Skip To Content

ยิงอดีตโจรก่อการร้ายชื่อดังค่าหัว 5 แสนดับที่ยะลา

โดย คม ชัด ลึก วัน ศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2551 16:55 น.

เมื่อวันที่ 5 ธค. เวลา 14.00 น. ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตที่บนถนนสายยะลา-โกตาบารู หมู่ 6 บ.บูเกะคละ ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.เอกกฤต วิริยะภาพ ผกก.สภ.เมืองยะลา ร.ต.ต.ปฐมพงศ์ เจ๊ะมะ ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการเขต 45 ยะลา รุดไปตรวจสอบทันที

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพชายไทยมุสลิมนอนเสียชีวิตคล่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นคลิ๊ก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่หลัง 1 นัด หัวไหล่ซ้าย 2 นัด ท้ายทอย 1 นัด และแขนขวา 1 นัด ทราบชื่อคือ นายอาสือมิง หรือ อัสมิง โซ๊ะสะอิ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 6 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่จำนวน 2 หัว นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตจรวจค้นภายในตัวของผู้เสียชีวิต พบกระสุนปืนขนาด .32 จำนวน 4 นัดภายในกระเป๋า จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

// //

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า เห็นผู้เสียชีวิตขับรถ จยย.คันดังกล่าวมาจอดตรงจุดเกิดเหตุ โดยจอดยืนคุยกับคนร้ายจำนวน 2 คน จากนั้น 1 ใน 2 คนร้ายได้ชักปืนยิงใส่จำนวน 5 นัด แล้วหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว หรือ อาจจะเป็นการฆ่าเพื่อปิดปาก เนื่องจากนายอัสมิง เคยเป็นผู้ต้องหาในคดี ฆ่าตัดคอ นายไสว และนายเมธา พริกเล็ก สองอาหลานชาว อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อเดือนมิถุนายน 2544 ที่ผ่านมา

สำหรับนายอัสมิง โซ๊ะสะอิ ล่าสุดได้เปลี่ยนชื่อเป็น นายอนุชา โซ๊ะสะอิ เข้าร่วมกับกลุ่มขบวนการมูจาฮีดีนอิสลามปัตตานี (จีเอ็มไอพี) โดยมี นายอาแว แฆแระ หรือ นายนาซอรี แซ๊ะเซ็ง เป็นหัวหน้ากลุ่ม นอกจากนั้นยังเป็นคนร้ายกลุ่มก่อความไม่สงบ กลุ่มเดียวกับ นายอาหามะ แมเราะ ซึ่งถูกวิสามัญเสียชีวิตไปแล้ว

ในอดีต นายอัสมิง โซ๊ะสะอิ ซึ่งขณะอยู่ในขบวนการณ์จีเอ็มไอพี มีพฤติกรรมเรียกค่าคุ้มครอง เรียกค่าไถ่ นักธุรกิจในพื้นที่ เคยมีรางวัลนำจับของตำรวจภูธรภาค 9 จำนวน 5 แสนบาท ก่อนที่จะเข้ามอบตัวกับ พล.ท.ขวัญชาติ กล้าหาญ แม่ทัพภาค 4 (ในสมัยนั้น) เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2548 และได้ประกันตัวออกมา ในระหว่างการต่อสู้คดี

ท่องไปในแดนธรรม - วัดมงคลชัยพัฒนาวัดต้นแบบ...โครงการพัฒนาทฤษฎีใหม่

หลากหลาย พระราชดำรัสของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เกี่ยวกับทฤษฎีใหม่ที่พระราชทานในหลากวาระและโอกาส เช่น เมื่อวันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๓๖ มีพระราชดำรัสว่า

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsเซอร์ไพรส์ขม! เก๋ ชลลดาไม่แฮปปี้มุขวิวาห์
  newsออกหมายจับพล.ต.ท.คดีอุ้มอัลรูไวลี่
  newsพ่อแม่ซาไกช็อกลูกสิ้นลมคาเวที-ยุ่นจ่ายทำขวัญ5แสน
  newsผลสอบทุจริตครุภัณฑ์แพทย์ยันนักการเมืองเอี่ยว
  newsมาร์คยื้อประชุมกตช.อ้างรอความเป็นเอกภาพ
  newsอานัสรู้สึกดี แต่ยังอยากอยู่คนเดียว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>