็กขโมยรถเพื่อให้ถูกตำรวจจับและแย่งปืนตำรวจและฆ่าตำรวจตายไป 3 คน วิธีการขโมยรถ และต่อสู้กับตำรวจ เหมือนในเกมทุกอย่าง ศาลตัดสินประหารชีวิตเด็กที่ฆ่าตำรวจ ทนายความของพ่อแม่เด็กก็ให้พ่อแม่เด็กฟ้องร้องบริษัทที่ผลิตเกม โดยระบุว่าเกมนี้เป็นต้นเหตุให้เด็กไปฆ่าตำรวจ และศาลชั้นต้นก็ตัดสินให้พ่อแม่ชนะ เพราะเห็นว่ามีมูล ซึ่งคดีก็ยังไม่สิ้นสุด มีการฟ้องร้องค่าเสียหายกันเป็น 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ถือเป็นคดีตัวอย่าง

ในช่วงเย็นวันเดียวกัน ร.ต.อ.วีรฤทธิ์ พิพัฒนาศักดิ์ ร้อยเวรเจ้าของคดี นำตัวนายเอกไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 77 เริ่มจากนายเอกใช้อาวุธมีดแทงนายควรจากทางด้านหลัง นายควรเปิดประตูวิ่งหนีลงจากรถ นายเอกวิ่งตามลงไปแทงซ้ำแล้วลากผู้ตายขึ้นมาบนเบาะหลังรถ ก่อนจะแทงซ้ำจนนายควรแน่นิ่งไป ใช้เวลาในการทำแผนประมาณ 15 นาที จึงนำตัวกลับไปควบคุมที่ สน.บางพลัด

"ครูหยุย"จี้รัฐสกัดเกมป่าเถื่อน หวั่นซ้ำรอยเด็กม.6 ฆ่าแท็กซี่

(4ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายพลวัฒน์ ฉินโน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ซ.จรัญสนิทวงศ์ 75 แขวง และเขตบางพลัด กทม. นักเรียนชั้น ม.6 เลียนแบบเกมออนไลน์ชื่อเกม “grand theft auto” หรือ gta ลงมือฆ่าชิงทรัพย์นายควร โพธิ์แข็ง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 11 ต.หนองกุง อ.แกดำ จ.มหาสารคาม คนขับแท็กซี่ ตามเนื้อหาของเกม กระทั่งถูกจับกุม โดยเหตุเกิดวันที่ 3 สิงหาคม ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 77 แยก 1 แขวงและเขตบางพลัด กทม.

นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ หรือครูหยุย คณะกรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ และเลขาธิการมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก กล่าวว่า กรณีดังกล่าวอยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง ที่ทุกหน่วยงานต้องหันมาให้ความสนใจพร้อมกัน ไม่ใช่หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง จะโยนความผิดให้ครอบครัวที่เลี้ยงดูเด็กไม่ได้ เนื่องจากเด็กวัยรุ่นไทยสมัยนี้มีความยับยั้งช่างใจในเกณฑ์ที่ต่ำ ควบคุมตัวเองไม่ค่อยอยู่ จึงทำให้แสดงพฤติกรรมที่รุนแรงออกมา เช่น ตวาดพ่อแม่หรือถ้าเด็กยิ่งได้รับสิ่งเร้าไม่ว่าจะเป็นดูหนังโป๊เปลือย หรือการเล่นเกมที่มีพฤติกรรมตีรันฟันแทงที่สร้างความรุนแรง ก็จะกระตุ้นให้เด็กแสดงพฤติกรรมที่ป่าเถื่อนออกมา

"การบำบัดจิตใจเด็กที่อยู่ในภาวะต่ำกว่ามาตรฐานนี้ ก่อนอื่นต้องพูดถึงโทษที่จะได้รับ กรณีนายพลวัฒน์ อายุเกิน 18 ปี ต้องรับโทษแบบผู้ใหญ่โดยเข้าคุกผู้ใหญ่ จากนั้นก็จะตรวจสอบประวัติว่าเคยทำครั้งแรกหรือไม่หรืออย่างไร ขั้นตอนต่อมาก็จะต้องใช้กระบวนการบำบัดจิต โดยให้นักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุยและสอนให้รู้ถึงความถูกผิดและโทษในการกระทำผิด ซึ่งจะได้ผลเต็มร้อยนั้นคงเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากทุกวันนี้มีเด็กที่ควรได้รับการบำบัดเพิ่มมากขึ้น กรมราชทัณฑ์ไม่มีงบจ้างคนมาทำงานมากขนาดนี้ จึงทำให้การส่งคืนคนให้สังคมอย่างประณีตไม่ครบกระบวนการ เราไม่สามารถทราบว่าเด็กเหล่านี้จะออกมาสร้างปัญหาซ้ำอีกหรือไม่" ครูหยุยกล่าว

นายวัลลภ กล่าวอีกว่า เด็กวัยรุ่นก็เหมือนระเบิดเวลาที่พร้อมระเบิดทุกขณะ กรณีของนายพลวัฒน์คือระเบิดที่ระเบิดแล้ว เมื่อเป็นเช่นนั้นทุกคนต้องหันมามองแล้วว่าปัญหาเกิดจากอะไร ในแง่ของทฤษฎีคือขาดการเลี้ยงดูที่ไม่ดีพอ ตรงนี้ก็ไม่อยากโทษพ่อแม่ผู้ปกครอง โดยระบบสังคมก็มีส่วนคือร้านเกม ที่ทุกวันนี้ให้กฎหมายเข้ามาดูแล โดยผู้ที่ต้องเข้ามาดูแลกวดขันคือเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลกวดขันไม่จริงจัง ปฏิบัติงานเดือนสองเดือนก็เลิก ตนคิดว่าน่าจะกวดขันมากกว่านี้ หากพูดกันตามตรง การทำงานตรงนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ค่อยมีรายได้เท่าที่ควรจึงไม่สนใจ สำหรับร้านเกม กระทรวงวัฒนธรรมเป็นกระทรวงที่ดูแลร้านเกมโดยตรง ควรจะมีมาตรการปราบปรามร้านเกมเถื่อนอย่างจริงจัง และดูแลร้านเกมที่เหลือให้จัดเป็นกลุ่มสามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ไม่ใช่แค่ร้านเกมอย่างเดียว ยังมีแผ่นเกมที่สามารถซื้อไปเล่นที่บ้านได้ ตรงนี้เป็นหน้าที่ของด้านไอทีที่ต้องร่วมมือด้วย

นพ.บัณฑิต ศรไพศาล ผอ.สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ แสดงความเห็นว่า เหตุการณ์นี้เกิดจากสมดุลระหว่างต้นทุนของเด็ก และสิ่งกระตุ้นการทำกิจกรรมที่เป็นอาชญากรรมก่อให้เกิดอาชญากร ต้นทุนของเด็กแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ 1.ป่วยเป็นโรคจิต 2.บุคลิกภาพ คือเด็กไม่ได้ป่วยเป็นโรคจิต แต่มีแนวโน้มนิสัยหรือบุคลิกภาพพร้อมที่จะเป็นอาชญากร เช่น เกเร ขโมยของ หรือถูกบีบคั้นให้ไม่เป็นมิตรกับโลก 3.มีวิกฤติทางอารมณ์ แก้ปัญหาไม่เป็น จากข้อมูลที่ปรากฏในข่าวกรณีนี้ เชื่อว่าเกมเข้าไปมีอิทธิพลต่อจิตใจเด็กแล้วแน่นอน

เปรียบเทียบเด็กติดเกมกับคนดูละครว่า เวลาดูแล้วอาจร้องไห้ เพราะเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกสมมติ ออกจากโลกความเป็นจริง แต่พอละครเลิกก็หยุดร้องไห้ แยกตัวกลับมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง คนที่เล่นพนันฟุตบอลก็ลักษณะเดียวกัน คือระหว่างแข่งอาจมีอารมณ์ร่วม พอแข่งเสร็จแล้วฟุตบอลแพ้ก็เป็นเรื่องของฟุตบอลที่แพ้ แตกต่างจากเกม เพราะเกมเป็นเรื่องของคนเล่น หากเล่นแพ้ก็หมายถึงเราเป็นผู้แพ้ด้วย เกมจะดึงเด็กเข้าไปในโลกสมมติ ขณะเดียวกันเกมก็มีรูปแบบของฮีโร่ หากยิงคนร้ายตายคนเดียวก็ธรรมดา แต่ถ้าหัวหน้าออกมายิงคนตายเป็นร้อยก็ถือเป็นฮีโร่ เราจะเลียนแบบคนที่เก่งกว่า

"นี่คือเด็กคิดว่าตัวเขาเป็นฮีโร่ พอเล่นไปนานๆ ไม่ได้อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งพอเด็กจะทำอะไรแล้วมีคนท้วงติงหรือปฏิเสธ เขาก็รู้ว่าไม่สามารถทำได้เหมือนในเกม เหมือนถูกทดสอบ แต่ยิ่งใช้ชีวิตอยู่ในเกมนานๆ ปล่อยให้ถลำลึกไปเรื่อยๆ ไม่ได้ถูกทดสอบในโลกแห่งความเป็นจริงก็จะเหมือนกับเด็กคนนี้ ที่ผ่านมากรณีแบบนี้ไม่ค่อยได้เจอเยอะเท่าไร เหมือนกับภูเขาน้ำแข็ง พอเกิดเรื่องก็จะกลายเป็นข่าวใหญ่ แต่ที่เจอส่วนใหญ่จะเป็นใช้เวลาหมกมุ่นมากไป ใช้เงินกับเกมมากไป มีการขโมยเงินพ่อแม่ไปเล่นเกม ที่เริ่มมีมากขึ้น" นพ.บัณฑิตกล่าว

ผอ.สถาบันสุขภาพจิตเด็กฯ กล่าวต่อว่า วิธีแก้ปัญหาคือพ่อแม่ผู้ปกครองต้องเข้ามามีส่วนร่วม ด้วยการให้เวลากับลูกมากขึ้น ไม่ใช่ว่าห้ามเด็กเล่นเกม เพราะการเล่นเกมก็เหมือนกับการผ่อนคลาย แต่ต้องไม่ใช่เกมที่เกี่ยวกับเพศและความรุนแรง ต้องมีขอบเขตและกำหนดให้พอดี อย่าตามใจเด็ก พ่อแม่ผู้ปกครองบางคนไม่มีเวลา เข้าใจผิดคิดว่าทำงานหาเงินส่งลูกเรียน มีเสื้อผ้า และอาหารครบก็เพียงพอ แล้วก็ใช้วิธีแก้ความรู้สึกผิดด้วยการให้เงินเด็ก การซึมซับคำสอนจากพ่อแม่เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะเห็นได้จากเด็กที่เติบโตมากับพี่เลี้ยง ก็จะพูดจาเหมือนพี่เลี้ยง เติบโตมากับโทรทัศน์ก็จะมีลักษณะอีกอย่างที่แตกต่างออกไป เป็นต้น

ข้อมูล : คม ชัด ลึก
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): เกมออนไลน์ GTA เกมโจร ม 6 ฆ่าโหดแท็กซี่ พฤติกรรมเลียนแบบ


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เหยื่อนร.คลั่งจีทีเอ แจ้งปดส.จับบริษัท (20 ส.ค. 51)
เกมมหาภัย จีทีเอ4โผล่ จี้บล็อกเว็บ ห้ามโหลด! (17 ส.ค. 51)
เกมมหันตภัย ทํา2โจ๋เป็นโจร! (9 ส.ค. 51)
จิตแพทย์ เผย โจ๋ ม.6 ฆ่าแท็กซี่ เป็นโรคซึมเศร้า (7 ส.ค. 51)
GTA ยอมถอยถอนใบอนุญาต ตร.ขีดท้องที่7วันต้องหมด (6 ส.ค. 51)
เด็ก8ขวบอยากเป็นโจรเหมือนในเกมส์อ้างหาเงินง่าย (5 ส.ค. 51)
ฆ่าคน...ในเกมคอมพ์ ภูมิใจ-สะใจ-ท้าทาย (5 ส.ค. 51)
10 มฤตยูออนไลน์! เกมมรณะ มะกันแนะให้เลี่ยง (5 ส.ค. 51)
เปิดรายชื่อ10เกมอันตราย เตือนผู้ปกครองดูแล (4 ส.ค. 51)
สธ.เจ้าภาพถกนักเรียนคลั่งเกม มท.-พาณิชย์-ไอซีที เข้าร่วม (4 ส.ค. 51)
ตร.นำตัว 'โจ๋ม.6 ฝากขัง-ค้านประกันตัว หลังก่อเหตุฆ่าโหด คนขับแท็กซี่ เลียนแบบเกม (4 ส.ค. 51)
สยอง! โจ๋โหดฆ่าแท็กซี่ เลียนแบบเกมออนไลน์ (3 ส.ค. 51)