Skip To Content

สยามรวมใจ เปิดศึกดักปาหิน ขี่จยย.ประกบยิงรถร่วมกตัญญู

โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2551 10:01 น.ศึกกู้ภัยอีกแล้ว! สยามรวมใจ เปิดศึกดักปาหิน-ขี่ จยย.ประกบยิงใส่รถร่วมกตัญญู ขณะขับบนถนนรามคำแหง ไปรวมพลสนามกีฬาหัวหมาก กระจกแตกเสียหาย 5 คัน จนท.ถูกกระสุนเฉี่ยวเจ็บเล็กน้อย 2 ราย หนุ่มร่วมกตัญญูเผยรอดตายหวุดหวิด เพราะโทรศัพท์-เหรียญบาท ช่วยบังหัวกระสุน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 27 กันยายน ที่ สน.หัวมาก พ.ต.ท.โกเมน สุภาพ พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุกลุ่มคนร้ายใช้ อาวุธปืนและก้อนหิน ทำร้ายเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู บริเวณ ถ.รามคำแหง 60 ใกล้แยกสวนสน แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รถยนต์ของเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้รับความเสียหาย 5 คัน จึงรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถมูลนิธิฯ หลายสิบคันจอดอยู่ ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 แมกกาซีน ตกอยู่ 2 ปลอก หัวกระสุนติดอยู่ที่รถของเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และมีรถของมูลนิธิฯ ได้รับความเสียหาย 5 คัน ซึ่ง 2 คันถูกอาวุธปืนขนาดเดียวกันยิงเข้าที่บริเวณประตูรถด้านซ้าย และกระจกประตูด้านซ้าย ส่วนอีก 3 คันถูกก้อนหินปา กระจกประตูซ้ายแตกละเอียด กระจกฝาประตูด้านหลังแตกละเอียด

นอกจากนี้ยังมีร่องรอยก้อนหินเป็นรอยบุบหลายแห่งก่อนนำผู้เสียหายมาให้ปากคำต่อที่ สน.หัวหมาก ทำให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้เรียกรวมพลเพื่อเดินทางมาที่ สน.หัวหมาก โดยมีเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางมารวมตัวกันกว่า 100 คน ทำให้บริเวณด้านหน้า สน.หัวหมาก ทั้งสองฝั่งถนนเต็มไปด้วยรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่มูลนิธิประมาณ 30-40 คัน

สอบสวนนายสันติ วัดปั้น อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนด้านซ้ายจากเศษกระจกที่แตกบาด ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและนายพรมมา ทองวัน อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถ ส่วนตนนั่งอยู่ข้างคนขับรถ มีเจ้าหน้าที่อาสาในเขตอื่นๆ เดินทางจากเทคโนโลยีบางกะปิ เพื่อมุ่งหน้ามารวมพลกันที่สนามกีฬาหัวหมาก ใช้เส้นทางถนนรามคำแหง และมีรถของเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ขับตามกันมาหลายสิบคัน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงรถคันหลังถูกก้อนหินปาใส่ จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ตอนนั้นเห็นท่าไม่ดีจึงรีบขับรถหลบหนีเพื่อเอาตัวรอด

"หลังจากที่ผมได้ยินเสียงดังขึ้นก็ชะโงกดูปรากฏว่ามีกลุ่มวัยรุ่นและชายฉกรรจ์หลายสิบคนขว้างปาหินเข้าใส่ บางส่วนก็ขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนไล่ยิง พวกผมต่างพากันเร่งเครื่องรถเพื่อหลบหนี เพราะพวกผมไม่มีอาวุธที่จะโต้ตอบ จากนั้นก็มีผู้ชายขี่รถจักรยานยนต์จำสีและยี่ห้อไม่ได้มาประกบ และคนขี่ไม่สวมหมวกกันน็อก สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาว ส่วนคนซ้อนสวมหมวกกันน็อก ผมจำหน้าขี่รถจักรยานยนต์ที่ขับมาประกบได้แม่นว่าเป็น เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจ" นายสันติกล่าว

นายสันติกล่าวอีกว่า จากนั้นชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ก็ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่นึ่งนัด ตอนนั้นจึงปรับเบาะเอนไปด้านหลัง และยกมือขึ้นมาป้องศีรษะเอาไว้จึงไม่ถูกยิง แต่แขนเป็นแผลจากเศษกระจกแตกกระเด็นใส่เป็นจุดเล็กๆ หลายแห่ง ส่วนกระสุนก็พุ่งไปโดนขานายพรมมา คนขับรถเป็นแผลฟกช้ำ เพราะกระสุนไม่ทะลุ เนื่องจากถูกเหรียญบาทที่อยู่ในกระเป๋ากางเกง

ด้านนายพรมมากล่าวว่าจังหวะที่ขับรถผ่านมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสำนักงานของกู้ภัยสยามรวมใจ ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร และไม่มีเจตนามาหาเรื่อง เพียงแต่ใช้เส้นทางดังกล่าวเพื่อไปยังจุดหมายที่สนามกีฬาหัวหมาก เมื่อถูกดักทำร้ายก็พยายามเร่งเครื่องรถหลบหนี เมื่อมีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาประกบ จึงตัดสินใจที่จะหักรถกระแทกใส่รถจักรยานยนต์แต่ก็ทำไม่ทันเนื่องจากคนร้ายได้ใช้ปืนชักออกมายิงใส่ก่อน หลังถูกยิงก็รีบขับรถหนีเอาชีวิตรอดทันที

"ถือว่าผมยังโชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก เพราะกระสุนที่พุ่งมาหาผมนั้นไปถูกโทรศัพท์มือถือและเหรียญบาทที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านซ้าย จนโทรศัพท์แตกเสียหาย ส่วนเหรียญบาทก็บุบเบี้ยว ที่ต้นขาด้านซ้ายของผมก็เป็นรอยกระสุนกระแทกฟกช้ำ" นายพรมมากล่าว

ด้านพ.ต.ท.โกเมนกล่าวว่า เบื้องต้นได้ลงบันทึกคำให้การของกลุ่มผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุแน่ชัด จากคำให้การของกลุ่มผู้เสียหายก็ยืนยันว่าเป็นฝีมือของกลุ่มกู้ภัยสยามรวมใจ เนื่องจากเคยมีเรื่องกันมาก่อน และจำหน้าตาผู้ก่อเหตุได้บ้าง

"สาเหตุน่าจะมาจากการแก้แค้นเอาคืน ที่ผ่านมาก็มีเหตุวิวาททำร้ายร่างกายในลักษณะนี้ในพื้นที่บางชัน ระหว่างอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูกับกู้ภัยสยามรวมใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจมาสอบปากคำ เนื่องจากผู้เสียหายได้พาดพิงถึงและยืนยันว่าเป็นฝีมือของกู้ภัยสยามรวมใจ" พ.ต.ท.โกเมนกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูหลายคนบอกว่าที่ผ่านมาก็ถูกทำร้ายลักษณะนี้บ่อยครั้ง และในพื้นที่ย่านรามคำแหง ทางกู้ภัยสยามรวมใจจะหวงพื้นที่ เนื่องจากมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง และที่มั่นใจว่าเป็นฝีมือของกู้ภัยสยามรวมใจ เพราะว่าก่อนหน้าที่จะมีปัญหากันทางกู้ภัยสยามรวมใจประกาศอย่างชัดเจนเลยว่าจะต้องเอาคืนอย่างแน่นอน ขอให้เจอร่วมกตัญญูที่ไหนไม่ว่าจะเป็นใครก็จะเอาคืนทั้งหมด

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsเซอร์ไพรส์ขม! เก๋ ชลลดาไม่แฮปปี้มุขวิวาห์
  newsออกหมายจับพล.ต.ท.คดีอุ้มอัลรูไวลี่
  newsพ่อแม่ซาไกช็อกลูกสิ้นลมคาเวที-ยุ่นจ่ายทำขวัญ5แสน
  newsผลสอบทุจริตครุภัณฑ์แพทย์ยันนักการเมืองเอี่ยว
  newsมาร์คยื้อประชุมกตช.อ้างรอความเป็นเอกภาพ
  newsอานัสรู้สึกดี แต่ยังอยากอยู่คนเดียว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>