Skip To Content

ไฟไหม้รถบัสแต่งเครื่องเสียงวอดกว่า 10 ล้านบาท

โดย คม ชัด ลึก วัน พฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2551 01:55 น.

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 9 ธันวาคม ร.ต.อ.ไพรรัตน์ วรรณี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อู่ซ่อมรถเอ็นจีวี ดีเวลลอปเมนท์ ตั้งอยู่เลขที่ 91/1 ถนนเลียบคลองสาม หมู่ 6 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองรังสิต และใกล้เคียงจำนวน 5 คัน โดยใช้เวลา 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นที่รถบัสอีชูซุ ทะเบียน 96-1111 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถบัสหกล้อประดับเครื่องเสียงชั้นเยี่ยมเต็มคันรถ เพื่อไว้โชว์ตามงานต่าง ๆ

จากการสอบสวนนายวสันต์ ก่อเกียรติตระกูล อายุ 48 ปี เจ้าของอู่และเจ้าของรถบัสเครื่องเสียงคันดังกล่าว ให้การว่า เปิดอู่ติดตั้งแก๊สเอ็นจีวีและเครื่องเสียงรถยนต์ ก่อนเกิดเหตุได้นำรถบัสหกล้อมาดัดแปลงเปิดข้างพร้อมตกแต่งเครื่องเสียงยี่ห้อดังๆ รอบคันรถเพื่อออกงานโชว์ตามพื้นที่ต่างๆ โดยเครื่องเสียงที่ได้แต่งไว้ในรถคันนี้มีมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท หลังจากช่างไฟฟ้าได้นำเครื่องเสียงมาติดตั้งเสร็จเมื่อเวลา 22.00 น. และช่างติดตั้งได้กลับบ้านไปแล้ว และตนเตรียมตัวเข้านอน ได้ยินเสียงบ้านข้างเคียงร้องว่าไฟไหม้ในอู่รถ จึงแจ้งรถดับเพลิงมาช่วยดับแต่ไม่ทันการณ์ ไฟได้ไหม้รถทั้งคันและเผาเครื่องเสียงเสียหายมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท และไฟยังลามไหม้หลังคาอู่ซ่อมรถด้วย คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่ก็ถูกวางเพลิง

// //

ร.ต.อ.ไพรรัตน์กล่าวว่า จะแจ้งกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือถูกลอบวางเพลิงพร้อมทั้งสอบเจ้าของอู่ต่อไป

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsเซอร์ไพรส์ขม! เก๋ ชลลดาไม่แฮปปี้มุขวิวาห์
  newsออกหมายจับพล.ต.ท.คดีอุ้มอัลรูไวลี่
  newsพ่อแม่ซาไกช็อกลูกสิ้นลมคาเวที-ยุ่นจ่ายทำขวัญ5แสน
  newsผลสอบทุจริตครุภัณฑ์แพทย์ยันนักการเมืองเอี่ยว
  newsมาร์คยื้อประชุมกตช.อ้างรอความเป็นเอกภาพ
  newsอานัสรู้สึกดี แต่ยังอยากอยู่คนเดียว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>