Skip To Content

นศ.ป.โทพระจอมเกล้าฯ พลัดตกหอพักปราจีนบุรีดับอนาถ

โดย INN News วัน อาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 13:16 น.นักศึกษาปริญญาโทมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือเมาได้ที่ หลังกลับจากดื่มกินพร้อมเพื่อนๆ นักศึกษานุ่งผ้าขนหนูผืนเดียวมานั่งกินลมหลังหอพักเกิดพลัดตกตึก 4 ชั้นหอพักชายเสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.00 นง วันนี้ 9 พ.ย. 51 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยมูลนิธิร่วมกตัญญู เหตุมีนักศึกษาปริญญาโทพลัดตกจากหอพักชายใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือวิทยาเขต จ.ปราจีนบุรี เสียชีวิตขณะนี้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ค่ายจักรพงษ์ และญาติได้ประสานเตรียมนำศพส่งกลับภูมิลำเนา จ.ชัยภูมิ ได้รีบเดินทางมาห้องเก็บศพใน รพ.ค่ายจักรพงษ์พบพนักงานบริษัทฮิตาชิกว่า 50 คน นักศึกษาและคณะอาจารย์อยู่ระหว่างรอรับศพ

รองศาสตราจาย์วรวิทย์ จตุรพาณิชย์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือวิทยาเขต จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนายรังสรรค์ ทบชัน อายุ 29 ปีเลขที่ 75 หมู่ที่ 10 ต.หนองขาม อ.ดอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ เป็นนักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาการจัดการอุตสาหกรรม ชั้นปีที่ 1 โดยเป็นคนมีงานทำแล้วมาเรียนเพิ่มเติม เพิ่งได้มาเรียนได้เทอมการศึกษาที่ 1 โดยจะเรียนช่วงวันเสาร์ และวันอาทิตย์

ร.ต.ท.วันชัย ไชยรักษ์ พงส.( สบ.1) สภ.เมืองปราจีนบุรี กล่าวว่า เมื่อเวลา 05.30 น.วันนี้ 9 พ.ย. 51 ได้รับแจ้งเหตุมีคนตายในหอพักนักศึกษาชายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้ร่วมกับ นพ.วีระพล แสงโพธิ์สุขแพทย์ แพทย์เวรฯรพ.ค่ายจักรพงษ์ร่วมชันสูตรที่เกิดเหตุ เป็นหลังหอพักนักศึกษาชาย พบศพนายรังสรรค์ ทบชัน อายุ 29 ปี เลขที่ 75 หมู่10 ต.หนองขาม อ.ดอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ สภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อผ้า สอบสวนเพื่อนนักศึกษาเพื่อนเรียนห้องเดียวกับผู้เสียชีวิตทราบว่า ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกเรียนพร้อมผู้เสียชีวิตและเพื่อนนักศึกษาได้ไปดื่มกินกันเลิกประมาณ 02.30 น. เมื่อมาถึงที่พักต่างแยกย้ายกันและเข้านอน ส่วนผู้เสียชีวิตนุ่งผ้าขนหนูตัวเดียวเดินออกมานั่งที่ระเบียงชั้น 4 ส่วนเพื่อนคนอื่นๆ เข้านอนทั้งหมดมาพบอีกทีเป็นศพตกลงมาเสียชีวิตแล้วอาจมานั่งรับลมแล้วความเมาหรืออาจหลับพลัดตกตึกเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่ง รพ.ค่ายจักรพงษ์เพื่อชันสูตรอีกครั้งหนึ่ง

ก่อนเกิดเหตุนักศึกษาดังกล่าวมาพักภายในหอพักมหาวิทยาลัยเพื่อเรียนต่อในวันอาทิตย์อีก 1 วัน ก่อนเกิดเหตุทราบว่าพลัดตกลงมาจากระเบียงหอพัก เบื้องต้นในทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจชันสูตรในที่เกิดเหตุแล้วและได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องแล้ว

ต่อมา น.ส.ศิรินภัทร ทบชัน อายุ 26 ปี เลขที่ 75 หมู่10 ต.หนองขาม อ.ดอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ น้องของผู้เสียชีวิตได้มาดูศพแล้วไม่ติดใจเหตุการณ์ตาย จึงอนุญาตนำศพกลับบำเพ็ญกุศลต่อไป
รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsเซอร์ไพรส์ขม! เก๋ ชลลดาไม่แฮปปี้มุขวิวาห์
  newsออกหมายจับพล.ต.ท.คดีอุ้มอัลรูไวลี่
  newsพ่อแม่ซาไกช็อกลูกสิ้นลมคาเวที-ยุ่นจ่ายทำขวัญ5แสน
  newsผลสอบทุจริตครุภัณฑ์แพทย์ยันนักการเมืองเอี่ยว
  newsมาร์คยื้อประชุมกตช.อ้างรอความเป็นเอกภาพ
  newsอานัสรู้สึกดี แต่ยังอยากอยู่คนเดียว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>