Skip To Content

ร้องน้ำเน่าเสียปลาตายนับหมื่น

โดย ข่าวสด วัน เสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 08:06 น.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 พ.ค. นายกฤษณะ พลอยชุม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านน้ำเสียที่สระน้ำกลางหมู่ที่ 3 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ ทำให้ปลาที่อยู่ในสระทั้งตัวใหญ่ตัวเล็กลอยตายหลายหมื่นตัว จึงแจ้งให้นายสุเทพ โกมลภมร ผวจ.ราชบุรี ทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบสระน้ำกว้างประมาณ 5 ไร่ มีน้ำสีดำ กลิ่นเหม็นเน่า ปลาลอยตายเป็นจำนวนมาก ซึ่งน้ำดังกล่าวล้นไหลไปลงที่สระน้ำที่ใช้ทำประปาหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว

จากการตรวจสอบน้ำเสีย ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลทุ่งหลวงพร้อมด้วยสมาชิก ตรวจดูบริเวณทางระบายน้ำสาธารณะตลอดเส้นทาง พบว่ามีท่อระบายน้ำที่เชื่อมต่อออกมาจากฟาร์มหมูแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างจากแหล่งน้ำแห่งนี้ประมาณ 500 เมตร กำลังปล่อยน้ำไหลลงสู่คลองสาธารณะ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

นายสุเทพ โกมลภมร ผวจ.ราชบุรี กล่าวว่า สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงไปดูแลอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะประมง จ.ราชบุรี และสิ่งแวดล้อมภาค 8 ให้ไปเก็บตัวอย่างน้ำไปพิสูจน์ว่าเกิดจากสาเหตุใด ส่วนปลาก็ได้ให้ประมงนำไปตรวจอย่างละเอียด พร้อมทั้งให้นายกเทศบาลตำบลทุ่งหลวง เร่งแก้ปัญหาในเบื้องต้น เพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน เนื่องจากทราบว่าน้ำดังกล่าวมีประชาชนใช้ทำการเกษตรและบริโภคด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลตำบลทุ่งหลวงได้เรียกผู้ประกอบการฟาร์มดังกล่าว และสมาชิกเทศบาล รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องมาหารือเพื่อหาแนวทางแก้ไข พร้อมทั้งดูว่าน้ำที่เสียเกิดจากฟาร์มหมูหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาเคยมีปัญหาเช่นนี้มาแล้วและทางเทศบาลได้ทำหนังสือข้อตกลง 3 ฝ่ายมี เทศบาลตำบลทุ่งหลวง ผู้ประกอบการและชาวบ้าน ว่าทางฟาร์มจะไม่ปล่อยน้ำเสียออกมาทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนอีก

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsเซอร์ไพรส์ขม! เก๋ ชลลดาไม่แฮปปี้มุขวิวาห์
  newsออกหมายจับพล.ต.ท.คดีอุ้มอัลรูไวลี่
  newsพ่อแม่ซาไกช็อกลูกสิ้นลมคาเวที-ยุ่นจ่ายทำขวัญ5แสน
  newsผลสอบทุจริตครุภัณฑ์แพทย์ยันนักการเมืองเอี่ยว
  newsมาร์คยื้อประชุมกตช.อ้างรอความเป็นเอกภาพ
  newsอานัสรู้สึกดี แต่ยังอยากอยู่คนเดียว
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>