Skip To Content

ดาบตำรวจสน.ดอนเมืองยิงตัวตายคาดเครียดเรื่องงาน

โดย คม ชัด ลึก วัน จันทร์ ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2551 14:31 น.

ดาบตำรวจ สน.ดอนเมือง ยิงตัวตาย ลูกสาว ระบุ พ่ออาจเครียดจากเรื่องงาน

ดาบตำรวจสน.ดอนเมืองยิงตัวตายคาดเครียดเรื่องงาน
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต
(8ก.ย.) เวลา 06.45 น. พ.ต.ท.อดิศักดิ์ พลชัย พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.ดอนเมือง รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมืองใช้อาวุธปืนยิงตัวเองถึงแก่ความตาย ที่บ้านพัก เลขที่ 3/78 หมู่บ้านอยู่เจริญ ถ.เลียบคูนายกิม 43 ซอย 7 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม.จึงราย งานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เจริญ ศรีศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ พรหมสวัสดิ์ ผกก.สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง แพทย์ รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวเฮาส์ สูง 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างด้านหน้าเปิดเป็นร้านค้าขายของชำ ส่วนบริเวณห้องโถงชั้นล่างพบศพ ด.ต.วีระชัย วงศ์เลิศ อายุ 51ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรการ ทำหน้าที่รับ-ส่งของกลาง สน.ดอนเมือง สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีขาว กาง เกงขาสั้นสีเขียวและดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 มม.เข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย ในมือขวาถืออาวุธปืนขนาด .38 มม.ชนิดลูกโม่ ซึ่งร่างของผู้ตายนอนทับอยู่ ห่างออกไปประมาณ 5 เมตรพบรอยกระสุนที่ขอบประตูเป็นรูโบ๋

ขณะเดียวกันที่เกิดเหตุยังมีนางนพมาศ วงศ์เลิศ อายุ 53 ปี น.ส.ณัฐชา วงศ์เลิศ อายุ 22 ปี และน.ส.วณัฐ วงศ์เลิศ อายุ 20 ปี ภรรยาและลูกสาวทั้งสองคนของผู้ตายยืนร้องห่มร้องไห้ด้วยความเสียใจ

จากการสอบสวนนางนพมาศ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 06.30 น.ตนและลูกสาวสองคนยังอยู่บนบ้านชั้นสอง ส่วนสามีจะเป็นคนลงมาเปิดร้านข้างล่าง ตนกับลูกๆก็ไม่เห็นอะไรผิดสังเกต และไม่ได้ยินเสียงปืนเลย เพราะถ้าอยู่ในห้องข้างบนแล้วจะไม่ได้ยินเสียงอะไร กระทั่งลูกสาวคนโตลงมาข้างล่างเห็นผู้เป็นพ่อนอนฟุบอยู่และมีเลือดไหลออกมามาก คิดว่าเป็นลมล้มลงหัวฟาดพื้น จึงเรียกตนกับน้องสาวมาช่วย เมื่อพลิกร่างสามีขึ้นมาก็พบบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวาในมือยังถือปืนอยู่ ซึ่งขณะนั้นสามียังหายใจรวยริน

“ลูกสาวรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ จากนั้นทีมกู้ภัยจาก รพ.ภูมิพล เดินทางมาช่วย และได้ทำการปั๊มหัวใจสามี และสามีก็สิ้นใจเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว” นางนพมาศ กล่าวทั้งน้ำตา

นางนพมาศ กล่าวอีกว่า ปกติสามีเป็นคนร่าเริงรักครอบครัว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยแสดงอาการเครียดออกมาให้เห็น และปัญหาในครอบครัวก็ไม่มี ส่วนเรื่องการทำงานและเรื่องเพื่อนร่วมงานสามีก็ไม่เคยเล่าให้ฟัง ตนจึงไม่ทราบว่าสามีเครียดเรื่องอะไร ถึงได้คิดสั้นยิงตัวตายโดยไม่บอกกล่าวลูกเมียเช่นนี้

ด้าน น.ส.วณัฐ กล่าว่า เพิ่งคุยกับพ่อครั้งสุดท้ายเมื่อตอนเที่ยงคืนที่ผ่านมา ก่อนที่ตนจะเข้านอน ซึ่งพ่อไม่ได้แสดงอาการเครียดให้เห็น และไม่ได้เล่าอะไรให้ฟังเป็นลางแต่อย่างใด ส่วนโรคประจำตัวพ่อไม่มี แต่เมื่อเร็วๆนี้พ่อมักบ่นว่าปวดท้อง แต่ก็ไม่ได้ไปหาหมอ เพราะพ่อจะเป็นๆหายๆ แต่สาเหตุครั้งนี้ตนคิดว่าน่ามาจากอาการเครียดของพ่อ แต่ตนไม่รู้ว่าเครียดเรื่องอะไร เพราะพ่อไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง และปกติพ่อจะไม่เอาเรื่องงานมาพูดในครอบครัว ส่วนปัญหาในครอบครัวก็ไม่มี เพราะพ่อเป็นคนรักครอบครัว ตนคิดว่าน่าจะมาจากเรื่องงาน ซึ่งต้องให้เพื่อนร่วมงานพ่อหรือผู้บังคับบัญชาพ่อชี้แจงให้ฟังว่าพ่อมีปัญหาอะไรบ้าง

พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าวว่า จากการสอบถามคนในครอบครัวของ ด.ต.วีระชัย ก็ไม่มีใครทราบว่าด.ต.เครียดเรื่องอะไร ซึ่งปัญหาครอบครัวไม่น่าจะมี เพราะเท่าที่สอบถามคนในครอบครัวก็บอกว่าผู้ตายเป็นคนรักครอบครัว ส่วนปัญหาเรื่องงานก็ยังไม่มีใครทราบ อย่างไรก็ตามตนจะกำชับให้พนักงานสอบสวนหาข้อมูลของผู้ตายให้ได้ว่าเครียดเรื่องอะไร และจะเรียกผู้บังคับบัญชาของด.ต.วีระชัย มาสอบถามว่ามีปัญ หาการทำงานอะไรหรือไม่ หรือด.ต.วีระชัย มาปรึกษาปัญหาอะไรหรือเปล่า เพื่อสร้างความชัดเจนให้กับครอบครัวของ ด.ต.วีระชัย ต่อไป

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsเซอร์ไพรส์ขม! เก๋ ชลลดาไม่แฮปปี้มุขวิวาห์
  newsออกหมายจับพล.ต.ท.คดีอุ้มอัลรูไวลี่
  newsพ่อแม่ซาไกช็อกลูกสิ้นลมคาเวที-ยุ่นจ่ายทำขวัญ5แสน
  newsผลสอบทุจริตครุภัณฑ์แพทย์ยันนักการเมืองเอี่ยว
  newsมาร์คยื้อประชุมกตช.อ้างรอความเป็นเอกภาพ
  newsอานัสรู้สึกดี แต่ยังอยากอยู่คนเดียว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>