Skip To Content

นช.ทัณฑสถานวัยหนุ่มคลองหก ก่อจราจลถูกทุบตาย1เจ็บ8

โดย คม ชัด ลึก วัน อังคาร ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2551 00:00 น.

ผู้ตายย้ายมาจากเรือนจำลาดยาว แล้วมาเป็นหัวโจกอยู่ในแดนนักโทษที่ติดคุก 20 ปีขึ้นไป เรียกร้องขอย้ายแดนกักขังเนื่องจากมีผู้ต้องขังจำนวนมาก

ร.ต.ท.สุนทร รัตนกร ร้อยเวร สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุจากทัณฑ์สถานวัยหนุ่มกลางว่า มีนักโทษวัยหนุ่มผู้ต้องขัง 20 ปีได้รวมตัวกับพวกรวม 9 คนก่อเหตุจลาจลในแดน 2 จนถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำเข้าปราบปรามมีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บสาหัส 8 ราย ตั้งอยู่ถนนเลียบคลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.พัลลภ แอร่มหล้า สวญ.สภ.คลองห้า แพทย์ รพ.คลองหลวง อัยการจังหวัดธัญบุรี ปลัดอำเภอคลองหลวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดภายในเรือนจำทัณฑ์สถานวัยหนุ่มกลาง ที่เรือนพยาบาลพบว่าผู้ต้องขังชายเสียชีวิตทราบชื่อ นายธีระ หรือ อ้น สุทธิเชนทร์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.5 ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฏรธานี ถูกห่อหุ้มด้วยผ้าขาววางอยู่ในห้องพยาบาลทัณฑ์สถานวัยหนุ่มกลาง ซึ่งแพทย์ รพ.คลองหลวง ได้ตรวจบาดแผลเบื้องต้นพบว่าที่ลำตัวมีรอยเขียวช้ำที่ศีรษะมีรอยถูกตีแตก และเนื้อตัวมีรอยสักเต็มตัวเสียชีวิตมาแล้วกว่า 3 ชั่วโมง และมีผู้ต้องขังได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต จำนวน 8 ราย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องขังจำนวน 9 นายก่อการจลาจลในเรือนจำแดน 2 ตั้งแต่เวลา 11.30 น.และเจ้าหน้าที่ที่ดูแลแดนนั้นได้เข้าไปปราบปรามเด็ดขาดและทำให้ผู้ต้องขังถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว สาเหตุมาจากผู้ตายถูกตัดสินจำคุกในข้อหาฆ่าคนตายเป็นเวลา 21 ปี ได้ย้ายมาจากเรือนจำลาดยาว แล้วมาอยู่ในแดนนักโทษที่ติดคุก 20 ปีขึ้นไป ได้เรียกร้องขอย้ายแดนกักขังเนื่องจากมีผู้ต้องขังจำนวนมาก จึงเป็นหัวโจกในการนำก่อเหตุครั้งนี้ และทัณฑ์สถานวัยหนุ่มกลาง มีผู้ต้องขังเป็นชายวัยรุ่นจำนวนห้าพันคนเศษ แต่เนื้อที่เรือนจำคับแคบจึงมีการก่อเหตุในเรือนบ่อยครั้งแต่ได้มีการปิดเรื่องที่ผ่านมา


รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsเซอร์ไพรส์ขม! เก๋ ชลลดาไม่แฮปปี้มุขวิวาห์
  newsออกหมายจับพล.ต.ท.คดีอุ้มอัลรูไวลี่
  newsพ่อแม่ซาไกช็อกลูกสิ้นลมคาเวที-ยุ่นจ่ายทำขวัญ5แสน
  newsผลสอบทุจริตครุภัณฑ์แพทย์ยันนักการเมืองเอี่ยว
  newsมาร์คยื้อประชุมกตช.อ้างรอความเป็นเอกภาพ
  newsอานัสรู้สึกดี แต่ยังอยากอยู่คนเดียว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>