Skip To Content

เด็กสถานพินิจนครราชสีมาก่อจลาจลเผาอาคารเรียน

โดย คม ชัด ลึก วัน เสาร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2551 00:00 น.

หลังจากที่มีคำสั่งย้าย ผอ.ศูนย์ฝึกและอบรม เด็กและเยาวชน เขต 3 นครราชสีมา แล้วได้ผู้อำนวยการคนใหม่ ที่มีมาตรการข้อบังคับที่เข้มงวด

<font color=Blue> ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต</font>
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงดึก เกิดเหตุเด็ก และเยาวชนที่อยู่ภายใน ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 3 หรือสถานพินิจ จ.นครราชสีมา (เดิม) ซึ่งตั้งอยู่ข้างวัดป่าแดนสงบ ติดกับหมู่บ้านการเคหะแห่งชาติ ช่วงเขตรอยต่อระหว่างเทศบาลนครนครราชสีมา กับพื้นที่ อบต.สุรนารี จำนวน 540 คน ได้ร่วมกันก่อเหตุจลาจลทำลายสิ่งของ และจุดไฟเผาทำลายตัวอาคารเรียนไปแล้ว 4 แห่ง ภายในศูนย์ฝึก ฯ และพยายามทำลายกำแพงออกมา โดยอ้างสาเหตุไม่พอใจหลังจากที่มีคำสั่งย้าย นายสุรกิจ อังกุรรัต ผอ.ศูนย์ฝึก และอบรม เด็ก และเยาวชน เขต 3 นครราชสีมา ไป แล้วได้ผู้อำนวยการคนใหม่ ที่ลุแก่อำนาจมีมาตรการข้อบังคับที่เข้มงวด และกดดันเด็ก เยาวชนที่อยู่ภายในเป็นอย่างมาก โดยมีคำสั่งห้ามนำสิ่งของอื่นใดเข้ามาในศูนย์ฝึกนอกจากเสื้อผ้าเท่านั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษปราบปรามจราจล พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และกำลังหน่วยกู้ภัยกว่า 300 นาย นำโดย พ.ต.อ.วนัธ อรรถกวิน รอง ผบก.จว.นครราชสีมา กระจายกำลังล้อมศูนย์ฝึกฯ ควบคุมสถานการณ์เพื่อป้องกันเหตุร้าย หรือเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้วันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเยาวชนพากันลักลอบขุดอุโมงค์หลบหนีในตอนเที่ยงวันสามารถหนีออกมาได้ 24 คน โดยสามารถติดตามกลับมาได้ 12 คน ที่เหลือยังอยู่ในระหว่างการติดตามนำพากลับมา


รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsเซอร์ไพรส์ขม! เก๋ ชลลดาไม่แฮปปี้มุขวิวาห์
  newsออกหมายจับพล.ต.ท.คดีอุ้มอัลรูไวลี่
  newsพ่อแม่ซาไกช็อกลูกสิ้นลมคาเวที-ยุ่นจ่ายทำขวัญ5แสน
  newsผลสอบทุจริตครุภัณฑ์แพทย์ยันนักการเมืองเอี่ยว
  newsมาร์คยื้อประชุมกตช.อ้างรอความเป็นเอกภาพ
  newsอานัสรู้สึกดี แต่ยังอยากอยู่คนเดียว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>