Skip To Content

ยิงถล่มกลุ่มลูกสส.สุวโรช-ตายคาผับสมุย

โดย ข่าวสด วัน เสาร์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2551 08:20 น.

เขม่นกับ โจ๋เจ้าถิ่น เรื่องหญิง

ยิงถล่มกลุ่มลูกชาย สุวโรช พะลัง ส.ส.ดัง ประชาธิปัตย์ หน้าผับบนเกาะสมุย ผลเพื่อนในกลุ่มตาย 1 ศพเจ็บสาหัสอีก 3 คน ส่วนลูกชายส.ส.รอดหวุดหวิด เผยพาเพื่อนจากต่างจังหวัดเข้ามาเที่ยวเกาะสมุย ระหว่างอยู่ในผับพบโจ๋อีกกลุ่มมาแซวผู้หญิงในโต๊ะ จนเกิดปากเสียงกัน เลยออกไปเคลียร์หน้าร้าน ตกลงไม่ได้ชกต่อยกันชุลมุน ก่อนที่ฝ่ายอริจะชักปืนออกมากราดยิงถล่ม แล้วขึ้นเก๋งเผ่นหนี ตร.มั่นใจหนีไม่รอดเพราะสกัดจับที่ท่าเรือหมดแล้ว และเกาะสมุยออกได้แค่ทางเรือเท่านั้น

ถล่มกลุ่มลูกชายส.ส.ตายคาผับ เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 24 ต.ค. ร.ต.ท.พงศ์เกษม ธนวิชนาม ร้อยเวร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหน้าผับสวิทโซน หาดเฉวง หลังจากรับแจ้งจึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผกก., พ.ต.ท.ไกรฤกษ์ งานศรีอ่อน รองผกก.ป. พ.ต.ท.ไพโรจน์ ไพรวัล สว.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าผับมีคราบเลือดกระจัดกระจายเต็มพื้นที่ ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. หัวกระสุนปืนขนาดเดียวกัน 7 นัด รองเท้าแตะ 3 คู่ และซองปืนหนังสีดำขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ 1 ซอง ส่วนคนเจ็บมี 4 ราย ทราบว่าพลเมืองดีนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุยอินเตอร์เนชั่นแนล โรงพยาบาลไทยอินเตอร์สมุย และโรงพยาบาลเกาะสมุย

ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งจากร.พ.ว่ามีผู้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต 1 รายทราบชื่อคือนายกิตติ จันเทศ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156/2 ม.1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร ถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด รักแร้ขวา 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 คนประกอบด้วยนายณัฐพล จันเทศ อายุ 26 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต ถูกยิงเข้าที่ขาขวา 1 นัด, นายจักกรี ชัยรัตน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 353/6 ม.3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด อาการโคม่า และนายสุวพัฒน์ จันทร์สุข อาย 32 ปี ไม่ทราบที่อยู่ ถูกยิงเข้าขาขวา 1 นัด

สอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บพร้อมกับเพื่อนชาย-หญิงประมาณ 10 คน ในจำนวนนี้มีนาย ภวิน พะลัง หรือแชมป์ บุตรชายนายสุวโรช พะลัง นักการเมืองคนดัง จ.ชุมพร ส.ส.สัดส่วน พรรคประชาธิปัตย์ รวมอยู่ด้วยมาเที่ยวที่ผับดังกล่าว ระหว่างนั้นเกิดมีปัญหากับวัยรุ่นโต๊ะข้างๆ ที่มากัน 6-7 คน มีคนหนึ่งทราบชื่อเล่นว่ายอด ตัดผมรองทรง มีไฮไลต์สีแดง เนื่องจากฝ่ายนายยอด มาแซวผู้หญิงในกลุ่มนายภวิน จนเกิดปากเสียงกันก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะออกมาเจรจากันที่หน้าผับ แต่ก็ยังตกลงไม่ได้จนเกิดชกต่อยกันอย่างชุลมุน ก่อนที่วัยรุ่นฝ่ายนายยอดจะชักปืนออกมากราดยิงใส่กลุ่มลูกชายส.ส. กระทั่งมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันขึ้นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ-7045 ภูเก็ต และรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน รวม 2 คันหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตามล่าตัว และประสานกำลังที่ท่าเทียบเรือเฟอร์รี่บนเกาะสมุย เพื่อสกัดจับ ตำรวจมั่นใจว่าคนร้ายหนีไม่รอดแน่ เพราะไม่สามารถออกจากเกาะสมุยทางอื่นได้ นอกจากทางเรือเท่านั้น

ด้านนายสาทิตย์ ศรีหฤทัย เลขาส่วนตัว นายสุวโรช เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดเหตุทราบว่านายภวิน หรือแชมป์ ชักชวนเพื่อนจาก จ.พิจิตร ไปเที่ยวที่เกาะสมุย และเข้าไปในสถานบันเทิงดังกล่าว ระหว่างอยู่ด้านในกลุ่มคนร้ายได้เข้ามาแซวเพื่อนสาวในกลุ่ม ทำให้เพื่อนๆ ไม่พอใจ ออกไปคุยกันด้านหน้าจนมีเรื่องราวร้ายแรงเกิดขึ้น

(กรอบบ่าย)

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsเซอร์ไพรส์ขม! เก๋ ชลลดาไม่แฮปปี้มุขวิวาห์
  newsออกหมายจับพล.ต.ท.คดีอุ้มอัลรูไวลี่
  newsพ่อแม่ซาไกช็อกลูกสิ้นลมคาเวที-ยุ่นจ่ายทำขวัญ5แสน
  newsผลสอบทุจริตครุภัณฑ์แพทย์ยันนักการเมืองเอี่ยว
  newsมาร์คยื้อประชุมกตช.อ้างรอความเป็นเอกภาพ
  newsอานัสรู้สึกดี แต่ยังอยากอยู่คนเดียว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>